Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Chúc Phúc Đệ Nhất Ngân Hàng Việt-mỹ Kêu Gọi Tín Đồ Tới Hưởng Ứng, Mở Trương Mục

02/08/200500:00:00(Xem: 4494)
Westminster (VB, Hiền Nguyễn). - Nhiều lãnh tụ tôn giáo uy tín trong cộng đồng VN hôm Thứ Bảy 30-7 đã lên tiếng cổ võ cho tôn chỉ BÁC ÁI VÀ CÔNG BẰNG mà Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ (First Vietnames American Bank) nêu lên, và khuyên các tín đồ hãy đến với ngân hàng này, nghĩa là mở trương mục tại ngân hàng.
Các vị ấy gồm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (chùa Liên Hoa), Đức Cha Mai thanh Lương (phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange),Tiến sĩ Lê phước Sang (Hội Trưởng PG Hòa Hảo), Mục sư Trần thanh Vân (Quản nhiêm Hội Thánh Tin Lành Quận Cam), Giáo sư Nguyễn thành Long (Hội trưởng PGHH Hải ngoại),...
Họ cùng lối 30 quan khách khác, đã được mời đến trụ sở First Vietnames American Bank góc Westminster - Magnolia, tham dự Lễ Chúc Lành Và Cầu An cho Ngân hàng, một ngân hàng đầu tiên của người Việt trên thế giới, đã khai trương hoạt động kể từ hôm 20 tháng 5.
Theo nghi thức mỗi tôn giáo khác nhau, các nghi lễ cầu an hoặc chúc phúc,chúc lành, đã diễn ra tại phòng khách Ngân hàng FVAB chiều Thứ Bảy 30 - 7.
Lên tiếng cám ơn các vị để mở đầu buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu (Tổng Giám Đốc FVAB) đã dành nhiều phút nói về tôn chỉ hoạt động của Ngân Hàng mà ông là một trong những sáng lập viên. Ông nói, hoạt động Ngân hàng có 3 mục đích: "lợi nhuận, khả năng thanh toán, và sự phát triển". Ba mục tiêu này được đặt tên một triết lý căn bản mà Đệ Nhất ngân hàng Việt Mỹ (FVAB) coi là ngọn hải đăng của mình, chỉ đạo cho mình noi theo, đó là sự bác ái và lẽ công bằng.
Để rõ hơn, ông Tổng Giám Đốc FVAB nói: "Giá trị triết học này tưởng là xa vời với hoạt động ngân hàng, nhưng thật là thực tế. Với tiêu chuẩn bác ái, Ngân hàng có thể giúp cho mọi người nghèo, với tiêu chuẩn lẽ công bằng xã hội, Ngân Hàng đối xử, giúp mọi người như nhau, không lợi dụng tài chánh và cũng không cho phép người nào lợi dụng!"
Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu nói: "Đó là nguyên tắc thương mại nói thì dễ, mà làm thì khó. Chúng tôi coi đó là ngọn hải đăng dẫn chúng tôi đi vào con đường đúng, nên quyết chí và thú vị noi theo để đưa mọi người đến sự thịnh vượng. Chúng tôi cám ơn quí vị đã đến đây cùng chia xẻ với chúng tôi. Quí vị hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho chúng tôi đạt được mục tiêu chính đáng vừa nêu."

Các nhân vật tôn giáo đã lên phát biểu với hai thứ tiếng Mỹ-Việt. Hòa Thượng Chơn Thành đọc lời nguyện cầu chư Phật gia hộ cho Ngân hàng tiến triển tốt đẹp, các gia quyến bằng an. Tiến sĩ Lê phước Sang cầu nguyện mọi người trong Ngân hàng bằng an, phước lộc, phát triển. Ông lên tiếng "giục giã đồng bào Việt Nam đến mở trương mục với Ngân hàng, để ủng hộ mục tiêu chính đáng của FVAB, để chứng tỏ bầu ơi thương lấy bí cùng..."
Mục sư Trần thanh Vân mời mọi người đứng lên một phút để ông làm lễ cầu Chúa ban ơn lành cho Ngân hàng đầu tiên của cộng đồng VN này. Ông Nguyễn thành Long đại diện BTS/TƯ/PGHH nói lời cầu an cho Ngân hàng "đã tích cực phục vụ đắc lực mọi người một cách công bằng như triết lý vừa phát biểu. Chúc Ngân hàng phát triển mạnh, thịnh vượng, thành công, góp vào sự lớn mạnh của cộng đồng".
Đức Cha Mai thanh Lương nói cảm tưởng rằng, ông biết Tiến sĩ Hiếu trước khi ngân hàng này thành lập, và sự hiện diện đông đảo các thành phần tôn giáo hôm nay, đã nói lên tinh thần tương trợ của người VN..
"Triết lý Tiến sĩ Hiếu vừa nói, đã phản ảnh ý của Thượng đế, rằng chúng ta hãy yêu thương tương trợ nhau, phải có nghĩa vụ với xã hội và đồng hương. Tôi cầu nguyện có nhiều đồng hương đến với Ngân hàng, cầu nguyện Ngân hàng trường thọ, có sự hài hòa giữa nhân viên và khách hàng, và ngày càng thịnh vượng phát triển đến khắp Hoa kỳ, các nơi có người Việt hải ngoại.", theo lời Cha Lương.
Đức Cha đề nghị "mọi người cùng im lặng một phút để cùng nhau hướng về Thiên Chúa, nguồn gốc của sự bình an và thịnh vượng. Cầu nguyện Ngân hàng mỗi ngày mỗi thịnh vượng, phát triển thành công trong sự an bài của Chúa".
Sau đó, bài hát Prayer of Saint Francis , lời Việt Kinh Hòa Bình (của Kim Long) đã được hát lên. Buổi lễ cầu an và chúc lành kết thúc sau buổi tiệc trà. Ngoài một số vị trong Ban Giám Đốc,trong số khách tham dự, có ông Lê quang Dật (GĐPT Miền Quảng Đức), ông Lê quốc Quả, ông Huỳnh Kim, ...v.v.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.