Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

American Airlines Và AAV: Lời Khuyên Về Du Lịch Mùa Hè

31/05/200700:00:00(Xem: 4208)

Các lời khuyên về du lịch để giúp các chuyến bay của quý vị dễ dàng hơn, phù hợp với khả năng tài chính hơn, và tiện lợi hơn.

FORT WORTH, Texas - Mùa hè sắp sửa đến, và đây là thời điểm tốt để bắt đầu lập kế hoạch cho kỳ nghỉ của quý vị với AmericanAirlines VacationsSM.  American Airlines Vacations, một bộ phận của American Airlines, hãng hàng không lớn nhất trên thế giới, cung cấp sự tiện lợi của một hãng bán lẻ mọi thứ ở cùng một chỗ để cung cấp các kỳ nghỉ theo nhu cầu cá biệt của mỗi khách hàng đến các địa điểm trên khắp thế giới. American Airlines và American Airlines Vacations cung cấp các lời khuyên sau đây về mua sắm và du lịch để khiến kỳ nghỉ của quý vị phù hợp với khả năng tài chính hơn và tiện lợi hơn.

CÁC LỜI KHUYÊN VỀ MUA SẮM VÀ LẬP KẾ HOẠCH CỦA  AMERICAN AIRLINES VACATIONS

Mua Rẻ Hơn. Nếu kỳ nghỉ của quý vị bao gồm các chuyến bay, khách sạn, xe hơi, và những thứ phụ trội khác như tham quan thắng cảnh, vé rạp hát, phương tiện đưa rước tư đến phi trường, việc mua sắm nhiều thứ chung với nhau thường được giá rẻ hơn so với việc mua mỗi thứ riêng rẽ.

- Kỳ nghỉ với số dặm của Aadvantage. Các thành viên của Aadvantage có thể đổi số dặm bay để lấy cả hai phần bay và di chuyển đường bộ của kỳ nghỉ hè. American Airlines Vacations là công ty cung cấp dịch vụ kỳ nghỉ duy nhất cung cấp phúc lợi này cho các khách hàng trung thành của mình.

- Được tặng số dặm và tránh chi phí. Mua vé trên mạng Internet và tránh các lệ phí của vé và dịch vụ. American Airlines Vacations tặng 1.000 dặm Aadvantage cho các kỳ nghỉ mua trên trang nhà www.AAvacations.comvà không tính các lệ phí vé và dịch vụ.

- Đề phòng các chi phí ẩn. Tìm hiểu xem dịch vụ chuyên chở đường hàng không là dịch vụ thuê máy bay tạm thời (charter service) hay dịch vụ bay thường lệ theo thời khóa biểu (scheduled service). Dịch vụ bay thường lệ theo thời khóa biểu cung cấp các chuyến bay linh hoạt hơn cho khách hàng. Nếu các chuyến bay thuê tạm thời không xuất phát hoặc không có đích đến cuối cùng là nơi quý vị dự định bay đến, quý vị nên đề phòng bị tính thêm các chi phí phụ trội để bay chuyến bay của dịch vụ thuê máy bay tạm thời từ nơi khởi hành hoặc đến đích đến.

- Hỏi thăm các dịch vụ phụ trội vào thời điểm mua vé. Giảm thiểu sự căng thẳng và không chắc chắn trong kỳ nghỉ bằng cách mua các dịch vụ phụ trội cùng với kỳ nghỉ của mình. Thực hiện tất cả các thứ này cùng một lúc tiện lợi hơn rất nhiều so với việc mua từng thứ riêng rẽ, đồng thời giúp khách hàng biết được tổng chi phí của kỳ nghỉ.

- Chọn lựa một công ty mà quý vị tin tưởng. Hỏi thăm xem các tài sản của công ty dịch vụ kỳ nghỉ có được kiểm tra thường xuyên hay không. Mua dịch vụ của các công ty có nhãn hiệu mà quý vị tin tưởng, những công ty đã hoạt động kinh doanh nhiều năm, và có các chuyên viên dịch vụ khách hàng làm việc 24 giờ mỗi ngày để cung cấp chất lượng như mong muốn.

