Hôm nay,  

Pháp: Tự Do Tôn Giáo Là Chìa Khóa Cho Vấn Đề Vn

29/04/200400:00:00(Xem: 4785)
PARIS -- Ngày 27 -04-2004, Phái đoàn Việt Nam Cộng Hòa Foundation 18 người do cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh và Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh hướng dẩn đã có ba tiếng đồng hồ tiếp xúc chính thức với TNS Alain Mear, Phụ tá Chủ tịch Thượng Nghị Viện Pháp và Thượng Nghị Sĩ Daniel Hoefel, Đệ nhât Phó Chủ tịch Thượng Nghị Viện Pháp.

Ý kiến chung của hai nhà lãnh đạo lập pháp Nước Pháp là quan tâm sâu sắc đến vấn đề Việt Nam và cho rằng chìa khóa giải quyết vấn đề Việt Nam là tự do tôn giáo.

Trong hai cuộc tiếp xúc long trọng tại phòng họp dành cho các phái đoàn quốc gia và ngay tại văn phòng Oâng Phó Chủ Tịch Thượng Nghị Viện, phái đoàn VNCH Foundation đã trình bày sự đàn áp nghiệt ngã đối với các tôn giáo như Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài ; Vấn đề nô lệ tình dục Cộng sàn Hà nội đã gây ra, việc đàn áp đồng bào Thượng chết hàng 400 người gần đây và bao nhiêu thảm cảnh khác; tất cà điều do Cộng Sàn Hà Nội vi phạm hiệp định Paris ém quân ở lại, vi phạm hiệp định Paris xua quân vào xâm lược miền nam. Sau phần trình bày và đệ nạp kiến nghị Thượng Nghị Sỉ Alain Mear nói chuyện với phái đoàn. Mổi lần 30/4 là mổi lần Thượng viện Pháp tiếp đón một phái đoàn người Việt Hải Ngoại. Năm nay đặc biệt người Việt tại Mỹ đến rất đông.

Với tư cách là một viên chức ngoại giao từng làm việc ở Hà Nội trước đây hiện là Phụ Tá cho Chủ Tịch Thượng Viện đặc trách ngoại giao Oâng tỏ ra vô cùng xúc động trước sự kiên nhẫn đấu tranh của người Việt hải ngoại. Nếu ở hoàn cảnh như vậy Oâng cũng vẫn đấu tranh như vậy. Pháp cũng hiểu biết những gì đang xảy ra cho nhân dân Việt Nam nhưng vì lý do nhân đạo Pháp vẫn phải viện trợ để cứu nhân dân Việt Nam khi trả lời một câu hỏi của một thành viên phái đoàn rằng, viện trợ của các Nước cho chế độ CS Hà Nội là giúp phương tiện để CS kìm kẹp nhân dân. Hầu như tất cả viên chức Pháp đến viếng thăm Hà Nội, kể cả Tổng thống Chirac sắp viếng thăm đa số đều đặt vấn đề nhân quyền với CS Hà Nội.


Theo Oâng một mình Nước Pháp không thể đặt điều kiện nhân quyền trong vấn đề viện trợ kinh tế cho CS Hà Nội, cần một nổ lực có tính cách đa quốc gia mới thành điều kiện áp lực với CS Hà Nội. Theo Oâng vấn đề quan trọng nhất là vấn đề tôn giáo. Chính trị là lĩnh vực CS Hà Nội cố gắng tránh né nhiều nhất, không chịu đổi mới ; tuy nhiên lãnh vực tôn giáo là một lãnh vực CS có thể thay đổi. Lĩnh vực đó lại là lĩnh vực gần gũi với quần chúng nhất. Đó có thể là chìa khóa giải quyết vấn đề Việt Nam.

Cũng trong cuộc tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ Daniel Hoefel, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Thượng Viện Pháp, Phái đoàn VNCH Foundation cũng trình bày như trên, vị nầy tuyên bố rất mừng gặp lại những nhân chứng cùa một giai đoạn lịch sử đầy bi thảm của Việt Nam. Oâng tuyên hứa sẽ chánh thức thông báo cho các đồng viện những sự kiện đã nghe thấy và đọc được trong kiến nghị của VNCH Foundation. Oâng hy vọng rằng đồng viện của Oâng sẽ có ý kiến và hành động đối với một đât nước và nhân dân có nhiều tương quan vui buồn với nước Pháp. Oâng nhận thấy rất mừng càng ngày cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ càng được nhiều người biết. Oâng hy vọng những gì nghe thấy được ở đây sẽ biến thành sự kiện thực tế trong một tương lai gần.

Phái đoàn VNCH Foundation rời Thượng Nghị Pháp lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày để lên đường đến Brussel (Bỉ) để tiếp tục cuộc vận động cho tự do dân chủ nhân quyền Việt Nam đối với quốc hội Liên Aâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.