Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Sao Một Gia Đình Suýt Lâm Nạn?

12/05/200700:00:00(Xem: 27838)

Phong Thủy Kỳ Ảo: Vì Sao Một Gia Đình Suýt Lâm Nạn"

- Loạt bài ký sự, tham luận về phong thủy và tử vi lý số và huyền học của PTTVG Song Lộc (626-289-8467)

Ông S vượt thoát khỏi trại tù Z30, mạo hiểm vượt biển bằng đường bộ qua Thái Lan, rồi nhập cư tại Mỹ vào năm 1982, Tinh thần bất khuất của người chiến sĩ Quân lực VNCH và tình thương yêu gia đình là động lực chính thúc đẩy ông phải hành động, ông đã thành công và chắc chắn sẽ tiếp tục hành động để góp phần mang lại tự do, dân chủ cho quê hương, đất nước. Vợ ông, một người đàn bà đảm đang, chung thủy đã đưa cha mẹ chông và 4 con nhỏ đến Mỹ bình an vào đầu năm 1976.

Với số tài sản của cha mẹ chồng đem theo, họ dễ dàng ổn định cuộc sống. Bà làm tại học khu và dạy các lớp ESL cho đồng bào Việt tỵ nạn, các con đi học tại 2 trường gần nhà, còn cha mẹ trông coi nhà cửa và săn sóc các cháu. Họ sống rất đầm ấm và luôn cầu ơn trên gia hộ cho ông. Khi nhận được tin ông đến Thái Lan, bà đã nhanh chóng xúc tiến mọi thủ tục để gia đình đoàn tụ. Bà rất chu đáo và khéo léo nên ông dễ dàng hội nhập vào cuộc sống mới và chỉ một thời gian ngắn nghỉ ngơi, bồi dưỡng, ông đã có được một việc làm hợp khả năng, có rộng rãi thì giờ để chăm lo gia đình và tham gia các hoạt động hữu ích phục vụ cộng đồng, đấu tranh vì tự do, dân chủ cho đất nước thân thương.

Nhờ phúc ấm tổ tiên, mười năm sau đó, gia đình ông thành công đáng kể: hai ông bà đi làm, công việc vững chắc, lương khá…các con đều học hành giỏi, chăm ngoan và lần lượt ra trường. Hai cô gái đã có được gia đình hạnh phúc, còn hai cậu con trai là hai kỹ sư giỏi, có việc làm tốt được nhiều nơi ngấp nghé chọn làm rễ đông sàng. Hai ông bà bàn với nhau là cần phải mua một ngôi nhà sáng sủa, rộng rãi để cha mẹ có chỗ thờ cúng tổ tiên, nghỉ ngơi thoải mái và phải có chỗ cho hai cậu con trai sắp lập gia đình; mặt khác, họ cần về Việt Nam để săn sóc mồ mả tổ tiên và đền ơn đáp nghĩa.

