Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bịnh Cao Máu Có Cần Uống Thuốc Đến Chết Hay Không?

31/03/200700:00:00(Xem: 12833)

Tượng Ngựa Trắng Để Chư Vị Đi Dẹp Tham Nhũng.

Bịnh cao máu phải uống thuốc trọn đời, nghĩa là uống thuốc đến chết. Mà cuộc đời bao nhiêu năm, chết vào độ tuổi nào " Không ai dám xác định!Vì vậy, ai bị cao máu cũng đều lo âu, thất vọng, buồn khổ. Bạn bè của tôi nhiều người cũng đau khổ vì bị cao máu. Một số đã ra đi, một số còn đang uống thuốc để đợi ngày ra đi ! Tôi viết bài này vừa dành cho bạn bè tôi ở Việt Nam và cả ở các nước khác. Tôi cũng viết bài này cho bất cứ ai đang đau khổ vì bịnh cao máu.Tôi cũng viết bài này để cảm ơn GS.Pham Văn Chính nữa.

Câu chuyện tôi kể sau đây là chuyện có thật, một thực chứng ngay nơi bản thân tôi mà bất kỳ ai cần kiểm chứng, tìm hiểu , tôi cũng sẵn sàng cung cấp số điện thoại đe trao đổi trực tiếp. Tôi là Vân Giang, một người bạn mới của GS.Phạm Văn Chính, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công (TTKC) tại Hoa Kỳ. GS.Chính cùng  tuổi với tôi.

Chúng tôi quen  nhau trong một dịp tình cờ ở nhà anh Nguyễn Văn Hàm, một người bạn thân của cả hai chúng tôi. Sự quen biết đã trở nên thân tình khi GS Chính biết tôi đang phụ trách một Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Phật Học cho người Việt Nam, lấy tinh thần Phật Giáo (PG) đời Trần làm cơ sở. Tinh thần PG đời Trần cũng là nguồn gốc của Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo. Tôi bị bịnh cao máu khá lâu.Bác sĩ bảo tôi phải uống thuốc cao máu trọn đời.

Trong khi đó GS.Chính cùng tuổi với tôi mà không dư cân, không cao máu. GS.Chính cao 1m73, nặng 63 kg, tức là nếu lầy chiều cao trừ 110 ra 63 kg , cân lượng khá cân đối nên huyết áp luôn ổn định. Còn tôi thấp hơn lại nặng hơn  đến 10 kg. Chính tại số cân lượng dư thừa này làm cho tôi bị bịnh cao máu. Tôi chỉ tâm tình với GS.Chính về bịnh trạng này mà không hỏi làm cách nào để chữa trị nên Anh không quan tâm. Tôi mời GS.Chính đi thăm một số nơi ở miền Nam kể cả trung tâm du lịch lớn đang xây dựng trên diện tích 450 ha đất là Đại Nam Thế Giới Du Lịch tại tỉnh Bình Dương.

Đến khi tôi trở ra Bắc, không biết động cơ nào thúc đẩy khiến tôi gọi điện thoại mời GS.Chính ra Bắc. Thật tình GS.Chính đang rất bận rộn nhiều việc: vừa tìm đất để thành lập Trung Tâm Sức Khỏe Từ Thiện vừa tổ chức thường xuyên các lớp Nhập Thất ở Vũng Tàu, nên không còn thời gian ra Bắc. Nhưng trước lòng thành khẩn của tôi và GS.Chính cũng muốn ra Bắc để chiêm bái hai Xá Lợi Toàn Thân ở Chùa Đậu nên quyết định mua vé máy bay và dành 8 ngày ra đất Bắc. GS.Chính nói với tôi là Đức Thầy cũng đã từng "Để chân đất Bắc" . Và chính nhờ chuyến đi này tôi đã được GS.Chính giúp tôi tự chữa lành bịnh cao máu. Tôi đã bỏ thuốc từ tháng giêng tới nay, đã hơn 2 tháng mà huyết áp  luôn ở mức  ổn định 120/75 - 130/80 có khi xuống 115/68.Trong khi trước đó dù phải uống thuốc hằng ngày mà huyết áp lúc nào cũng cao. Tôi không còn bị nhức đầu và chóng mặt nữa. Sau đây là câu chuyện đã xảy ra tại đền thờ Tổ họ Vũ thuộc tỉnh Ninh Bình.

Hôm đó ngày 23.01.07, sau khi rời xã Hoằng Ngọc, chúng tôi đi thẳng đến đền thờ họ Vũ và được đại diện là ông Vũ Đình Bản đón tiếp nồng hậu, mời ăn một buổi cơm chiều thịnh soạn dù chúng tôi yêu cầu chỉ ăn rau đậu và trái cây mà thôi. Khi nghe tôi nói chuyện về Tiên Thiên Khí Công thì ông Bản ngỏ ý mời GS.Chính và tôi đi Hải Phòng để giúp cho Hội Người Cao Tuổi có đến 1.700 hội viên từ 70 tuổi trở lên. Hầu hết đều bịnh hoạn. Mỗi năm có vài chục cụ từ giã cõi đời.

