Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Nam Cali Họp, Chống CS Xâm Nhập

19/05/200700:00:00(Xem: 2475)

Cộng Đồng bàn kế hoạch chống Nguyễn Minh Triết.

   Little Saigon, Thứ Ba 15-05-2007, trước nguồn tin Chủ Tịch nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết sắp sang Hoa Kỳ và đoàn văn công "Duyên Dáng Việt Nam" cũng sẽ sang Nam California trình diễn, CĐVN-NC nhóm họp tại  phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông vào lúc 7:00pm mục đích thành lập Ủy Ban Hành Động chống CSVN xâm nhập Cộng Đồng dưới bất cứ hình thức nào. Buổi họp qui tụ quan khách thuộc các chính đảng, các tổ chức đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, các vị trưởng thưởng, thân hào nhân sĩ qua thư mời. Ngoài ra có mốt số khách đồng hương đến tham dự.

Theo chương trình, sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, giới thiệu quan khách, Bác Sĩ Chủ Tịch HĐCH Nguyễn Xuân Vinh tuyên bố mục đích của buổi họp: ông nhắc lại Kế Hoạch 2007 của CĐVN-NC và Tuyên Cáo HĐCH ký ngày 18/04/2007 (CSVN bịt miệng Cha Nguyễn Văn Lý) theo đó chủ trương của CĐVN-NC quyết tâm chống lại mọi âm mưu xâm nhập CĐ của CSVN. Hai sự kiện nóng bỏng đang được mọi giới truyền thông chú ý đó là âm mưu xâm nhập các CĐVN tại hải ngoại dưới hình thức giao lưu văn hóa một chiều, đoàn văn Công Duyên Dáng Việt Nam sẽ là con mồi đầu tiên thử lửa CĐVN tại hải ngoại. Kế tiếp là chuyến đi ngoại giao tuyên truyền của Chủ Tịch nhà nước CS Nguyễn Minh triết qua Hoa Kỳ vào ngày 20- 23/6/2007. Cộng Đồng không thể ngăn chặn được CS Nguyễn Minh Triết sang Hoa Kỳ vì theo lời mời của Chính phủ Hoa Kỳ, nhưng chúng ta phải gửi cho ông ta một message (lời nhắn) là tập thể người Việt quốc gia tại hải ngoại không nhìn nhận ông ta là một nguyên thủ của quốc gia Việt Nam mà ông ta chỉ là người đại diện cho một Đảng cai trị độc đoán đàn áp thẳng tay những người đang đấu tranh dân chủ trong nước.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng tỵ nạn, của các văn nghệ sĩ hải ngoại, CĐVN-NC tổ chức phiên họp này để cùng các tổ chức đấu tranh, các chinh đảng, các đoàn thể, các vị nhân sĩ tìm các phương pháp hữu hiệu nhằm đối phó với các âm mưu thâm độc của CSVN xâm nhập CĐ.

BS Chủ Tịch đưa ra một kế hoạch vận động quần chúng theo đó một Ủy Ban Đặc Nhiệm qui tụ các vị đại diện các chính đảng, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh hay quân đội, hội Đồng Hương, các bạn trẻ; thành lập một Ban Thường Vụ gồm 11 nhân sự phụ trách một số Ban liên hệ như: Ban Kế Hoạch, Ban An Ninh-Trật Tự, Ban Thông Tin, Ban Tài Chánh để hoạt động. Ủy Ban Đặc Nhiệm phải tuân theo Nội Quy Hoạt Động như: cam kết hoạt động cho chủ trương và lập trường quốc gia của CĐVN-NC, không hòa hợp hòa giải với CSVN, chống giao lưu văn hóa CS một chiều.

Một Ban Chủ Tọa Đoàn được bầu ra gồm: Linh Mục Nguyên Thanh, Cụ cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, DS Vũ Văn Tùng và BS Nguyễn xuân Vinh. Thư Ký Đoàn: Ông Nguyễn Hoàng Long và Ông Lê Gia. Trong hơn 30 phút thảo luận sôi nổi, Chủ Tọa Đoàn đúc kết một danh xưng cho Ủy Ban Đặc Nhiệm: "Ủy Ban Bảo Vệ và Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia". Nhiệm kỳ hoạt động của Ủy Ban kéo dài song song nhiệm kỳ của Ban Đại diện CĐVN-NC, tức là chấm dứt vào tháng 3/2009.

Sau đó Hội Nghị đề cử nhân sự tham gia vào Ban Thường Vụ. Kết quả Ban Thường Vụ gồm 11 nhân sĩ.

Bên cạnh Ban Thường Vụ Hội Nghị bầu tiếp một Ban Cố Vấn hỗ trợ, đóng góp ý kiến cho Ban Thường Vụ.

Bản Tường trình này sẽ được tuyên đọc trên giờ phát thanh CĐVN-NC vào tối Chủ Nhật ngày 20/05/2007, lúc 10:00pm - 12:00pm, trên băng tần 11:90AM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.