Quyết định như thế, ông tra cứu sách vở; ông Giáp Tuất và bà Tân Tỵ đều thuộc Đông Tứ tranh và 4 hướng tốt là Khảm/ Bắc, ly/ Nam, chấn/ Đông và tốn/ Đông Nam. Căn nhà ông bà ở hiện tại là hướng Bắc, làm ăn khá. Bây giờ cũng nên kiếm một căn nhà ở hướng Bắc, lớn hơn và rộng rãi hơn. Họ đi coi nhiều nơi và năm 1993 quyết định mua một căn nhà hướng Bắc mới  xây cất gần vùng Chino, trước kia là trại chăn nuôi. Nhà ở ngay ngã tư đường, cửa vòm trổ xeo xéo trông khá đẹp. Thảm xanh dương đậm sạch sẽ. Phòng ốc rộng rãi, thiết trí kiểu mới, có những xà ngang dọc đẹp mắt. Sau nhà có hồ tắm và xây tường cao kín đáo. Đặc biệt là nở hậu nhưng vẫn còn mùi hôi của trại chăn nuôi cũ. Ông xem ngày kỹ lưỡng và định dọn nhà, xếp đặt xong sẽ đưa cha mẹ về Việt Nam ăn tết năm Giáp Tuất/ 1994. Như thế ngoài sự thỏa nguyện được ước vọng của song thân lúc tuổi già, ông còn có thì giờ săn sóc mồ mả tổ tiên nội ngoại, thăm viếng các người thân và còn có thể có dịp để quan sát hoạt động của đối phương hầu có kế sách hữu hiệu hơn. Ông có theo dõi báo chí quốc nội, đài BBC…và điện thoại về Việt Nam để thăm thú tình hình. Nói chung, ai cũng cho rằng tụi Cộng sản đều lo làm giàu và củng cố địa vị của chúng. Mang tiền về mà không làm hại đến chúng thì chả sao cả. Ông có chủ quan không" Sau này khi chạm mặt với thực tế ông mới giật mình và thấy được sự giàu mạnh của cộng sản, quan niệm của chúng là giết lầm hơn tha lầm những người chống lại chúng và những người không phải là Cộng sản như chúng. Vì ngay cả hàng ngũ cộng sản cũng có sự sinh tử giữa đệ tam và đệ tứ quốc tế. Người viết bài cho tổng thống Thiệu đã có lý khi viết: Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm, ý nói những hành động phản dân hại nước của cộng sản và lật lọng không chừng của con người cộng sản.

Các tình tiết trên là do ông kể lại khi gặp lại tôi trong dịp đám cưới một người thân và nhân khi đến thăm tôi và một ngày sau đó, trước khi ông đi về Việt Nam. Tôi còn nhớ khi đến thăm tôi, sau chuyện tâm sự, ông muốn tôi giúp ông ý kiến số mạng của ông, cái nhà ông mới mua chuyến đi về Việt Nam sắp tới.

 Sau khi phân tích tỷ mỉ các vấn đề ông yêu cầu, tôi khuyên ông nên lưu ý ngay đến chỗ ở mới và xem xét kỹ lại việc về thăm Việt Nam trong lúc này. Căn nhà ông ở hướng Bắc tuy thuộc Đông tứ tranh nhưng kỵ tuổi Giáp Tuất và có những điểm không thuận lợi như hình dáng vòm cửa, phương hướng đặt bếp lò, phòng ngủ, giường nằm, bàn thờ..., sơn hướng cửa ngõ, màu sắc trang trí và uế khí không tốt. Tất cả cần sắp xếp lại kịp thời mới có thể có được sự an bình gia đạo. Ông cũng nên xem lại, cộng sản có quên việc ông "vượt thoát khỏi trại tù Z30 và việc phá đồn công an biên phòng khi ông vượt biên" không"

Bẵng đi hai tuần lễ, một buổi sáng, tôi mới thức dậy đã nhận được điện thoại của một phụ nữ, xưng là T. con gái của ông S. xin đến thăm có chuyện gấp. Cô nói: "Ba má con đang gặp chuyện tại Thái Lan bảo con đến bác, chút nữa con sẽ thưa chuyện với bác". Nửa giờ sau T đến, chuyện cô thuật lại khá dài dòng và nhiều chi tiết, tôi xin tóm lược lại dưới đây.

Số là, sau khi đến thăm tôi trở về, ông hối thúc vợ con chuẩn bị lại các chi tiết cần thiết nhất về chỗ ở, việc còn lại để ra giêng về sẽ làm tiếp. Còn việc về Việt nam thì mọi thứ đã chuẩn bị xong, vé cũng đã mua và cha mẹ ông đang sốt ruột chờ từng ngày để thăm lại quê hương yêu dấu. Do đó, tuy ông ngần ngại chần chờ nhưng phút chót lại lên xe ra phi trường cùng gia đình đi Việt Nam.

