Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Montreal Sắp Nhức Đầu

14/03/200700:00:00(Xem: 6221)

Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông: Montreal Sắp Nhức Đầu

“Chữ không có nghĩa” là chủ đề của Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông Montreal lần đầu tiên tổ chức, dự kiến thực hiện vào những ngày cuối tuần 16-18 tháng 3-2007.

Các nhà thơ, các dịch giả, các nhà văn viết truyện, học giả, nhạc sĩ và thiền sư sẽ tới gặp nhau để khảo sát xem về cách Thiền Tông, tức Zen, đã cưu mang quan hệ nghịch lý với ngôn ngữ – một quan hệ vốn mạnh mẽ ảnh hưởng cả các phong trào thi ca Bắc Mỹ và Châu Á.

Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông Montreal mời gọi mọi người, mọi lứa tuổi, tới tham dự các sự kiện sẽ tổ chức trong lễ hội.

Lễ Hội này tổ chức bởi 7 người tu Thiền và làm thiện nguyện tại at Centre Zen de la Main, một ngôi chùa Thiền Tông sáng lập năm 1995 tại một nhà riêng ở Montreal.

Trong năm đầu tiên này, các thi sĩ Thiền Tông David Budbill, Steve Sanfield, Joanne Kyger và Red Pine sẽ rời các thiền thất ẩn cư trên núi của họ để xuống Montreal, trình diễn thơ cùng các thi sĩ từ Quebec và Ontario tới, cũng như từ Nhật tới, và sẽ tranh luận về thi tính Thiền Tông cùng với các học giả khác.

Ngòai phần trình diễn và đọc thơ, sẽ có cuộc hội thảo theo chủ đề Lễ Hội “Chữ không có nghĩa gì” giữa các nhà thơ với Sonja Arntzen — dịch giả về cuộc đời của Ikkyu, một Thiền Sư  thi sĩ kỳ dị – và nhà sư học giả Victor Sogen Hori.

Các tham dự viên được mời khởi đầu mỗi buổi sáng bằng một thời ngồi thiền trứơc khi vào hội trường nghe đọc thơ haiku bằng Anh Ngữ và Pháp Ngữ bởi các thi sĩ địa phương Angela Leuck, Abigail Friedman, André Duhaime, Line Michaud, Hugo Dufort, Micheline Beaudry, và Terry Anne Carter, cũng như Emiko Miyashita, một trong những nhà thơ tài danh haiku tại Nhật hiện nay, và nhiều chương trình khác – kể cả một chương trình thảo luận vê thơ Trung Quốc.

Nếu bạn muốn tham dự, hãy đọc thêm chi tiết ở đây:

http://www.montrealzenpoetryfestival.ca/engl/html/festival.html

Hoặc liên lạc:

Montreal Zen Poetry Festival

Centre Zen de la Main

30, Vallières

Montréal, QC  H2W 1C2

Canada

Phone: 514.842.3648

Email: info@montrealzenpoetryfestival.ca

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.