Hải Ngoại, Quốc Nội Kêu Gọi Hỗ Trợ Anh Phương Nam

30/01/200600:00:00(Xem: 5037)
Một nhóm nhiều nhà hoạt động dân chủ quê nhà và hải ngoại vừa phổ biến bản văn, nhan đề:

“Thành lập Giải Thưởng Dũng Cảm cho Phuong Nam Đỗ Nam Hải.”

Trong bản văn kêu gọi đồng bào hỗ trợ cả cụ thể và tượng trưng cho nhà dân chủ Phương Nam đang bị công an vây bức. Tuy bản gốc chỉ có 34 chữ ký, nhưng cac1 bản mơ1ới trên Internet đã ghi hơn 100 chữ ký. Bản văn gốc như sau.

Hôm nay, 28/1/2006, với tư cách là một nhóm bạn của Phương Nam Đỗ Nam Hải, chúng tôi xin kêu gọi bà con cùng bầy tỏ cảm tình và hỗ trợ công cuộc tranh đấu cho Dân Quyền (trong đó có quyền Tự Do Phát Hành) của người thanh niên Việt Nam đầy nhiệt huyết này.

Ngày 16/1/2006, Nhà Nước CSVN đã chiếm đoạt 12 cuốn sách tựa đề "Hãy trưng cầu dân ý - Năm tiểu luận của Phương Nam và đầy đủ hồ sơ về Phương Nam Đỗ Nam Hải" trị gía 36 Mỹ kim ấn phí và còn xử phạt anh 20,000,000 đồng VN (tương đương 1,300 Mỹ kim).

Chúng tôi xin bà con phản đối việc đàn áp của Nhà Nước CSVN đồng thời bầy tỏ sự hỗ trợ cuộc tranh đấu của Phương Nam Đỗ Nam Hải bằng cách cùng nhau trao tặng anh một giải thưởng trị gía 1,500 Mỹ Kim để vinh danh lòng can đảm của con người dũng cảm này.

Số tiền 1,500 Mỹ kim sẽ được những người Việt ở trong và ngoài nước và những bạn hữu quốc tế, mỗi người 1 Mỹ kim cùng nhau chung góp lại. Đính kèm với thư này là 34 người đầu tiên trong danh sách 1,500 người trao tặng Giải Thưởng Dũng Cảm cho Phương Nam Đỗ Nam Hải.

Đây là cách bầy tỏ công khai quan điểm của chúng ta và để cho Nhà Nước CSVN biết rằng những người tranh đấu cho nền Dân Chủ tại Việt Nam không cô đơn, đàn áp một người Dân Chủ là đàn áp cả một khối người, đàn áp công cuộc tranh đấu cho Dân Quyền là đàn áp cả Dân Tộc.

Danh sách của hết cả những ai, ở trong cũng như ngoài nước, tình nguyện chung góp vào giải thưởng này đều được loan báo công khai. Bà con ai muốn chung góp cho Giải Thưởng để tặng Phương Nam Đỗ Nam Hải xin liên lạc với một trong số 34 vị có tên đính kèm hoặc gửi về địa chỉ:

Dinh Hoang

P.O. Box 7826

San Jose, CA 95150

Xin ghi rõ tên và thành phố cư ngụ.

Trân trọng kính chào quý vị trong quyết tâm chấm dứt độc tài và canh tân đất nước.

Hoàng Cơ Định

(hoangcodinh@jps.net)

Danh Sách những người trao tặng Giải Thưởng Dũng Cảm cho Phương Nam Đỗ Nam Hải (vào ngày 28/1/2006).

1. Hoàng Minh Chính (Hà Nội, Việt Nam)

2. Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh (San Jose, Hoa Kỳ)

3. Nguyễn Bá Cẩn (San Jose, Hoa Kỳ)

4. Nguyễn Chí Thiện (Orange County, Hoa Kỳ)

5. Nguyễn Ngọc Đức (Paris, Pháp Quốc)

6. Bùi Tín (Paris, Pháp Quốc)

7. Vũ Thư Hiên (Paris, Pháp Quốc)

8. Vũ Thiện Hân (Paris, Pháp Quốc)

9. Nguyễn Trọng Việt (Orange County, Hoa Kỳ)

10. Trần Đại (San Francisco, Hoa Kỳ)

11. Lê Hồng Ngọc (Hà Nội, Việt Nam)

12. Nguyễn Ngọc Bích (Washington DC, Hoa Kỳ)

13. Nguyễn Quốc Khải (Washington DC, Hoa Kỳ)

14. Đinh Việt (Washington DC, Hoa Kỳ)

15. Hoàng Tứ Duy (Washington DC, Hoa Kỳ)

16. Loretta Sanchez (Washington DC, Hoa Kỳ)

17. Nguyễn Sĩ Bình (San Francisco, Hoa Kỳ)

18. Nguyễn Xuân Ngãi (San Jose, Hoa Kỳ)

19. Nguyễn Thị An Nhàn (San Francisco, Hoa Kỳ)

20. Giao Chỉ Vũ Văn Lộc (San Jose, Hoa Kỳ)

21. Nguyễn Thượng Vũ (Fremont, Hoa Kỳ)

22. Thanh Thương Hoàng (San Jose, Hoa Kỳ)

23. Mai Thanh Truyết (Orange County, Hoa Kỳ)

24. Trịnh Hội (Orange County, Hoa Kỳ)

25. Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn (Orange County, Hoa Kỳ)

26. Nguyễn Hoàng Thanh Tâm (Sydney, Úc Châu)

27. Đoàn Việt Trung (Melbourne, Úc Châu)

28. Phạm Phú Đức (Melbourne, Úc Châu)

29. Nguyễn Ngọc Hạnh (San Jose, Hoa Kỳ)

30. Võ An Bình (Saratoga, Hoa Kỳ)

31. Nguyễn Thanh Văn (Krefeld, Đức Quốc)

32. Văn Thị Ngọc Vân (Krefeld, Đức Quốc)

33. Đặng Mỹ Dung (Atlanta, Hoa Kỳ)

34. Hoàng Cơ Định (San Jose, Hoa Kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.