Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Học Khu G.G. Dẫn Đầu Số Trường Xuất sắc

16/04/200700:00:00(Xem: 2137)

Một mẫu bích chương các học sinh Trường Trung Học Garden Grove tự vẽ mẫu để vận động nhau theo học đại học.

  (Garden Grove, CA) – Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California vừa công bố danh sách 461 trường công cộng được tuyên dương vì có điểm thi thẩm định trình độ học vấn (Academic Performance Index – API) cao trong số các trường có đông học sinh nghèo theo tiêu chuẩn dựa trên Chương Trình Title I Academic Achievement Award Program. Danh sách các trường thắng giải trên toàn tiểu bang được niêm yết trên lưới điện toán ở địa chỉ www.cde.ca.govTrên toàn California, có gần 6,000 trường công lập thuộc diện có nhiều học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp hay sắc dân gốc thiểu số.

Trong số 36 trường tại Orange County được tuyên dương, có đến 17 trường thuộc Học Khu Garden Grove, đó là 7 trường tiểu học Excelsior, Gilbert, Marshall, Mitchell, Murdy, Stanford và Sunnyside; 7 trường trung tiểu học (intermediate) Alamitos, Doig, Fitz, Irvine, Jordan, Lake và McGarvin; và 3 trường trung học Garden Grove, La Quinta và Bolsa Grande. Nhiều trường trong số này đã được tuyên dương nhiều năm liên tục.

Tại Học Khu Westminster, trong số 12 trường tiểu học, có 2 trường được tuyên dương, đó là trường Hayden và Webber, cả hai đều tọa lạc trong khu vực Little Saigon.

Để được chọn tuyên dương, các trường này phải có tối thiểu 40% tổng số học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp hay sắc dân gốc thiểu số, nhưng số điểm API tăng gấp hai lần chỉ tiêu trong hai năm liên tục, kể cả đối với điểm tính riêng đối với số học sinh thuộc thành phần có lợi tức thấp. Được tuyên dương trong chương trình này là một thành tích rất đặc biệt vì các học sinh thuộc thành phần nghèo hay gốc thiểu số thường gặp nhiều trở ngại trong vấn đề học vấn và mục tiêu gia tăng điểm thi liên tục là một nỗ lực rất là khó khăn cho hầu hết các trường công cộng trên toàn California cũng như trên toàn quốc.

Đại diện các trường được tuyên dương trên toàn tiểu bang sẽ được mời đến Hilton Hotel tại Costa Mesa vào chiều ngày thứ ba, 17 tháng 4 sắp tới để tham dự buổi hội nghị và lễ tuyên dương, trong đó có sự tham dự của nhiều viên chức dân cử hay ngành giáo dục từ chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.