CÁC LỜI KHUYÊN DU LỊCH MÙA HÈ CỦA AMERICAN AIRLINES

TRƯỚC KHI RỜI KHỎI NHÀ ĐỂ ĐẾN PHI TRƯỜNG

- Nhớ "3-1-1". Cơ Quan An Ninh Giao Thông (TSA) giới hạn số lượng các sản phẩm chất lỏng, chất gel, và aerosol mà quý vị có thể mang lên máy bay. Mỗi hành khách bay nội địa chỉ được mang 3,4 ounce mỗi món chất lỏng kể trên, hoặc ít hơn về mặt dung tích hoặc trọng lượng, và tất cả các sản phẩm này phải để vừa trong một túi kích thước 1 quart, có miệng túi được dán kín. Để biết thêm thông tin và các giới hạn đối với du lịch quốc tế, xin ghé thăm trang mạng www.AA.com

- Mặc quần áo thoải mái và giới hạn các món cầm tay. Mặc loại vải dễ thở, và hiểu rõ những gì quý vị có thể mang lên máy bay. Cơ Quan An Ninh Giao Thông (TSA) cho phép quý vị mang theo một túi có kích thước vừa với khoang để hành lý trên đầu hoặc dưới ghế ngồi phía trước mặt quý vị, và một món đồ cá nhân chẳng hạn như ví, va-li hoặc máy tính xách tay. Những món đồ vượt quá sự giới hạn này phải mang gởi ở quầy soát vé. Xin ghé thăm www.AA.com/baggageinfođể tìm hiểu thông tin chi tiết đầy đủ về hành lý.

- Mang theo những món đồ có giá trị trong người. Nhớ giữ tất cả các món đồ có giá trị và thuốc men ở trong hành lý xách tay của mình. Những món đồ này bao gồm máy chụp hình, điện thoại di động và phụ tùng cắm điện, nữ trang, máy tính xách tay, và các dụng cụ điện tử mà American không chịu trách nhiệm.

- Giảm nhu cầu vận chuyển hành lý đã gởi. Ở một số địa điểm, với chương trình AAdvance Bag Checksm  (Gởi Hành Lý Trước AAadvance), quý vị có thể gởi hành lý và lấy vé lên máy bay trước khi đến phi trường. Hành khách có thể làm thủ tục lên máy bay và gởi hành lý cho đến 24 giờ đồng hồ trước khi chuyến bay khởi hành tại trạm AAdvance Bag Check ở một số các tàu du lịch trên biển, trung tâm hội nghị, và khách sạn. Để biết danh sách đầy đủ các địa điểm này, xin ghé thăm trang mạng www.AA.com/aadvancebagcheck.

- Cân nhắc các nhu cầu của trẻ em. Soạn theo đồ chơi, sách, và các trò chơi điện tử mà trẻ em thích để khiến chuyến bay trải qua nhanh chóng hơn. Ngoài ra, mang theo thức ăn cho trẻ em hoặc mua thức ăn nhẹ trên máy bay để duy trì năng lượng cho các bé, và giữ tâm trạng tích cực cho các em trong chuyến bay.

- Mua Hệ Thống An Toàn Trẻ Em ( Child Activation Restraint System, CARES). Thay vì đem theo ghế ngồi em bé trong xe hơi rất cồng kềnh để đi qua bộ phận kiểm tra an ninh và mang lên máy bay, quý vị có thể thực hiện thủ tục kiểm tra an ninh và lên máy bay một cách dễ dàng hơn với hệ thống an toàn trẻ em gọn nhẹ này (cân nặng dưới một pound). Hệ thống này được FAA chấp thuận và để vừa tất cả các loại ghế máy bay, trừ ghế hạng nhất Flagship Suites máy bay Boeing 777. Để biết thêm thông tin về việc mua sắm và các chi tiết bổ sung về loại ghế an toàn trẻ em này, xin ghé thăm trang mạng www.AA.com/children.

- Để thông tin liên lạc ở bên trong và bên ngoài mỗi va li. Nếu một túi hành lý đã gởi bị đến trễ hoặc chở đến sai chỗ, chúng tôi có thể đem hành lý đến cho quý vị nhanh hơn nếu quý vị để thông tin liên lạc quan trọng và một bản sao hành trình bay của quý vị bên trong va li. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp không có mảnh giấy ghi thông tin liên lạc bên ngoài hành lý.

- Làm thủ tục soát vé lên máy bay trước ở trang mạng AA.com®. Ở trang mạng www.AA.com/checkin, quý vị có thể làm thủ tục in vé lên máy bay cho đến 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành, chọn lựa hoặc thay đổi ghế ngồi, và in vé lên máy bay. Điều này có thể giảm bớt thời gian và sự căng thẳng ở phi trường.

Quý vị muốn gởi hành lý" Quý vị vẫn có thể làm thủ tục lên máy bay trên mạng và in vé lên máy bay - khi quý vị đến phi trường, chỉ cần quét mã vạch (barcode) trên vé lên máy bay lên máy scan để nhanh chóng gởi hành lý của mình.

- Hiểu rõ trước khi lựa chọn Thông Báo Tình Trạng Chuyến Bay (Flight Status Notification). Hành khách có thể ghi danh ở trang mạng www.AA.com/notifyđể nhận được các thông báo về giờ khởi hành/đến của các chuyến bay của American Airlines hoặc American Eagle, và các thông tin về hành lý và cổng lên máy bay - tất cả đều được thông báo qua thư điện tử, điện thoại, máy nhắn tin, hoặc PDA.

