Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nha Trang Khánh Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn Đại Hội

29/07/200500:00:00(Xem: 4530)
Virginia.- Hội Nha Trang Khánh Hòa là một hội mới so với những hội đoàn khác trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Hội được thành lập vào tháng 5 năm 2001, hai năm đầu gặp nhiều khó khăn, nhưng sau đó dưới sự điều hành của Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai hội tiến nhanh về mặt tinh thần cũng như vật chất. Số hội viên gia tăng nhanh, tình đồng hương thêm đoàn kết, gắn bó hơn. Hội Trưởng Bạch Mai và Thủ Quỹ Đoàn Hải Yến được đồng hương tín nhiệm nên đóng góp tiền bạc dồi dào, nhờ đó Hội có phương tiện tài chính thực hiện đựơc nhiều công tác để thắc chặt thêm tình thân giữa đồng hương. Mỗi ba tháng Hội gởi đến từng nhà hội viên một Bản Tin "Cát Trắng" trình bày thật đẹp và bài vở phong phú. Đây cũng là diễn đàn, nơi tâm tình với nhiều thơ văn nhắc nhớ quê xưa, bạn cũ.
Ngoài buổi gặp gỡ tưng bừng "Đêm Nha Trang" hằng năm, vào Mùa Xuân hội tổ chức tiệc mừng Xuân, vào mùa Hè Hội tổ chức Picnic, với hơn hai trăm đồng hương tham dự. Trong dịp này bà con Nha Trang nấu nướng, chia sẻ những thức ăn đặc sản của quê nhà và con em được dịp kết tình thân với nhiều trò chơi thích thú ngoài trời.
Sau hai năm nhiệt tình xây dựng và đóng góp của Chị Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai và Ban Chấp Hành mới, Hội Nha Trang nay là một trong những hội đoàn lớn và đoàn kết trong vùng HTĐ. Về đối ngoại Hội cũng đóng góp nhiều trong các sinh hoạt của CĐ như đóng góp xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS, đóng góp giúp Thương Phế Binh VN và nhiều công tác hữu ích khác.
Thắm thoát hai năm đã trôi qua, vào lúc 12 giờ trưa ngày 24 tháng 7 , 48 đồng hương Nha Trang đã họp nhau trong một khung cảnh sang trọng của nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church để ăn trưa và bầu Hội Trưởng mới cho nhiệm kỳ 2005-2007.
Hiện diện có đầy đủ Quý vị Cố Vấn như Bà Đỗ Thúc Thừa, Ông Nguyễn Hoàng Sanh, Ông Lâm Duy Tiên, không khí rất đầm ấm, thân thương, mọi người như cùng một niềm vui , một hoài bảo cùng nhau tiếp tay , tiếp sức xây dựng cho hội Nha Trang Khánh Hòa thật vững mạnh trong tình tương thân tương trợ.
Sau bữa ăn trưa, Chị Hội trưởng Bạch Mai tường trình sơ qua những sinh hoạt hội đã đạt được trong hai năm qua, sau đó chị cho biết hôm nay là ngày bầu Hội Trưởng mới cho nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Chị cảm ơn đồng hương đã đến tham dự , cũng như sự hỗ trợ tinh thần và đóng góp tài chánh trong thời gian qua. Chị hy vọng Hội Trưởng mới sẽ tiếp tục công việc và hội sẽ tiến triển tốt đẹp trong tương lai.
Trong dịp này Thủ quỹ Đoàn Hải Yến được mời lên tường trình về tài chính của hội trong thời gian hai năm qua. Chị Hải Yến cho biết hai năm trước đây hội nhận $277.00 của của Ban Chấp Hành cũ bàn giao. Sau đó nhờ sự hưởng ứng, giúp đở của đồng hương cùng tiệc gây quỹ năm 2003, số tiền của hội đã vượt trên mười ngàn. Với số tiền này hội đã thực hiện đựơc nhiều công tác hữu ích cho hội viên và đồng hương có liệt kê trong các Bản Tin "Cát Trắng". Chị Hải Yến cho biết mọi chi thu được ghi rõ ràng trong hồ sơ của hội và hội sẳn sàng trình cho bất cứ ai muốn xem.
Sau đó Chủ Tọa Đoàn gồm ba vị, Ông Đào Hiếu Thảo, Bà Phùng Thị Hạnh và ông Nguyễn Nho được giới thiệu. Có năm ứng viên được đề cử, trong đó có Bà Bạch Mai, Bà Đỗ Minh Tâm, Ông Nguyễn Hoàng Sanh, Ông Lê Xuân Sướng và Ông Dương Văn Hưng. Nhiều người xin rút tên ra khỏi danh sách ứng viên vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng nếu Chủ Tọa Đoàn cho rút tên thì không còn ai ứng cử , vì vậy Chủ Tọa Đoàn quyết định không cho rút tên. Ông Minh và Ông Tư là hai người kiểm phiếu, cuộc bầu cử không sôi nổi, nhưng rất vui.
Kết quả Chị Bạch Mai được đồng hương tín nhiệm, tái đắc cử với số phiếu 43 trên tổng số phiếu 48 người đi bầu. Đây là một vinh dự cho Chị. Khi nhận trách nhiệm Hội Trưởng trong nhiệm kỳ mới Chị Bạch Mai cảm ơn Chủ Tọa Đoàn , cảm ơn những người giúp kiểm phiếu, cảm ơn Ban Cố Vấn, quý anh chị em trong Ban Chấp Hành cũ đã tích cực giúp đỡ chị trong thời gian qua . Chị hứa sẽ cố gắng hết sức mình để phục vụ trong nhiệm kỳ tới và mong ước tất cả đồng hương sẽ ủng hộ để hội đựơc phát triển mạnh. Chị Bạch Mai cũng mong muốn nhiều đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đến sinh hoạt với hội càng ngày càng đông để nối tình thân hữu và tiếp tay nhau giúp đở những đồng hương cần giúp đở .
Chương trình đựơc chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 79)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1365)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1053)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 596)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 516)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.