Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Đông Dương Giảng Đạo, Xây Thêm Nhà Thờ

25/03/200700:00:00(Xem: 2325)

Ms Trần Đình Ái Đi Đông Dương Giảng Đạo, Xây Thêm Nhà Thờ

Hampton, Virginia.- Các cánh cửa rộng mở sau chuyến đi của TT Bush tới Việt Nam hồi cuối Tháng Mười Một vừa qua đã cho phép mục sư người Việt lưu vong Paul Trần Đình Ái trở về thăm gia đình của ông trong vòng hai tuần lễ.

Đó là chuyến trở về lại VN đầu tiên của ông Ái kể từ khi ông bỏ xứ ra đi vào năm 1999. Mặc dù phần lớn mục sư bị bắt sau khi cộng sản nắm quyền ở VN, Ái trở thành một trong những mục sư có tín đồ đông nhất trong lịch sử VN. Trong thời gian sống lưu vong, nhà thờ của ông có 15,000 tín đồ tập họp trong 175 nhóm cầu nguyện - tất cả các ngôi nhà thờ, dựa vào các hệ thống tập họp đó đã hình thành là nhờ ông Ái rút tỉa kinh nghiệm từ sự phát triển ở Đại Hàn, Hoa Lục và các nước khác nữa.

Ông nói: 'Họ cho tôi visa đặc biệt để về VN thăm mẹ tôi, nay đã 77 tuổi và mẹ vợ - vì hai cụ đều đang đau ốm. Họ giám sát tôi rất chặt chẽ để tôi không làm gì được cho hội thánh.'

Sau khi định cư ở Hoa Kỳ vào năm 1999, Ái đã thành lập một mục sư đoàn mang tên Vietnamese Outreach International (www.paulai.com), nhằm mục đích tổ chức các cuộc hội thảo về những vấn đề Việt Nam tại các nước trên thế giới. Ông nói thêm: 'Tôi muốn tới với những người dân và tín đồ Việt Nam ở hải ngoại và nhờ họ quay trở về đưa tin mừng của Chúa Jesus tới với gia đình và cộng đồng của họ.'

Trong chuyến đi mới đây, Ai đã dành hầu hết thời gian tại ba nước Lào, Cambodia và Mã Lai để truyền bá Phúc Âm tới với những người thợ Việt Nam đang làm việc theo hợp đồng tại đây. Ông cũng hướng dẫn các lớp huấn luyện cho các mục sư mới và những người cải đạo từ VN sang.

Mục sư Ái thường tới Nam Đông Á ít nhất hai tuần lễ mỗi năm cho các đợt huấn luyện và truyền giáo. Mục tiêu của ông hiện nay là xây dựng và duy trì hoạt động các viện đào tạo các nhà đứng đầu tôn giáo cho Đông Dương vào năm 2009. Ông nói: 'Tôi muốn đào tạo thêm nhiều mục sư cho Thiên Chúa và vương quốc của Ngài. Chúng tôi phải chuẩn bị để mở nhà thờ khi VN mở cửa.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.