Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nha Trang Khánh Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn Đại Hội

29/07/200500:00:00(Xem: 4688)
Virginia.- Hội Nha Trang Khánh Hòa là một hội mới so với những hội đoàn khác trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Hội được thành lập vào tháng 5 năm 2001, hai năm đầu gặp nhiều khó khăn, nhưng sau đó dưới sự điều hành của Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai hội tiến nhanh về mặt tinh thần cũng như vật chất. Số hội viên gia tăng nhanh, tình đồng hương thêm đoàn kết, gắn bó hơn. Hội Trưởng Bạch Mai và Thủ Quỹ Đoàn Hải Yến được đồng hương tín nhiệm nên đóng góp tiền bạc dồi dào, nhờ đó Hội có phương tiện tài chính thực hiện đựơc nhiều công tác để thắc chặt thêm tình thân giữa đồng hương. Mỗi ba tháng Hội gởi đến từng nhà hội viên một Bản Tin "Cát Trắng" trình bày thật đẹp và bài vở phong phú. Đây cũng là diễn đàn, nơi tâm tình với nhiều thơ văn nhắc nhớ quê xưa, bạn cũ.
Ngoài buổi gặp gỡ tưng bừng "Đêm Nha Trang" hằng năm, vào Mùa Xuân hội tổ chức tiệc mừng Xuân, vào mùa Hè Hội tổ chức Picnic, với hơn hai trăm đồng hương tham dự. Trong dịp này bà con Nha Trang nấu nướng, chia sẻ những thức ăn đặc sản của quê nhà và con em được dịp kết tình thân với nhiều trò chơi thích thú ngoài trời.
Sau hai năm nhiệt tình xây dựng và đóng góp của Chị Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai và Ban Chấp Hành mới, Hội Nha Trang nay là một trong những hội đoàn lớn và đoàn kết trong vùng HTĐ. Về đối ngoại Hội cũng đóng góp nhiều trong các sinh hoạt của CĐ như đóng góp xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS, đóng góp giúp Thương Phế Binh VN và nhiều công tác hữu ích khác.
Thắm thoát hai năm đã trôi qua, vào lúc 12 giờ trưa ngày 24 tháng 7 , 48 đồng hương Nha Trang đã họp nhau trong một khung cảnh sang trọng của nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church để ăn trưa và bầu Hội Trưởng mới cho nhiệm kỳ 2005-2007.
Hiện diện có đầy đủ Quý vị Cố Vấn như Bà Đỗ Thúc Thừa, Ông Nguyễn Hoàng Sanh, Ông Lâm Duy Tiên, không khí rất đầm ấm, thân thương, mọi người như cùng một niềm vui , một hoài bảo cùng nhau tiếp tay , tiếp sức xây dựng cho hội Nha Trang Khánh Hòa thật vững mạnh trong tình tương thân tương trợ.

Sau bữa ăn trưa, Chị Hội trưởng Bạch Mai tường trình sơ qua những sinh hoạt hội đã đạt được trong hai năm qua, sau đó chị cho biết hôm nay là ngày bầu Hội Trưởng mới cho nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Chị cảm ơn đồng hương đã đến tham dự , cũng như sự hỗ trợ tinh thần và đóng góp tài chánh trong thời gian qua. Chị hy vọng Hội Trưởng mới sẽ tiếp tục công việc và hội sẽ tiến triển tốt đẹp trong tương lai.
Trong dịp này Thủ quỹ Đoàn Hải Yến được mời lên tường trình về tài chính của hội trong thời gian hai năm qua. Chị Hải Yến cho biết hai năm trước đây hội nhận $277.00 của của Ban Chấp Hành cũ bàn giao. Sau đó nhờ sự hưởng ứng, giúp đở của đồng hương cùng tiệc gây quỹ năm 2003, số tiền của hội đã vượt trên mười ngàn. Với số tiền này hội đã thực hiện đựơc nhiều công tác hữu ích cho hội viên và đồng hương có liệt kê trong các Bản Tin "Cát Trắng". Chị Hải Yến cho biết mọi chi thu được ghi rõ ràng trong hồ sơ của hội và hội sẳn sàng trình cho bất cứ ai muốn xem.
Sau đó Chủ Tọa Đoàn gồm ba vị, Ông Đào Hiếu Thảo, Bà Phùng Thị Hạnh và ông Nguyễn Nho được giới thiệu. Có năm ứng viên được đề cử, trong đó có Bà Bạch Mai, Bà Đỗ Minh Tâm, Ông Nguyễn Hoàng Sanh, Ông Lê Xuân Sướng và Ông Dương Văn Hưng. Nhiều người xin rút tên ra khỏi danh sách ứng viên vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng nếu Chủ Tọa Đoàn cho rút tên thì không còn ai ứng cử , vì vậy Chủ Tọa Đoàn quyết định không cho rút tên. Ông Minh và Ông Tư là hai người kiểm phiếu, cuộc bầu cử không sôi nổi, nhưng rất vui.
Kết quả Chị Bạch Mai được đồng hương tín nhiệm, tái đắc cử với số phiếu 43 trên tổng số phiếu 48 người đi bầu. Đây là một vinh dự cho Chị. Khi nhận trách nhiệm Hội Trưởng trong nhiệm kỳ mới Chị Bạch Mai cảm ơn Chủ Tọa Đoàn , cảm ơn những người giúp kiểm phiếu, cảm ơn Ban Cố Vấn, quý anh chị em trong Ban Chấp Hành cũ đã tích cực giúp đỡ chị trong thời gian qua . Chị hứa sẽ cố gắng hết sức mình để phục vụ trong nhiệm kỳ tới và mong ước tất cả đồng hương sẽ ủng hộ để hội đựơc phát triển mạnh. Chị Bạch Mai cũng mong muốn nhiều đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đến sinh hoạt với hội càng ngày càng đông để nối tình thân hữu và tiếp tay nhau giúp đở những đồng hương cần giúp đở .
Chương trình đựơc chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.