Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Lộc: Đổi Luật Di Trú, Vận Động Đoàn Tụ Gia Đình

30/05/200700:00:00(Xem: 61610)

Trong bài viết nhan đề “Dự Luật Cải Tổ Di Trú Thượng Viện Hoa Kỳ: Bãi Bỏ Diện Đoàn Tụ Gia Đình,” viết bởi nghệ sĩ Nam Lộc, giám đốc Di Trúc tại USCC Los Angeles, đăng trên Việt Báo Thứ Ba 29-5-2007 trang 1, đã có 3 nhầm lẫn nhỏ có thể hiểu lạc nghĩa, xin trích laị cho đúng:

“...Tuy thế mà các nhà thương thảo thuộc khối cấp tiến, đa số thuộc đảng Dân Chủ đã phải cắn răng để hy sinh và chấp nhận khép lại cánh cửa đoàn tụ gia đình , của một hệ thống di trú truyền thống và nhân đạo, đã kéo dài từ hơn 40 năm qua, mà họ gọi là  "một quyết định đau lòng" (a painful decision)...” (Bản cũ thiếu chữ “đình”, bản đúng đọc là “gia đình.”)

Một chỗ giữa bài, thiếu số “2005” trong ngày tháng, xin đọc đúng như sau:

“...3. Ấn định thời điểm áp dụng những biện pháp trên là ngày 1 tháng 5, 2005. Có nghĩa là các đơn bảo trợ gia đình theo thứ tự ưu tiên (F1, F2B, F3 và F4) nộp SAU NGÀY 1 THÁNG 5, 2005 ĐỀU BỊ HỦY BỎ (ước lượng khoảng 800 ngàn hồ sơ)...” (Bản cũ thiếu số “2005”.)

Và sau cùng là 10 chữ cuối đoạn sau đã bị sót, xin đọc đúng là:

“...Riêng Trung Tâm Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, mà tôi là một thành viên của hội đồng quản trị, thì hiện chúng tôi đang thực hiện việc sưu tầm các tài liệu cùng những lời trần tình của các nhân chứng sống, những công dân Mỹ hay thường trú nhân sẽ bị ảnh hưởng trong biện pháp hạn chế di dân cùng loại bỏ các diện đoàn tụ gia đình để vận động lập pháp hầu giữ lại các điều khoản sắp bị loại bỏ...”

Đặc biệt, vì tình hình vậnd 9ộng xin giữ điều khoản bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình, một buổi họp khẩn sẽ được ông Nam Lộc tổ chức tuần này.

Bản Thông Cáo Đặc biệt viết:

“Hội Thảo Về Những Đề Nghị Thay Đổi Về Luật Di Tru

Nhằm cung cấp thông tin đến cộng đồng về những đề nghị thay đổi về luật di trú đang được bàn thảo tại Quốc Hội Hoa Kỳ, Trung Tâm Pháp Lý Á Châu (APALC) sẽ tổ chức một buổi hội thảo với sự thuyết trình của ông Nguyễn Nam Lộc vào ngày 31 tháng 5, lúc 5 giờ chiều tại nhật báo Người Việt. 

Ngoài sự thuyết trình của ông Nguyễn Nam Lộc, ông Daniel Hoang, chuyên viên của APALC sẽ giải thích những ảnh hưởng của những thay đổi về luật di trú đối với cộng đồng người Việt. 

Cũng tại buổi hội thảo này, APALC sẽ phát động chiến dịch "Nói Với Quốc Hội" bằng cách thu nhận những câu chuyện có thật về tác động của tình trạng di trú hiện tại và những thay đổi trong tương lại đối với gia đình của người di dân gốc Việt.  Những câu chuyện này sẽ được gửi đến các dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ để họ có thể nhìn và hiểu về đời thật của những di dân và những ảnh hưởng của những dự luật di trú đang được tranh luận tại Quốc Hội. 

APALC xin kêu gọi cộng đồng người Việt tham dự buổi hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm của mình đối với chiến dịch "Nói Với Quốc Hội".” 

