Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

100 Năm Nữa, Trung quốc Mới Dân Chủ

30/03/200700:00:00(Xem: 4057)

"Một trăm năm nữa, Trung Quốc mới dân chủ,” đó là lời nói của Ô. Thủ Tướng Ôn Gia Bảo (Wen Jiabao). Ô. Ôn Gia Bảo không là vua Tàu như Ô. Hồ Cẩm Đào thì cũng là phó vương của Đảng Nhà Nước CS Trung Quốc, gọi tắt là Trung Cộng cho gọn. Ô. Hồ Cẩm Đào, còn hơn vua Tàu nữa vì Ô.  là Chủ tịch Đảng CS, kiêm Chủ tịch Nước, kiêm Chủ tịch Quân Ủy Trung Ương trong chế độ CS do Đảng lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân dân, làm chủ Đất Nước Trung Quốc. Trung Quốc là một nước đông dân nhứt hành tinh Trái Đất này. Một tỷ 3 người hậu duệ của nền văn hóa Hoàng Hà, một trong vài nền văn minh cổ đại còn tồn tại. Chỉ cần 1 tỷ 3 người đó đồng hè nhảy một cái là Trái Đất có thể bị nghiêng. Tiền dư, ngoại tệ sở hữu của TC đã trên 1.000 tỷ mua hãng xe hơi lớn nhứt của Mỹ cũng được. Vua Tàu xưa kia tự xưng mình là Thiên Tử. Trung Hoa là trung tâm, các quốc gia dân tộc khác xung quanh khác chỉ là man di, di tộc. Còn bây giờ bước chân khổng lồ của TC đã đặt ở Phi Châu, Châu Mỹ La tinh là sân sau của Mỹ rồi. Là Thiên tử xưa hay nay, vua Tàu không nói giỡn:  "Quân bất hí ngôn mà.." Nên lời của Thủ Tướng Trung Cộng phó vương On gia Bảo nói một trăm năm nữa, Trung Quốc mới dân chủ là lời nói "nghiêm túc", nói "long trọng", "cực kỳ nghiêm trọng". Có chạy nhựt trình đàng hoàng, đọc được trên Nhân dân Nhựt báo, tiếng nói của đảng CS Trung Quốc, và loan truyền khắp thế giới nhanh như ánh sáng trong thời đại Tin Học, trên bản tin của Thông tấn xã AP, đài Á châu Tự do của Mỹ và báo Internet Gazeta Wyborcza và báo ngày Dziennnik của Ba Lan hẳn hòi - gần đây.

May cho người dân Trung Quốc, Ô. Phó Vương Ôn Gia Bảo không để ý Loài Người đã bước qua đầu thiên niên kỷ thứ 3, nên Ô. còn lấy thế kỷ làm đơn vị thời gian trị vì, nên nói 100 nữa Trung Quốc mới dân chủ. Chớ nếu Ô Phó Vương nhớ  triều đại CS đang ở thiên niên kỷ thứ 3 và nói 1.000 năm nữa Trung Quốc mới dân chủ, thì người dân Trung Hoa còn phải chịu số kiếp thần dân của Cộng sản thêm 993 năm nữa.

Ô. Phó Vương Ôn gia Bảo nói ra như một nhà tiên tri truyền phán những lời sấm ký. Nhưng  Ô. "biện chứng" bằng “duy vật sử quan" của chủ nghĩa CS mà thiên hạ đã không buồn nhắc đến nữa vì nó đã thất bại, sai lầm nhan nhản, chết yểu ngay tại cái nôi CS là Liên xô và Đông Âu, chưa đầy 75 tuổi. Ô. Phó Vương truyền rằng, Trung Quốc hiện đang ở ''giai đoạn đầu" của chủ nghĩa xã hội. Dân chủ sẽ đến cùng với ''sự trưởng thành của hệ thống xã hội chủ nghĩa". Thể chế dân chủ chưa phù hợp với Trung Quốc, còn quá sớm. Thế thì khi nào" Có thể sau 100 năm nữa - Ô Phó Vương nhấn mạnh.