Đến Thái Lan, ba ông đột nhiên mệt nặng, phải vào bệnh viện điều dưỡng, gia đình ông phải đến hotel ở, chờ ông cụ phục hồi, mới tiếp tục cuộc hành trình. Cạnh phòng ông ở có một gia đình Việt Nam ở trọ, họ cho biết, đang lo tiền và chờ tòa đại sứ Hoa Kỳ can thiệp vì người chồng tên Đi bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ, với lý do là trước đây đã cướp thuyền để vượt biên và còn thiếu nợ ngân hàng vay trước năm 1975. chúng bắt phải nộp đủ 50 ngàn đô mới trả lại giấy thông hành cho trở về Hoa Kỳ, mặc dù ông Đ có chứng cớ là vượt biên theo đường bộ và không hề vay mượn tiền ngân hàng trước năm 1975. Họ còn cho biết có nhiều người "có máu mặt" về Việt Nam cũng bị tống tiền kiểu này nhưng khi về Hoa Kỳ họ không dám hé môi, sợ liên lụy đến bà con bên đó.

Nghe chuyện đó, mọi người đều giật mình. Thật là tiến thoái lưỡng nan và cũng thật là may mắn vì nếu ông cụ không đau bịnh phải nghỉ lại Thái Lan thì bây giờ không biết ra sao. Sau khi bàn định, mọi người đều đồng ý chờ cụ ông khỏe lại là trở về Hoa Kỳ Mộng hồi hương chỉ có thể thực hiện được khi cộng sản bị giải thể và đất nước đã được tự do. Phúc đức giúp ông qua một đại nạn nữa. Chuyến đi về Việt Nam của ba cô thì như thế, còn tại đây thì anh cô, người tuổi nhâm dần vừa bị một vạ vịt. Cậu chở cô bạn gái đi nhận quà, mấy bức tranh sơn mài và bị cảnh sát theo về tận nhà bắt, không biết vì lý do gì, hiện đang lo tiền đóng tiền bail tại ngoại và nhờ luật sư biện hộ. Còn cậu tuổi Bính Ngọ thì bị xe tông ngoài xa lộ, đang nằm bịnh viện. Được tin này, ba má cháu rất rối trí, bảo cháu lại thăm bác, xin bác coi kỹ mấy lá số tử vi xem hung cát ra sao và cố tìm cách hóa giải giúp. Ba cháu còn nói nếu chịu nghe lời bác thì các chuyện đó đã không xảy ra. Tôi tính quẻ Thái ất cho 3 trường hợp trên, xem kỹ 3 lá số tử vi và nhận thấy cả 3 cha con ông đều bị đại hạn, tiểu hạn xấu, lại gặp hạn tam tai và chỗ ở khắc kỵ nên ngộ nạn hoặc suýt ngộ nạn (thái tức-kính đà không kiếp tính đã lịch hỏa) nhưng may phúc đức tốt giải cứu, tuy rắc rối nhưng sẽ bình an vô sự. Riêng chỗ ở, phải chỉnh lại gấp mới hóa giải được sư hung hiểm và giải hung hóa cát. Nên làm vào ngày mai. Hôm nay, khi về nhà phải dùng hương liệu xông các điểm chính yếu 1,2,3 đã dặn để tẩy trừ uế khí, đặt năm chân cây cùng loại phía sau nhà ở các điểm A,B,C,D,E để phục hồi dương khí gia trạch, thay đổi màu sắc hầu hóa giải sự khắc chế ngũ hành.