Ý kiến bạn đọc
05/07/202022:16:10
Khách
Xin chào chú Nam Lộc!
Con tên là Lê hoàng như Khoa, Tháng 3 ngày 15 năm 2020 con và 2 đứa con của con , một đứa gái 22 tuổi, một đứa trai 19 tuổi đã được mẹ con bảo lãnh tới Hoa Kỳ, nhưng từ đó đến nay cả 3 cha con đều chưa có social secutity number , vậy chú làm ơn chỉ dẫn cho chúng con cách nào để có được SS # , vì hiện nay không có chỗ Social agency service nào mở cửa làm việc cả !
Chúng con xin cảm ơn chú nhiều
13/05/202021:54:09
Khách
Chào chú Nam Lộc, cháu bảo lãnh 2 gia đình anh chị, một gia đình 3 người, gia đình khác 4 người. Khi làm bảo trợ tài chính họ có cộng income của 2 gia đình với nhau không. Cháu làm 2 hồ sơ riêng Cám ơn chú rất nhiều
Email: tracyle1308@yahoo.com
23/02/201720:24:19
Khách
Cháu chào chú Nam Lộc.
Cháu xin hỏi chú về vấn để bảo lãnh sang Mỹ. Con gái cháu lập gia đình ở Mỹ tiểu bằng Oregon từ năm 2001 vừa rồi con gái cháu có nộp đơn bảo lãnh cho anh trai và gia đình em gái của nó ở Lào vào đầu năm tây và họ đã nhận đơn trước khi ông Trump lên nhậm chức, cháu xin hỏi là có ảnh hưởng gì đến việc bảo lãnh không ạ ? Cháu vừa nghe tin là mẹ con cũng không thể baỏ lanh cho nhau có thật vậy không? Xin chú cho cháu biết tin cháu cảm ơn chú nhiều.
KimThu Vu
05/12/201603:12:37
Khách
Chào chú Nam Lộc,
Chú cho cháu hỏi là, cháu có em trai ở Việt Nam mà đã nộp giấy tờ bảo lãnh đc 7 năm nay rồi. Hiện tại, e cháu ở Việt Nam đang là Đảng viên. Cháu k biết là chuyện này có ảnh hưởng gì sau này cho e cháu xin qua đây hay e cháu có cần pải ra Đảng trước thời gian bao lâu để đảm bảo giấy tờ đươc suôn sẻ k ạ?
Cháu cảm ơn chú!
02/12/201618:36:43
Khách
Xin chào chú NLỘC cháu nhờ chú giúp cháu. năm 2010 cháu có bảo lãnh mẹ cháu sang Mỹ định cư bà đã có thẻ xanh 10 năm ,mẹ cháu đến mỹ được khoảng 2 tháng sau đó thì trở về VN đi cùng với người quen vì mẹ cháu mắt bị loà ko nhìn thấy. Kể từ đó đến nay hơn 5 năm rồi ko ai đưa trở về mỹ lại, vậy bây giờ cháu muốn đưa mẹ cháu trở lại Mỹ thì phải làm gì xin chú chỉ giúp đỡ mẹ cháu.cháu cảm ơn chú rất nhiều chúc chú và gia đình luôn khoẻ mạnh và bình an./.
Cháu Tommy.,
26/11/201619:22:09
Khách
Có một cháu ở Việt Nam hỏi rằng:"ông nội cháu trước 1975 là một tỉnh-trưởng, và sau 1975 ông cụ đã qua đói; như vậy cha mẹ cháu cùng cháu và các anh chị em ruột của cháu có thể sang tị-nạn và định-cư ở Mỹ không, và nếu được thì họ phải làm thế nào? Tên cháu trên Facebook là Lax Gar.
23/11/201612:09:52
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
20/11/201603:46:39
Khách
Kính thưa Anh Nam Lộc
