Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hđ Sinh Viên Ucla Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng Vnch

29/04/200400:00:00(Xem: 4160)
Los Angeles, CA – Hội sinh viên Việt Nam tại trường UCLA xin trân trọng tuyên bố vào ngày 27 tháng 4 năm 2004, hội đồng quản trị tại trường UCLA (USAC), với số phiếu nhất trí, đã thông qua nghị quyết công nhận lá cờ của nước Việt Nam Cộng Hòa (cờ vàng ba sọc đỏ) là lá cờ chính thức đại diện cộng đồng Việt Nam tị nạn và sinh viên người Mỹ gốc Việt ở trường UCLA.
Hội này có tên là The Undergraduate Student Association Council (USAC), có thể dịch là Hội Đồng Quản Trị Hội SV Bậc Cử Nhân.

Hội sinh viên Việt Nam tại trường UCLA sẽ trân trọng trình bày nghị quyết lịch sử này trước toàn thể sinh viên trong trường và cộng đồng Việt Nam tại lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen, kỷ niệm ngày 30 tháng 4 năm 1975, đánh dấu sự di tản của người Việt Nam trên khắp thế giới. Lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 4 năm 2004 vào lúc 6:30 tối tại lầu 2 khu vực Ackerman Union.
Nghị quyết này nhằm để nhắc nhở tất cả sinh viên về những cuộc tranh đấu mà người Việt Nam tị nạn đã trải qua, cùng với nạn áp bức về chính trị cũng như tôn giáo của chính quyền Việt Nam hiện nay. Nghị quyết này nói lên công lao đóng góp của người Việt Nam tị nạn và sinh viên người Việt tại Mỹ đối với sự phát triển về mặt văn hóa, giáo dục, chính trị, và xã hội tại trường UCLA. Nghị quyết công nhận lá cờ là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc, tự do, và dân chủ của người Việt tị nạn và sinh viên người Mỹ gốc Việt.

Nghị quyết này tuyên bố rằng lá cờ của người Việt tị nạn sẽ được trưng bày tại tất cả các sự kiện tổ chức bởi USAC. USAC đồng thời cũng khuyến khích những thành viên khác ở trường UCLA trưng bày lá cờ này tại những chương trình trong trường hay là tại các buổi lễ ra trường, nơi mà các lá cờ quốc tế được trưng bày.

Đây là lần đầu tiên một tổng hội sinh viên chính thức tại Hoa Kỳ thông qua một nghị quyết như vậy. Hai mươi bốn thành phố và tiểu bang đã thông qua nghị quyết tương tự.
“Lá cờ này tiêu biểu cho máu và mồ hôi của hàng triệu người đã đấu tranh và sẽ tiếp tục tranh đấu chống lại nạn áp bức về chính trị và tôn giáo của chính quyền Việt Nam đương thời. Nghị quyết này cũng là tiếng nói chung chống lại nhiều nạn áp bức đang xảy ra tại Việt Nam”. Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam, Steven Le, phát biểu.

Nghị quyết được thông qua bởi USAC tương tự như nghị quyết đã đươc thông qua bởi hội sinh viên Việt Nam tại trường UCLA hồi đầu năm nay.
Hội đồng quản trị sinh viên (USAC) là ban lãnh đạo tổng hội sinh viên, gồm có toàn thể sinh viên đại học tại trường UCLA. USAC gồm có 13 thành viên được bầu cử.
Hội sinh viên Việt Nam tại trường UCLA đại diện sinh viên người Việt từ năm 1977. hội sinh viên chú trọng về mặt giáo dục, văn hóa, xã hội, và chính trị của cộng đồng Việt Nam thông qua nhiều chương trình phong phú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.