Hôm nay,  

Bịnh Cao Máu Có Cần Uống Thuốc Đến Chết Hay Không?

31/03/200700:00:00(Xem: 13287)

Tượng Ngựa Trắng Để Chư Vị Đi Dẹp Tham Nhũng.

Bịnh cao máu phải uống thuốc trọn đời, nghĩa là uống thuốc đến chết. Mà cuộc đời bao nhiêu năm, chết vào độ tuổi nào " Không ai dám xác định!Vì vậy, ai bị cao máu cũng đều lo âu, thất vọng, buồn khổ. Bạn bè của tôi nhiều người cũng đau khổ vì bị cao máu. Một số đã ra đi, một số còn đang uống thuốc để đợi ngày ra đi ! Tôi viết bài này vừa dành cho bạn bè tôi ở Việt Nam và cả ở các nước khác. Tôi cũng viết bài này cho bất cứ ai đang đau khổ vì bịnh cao máu.Tôi cũng viết bài này để cảm ơn GS.Pham Văn Chính nữa.

Câu chuyện tôi kể sau đây là chuyện có thật, một thực chứng ngay nơi bản thân tôi mà bất kỳ ai cần kiểm chứng, tìm hiểu , tôi cũng sẵn sàng cung cấp số điện thoại đe trao đổi trực tiếp. Tôi là Vân Giang, một người bạn mới của GS.Phạm Văn Chính, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công (TTKC) tại Hoa Kỳ. GS.Chính cùng  tuổi với tôi.

Chúng tôi quen  nhau trong một dịp tình cờ ở nhà anh Nguyễn Văn Hàm, một người bạn thân của cả hai chúng tôi. Sự quen biết đã trở nên thân tình khi GS Chính biết tôi đang phụ trách một Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Phật Học cho người Việt Nam, lấy tinh thần Phật Giáo (PG) đời Trần làm cơ sở. Tinh thần PG đời Trần cũng là nguồn gốc của Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo. Tôi bị bịnh cao máu khá lâu.Bác sĩ bảo tôi phải uống thuốc cao máu trọn đời.

Trong khi đó GS.Chính cùng tuổi với tôi mà không dư cân, không cao máu. GS.Chính cao 1m73, nặng 63 kg, tức là nếu lầy chiều cao trừ 110 ra 63 kg , cân lượng khá cân đối nên huyết áp luôn ổn định. Còn tôi thấp hơn lại nặng hơn  đến 10 kg. Chính tại số cân lượng dư thừa này làm cho tôi bị bịnh cao máu. Tôi chỉ tâm tình với GS.Chính về bịnh trạng này mà không hỏi làm cách nào để chữa trị nên Anh không quan tâm. Tôi mời GS.Chính đi thăm một số nơi ở miền Nam kể cả trung tâm du lịch lớn đang xây dựng trên diện tích 450 ha đất là Đại Nam Thế Giới Du Lịch tại tỉnh Bình Dương.

Đến khi tôi trở ra Bắc, không biết động cơ nào thúc đẩy khiến tôi gọi điện thoại mời GS.Chính ra Bắc. Thật tình GS.Chính đang rất bận rộn nhiều việc: vừa tìm đất để thành lập Trung Tâm Sức Khỏe Từ Thiện vừa tổ chức thường xuyên các lớp Nhập Thất ở Vũng Tàu, nên không còn thời gian ra Bắc. Nhưng trước lòng thành khẩn của tôi và GS.Chính cũng muốn ra Bắc để chiêm bái hai Xá Lợi Toàn Thân ở Chùa Đậu nên quyết định mua vé máy bay và dành 8 ngày ra đất Bắc. GS.Chính nói với tôi là Đức Thầy cũng đã từng "Để chân đất Bắc" . Và chính nhờ chuyến đi này tôi đã được GS.Chính giúp tôi tự chữa lành bịnh cao máu. Tôi đã bỏ thuốc từ tháng giêng tới nay, đã hơn 2 tháng mà huyết áp  luôn ở mức  ổn định 120/75 - 130/80 có khi xuống 115/68.Trong khi trước đó dù phải uống thuốc hằng ngày mà huyết áp lúc nào cũng cao. Tôi không còn bị nhức đầu và chóng mặt nữa. Sau đây là câu chuyện đã xảy ra tại đền thờ Tổ họ Vũ thuộc tỉnh Ninh Bình.