Cô có học thức khá cao nhưng lại bối rối trước các việc phải làm mà tôi cho là đơn giản. Hiểu biết của mỗi con người thực sự còn có giới hạn. Không một ai có thể thông hiểu mọi việc. Đó cũng là lẽ thường. Cô năn nỉ tôi đến ngay để chỉ dẫn cụ thể các việc các việc phải làm. Dù mọi phương tiện đã được chuẩn bị trước, cũng phải mất hai tiếng đồng hồ mới hoàn tất mọi việc. Tôi xem lại tất cả và tự tin nói với cô: Bây giờ cháu có thể yên tâm chờ đợi tin lành. Khi ba má về nhớ báo cho bác biết ngay và nhớ bình tĩnh chăm sóc và lo các việc cần lo hai anh em cô, cứ yên tâm, mọi việc rồi sẽ thuận lợi và qua đi an lành. Bác sẽ cần xin ơn trên gia hộ cho gia đình cháu. Thường thì sau khi thiết trí lại, phải một thời gian mới có hiệu lực. Tuy nhiên, gặp cơ duyên thì khác. Có thể nói gia đình cháu có phúc đức lớn, nên sớm được bình an và còn có được bầu không khí đầm ấm, hạnh phúc nữa. Ba má cháu sẽ hết khắc ý kiến và sẽ có được sự đồng thuận trong khi sắp xếp, tính toán mọi công việc nữa. Trên đường đưa tôi về, cô tâm sự: Ba cô thật là một người cha hiếm có. Ông đã chu đáo dành thì giờ hướng dẫn anh em cô mọi chi tiết trong cuộc sống, trong nhà cũng như ngoài đời, ông luôn nhắc nhở anh em cô phải giữ lấy nếp nhà và biết yêu nước thương nòi cô không hiểu tại sao gia đình cô lại gặp những khó khăn như hiện tai. Chả lẽ trời không có mắt" Tôi an ủi cô: "các chuyện xảy ra đều do nghiệp quả, có thể từ tiền kiếp, nếu biết tu nhân tích đức, không những có thể làm giảm bớt hoặc hóa giải được nghiệp căn mà còn có thể tạo hậu kiếp tốt lành trong mai hậu. Cô cứ bình tâm. Vì ở hiền sẽ gặp lành."

Ba ngày sau, cô phone cho tôi báo tin anh cô được cho là vô can và đã trở về đi làm, cậu em cũng đã hoàn toàn bình phục, được bảo hiểm đền một chiếc xe mới; vài ngày nữa, ba cô về đến nơi, họ sẽ kéo nhau lên thăm tôi. Tôi rất mừng thấy gia đình ông S. vượt qua được vận hạn xấu và nếu tô bồi thêm phước đức thì họ còn thành công hơn, có một tương lai đầy hứa hẹn và có cột chỗ đứng vựng chắc trong hàng ngũ những người tiền phong trở về quan phục quê hương, mang lại tự do no ấm cho mọi người con dân đất Việt.

Qua câu chuyện trên, có thể nói: Chọn một chỗ ở, một căn nhà mới làm nơi cư trú cho cả gia đình rất là quan trọng, vì có "an cư" mới có thể "lạc nghiệp". Đầu tiên, nên tránh mua vào các năm khắc kỵ tuổi của gia chủ, những năm kim lâu, địa sát, thọ tử… kế đến vị trí của căn nhà, tránh trực chiếu bởi con đường, con sông, đình chùa, miếu gạo, cao ốc… hay đối diện với tha ma, mộ địa, nền nhà cũng phải xem kỹ họa đồ cũ để tránh mua phải  nhà mà nền là đất cũ của tha ma, mộ địa hay khu sình lầy mới được bồi đắp…kế đến là hướng nhà, nên chọn hướng tốt đối với trạch chủ (thí dụ: chủ thuộc Trạch Tốn thì chỉ nên chọn hướng Bắc và Đông Nam) cẩn thận sơn hướng mở cửa ngõ, vì hướng tốt mà mở cửa ngõ ở sơn hướng khác kỵ và có kích thước không tốt thì vẫn xấu. Sau đó, phải xem đến dạng mô hình kiến trúc thuộc hành nào, có tương sinh với hành của chủ hay không. Và các cây trồng trước nhà, sau nhà và hai bên nhà (thí dụ: có một cây lớn hay cột, cột điện chắn ngay cửa nhà, sau nhà có cột điện cao thế…) và sau hết là thiết trí các cửa, cầu thang nhà bếp, bếp lò, phòng ngủ, cầu tiêu…có gì khắc kỵ nặng với mình không, phải xem lại tổng quát và dự liệu các cách để khắc chế, hóa giải các điểm khắc kỵ đi mới được.