Vợ chồng tôi được con riêng của chồng tôi bảo lãnh và đã qua Mỹ định cư vào ngày 30 tháng 4 năm 2016 nhưng vợ chồng tôi có một con trai 13 tuổi là con chung không được đi cùng. Sau hai tháng qua Mỹ có thẻ xanh tôi đã làm hồ sơ bảo lãnh cháu và anh cháu 19 tuổi là con riêng của tôi. Ngày 20 tháng 10 năm 2016 tôi nhận được giấy của Sở Di trú Mỹ (NVC) báo hồ sơ được chấp thuận nhưng tôi nghe nói hồ sơ phải chờ rất lâu mới được xét. Tôi gửi thư này Kính hỏi Anh có cách nào hợp pháp để Sở Di Trú Mỹ vì lý do nhân đạo sớm xét duyệt hồ sơ cho con trai 13 tuổi sớm được qua Mỹ đoàn tụ với bố mẹ vì cháu còn quá nhỏ, hai chị ruột của cháu là con gái riêng của chồng tôi cũng đã qua định cư tại Mỹ, và hơn nữa cháu đã từng trải qua phẫu thuật tim bẩm sinh khi mới ba tháng tuổi nên vợ chồng chúng tôi càng lo cho cháu nhiều hơn khi cháu phải ở lại Việt Nam mà không có bố mẹ ở cùng (hiện cháu đang ở với chú ruột là em trai của chồng tôi). Kính mong được sự quan tâm hồi đáp của Anh Nam Lộc! Kính Chúc Anh Cùng Gia Đình được Sức khỏe An Lành! Rất mong sớm nhận được thư Anh! Tôi nhớ các con tôi nhiều lắm! Nhưng phải ra đi mong có một cơ hội tốt hơn cho tương lai của các con, thưa Anh!
15/11/201619:14:17
Khách
Con chào bác nam lộc !
Con đc chồng bảo lãnh diện hôn phu qua my . Hiện tại con đã làm giấy kết hôn và đợi thẻ xanh . Trước Khi lấy Anh ấy con đã có 1 đứa con trai ( mang quốc tịch mỹ ) hịên con của con của con Dg sống tại việt nam , khi qua mỹ , một thời gian sống chung con cảm thấy giữa con và anh ko đc Như trc nữa. Nhiều lần him đã nói con có quyền ra đi nhưng con chưa có giấy tờ để ra đi sống như một công dân mỹ , chính vì thê him cứ lợi dụng điểm yếu này của con mà dằn xé con . Nhiều lần con chỉ nghỉ tới cái chết , sống ko hạnh phúc , xa nhà , bị chồng đay xé . Con xin bác chỉ cho con một lối thoát . Con phải làm ji Trong thời gian này , và nếu để có đc giấy tờ hợp pháp con phai làm thế nào? Xin bác giúp con , Nếu đuợc xin bác trả lời mail cho con . Sophiahoang8688@gmail.com. Biết bác rất bận nhưng con vẫn mong tin của bác mỗi ngày . Thx bác nhiều !
07/11/201613:40:12
Khách
Xin chào anh Nam Lộc .
Tôi tên Hương , năm 2009 hai vợ chồng tôi về Việt Nam ở với nguời cháu ruột được hơn 5 năm , và trở lại Mỹ tháng 8/2015. Đứa cháu mà tôi ở chung nhà có hai đứa con nhỏ hiện tại đều dưới 15 tuổi , vợ chồng tôi rất thương các cháu mà các cháu bé cũng thương chúng tôi do sống chung 5 năm từ khi các cháu còn bé. và vì chúng tôi không có con,cuộc sống rất buồn tẻ, nên muốn xin hai cháu làm con nuôi và bảo lảnh chúng sang mỹ .
Xin anh cho biết cháu gọi tôi bằng bà thì xin làm con nuôi được không? Nếu được thì có thể xin cả hai cháu hay chỉ được một.
Xin chân thành cảm ơn và mong sự hồi đáp từ anh. Anh có thể hồi đáp qua email của tôi.
Mong hồi âm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.