Hôm đó ngày 23.01.07, sau khi rời xã Hoằng Ngọc, chúng tôi đi thẳng đến đền thờ họ Vũ và được đại diện là ông Vũ Đình Bản đón tiếp nồng hậu, mời ăn một buổi cơm chiều thịnh soạn dù chúng tôi yêu cầu chỉ ăn rau đậu và trái cây mà thôi. Khi nghe tôi nói chuyện về Tiên Thiên Khí Công thì ông Bản ngỏ ý mời GS.Chính và tôi đi Hải Phòng để giúp cho Hội Người Cao Tuổi có đến 1.700 hội viên từ 70 tuổi trở lên. Hầu hết đều bịnh hoạn. Mỗi năm có vài chục cụ từ giã cõi đời.

Dù chương trình tiếp theo là viếng thăm Đền Thờ Hoa Lư, GS.Chính bỗng thay đổi, muốn đi Hải Phòng để chăm sóc cho các cụ. GS.Chính đề nghị và tôi đồng tình. Nhưng một biến cố xảy ra cho tôi: Sau khi ăn xong bữa cơm với khá nhiều chất bổ dưỡng, tôi bị nhức đầu và chóng mặt.Tôi báo ngay với GS.Chính. Anh bảo tôi nằm xuống giường để đo huyết áp. Huyết áp của tôi lúc đó là 203/105 nhịp tim là 106. Đây là số đo huyết áp cần phải cấp cứu hoặc phải uống thuốc cao máu ngay. Nhưng tôi không có đem thuốc theo. Làm sao bây giờ" GS.Chính đành phải dùng sở  trường của TTKC để hạ huyết áp cho tôi. GS.Chính bảo tôi nằm xuôi hai bàn tay theo hai bên sườn, nhắm mắt lại thở thật sâu vào đơn điền và từ từ thở ra thật sạch bằng miệng. Tôi làm theo nhịp đếm của GS.Chính. Cứ hết 10 hơi thở, nghỉ một chút rồi lại thở tiếp 10 hơi thở nữa. Làm như thế độ 15 phút,tôi cảm thấy bớt nhức đầu và không còn chóng mặt nữa. Sau 1 giờ, đo lại huyết áp. Huyết áp  của tôi giảm xuống rõ rệt. Tôi hoàn toàn nghỉ ngơi, không ăn uống gì suốt đêm đó. Đến sáng, đo lại huyết áp chỉ còn 170/90 và nhịp tim xuống còn 90. GS.Chính cho biết huyết áp sẽ tiếp tục xuống thêm. Không có gì đáng lo và cũng không cần uống thuốc, miễn là phải làm theo những điều chỉ dẫn.

Chúng tôi nghĩ rằng các cụ ở Hải Phòng chưa có duyên với TTKC nên chúng tôi hẹn lại dịp khác .Chúng tôi giữ y chương trình thăm Đền Hoa Lư  để chiêm ngưỡng thắng cảnh, đền thờ, tượng thờ các vua Đinh, Lê, Lý và nhứt là tận mắt nhìn con ngựa bằng xi măng sơn màu trắng đặt trước đền thờ mà tôi cho GS.Chính biết là phương tiện để Chư Vị đi diệt trừ tham nhũng đang lộng hành.

Về lại Hà Nội, GS.Chính chỉ tôi cách tập các động tác TTKC, cách ăn uống làm cho huyết áp ổn định bình thường mà không cần uống thuốc nữa. Và cách đây 2 hôm, tức sau trên 2 tháng, tôi gọi điện thoại cho GS.Chính báo tin huyết áp  của tôi luôn luôn ổn định mà không cần uống thuốc. GS.Chính chúc mừng tôi. Còn tôi hứa sẽ xin phép in tất cả sách của GS.Chính để phổ biến trong nước đồng thời tìm cách đăng tãi các bài viết của GS.Chính  trên các báo để tạo cơ duyên cho nhiều người.

Nói lên câu chuyện này tôi chỉ có mục đích là nhắc nhở bạn bè và bất cứ ai đang bị bịnh cao máu rằng huyết áp là số đo của tâm trương và tâm thu. Huyết áp cao là do máu nhiễm độc, máu bị dư thừa làm cho tim phải làm việc khó khăn hoặc  tim bị suy yếu. Phải giải quyết tận gốc vấn đề, chớ không phải uống thuốc để giản nở thành mạch máu  và nhớ là các loại hóa chất này làm hại gan và thận. 

