Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Nam Cali Họp, Chống CS Xâm Nhập

19/05/200700:00:00(Xem: 2340)

Cộng Đồng bàn kế hoạch chống Nguyễn Minh Triết.

   Little Saigon, Thứ Ba 15-05-2007, trước nguồn tin Chủ Tịch nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết sắp sang Hoa Kỳ và đoàn văn công "Duyên Dáng Việt Nam" cũng sẽ sang Nam California trình diễn, CĐVN-NC nhóm họp tại  phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông vào lúc 7:00pm mục đích thành lập Ủy Ban Hành Động chống CSVN xâm nhập Cộng Đồng dưới bất cứ hình thức nào. Buổi họp qui tụ quan khách thuộc các chính đảng, các tổ chức đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, các vị trưởng thưởng, thân hào nhân sĩ qua thư mời. Ngoài ra có mốt số khách đồng hương đến tham dự.

Theo chương trình, sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, giới thiệu quan khách, Bác Sĩ Chủ Tịch HĐCH Nguyễn Xuân Vinh tuyên bố mục đích của buổi họp: ông nhắc lại Kế Hoạch 2007 của CĐVN-NC và Tuyên Cáo HĐCH ký ngày 18/04/2007 (CSVN bịt miệng Cha Nguyễn Văn Lý) theo đó chủ trương của CĐVN-NC quyết tâm chống lại mọi âm mưu xâm nhập CĐ của CSVN. Hai sự kiện nóng bỏng đang được mọi giới truyền thông chú ý đó là âm mưu xâm nhập các CĐVN tại hải ngoại dưới hình thức giao lưu văn hóa một chiều, đoàn văn Công Duyên Dáng Việt Nam sẽ là con mồi đầu tiên thử lửa CĐVN tại hải ngoại. Kế tiếp là chuyến đi ngoại giao tuyên truyền của Chủ Tịch nhà nước CS Nguyễn Minh triết qua Hoa Kỳ vào ngày 20- 23/6/2007. Cộng Đồng không thể ngăn chặn được CS Nguyễn Minh Triết sang Hoa Kỳ vì theo lời mời của Chính phủ Hoa Kỳ, nhưng chúng ta phải gửi cho ông ta một message (lời nhắn) là tập thể người Việt quốc gia tại hải ngoại không nhìn nhận ông ta là một nguyên thủ của quốc gia Việt Nam mà ông ta chỉ là người đại diện cho một Đảng cai trị độc đoán đàn áp thẳng tay những người đang đấu tranh dân chủ trong nước.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng tỵ nạn, của các văn nghệ sĩ hải ngoại, CĐVN-NC tổ chức phiên họp này để cùng các tổ chức đấu tranh, các chinh đảng, các đoàn thể, các vị nhân sĩ tìm các phương pháp hữu hiệu nhằm đối phó với các âm mưu thâm độc của CSVN xâm nhập CĐ.

BS Chủ Tịch đưa ra một kế hoạch vận động quần chúng theo đó một Ủy Ban Đặc Nhiệm qui tụ các vị đại diện các chính đảng, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh hay quân đội, hội Đồng Hương, các bạn trẻ; thành lập một Ban Thường Vụ gồm 11 nhân sự phụ trách một số Ban liên hệ như: Ban Kế Hoạch, Ban An Ninh-Trật Tự, Ban Thông Tin, Ban Tài Chánh để hoạt động. Ủy Ban Đặc Nhiệm phải tuân theo Nội Quy Hoạt Động như: cam kết hoạt động cho chủ trương và lập trường quốc gia của CĐVN-NC, không hòa hợp hòa giải với CSVN, chống giao lưu văn hóa CS một chiều.

Một Ban Chủ Tọa Đoàn được bầu ra gồm: Linh Mục Nguyên Thanh, Cụ cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, DS Vũ Văn Tùng và BS Nguyễn xuân Vinh. Thư Ký Đoàn: Ông Nguyễn Hoàng Long và Ông Lê Gia. Trong hơn 30 phút thảo luận sôi nổi, Chủ Tọa Đoàn đúc kết một danh xưng cho Ủy Ban Đặc Nhiệm: "Ủy Ban Bảo Vệ và Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia". Nhiệm kỳ hoạt động của Ủy Ban kéo dài song song nhiệm kỳ của Ban Đại diện CĐVN-NC, tức là chấm dứt vào tháng 3/2009.

Sau đó Hội Nghị đề cử nhân sự tham gia vào Ban Thường Vụ. Kết quả Ban Thường Vụ gồm 11 nhân sĩ.

Bên cạnh Ban Thường Vụ Hội Nghị bầu tiếp một Ban Cố Vấn hỗ trợ, đóng góp ý kiến cho Ban Thường Vụ.

Bản Tường trình này sẽ được tuyên đọc trên giờ phát thanh CĐVN-NC vào tối Chủ Nhật ngày 20/05/2007, lúc 10:00pm - 12:00pm, trên băng tần 11:90AM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.