TẠI PHI TRƯỜNG

- Đến sớm. Nói chung, quý vị nên đến phi trường ít nhất 60 phút trước chuyến bay nội địa (90 phút nếu quý vị gởi hành lý), và hai giờ trước chuyến bay quốc tế. Kiểm tra thông tin ở phần Thông Tin Du Lịch (Travel Information) ở trang nhà www.AA.comđể biết những thành phố đòi hỏi nên làm thủ tục lên máy bay sớm hơn.

- Sử dụng dịch vụ làm thủ tục lên máy bay bên lề đường. Chỉ tốn $2 mỹ kim cho mỗi túi hành lý ở phần lớn các phi trường. Sau đó đi thẳng đến nơi xếp hàng làm thủ tục kiểm tra an ninh và bước vào cổng lên máy bay.

- Sử dụng các máy tự phục vụ làm thủ tục lên máy bay. Nếu quý vị không có cơ hội làm thủ tục lên máy bay từ trước, các máy tự phục vụ làm thủ tục lên máy bay có khả năng tiết kiệm thời giờ rất nhiều, và cũng có thể sử dụng đối với các chuyến bay quốc tế bằng cách rà hộ chiếu của quý vị trên máy. Xin ghé thăm trang mạng www.AA.com/selfserviceđể biết thêm chi tiết.

- Làm thủ tục kiểm soát an ninh nhanh chóng. Cầm sẵn chứng minh thư có hình hoặc hộ chiếu và vé máy bay khi đến trạm kiểm tra an ninh. Mang các loại giày có thể mang vào và cởi ra một cách nhanh chóng, giới hạn số nữ trang đeo trong người, tránh mặc thêm quần áo phụ như áo khoác nếu có thể, và để máy tính xách tay sao cho dễ lấy ra.

 TRÊN MÁY BAY

- Đừng để bị thiếu nước. Các chuyên gia khuyên nên uống nhiều nước trong chuyến bay. Trên máy bay có nước trái cây và sữa cho trẻ em. Một khi quý vị đã hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh, nhớ mua nước. Trên máy bay hiện nay có bán nước đóng chai để khách hàng khỏi phải mang theo nước ở phi trường.

- Đánh thức trẻ em dậy trước khi máy bay hạ cánh. Nếu con em quý vị đang ngủ, hãy đánh thức bé dậy trước khi máy bay bắt đầu hạ cánh, và cho bé ngậm bình, nhai kẹo cao su, kẹo cứng, hoặc núm vú. Việc thường xuyên nuốt nước bọt khiến không khí di chuyển thoải mái ra ngoài và vào trong tai và các xoang, làm giảm sự khó chịu.

KHI ĐẾN ĐÍCH

- Giữ con em bên cạnh mình. Phi trường và chỗ lấy hành lý là những nơi đông đúc. Bảo đảm con em hiểu rõ nhu cầu phải ở bên cạnh người lớn và phải tìm đến ai trong trường hợp bị lạc.

- Cân nhắc việc sắp xếp trước việc di chuyển giữa phi trường và khách sạn. Điều này làm giảm sự căng thẳng khi đến phi trường đích đến, và khiến việc coi sóc trẻ em và hành lý trở nên dễ dàng hơn.

American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh một thế giới toàn cầu (global oneworld® Alliance). Để biết thêm các lời khuyên về du lịch, xin ghé thăm trang mạng www.AA.com/traveltips.

SƠ LƯỢC VỀ AMERICAN AIRLINES

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất trên thế giới. American, American Eagle và AmericanConnection® phục vụ 250 thành phố của hơn 40 quốc gia, với hơn 40.000 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số máy bay trong toàn bộ mạng lưới là hơn 1,000 chiếc. Trang mạng được giải thưởng của American, AA.com, giúp khách hàng dễ tìm hiểu và mua vé, ngoài ra còn cung cấp các thông tin cá nhân về mỗi hành khách, các tin tức và khuyến mãi về các chuyến bay. American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới (oneworldsm Alliance), một tổ chức giúp một số các tên tuổi lớn nhất và phục vụ tốt nhất trong ngành hàng không xích lại gần nhau, tạo điều kiện để các hãng này cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ và lợi ích hơn bất cứ hãng hàng không nào có thể tự mình thực hiện. Cùng nhau, các thành viên của liên minh phục vụ hơn 700 điểm đến trên hơn 140 quốc gia và lãnh thổ. American Airlines, Inc. và Amrican Eagle Airlines, Inc. là chi nhánh của AMR Corporation. AmericanAirlines, American Eagle, AmericanConnection, Admirals Club, AA.com và AAdvantage là thương hiệu đã đăng ký của American Airlines, Inc. (NYSE: AMR).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.