Mặt khác nếu đã quyết định mua thì cần phải phác thảo việc bài trí nội thất cho chu đáo: Bàn thờ, bếp lò, dụng cụ bếp núc, giường ngủ và bàn làm việc, bàn học cho từng người…cũng như việc sử dụng ngày giờ tốt, hợp với trạch chủ để nhập cư và nên dọn vô theo thứ tự: đồ thờ phụng, đồ gia dụng, bếp núc, gường chiếu để nghỉ ngơi và sau cùng là đồ trang trí nên lưu ý đặc biệt đến kích thước, cửa ngõ, hướng cửa lò bếp, hướng đặt bàn học cho mỗi đứa con hoặc bàn làm việc cho gia chủ.

Có thể nói ngoài số mạng thời vận gia cư và cơ sở làm ăn tốt hợp với trạch chủ là yếu tố tất yếu giúp một người hoặc một gia đình đi đến thành công và thịnh đạt. Do đó, ta nên thận trọng khi cần thay đổi chỗ ở hay tậu mãi cơ sở làm ăn. Đến một cơ sở làm ăn mới, hay đến ở một nhà mới mua mà thấy các tính hiệu bất lợi như trộm cắp, người chồng sinh ra cờ bạc, say xưa, đi sớm về khuya, gây chuyện với vợ con…người vợ đam mê cờ bạc bài bạc, bạn bè, con cá ngỗ nghịch, hư hỏng, làm ăn thất bại, hao tiền tốn của…là cần phải xem lại ngay hầu có biện pháp hóa giải kịp thời mới được. Đừng để quá muộn.

Trở lại câu chuyện trên, tuần sau gia đình ông S trở lại Mỹ. Các chuyện rắc rối đã qua đi nhưng khi đến thăm tôi, ông vẫn còn hốc hác. Ông kể lại chuyện của gia đình ông D tại Thái Lan: Họ phải chạy thuốc khá bộn tiền mới nhận lại được hộ chiếu và trở về Mỹ ngay sau đó, chắc họ sẽ "cạch đến già" không dám về Việt Nam nữa, khi mà mọi tầng lớp tham nhũng và chế độ Cộng phỉ chưa bị giải thể. Ông cũng hú hồn vì chỉ chút nữa là sa chân vào rọ và gia đình tan tác. Ông cám ơn tôi và ngỏ ý mời tôi đến xem lại căn nhà của ông và chỉ dẫn tại chỗ những điểm cần yếu khác. Ông thú thật đã quá chủ quan, mới đọc qua một vài bài phong thủy đã cho là mình có khả năng chọn chỗ ở cho gia đình. Nhưng "sẩy một ly đi một dặm". Suýt nữa thì tiêu tùng. Tôi trấn an ông là mọi sự đã được chu đáo, sau 49 ngày mới cần xem lại, ông cứ yên tâm, có gì khác lạ xin ông cho tôi biết ngay để kịp thời ứng phó. Hiện tại chưa cần làm gì thêm cả.

Ngày giáp tết, ông bà đến cho tôi quà Tết rất hậu và mời tôi dự lễ đính hôn cho 2 cậu con trai và lễ Bát tuần thượng thọ của ba ông vào đầu xuân này. Tôi nhắc ông lưu ý hạn tam tai, chúc gia đình ông "an cư lạc nghiệp" và năm tới sẽ là năm "nga phú lâm môn".

Trên đây là một thí dụ sống, điển hình về sự quan trọng của nơi cư trú đối với một cá nhân, một gia đình hay một tập thể dù lớn hay nhỏ. Ý thức được điều đó, ta nên cẩn thận khi thay đổi chỗ ở, chọn nơi cư trú hay nơi mở các cơ sở kinh doanh. Chọn được "phúc địa" hợp với "trạch chủ" thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống như ý và thành công như ý.

Phong Thủy & Tử Vi gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street Aprt#F, Alhambra, CA 91803, Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.