Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Loan Tiếp Đón Nồng Hậu Đoàn Dân Cử, Báo Chí Gốc Việt

04/04/200700:00:00(Xem: 2747)

Phái đoàn tới Đài Bắc, vào họp

  (Việt Báo/ Vi Anh tường trình từ Đài Bắc).- Do lời mời chánh thức của Bộ Ngoại Giao Đài Loan,  sáng thứ Hai Mồng 2 tháng Tư năm 2007,  Dân Biểu Trần Thái Văn  tiểu bang California đã hướng dẫn một phái đoàn dân cử gốc Việt cùng với một số đại diện truyền thông tiếng Việt Nam California  chánh thức viếng thăm Đài Loan trong 5 năm ngày để hiểu biết và tạo tương quan giữa hai sác tộc Việt Hoa đều có mặt ở Mỹ.

Phái đoàn dân cử gốc Việt gồm có Dân Biểu Trần Thái Văn địa hạt 68 tiểu bang California, Nghị Viên Andy Quach của thành phố Westmister, Nghị Viên Dina Nguyễn của thành phố Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Uỷ Ban Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐGD HK Garden Grove, ông Diệp Miên Trường, Giám Đốc Sở Vệ  Midway City. Phía truyền thông có nhà báo Vũ Anh, báo Người Việt, Anh Thành báo Viễn Đông, Vi Anh, báo Việt Báo, Thanh Toàn Truyền hình SBTN, và đại diện truyền hình LA.

Với một chương trình rất bận rộn, ngay ngày đầu là ngày Chủ Nhựt, đặc phái viện của Bộ Ngoại giao Đài Loan đã dùng công xa hướng dẫn thăm Đền Kỷ niệm Tưởng giới Thạch và Công quản Chuyên chở Công cộng của Đài Bắc, một hệ thống xe điện  lộ thiên và ngầm và xe bus tân tiến đã giải quyết rất hữu hiệu vấn đề nhức của đầu mọi thành phố đông dân. Tổng Giám đốc Cty đã hướng dẫn dùng xe điện và xe bus vận tốc nhanh viếng thành phố. Ở Đài Loan đường sá rất sạch, xe scooters nhiều nhưng vận chuyển rất tôn trọng luật giao thông, hầu như không tát nghẻn dù vào giờ cao điểm nghẻn.

Ngày thứ hai của cuộc viếng thăm bắt đầu với Bộ Thông tin và Tổng Nha Thông tin Quốc ngoại của Đài Loan do Cố vân1 Bộ Trưởng và Phó Tổng Giám đốc tiếp đón và thuyết trình. Đài loan có hàng trăm báo đủ loại, hàng trăm đài phát thanh, hàng trăm chương trình truyền hình, mà 98% là do tư nhân làm chủ. Quyền tự do ngôn luận tuyệt đối được tôn trọng. Bất cứ nơi nào Đài Loan có cơ sở ngoại giao kà có tùy viên thông tin.

Bộ Ngoại Thương Đài Loan có Tổng Thơ ký trình bày quá trình và hiện tình phát triển kinh tế của đảo quốc. Đầu tư rất lớn ở Trung Cộng và VN nhưng gần đây có một số khó khăn ở TC nên hướng về VN. Tại đây, DB Tràn thái Văn, Ls Nguyễn quốc Lân, Nghị viên Dina Nguyễn nhấn mạnh đến vấn đề tế nhị là vấn đề làm ăn và tình hình tồi tệ về nhân quyền ở VN, qua các cuộc đình công của ngưòi công nhân Việt.

Cả hai viên chức này bày tỏ lòng mong mỏi muốn được Mỹ ký Hiệp Ước FTA và phát triễn hơn nữa giao thương với TB Cali, tiêu biểu năm 2005, CA xuất cảng 5 tỷ 8 Đô la sang Đài Loan và nhập cảng 20 tỷ sang Cali.

Nhưng nơi cả phái đòn từ dân cử đến truyền thông tỏ chú ý nhứt là ở Hội Đồng lo về vấn đề nội địa ( Mainland Affairs Council) do Phó Chủ tịch Hồi đồng là Ô Chen- Yuan, Ph D. thuyết trìnnh có đồ thị chứng minh từ kinh tế chánh trị và nội dung đề tài nói chuyện, qua diển biến liên tục của tương quan hai thực thể. Độc lập, tự do, dân chủ của Đài Loan là điều không tương nhượng. Kinh tế Đài Loan đầu tư ở Đài Loan làm cho đồng bào ở lục đia hiểu biết giá trị của tư do, dân chủ đối với kinh tế. Kinh tế Đài Loan đã sữ dụng một nguồn công nhân lớn ngay ở lục địa.Nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến hai chế độ khác đưòng lối về chánh trị nhung cùng làm ăn với nhau, điều đó chứng tỏ anh chị em dân cử gốc Việt tuy còn trẻ rất quan tâm về tình hình nước nhà VN.

 Phái đoàn đã đến thăm văn phòng Nha Du lịch Đài Loan thuộc Bộ Giao Thông Vận tải Đài loan được ông PhóGiám Đốc Steven T.Y.Kuo Su đón tiếp.

Tất cả các nơi đều tiếp đón phái đoàn thật nồng hậu,  thuyết trình và trả lời đầy đủ, sau cùng đều có quà lưu niệm cho phái đoàn và của phái đoàn gồm có quà tạng cuả VP DB Văn, Hội đồngTP Garden Grove và Westminter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.