Điều cần nhất là phải biết nguyên nhân gốc (root cause) gây ra bịnh cao máu. Mà đã biết nguyên nhân gốc là cân lượng dư thừa hoặc yếu tim làm cho cao máu thì vấn đề là phải giảm cân, phải cắt bỏ số cân lượng thừa,phải hồi phục khả năng hoạt động của tim, chớ không phải là uống thuốc làm cho giản thành động mạch. Điều cần nhớ thêm là sở dĩ tôi bị lên máu đột ngột vì tôi ăn một bữa cơm nhiều bổ dưỡng quá làm cho tim phải hoạt động khó khăn,huyết áp lên cao. Tôi lại bỏ thuốc đến hai ba hôm  mà không làm gì để thay thế.

Tóm lại, bịnh cao máu có thể trị lành nhanh chóng, không mất tiền bằng TTKC, bằng cách thở sâu,bằng ăn uống đúng cách và bằng tiết thực hay đoạn thực. Và chính tôi là chứng nhân, là người tự chữa lành bịnh cao máu một cách không khó khăn lại nhanh chóng. Nhân tiện tôi xin nhắn nhủ bạn bè và bất cứ ai đang bị cao máu một lần nữa là chớ nên lệ thuộc vào thuốc hạ huyết áp và không nên uống thuốc cho đến chết.Đây là cách trị chứng, là sự thất bại của y khoa đối với bịnh cao máu và nhiều bịnh khó trị khác, nói theo Kevin Trudeau, một tỷ phú Mỹ trong quyển "Natural Cures, They don't want you to know about". Trị Bịnh Tự Nhiên, điều người ta không muốn cho bạn biết.

