Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 6 Triệu Nhà Dễ Cháy, Bị Đe Dọa Sẽ Cắt Bảo Hiểm

21/05/200700:00:00(Xem: 2765)

Bài viết của ký giả Fillian Flaccus, nhà bình luận của hãng tin AP cho rằng sự tàn phá bởi các vụ cháy trong mùa nắng nóng xảy ra trầm trọng và thường xuyên đã làm các hãng bảo hiểm hàng đầu của Hoa Kỳ phải mở cuộc điều tra rộng khắp các vùng có nguy cơ cao ở vùng đất phía Tây nước Mỹ. Họ đồng thời đưa ra lời đe dọa sẽ hủy bỏ các hợp đồng bảo hiểm nếu các chủ nhà không chịu phát quang hoặc thực hiện mọi động thái ngăn ngừa các vụ cháy có thể xảy ra cho ngôi nhà của mình.

Các nhà điều tra đã khiến các chủ nhà và các tổ chức quan sát nổi nóng khi tố cáo các công ty bảo hiểm đang tìm cách cắt đứt mọi nguy cơ khiến cho họ có thể phải tốn tiền cho khách hàng, trong khi lợi nhuận của ngành kỹ nghệ bảo hiểm đang tăng vùn vụt. Phía ký kết hợp đồng với các hãng bảo hiểm vì vậy cũng gia tăng mối quan ngại, đặc biệt sau cơn bão Katrina. Trước sự tàn phá khủng khiếp của bão Katrina, nhiều công ty bảo hiểm hoặc tìm cách tăng tiền bảo hiểm, hoặc chấm dứt các hợp đồng bảo hiểm tại khu vực dọc theo vùng Vịnh Florida (Gulf Coast).

Carmen Balber của The Foundation for Taxpaper & Comsumer Rights nói: 'Thật là bất công khi các nhà bảo hiểm này đòi hỏi quá đáng đối với các gia chủ xin mua bảo hiểm.  Họ có lý khi buộc người chủ nhà phải chủ động thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tai họa xảy ra cho ngôi nhà của mình, nhưng chúng tôi cũng đã nghe một số chủ nhà nói rằng đòi hỏi của họ là quá đáng.'

Quy định của các hãng bảo hiểm được liệt kê gồm việc phải dọn sạch các lùm cây, cắt ngắn cây trồng trong sân vườn và lắp mái ngói chống cháy.

Các tổ chức kỹ nghệ và bảo hiểm cho rằng cần phải làm cho mọi người thấy được trách nhiệm khi họ sống trong những vùng dễ bị cháy.

Theo Loretta Worters, đại diện của Viện Thông Tin Bảo Hiểm, thảm họa gây ra do các vụ cháy đã làm cho ngành bảo hiểm tổn thất 6.4 tỉ đô trong khoảng thời gian từ 1986 tới 2005 và hơn 2 tỉ đô chi cho các vụ cháy xảy ra tại Nam Cali trong năm 2003. Riêng tại Cali, trên 6 triệu nhà hiện nằm trong vùng báo động cháy và số nhà được thuộc các cộng đồng dễ gặp thiên tai đã tăng 20% trong thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.