Dù chương trình tiếp theo là viếng thăm Đền Thờ Hoa Lư, GS.Chính bỗng thay đổi, muốn đi Hải Phòng để chăm sóc cho các cụ. GS.Chính đề nghị và tôi đồng tình. Nhưng một biến cố xảy ra cho tôi: Sau khi ăn xong bữa cơm với khá nhiều chất bổ dưỡng, tôi bị nhức đầu và chóng mặt.Tôi báo ngay với GS.Chính. Anh bảo tôi nằm xuống giường để đo huyết áp. Huyết áp của tôi lúc đó là 203/105 nhịp tim là 106. Đây là số đo huyết áp cần phải cấp cứu hoặc phải uống thuốc cao máu ngay. Nhưng tôi không có đem thuốc theo. Làm sao bây giờ" GS.Chính đành phải dùng sở  trường của TTKC để hạ huyết áp cho tôi. GS.Chính bảo tôi nằm xuôi hai bàn tay theo hai bên sườn, nhắm mắt lại thở thật sâu vào đơn điền và từ từ thở ra thật sạch bằng miệng. Tôi làm theo nhịp đếm của GS.Chính. Cứ hết 10 hơi thở, nghỉ một chút rồi lại thở tiếp 10 hơi thở nữa. Làm như thế độ 15 phút,tôi cảm thấy bớt nhức đầu và không còn chóng mặt nữa. Sau 1 giờ, đo lại huyết áp. Huyết áp  của tôi giảm xuống rõ rệt. Tôi hoàn toàn nghỉ ngơi, không ăn uống gì suốt đêm đó. Đến sáng, đo lại huyết áp chỉ còn 170/90 và nhịp tim xuống còn 90. GS.Chính cho biết huyết áp sẽ tiếp tục xuống thêm. Không có gì đáng lo và cũng không cần uống thuốc, miễn là phải làm theo những điều chỉ dẫn.

Chúng tôi nghĩ rằng các cụ ở Hải Phòng chưa có duyên với TTKC nên chúng tôi hẹn lại dịp khác .Chúng tôi giữ y chương trình thăm Đền Hoa Lư  để chiêm ngưỡng thắng cảnh, đền thờ, tượng thờ các vua Đinh, Lê, Lý và nhứt là tận mắt nhìn con ngựa bằng xi măng sơn màu trắng đặt trước đền thờ mà tôi cho GS.Chính biết là phương tiện để Chư Vị đi diệt trừ tham nhũng đang lộng hành.

Về lại Hà Nội, GS.Chính chỉ tôi cách tập các động tác TTKC, cách ăn uống làm cho huyết áp ổn định bình thường mà không cần uống thuốc nữa. Và cách đây 2 hôm, tức sau trên 2 tháng, tôi gọi điện thoại cho GS.Chính báo tin huyết áp  của tôi luôn luôn ổn định mà không cần uống thuốc. GS.Chính chúc mừng tôi. Còn tôi hứa sẽ xin phép in tất cả sách của GS.Chính để phổ biến trong nước đồng thời tìm cách đăng tãi các bài viết của GS.Chính  trên các báo để tạo cơ duyên cho nhiều người.

Nói lên câu chuyện này tôi chỉ có mục đích là nhắc nhở bạn bè và bất cứ ai đang bị bịnh cao máu rằng huyết áp là số đo của tâm trương và tâm thu. Huyết áp cao là do máu nhiễm độc, máu bị dư thừa làm cho tim phải làm việc khó khăn hoặc  tim bị suy yếu. Phải giải quyết tận gốc vấn đề, chớ không phải uống thuốc để giản nở thành mạch máu  và nhớ là các loại hóa chất này làm hại gan và thận. 

Điều cần nhất là phải biết nguyên nhân gốc (root cause) gây ra bịnh cao máu. Mà đã biết nguyên nhân gốc là cân lượng dư thừa hoặc yếu tim làm cho cao máu thì vấn đề là phải giảm cân, phải cắt bỏ số cân lượng thừa,phải hồi phục khả năng hoạt động của tim, chớ không phải là uống thuốc làm cho giản thành động mạch. Điều cần nhớ thêm là sở dĩ tôi bị lên máu đột ngột vì tôi ăn một bữa cơm nhiều bổ dưỡng quá làm cho tim phải hoạt động khó khăn,huyết áp lên cao. Tôi lại bỏ thuốc đến hai ba hôm  mà không làm gì để thay thế.

Tóm lại, bịnh cao máu có thể trị lành nhanh chóng, không mất tiền bằng TTKC, bằng cách thở sâu,bằng ăn uống đúng cách và bằng tiết thực hay đoạn thực. Và chính tôi là chứng nhân, là người tự chữa lành bịnh cao máu một cách không khó khăn lại nhanh chóng. Nhân tiện tôi xin nhắn nhủ bạn bè và bất cứ ai đang bị cao máu một lần nữa là chớ nên lệ thuộc vào thuốc hạ huyết áp và không nên uống thuốc cho đến chết.Đây là cách trị chứng, là sự thất bại của y khoa đối với bịnh cao máu và nhiều bịnh khó trị khác, nói theo Kevin Trudeau, một tỷ phú Mỹ trong quyển "Natural Cures, They don't want you to know about". Trị Bịnh Tự Nhiên, điều người ta không muốn cho bạn biết.

Cần tìm hiểu thêm về TTKC, về cách giảm cân, cách ăn uống,cách nhin ăn,cách tiết thực  để tự chữa trị bịnh cao máu cũng như các bịnh bất trị khác, xin vui lòng gọi  GS Phạm Văn Chính: (714) 891-5963, cell: (714) 902-3544 hoặc vào website của Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.