Cần tìm hiểu thêm về TTKC, về cách giảm cân, cách ăn uống,cách nhin ăn,cách tiết thực  để tự chữa trị bịnh cao máu cũng như các bịnh bất trị khác, xin vui lòng gọi  GS Phạm Văn Chính: (714) 891-5963, cell: (714) 902-3544 hoặc vào website của Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Wegovy, Ozempic và Mounjaro là các loại thuốc giảm cân và điều trị tiểu đường đã gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực tin tức y tế. Chúng nhắm vào các con đường điều tiết liên quan đến cả bệnh béo phì và tiểu đường, và được nhiều người coi là bước đột phá trong việc kiểm soát cân nặng, đường và huyết áp. Nhưng liệu những loại thuốc này có giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của hội chứng chuyển hóa (metabolic disease) không? Điều gì đã thúc đẩy sự phát triển của chúng từ ban đầu?
Gần đây quý vị vừa bị cảm lạnh, cúm, RSV hoặc COVID, bệnh đã qua nhưng mãi vẫn không thể hết ho? Rất nhiều người bị giống như vậy. Triệu chứng này có thể tồn tại trong nhiều tuần sau khi cơ thể chúng ta đã loại bỏ vi-rút. Michael Shiloh, một bác sĩ chuyên nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế UT Southwestern cho biết những bệnh nhân bị ho thường kể là họ đã bị bịnh từ 8 tuần trước khi đến gặp ông. Ông nói: “Chúng tôi thực sự không thể phát hiện thấy vi rút gì ở những người này nữa nhưng họ vẫn bị ho.”
Bằng cách bắt chước cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, một nhóm nghiên cứu ở Lund, Thụy điển hy vọng có thể ngăn chặn tình trạng viêm phát triển thành nhiễm trùng máu, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển. Nhiễm trùng máu là tình trạng nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng. Thông thường nguyên nhân là do viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng vết thương. Nghiên cứu từ Lund cho thấy hiện nhiễm trùng huyết phổ biến hơn so với trước đây.
Ngày nay, có nhiều người lớn hơn bao giờ hết đang phải đối mặt với chứng rối loạn khả năng tập trung- thiếu khả năng chú ý, hay ADHD. Người ta nghi ngờ nguyên nhân chính của vấn đề này là do công nghệ hiện đại đang gây áp lực lên não bộ của họ. Trong khi có gần 10% trẻ em được chẩn đoán mắc chứng ADHD, một phân tích tổng hợp gần đây từ nhiều nghiên cứu cho thấy gần 6.8% người lớn mắc chứng ADHD – tăng từ 4.4% vào năm 2003.
Bộ não của chúng ta thường có khuynh hướng tìm kiếm và phản ứng với những điều mang lại sự hài lòng, gọi là phần thưởng. Khi chúng ta đói, bộ não hiểu rằng thức ăn là một phần thưởng, còn khi ta khát, nước sẽ là phần thưởng. Nhưng lạm dụng các chất gây nghiện như rượu và các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến các con đường tìm kiếm phần thưởng tự nhiên trong bộ não, tạo ra những ham muốn khó kiểm soát và làm giảm khả năng kiểm soát hành vi của chúng ta.
Aissam Dam, cậu bé 11 tuổi, lớn lên trong một thế giới im lặng tuyệt đối. Em sinh ra đời đã bị điếc và chưa bao giờ nghe thấy bất kỳ tiếng động nào. Khi sống trong một cộng đồng nghèo ở Maroc, em đã học cách diễn đạt bằng ngôn ngữ ký hiệu do chính mình phát minh ra và không được đi học. Năm ngoái, sau khi chuyển đến Tây Ban Nha, gia đình đưa em đến gặp một chuyên gia về thính giác, người đã đưa ra một gợi ý đáng ngạc nhiên: Aissam có thể đủ điều kiện tham gia thử nghiệm lâm sàng sử dụng liệu pháp gen. Vào ngày 4 tháng 10, Aissam được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia, trở thành người đầu tiên được điều trị bằng liệu pháp gen ở Hoa Kỳ cho bệnh điếc bẩm sinh. Mục đích là cung cấp cho em thính giác, nhưng các nhà nghiên cứu không biết liệu phương pháp điều trị này có hiệu quả hay không, và nếu có thì em sẽ nghe được bao nhiêu.
Sau mùa lễ cuối năm là lúc các bậc phụ huynh lo lắng về con đường đại học của con cháu mình. Những con số điểm, những chữ viết tắt như GPA, SAT và ACT sẽ làm phụ huynh nhức đầu và chúng ta sẽ bàn lại về vai trò các điểm này và nhất là tương quan giữa SAT và IQ trong khung cảnh của các thay đổi gần đây ở Mỹ. Năm ngoái, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ quyết định cấm dùng màu da, nguồn gốc sắc tộc để quyết định tuyển chọn một ứng viên, từ chối không cho Đại học Harvard thực hành “tác dụng khẳng định” (affirmative action) để tăng sỉ số da màu không được đại diện đúng mức so với tỷ lệ trong dân số nói chung. Một trong những biện pháp được dùng để giảm bớt sỉ số dân Á Châu là gạt bỏ kết quả kỳ thi SAT hoặc giảm bớt tầm quan trọng của SAT, vì người gốc Á Châu có điểm SAT cao hơn nhiều so với các sắc dân khác.
Hội chứng người cứng đơ (Stiff Person Syndrome – SPS) là một căn bịnh có thể gây co thắt dữ dội và làm suy nhược các cơ, nhưng hầu hết mọi người đều không biết gì về nó mãi cho đến cuối năm ngoái, khi nữ danh ca Celine Dion công bố tình trạng bịnh của mình. Chứng rối loạn thần kinh và tự miễn dịch hiếm gặp này được cho là chỉ ảnh hưởng đến 1 hoặc 2 người trong một triệu người – và hai phần ba trong số những người bị là phụ nữ.
Tạp chí Consumer Reports vừa công bố phát hiện rằng nhựa vẫn hiện diện “rộng rãi” trong thực phẩm bất chấp các nguy hại về sức khỏe, và kêu gọi các cơ quan chức trách đánh giá lại mức độ an toàn của nhựa khi tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình sản xuất. Tổ chức vô vụ lợi này cho biết rằng 84 trong số 85 mẫu thực phẩm ở siêu thị và thức ăn nhanh mà họ vừa kiểm tra gần đây có chứa “chất hóa dẻo” (plasticizers) được gọi là phthalates, một loại hóa chất được sử dụng để làm cho nhựa bền hơn.
Cách đâu 30-40 năm, lúc người tỵ nạn Việt mới định cư ở Mỹ và bắt đầu làm quen với các tập tục kể những tập quán về y tế ở Mỹ, trong y giới Mỹ cũng như các nước tây phương khác đang tranh cãi rất nhiều về chỉ định có nên cắt bao quy đầu theo thông lệ (routine circumcision) cho trẻ em sơ sinh hay không. Thuật ngữ “circumcision”, gốc latinh “circumcisio”. Từ "cắt bao quy đầu" xuất phát từ các từ Latin circum và caedo (circum: “xung quanh”; caedo: “tôi cắt”), có nghĩa đen là "cắt xung quanh". Từ epitome trong tiếng Hy Lạp cũng có nguồn gốc từ gốc có nghĩa là "cắt" hoặc "vết mổ". Trong tiếng Hebrew (Do Thái), phép cắt bao quy đầu được gọi là “peritomy”, xuất phát từ tiếng Hy Lạp peritomy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.