Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Tự Do Tôn Giáo Là Chìa Khóa Cho Vấn Đề Vn

29/04/200400:00:00(Xem: 4220)
PARIS -- Ngày 27 -04-2004, Phái đoàn Việt Nam Cộng Hòa Foundation 18 người do cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh và Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh hướng dẩn đã có ba tiếng đồng hồ tiếp xúc chính thức với TNS Alain Mear, Phụ tá Chủ tịch Thượng Nghị Viện Pháp và Thượng Nghị Sĩ Daniel Hoefel, Đệ nhât Phó Chủ tịch Thượng Nghị Viện Pháp.

Ý kiến chung của hai nhà lãnh đạo lập pháp Nước Pháp là quan tâm sâu sắc đến vấn đề Việt Nam và cho rằng chìa khóa giải quyết vấn đề Việt Nam là tự do tôn giáo.

Trong hai cuộc tiếp xúc long trọng tại phòng họp dành cho các phái đoàn quốc gia và ngay tại văn phòng Oâng Phó Chủ Tịch Thượng Nghị Viện, phái đoàn VNCH Foundation đã trình bày sự đàn áp nghiệt ngã đối với các tôn giáo như Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài ; Vấn đề nô lệ tình dục Cộng sàn Hà nội đã gây ra, việc đàn áp đồng bào Thượng chết hàng 400 người gần đây và bao nhiêu thảm cảnh khác; tất cà điều do Cộng Sàn Hà Nội vi phạm hiệp định Paris ém quân ở lại, vi phạm hiệp định Paris xua quân vào xâm lược miền nam. Sau phần trình bày và đệ nạp kiến nghị Thượng Nghị Sỉ Alain Mear nói chuyện với phái đoàn. Mổi lần 30/4 là mổi lần Thượng viện Pháp tiếp đón một phái đoàn người Việt Hải Ngoại. Năm nay đặc biệt người Việt tại Mỹ đến rất đông.

Với tư cách là một viên chức ngoại giao từng làm việc ở Hà Nội trước đây hiện là Phụ Tá cho Chủ Tịch Thượng Viện đặc trách ngoại giao Oâng tỏ ra vô cùng xúc động trước sự kiên nhẫn đấu tranh của người Việt hải ngoại. Nếu ở hoàn cảnh như vậy Oâng cũng vẫn đấu tranh như vậy. Pháp cũng hiểu biết những gì đang xảy ra cho nhân dân Việt Nam nhưng vì lý do nhân đạo Pháp vẫn phải viện trợ để cứu nhân dân Việt Nam khi trả lời một câu hỏi của một thành viên phái đoàn rằng, viện trợ của các Nước cho chế độ CS Hà Nội là giúp phương tiện để CS kìm kẹp nhân dân. Hầu như tất cả viên chức Pháp đến viếng thăm Hà Nội, kể cả Tổng thống Chirac sắp viếng thăm đa số đều đặt vấn đề nhân quyền với CS Hà Nội.


Theo Oâng một mình Nước Pháp không thể đặt điều kiện nhân quyền trong vấn đề viện trợ kinh tế cho CS Hà Nội, cần một nổ lực có tính cách đa quốc gia mới thành điều kiện áp lực với CS Hà Nội. Theo Oâng vấn đề quan trọng nhất là vấn đề tôn giáo. Chính trị là lĩnh vực CS Hà Nội cố gắng tránh né nhiều nhất, không chịu đổi mới ; tuy nhiên lãnh vực tôn giáo là một lãnh vực CS có thể thay đổi. Lĩnh vực đó lại là lĩnh vực gần gũi với quần chúng nhất. Đó có thể là chìa khóa giải quyết vấn đề Việt Nam.

Cũng trong cuộc tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ Daniel Hoefel, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Thượng Viện Pháp, Phái đoàn VNCH Foundation cũng trình bày như trên, vị nầy tuyên bố rất mừng gặp lại những nhân chứng cùa một giai đoạn lịch sử đầy bi thảm của Việt Nam. Oâng tuyên hứa sẽ chánh thức thông báo cho các đồng viện những sự kiện đã nghe thấy và đọc được trong kiến nghị của VNCH Foundation. Oâng hy vọng rằng đồng viện của Oâng sẽ có ý kiến và hành động đối với một đât nước và nhân dân có nhiều tương quan vui buồn với nước Pháp. Oâng nhận thấy rất mừng càng ngày cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ càng được nhiều người biết. Oâng hy vọng những gì nghe thấy được ở đây sẽ biến thành sự kiện thực tế trong một tương lai gần.

Phái đoàn VNCH Foundation rời Thượng Nghị Pháp lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày để lên đường đến Brussel (Bỉ) để tiếp tục cuộc vận động cho tự do dân chủ nhân quyền Việt Nam đối với quốc hội Liên Aâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.