Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Vận Động Ngăn Chận Nguyễn Minh Triết Tới Hoa Kỳ

16/05/200700:00:00(Xem: 4514)

  Cùng trong Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 11/5, phụ nữ ở Mỹ  thảo luận về vấn đề “Nhân Quyền cho Phụ Nữ ở VN”. Tại Việt Nam,  Cộng sản đã trắng trợn chà đạp  nhân quyền  với hai bản án tù cho Luật Sư Đài và luật sư Lê thị Công Nhân. Cô Lữ Anh Thư, một người thuộc thế hệ trẻ có ý kiến như sau:  “Chúng ta, ai cũng đều thấy phiên tòa đó hoàn toàn bất công. Hai luật sư này chỉ ôn hòa đòi hỏi  quyền sống căn bản của con người, dân chủ , tự do cho quê hương Việt Nam.

Ở hải ngoại chúng ta không thể chỉ phản đối rồi chờ đợi một sự  khoan hồng của bạo quyền CS. Hai Luật sư  Đài và Công Nhân  không phạm tội gì  thì chúng ta không thể xin CSVN khoan hồng. Đối với CSVN không có vấn đề yêu cầu.

Vấn đề cần đặt ra ở đây bây giờ là yêu cầu Chính Phủ Hoa Kỳ bằng mọi cách hãy chận  ngay chuyến  công du của Nguyễn minh Triết cuối Tháng Sáu này. Không cho Nguyễn Minh Triết qua thăm viếng Hoa Kỳ cho đến khi nào  tình trạng  Nhân Quyền ở VN được cải thiện. Đặt VN trở lại trong danh sách những nước đáng quan tâm (CPC). Nay VN đã là hội viên thứ 150 của WTO  thì chúng ta phải dùng áp lực về kinh tế  để bắt buộc CSVN phải cải thiện tình  trạng dân chủ và nhân quyền trong nước.

Chúng ta phải đặt vấn đề cải thiện nhân quyền ở VN  ra với  Chính Quyền Hoa Kỳ và với chính quyền các quốc gia tự do trên thế giới, yêu cầu  họ   phải làm áp lực mạnh với CSVN.

Các nhà lãnh đạo đấu tranh trong cộng đồng, các hội đoàn ở hải ngoại hãy ngồi lại với nhau,  nên họp đại hội, cùng góp ý kiến, cùng đặt thỉnh nguyện thư, cùng tổ chức một phái đoàn, dùng sức mạnh đoàn kết, đến nhiều nơi vận động ở từng văn phòng dân cử  và gởi thỉnh nguyện thư tới Tổng Thống HK, đòi hỏi HK phải quan tâm đến nguyện vọng của chúng ta. Cùng nhau chúng ta  phải chận đứng cuộc công du của Nguyễn Minh triết. Đây là điều đầu tiên chúng ta phải làm.

Nói về vai trò của người phụ nữ trong sinh hoạt chính trị  ở HK , Cô Lữ Anh Thư có ý kiến là trong những ngày tranh cử gần đây cũng như kiểm điểm lại những  giới chức lãnh đạo các đoàn thể, các hội đoàn, chúng ta thấy vai trò của người phụ nữ bây giờ đã thay đổi  rất nhiều. Hiện nay có nhiều phụ nữ  giữ  vai trò  lãnh đạo.

Nhìn lại lịch sữ bốn ngàn năm, hai Bà Trưng là hai vị anh thư  đầu tiên đã đứng lên đấu tranh dành lại độc lập cho đất nước thì chúng ta là con cháu hai bà, chúng ta có bổn phận giữ gìn đất nước. Vấn đề bây giờ không còn đặt ra ở nam  hay nữ,  mà tất cả chúng ta có bổn phận đứng lên tranh đấu cho VN. Tất cả anh chị em,  ai cảm thầy rằng mình có khả năng, có thể làm được gì thì hãy tham gia đóng góp. Cộng đồng có trách nhiệm của Cộng Đồng, chúng ta có trách nhiệm  của đoàn thể, hay cá nhân, chúng ta nên cùng góp sức cho công cuộc đấu tranh chung này.

Bàn về  một số người không thích làm chính trị, chỉ thích làm văn hóa, hay  xã hội, từ thiện … Cô Anh Thư có ý kiến, ngày chúng ta bỏ xứ ra đi là chúng ta đã thể hiện cái lập trường chính trị của chúng ta rồi. Chúng ta không chấp nhận chế độ CS.

Cô Anh Thư cho biết trong những ngày sắp tới đây, với tư cách cá nhân, cô có thể viết thư hay fax gởi đến những vị dân cử HK  hay cô sẽ tìm đến gặp trực tiếp những vị này để trình bày với họ ý kiến cá nhân cô và yêu cầu họ có hành động thiết thực đối với vấn đề nhân quyền ở VN hiện nay. 

Hiện giờ từ Nữ Dân Biểu Z.  Lofgren  cho đến Loretta Sanchez..nhiều dân biểu HK  đã về VN để nhìn thấy tận mắt sự đàn áp rất là  tàn bạo của CS, và những dân biểu Ed Royce, Frank Wolf, Christpher Smith …đã rất rõ tình trạng nhân quyền của VN hiện nay, chúng ta hãy vận động những người này đưa tiếng nói của chúng ta đến chính quyền Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.