Thế cho nên, Ô Phó Vương phán "Trước hết là phải tập trung để giữ nhịp độ tăng trưởng sản xuất và đảm bảo an ninh xã hội, là mục tiêu của xã hội chủ nghĩa", Nhân Dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận chánh tức của Đảng Nhà Nước TC biết lại rõ từng chữ, từng lời như vậy, sai cái phết có thể mất chức, tù mọt gông dễ như chơi.

Nhớ xưa Ô Đặng Tiểu Bình (Deng Xiaoping), Chánh vì Vương của TC, cha đẻ của chủ nghĩa "Con mèo trắng, còn mèo đen, con nào bắt chuột được cũng tốt" đã "chuyển hệ tư duy Cộng sản sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa". Nhờ thế mà con khủng long CS Á châu thoát được cái chết như Liên xô, chết vì đột quị kinh tế. Thế giới Tự do, nhứt là Mỹ, tưởng có thể dùng kinh tế để "chuyển hóa" chánh trị độc tài đảng trị toàn diện của TC một phần nào nên viện trợ hào phóng và đầu tư ào ạt, giúp Trung Quốc.  Nhưng Đảng CS cầm quyền ở TC chỉ mở rộng kinh tế mà khóa chặt chánh trị. Trong thời Chánh vì Vương Đặng Tiểu Bình "đổi mới kinh tế" và sau tuổi già sức yếu rút lui chỉ làm Thái Thượng Hoàng có lần nói 50 năm nữa Trung Quốc có dân chủ. Nay Thái Thượng Hoàng Đặng tiểu Bình đã qua đời, về với Mắc Lê của Thế giới Đại Đồng, Phó Vương Ôn gia Bảo là một đồ đệ trung thành lại nhơn gấp đôi thời gian TQ mới dân chủ lên gấp đôi là 100 năm. Theo đà này đồ đệ kế tiếp của cặp bài trùng Hồ- Ôn có thể nhơn lên gấp ba, gấp bốn, gấp năm không chừng,  tức ba, bốn, năm trăm năm nữa Trung Quốc mới có dân chủ.

 Vua Tàu nào cũng muốn muôn năm. Tần thỉ Hoàng sai hàng binh đoàn đi kiếm thuốc trường sinh. Lăng tẩm Ông có hàng ngàn binh gia bằng đất nung canh giữ mới vừa khai quật. Nhưng có vua chúa nào thoát khỏi lẽ vô thường của cuộc sống hay sức mạnh của người dân nổi dậy khi triều đại bị thoái hóa, ách cai trị quá nặng nề. Thường những lúc sắp suy tàn là lúc các vua Tàu có những lời đanh thép nhứt với dân, lời muôn năm nhứt về triều đại, Ô. Phó Vương Ôn gia Bảo tuyên bố 100 năm nữa Trung Quốc mới dân chủ tức nói 100 năm nữa triều đại CS hãy còn. Ô. phải nói như vậy vì ngay trong đảng CS, thành phần cấp tiến đã đòi hỏi, làm áp lực cải cách chánh trị vì Đảng đã quá xa rời quần chúng, quá tham nhũng, phung phí nhân tài vật lực của quốc gia dân tộc Trung Hoa, tạo hố sâu ngăn cách nghèo giàu thành thị nông thôn quá rộng. Đảng đã cho xì bất mãn của dân qua việc cho bầu cử chánh quyền xã ấp, nhưng áp lực dân chủ của thời đại và tiến hóa của dân trí ngày càng tăng. Nhiều nguy cơ có thể làm xã hội Trung Cộng nổ chụp, tiêu tan cơ đồ CS.

Nhưng lời hứa 100 năm nữa TQ mới của Ô Phó Vương Ôn gia Bảo, liệu dân tộc Trung Hoa hậu duệ của một trong vài nền văn minh lớn của thế giới còn lại, có tin, có chịu hay không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.