Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Tôn Chúc Phúc Đệ Nhất Ngân Hàng Việt-mỹ Kêu Gọi Tín Đồ Tới Hưởng Ứng, Mở Trương Mục

02/08/200500:00:00(Xem: 4394)
Liên Tôn Chúc Phúc Đệ Nhất Ngân Hàng Việt-mỹ Kêu Gọi Tín Đồ Tới Hưởng Ứng, Mở Trương Mục
Westminster (VB, Hiền Nguyễn). - Nhiều lãnh tụ tôn giáo uy tín trong cộng đồng VN hôm Thứ Bảy 30-7 đã lên tiếng cổ võ cho tôn chỉ BÁC ÁI VÀ CÔNG BẰNG mà Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ (First Vietnames American Bank) nêu lên, và khuyên các tín đồ hãy đến với ngân hàng này, nghĩa là mở trương mục tại ngân hàng.
Các vị ấy gồm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (chùa Liên Hoa), Đức Cha Mai thanh Lương (phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange),Tiến sĩ Lê phước Sang (Hội Trưởng PG Hòa Hảo), Mục sư Trần thanh Vân (Quản nhiêm Hội Thánh Tin Lành Quận Cam), Giáo sư Nguyễn thành Long (Hội trưởng PGHH Hải ngoại),...
Họ cùng lối 30 quan khách khác, đã được mời đến trụ sở First Vietnames American Bank góc Westminster - Magnolia, tham dự Lễ Chúc Lành Và Cầu An cho Ngân hàng, một ngân hàng đầu tiên của người Việt trên thế giới, đã khai trương hoạt động kể từ hôm 20 tháng 5.
Theo nghi thức mỗi tôn giáo khác nhau, các nghi lễ cầu an hoặc chúc phúc,chúc lành, đã diễn ra tại phòng khách Ngân hàng FVAB chiều Thứ Bảy 30 - 7.
Lên tiếng cám ơn các vị để mở đầu buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu (Tổng Giám Đốc FVAB) đã dành nhiều phút nói về tôn chỉ hoạt động của Ngân Hàng mà ông là một trong những sáng lập viên. Ông nói, hoạt động Ngân hàng có 3 mục đích: "lợi nhuận, khả năng thanh toán, và sự phát triển". Ba mục tiêu này được đặt tên một triết lý căn bản mà Đệ Nhất ngân hàng Việt Mỹ (FVAB) coi là ngọn hải đăng của mình, chỉ đạo cho mình noi theo, đó là sự bác ái và lẽ công bằng.
Để rõ hơn, ông Tổng Giám Đốc FVAB nói: "Giá trị triết học này tưởng là xa vời với hoạt động ngân hàng, nhưng thật là thực tế. Với tiêu chuẩn bác ái, Ngân hàng có thể giúp cho mọi người nghèo, với tiêu chuẩn lẽ công bằng xã hội, Ngân Hàng đối xử, giúp mọi người như nhau, không lợi dụng tài chánh và cũng không cho phép người nào lợi dụng!"
Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu nói: "Đó là nguyên tắc thương mại nói thì dễ, mà làm thì khó. Chúng tôi coi đó là ngọn hải đăng dẫn chúng tôi đi vào con đường đúng, nên quyết chí và thú vị noi theo để đưa mọi người đến sự thịnh vượng. Chúng tôi cám ơn quí vị đã đến đây cùng chia xẻ với chúng tôi. Quí vị hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho chúng tôi đạt được mục tiêu chính đáng vừa nêu."
Các nhân vật tôn giáo đã lên phát biểu với hai thứ tiếng Mỹ-Việt. Hòa Thượng Chơn Thành đọc lời nguyện cầu chư Phật gia hộ cho Ngân hàng tiến triển tốt đẹp, các gia quyến bằng an. Tiến sĩ Lê phước Sang cầu nguyện mọi người trong Ngân hàng bằng an, phước lộc, phát triển. Ông lên tiếng "giục giã đồng bào Việt Nam đến mở trương mục với Ngân hàng, để ủng hộ mục tiêu chính đáng của FVAB, để chứng tỏ bầu ơi thương lấy bí cùng..."
Mục sư Trần thanh Vân mời mọi người đứng lên một phút để ông làm lễ cầu Chúa ban ơn lành cho Ngân hàng đầu tiên của cộng đồng VN này. Ông Nguyễn thành Long đại diện BTS/TƯ/PGHH nói lời cầu an cho Ngân hàng "đã tích cực phục vụ đắc lực mọi người một cách công bằng như triết lý vừa phát biểu. Chúc Ngân hàng phát triển mạnh, thịnh vượng, thành công, góp vào sự lớn mạnh của cộng đồng".
Đức Cha Mai thanh Lương nói cảm tưởng rằng, ông biết Tiến sĩ Hiếu trước khi ngân hàng này thành lập, và sự hiện diện đông đảo các thành phần tôn giáo hôm nay, đã nói lên tinh thần tương trợ của người VN..
"Triết lý Tiến sĩ Hiếu vừa nói, đã phản ảnh ý của Thượng đế, rằng chúng ta hãy yêu thương tương trợ nhau, phải có nghĩa vụ với xã hội và đồng hương. Tôi cầu nguyện có nhiều đồng hương đến với Ngân hàng, cầu nguyện Ngân hàng trường thọ, có sự hài hòa giữa nhân viên và khách hàng, và ngày càng thịnh vượng phát triển đến khắp Hoa kỳ, các nơi có người Việt hải ngoại.", theo lời Cha Lương.
Đức Cha đề nghị "mọi người cùng im lặng một phút để cùng nhau hướng về Thiên Chúa, nguồn gốc của sự bình an và thịnh vượng. Cầu nguyện Ngân hàng mỗi ngày mỗi thịnh vượng, phát triển thành công trong sự an bài của Chúa".
Sau đó, bài hát Prayer of Saint Francis , lời Việt Kinh Hòa Bình (của Kim Long) đã được hát lên. Buổi lễ cầu an và chúc lành kết thúc sau buổi tiệc trà. Ngoài một số vị trong Ban Giám Đốc,trong số khách tham dự, có ông Lê quang Dật (GĐPT Miền Quảng Đức), ông Lê quốc Quả, ông Huỳnh Kim, ...v.v.

20/11/2019(Xem: 185)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 184)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 169)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 116)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 134)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1750)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 512)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 488)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 163)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 330)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 256)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 391)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 326)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 476)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3157)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.