Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OCAPICA Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Giúp Thế Hệ Trẻ Việt

15/03/200700:00:00(Xem: 1594)

Quận Cam: OCAPICA Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Giúp Thế Hệ Trẻ Việt

Project MotiVATe (tức Dự Án Động Viên Các Thiếu Niên Việt Mỹ), một tổ chức bất vụ lợi dưới sự dìu dắt của Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) sẽ tổ chức đêm tiệc gây quỹ đệ nhị chu niên vào 6 giờ 30 tối thứ Sáu, ngày 30 tháng 3, năm 2007 tại Nhà Hàng Emerald Bay.  Chương trình văn nghệ sẽ có những tiết mục trình diễn rất đặc sắc với sự hiện diện của các ca sĩ nổi tiếng như Henry Chúc, Trần Thái Hòa, Thùy Huong, Giana Nguyễn, Asia 4 v.v..

Project MotiVATe là một chương trình khuyến khích, chỉ dẫn và giúp đỡ các thiếu niên Mỹ gốc Việt học kém tốt nghiệp trung học. Project MotiVATe cung cấp dịch vụ dạy kèm và chỉ dẫn miễn phí cho các em học sinh trung học đang có nguy cơ bỏ học hoặc thất bại trên con đường học vấn.  Bằng cách cân nhắc những yếu tố quan trọng trong đời sống của các em như xã hội, gia đình và văn hóa, Project MotiVATe sử dụng một phương pháp tổng quát trong quá trình chỉ dẫn và giúp đỡ các em.

Theo nhận xét của Giáo Sư Linda Trinh Võ tại Đại học UC Irvine, ‘Có nhiều quan niệm không đúng là tất cả những em học sinh Mỹ gốc Việt đều là những học sinh giỏi; nhưng thật ra quan niệm này không đề cập đến những em học sinh Mỹ gốc Việt đang gặp khó khăn trên con đường học vấn và thiếu những định hướng tốt trong đời sống của các em.  Chương trình Project MotiVATe không những cung cấp dịch vụ dạy kèm cho các em mà còn là một động cơ quan trọng trong việc chỉ dẫn các em đến một tương lai hữu ích cho chính các em và cho xã hội.  Tôi rất cảm kích sự năng động của những tình nguyện viên của Project MotiVATe trong việc chỉ dẫn và giúp đỡ những thế hệ trẻ hơn và góp sức xây dựng cộng đồng của chúng ta.’

Số tiền gây được trong đêm tiệc sẽ được dùng để làm quỹ học bổng, mua sách, tổ chức những chuyến đi tham quan mang tính cách giáo dục, trại hè, và những sinh hoạt lành mạnh.  Hai thể loại vé sẽ được bán trước: $50 cho người lớn, và $40 học sinh/sinh viên.  Trong đêm gây quỹ, quý vị sẽ được thưởng thức một bữa cơm tối ngon miệng và sẽ được nghe và xem trực tiếp các ca sĩ nổi tiếng trình bày trên sân khấu. Quý vị còn sẽ có cơ hội tham gia những tiết mục xổ số thật là sôi nổi. Chúng tôi kính mời các cơ sở thương mại và các mạnh thường quân bảo trở đêm gây quỹ và ủng hộ Project MotiVATe.  Xin quý vé liên lạc số 949-735-0680 hoặc vào trang nhà: www.projectmotivate.org. Tất cả những đóng góp sẽ được trừ thuế và ghi nhận rõ ràng.

Vé có bán trước tại nhà hàng Phở-Licious, 10585 Slater, Unit 4A, Fountain Valley, CA 92708,  714-357-2999.  Ngoài ra, chúng tôi rất hoan nghênh sự bảo trợ của các cơ sở thương mại và các mạnh thường quân.  Xin quý vị vui lòng liên lạc số 949-735-0680 để mua vé hoặc muốn biết thêm chi tiết, hoặc gởi check/money order đến địa chỉ: 12900 Garden Grove Blvd., #214a, Garden Grove, CA 92843.  Xin ghi check cho OCAPICA và ghi Project MotiVATe trên hàng Memo.

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quý vị.  Tất cả mọi đóng góp sẽ được trừ thuế và được ghi nhận rõ ràng.  Một lần nữa, xin liên lạc số 949-735-0680, hoặc vào trang nhà www.projectmotivate.orgđể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.