Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Coi Chừng Bị Gạt Qua Đường Điện Thoại

11/05/200700:00:00(Xem: 4700)

Quận Cam: Coi Chừng Bị Gạt Qua Đường Điện Thoại

LITTLE SAIGON (VB) -- Coi chừng bị lừa gạt để bị đổi hãng điện thoại viễn liên ngoaì ý muốn -- điều đang xảy ra tại Quận Cam, đặc biệt nhắm vào người tiêu thụ gốc Việt.

Cụ Thành Phan, 72 tuổi, hôm Thứ Năm đã cầm một số giấy hóa đơn của hãng điện thoaị Verizon mà cụ đang là khách hàng thuộc diện thu nhập thấp (low-income) với giá chi trả có 5.34$ mỗi tháng để dùng địa phương, tới tòa soạn Việt Báo và nói rằng đang có hiện tượng người Việt giả làm nhân viên Verizon để lừa gạt đưa khách hàng hãng này đổi sang hãng viễn liên khác ngoaì ý muốn của khách hàng.

Tháng trứơc, 1 phụ nữ gọi phone cho cụ, xưng là người của hãng Verizon, hỏi cụ tên, điạ chỉ, ngày sinh. và nói muốn thu băng có tiếng “Yes” của cụ, nhưng rồi sau đó cụ được thư từ Verizon nói là cụ đã rời chương trình Verizon.

Cụ Thành Phan gọi lên Verizon, mới biết người tự xưng là nhân viên Verizon đó thực ra là giả mạo. Biết là bị lừa, thế là cụ lại điều chỉnh hồ sơ lại cho đúng.

Mới tuần naỳ, laị có một phụ nữ Việt gọi tới cụ để dụ như trên lần nữa, cũng tự xưng người của Verizon. Lần naỳ, cụ từ chối vì đã biết trò naỳ rồi.

Một người Việt khác trong xóm cũng cho cụ biết là đã bị gọi tương tự.

Các hãng điện thoại và các ngân hàng vẫn thường nhắc nhở khách hàng: không tiết lộ thông tin nào qua điện thoại, và không hứa hẹn tiếng “Yes”  nào qua phone. Vì các bản văn hàng tháng đều cho đủ  sự liên lạc cần thiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.