Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Con Theo Ý Muốn! Muốn con trai có con trai, muốn con gái có con gái

13/03/200700:00:00(Xem: 4360)

Sinh Con Theo Ý Muốn! Muốn con trai có con trai, muốn con gái có con gái! Tỷ lệ thành công 99%!

LOS ANGELES: Lịch sử y khoa của nhân loại vừa bước vào một bước ngoặt quan trọng với khả năng giúp các bậc cha mẹ sinh con theo ý muốn đạt thành công tới 99%! Nhân vật hàng đầu trong kỹ thuật sinh con theo ý muốn trên thế giới hiện nay là Bác Sĩ Jeffrey Steinberg thuộc Viện Sinh Sản Hoa Kỳ, có trụ sợ tại Los Angeles và Las Vegas. Với số tiền thù lao từ 20 ngàn đến 50 ngàn Mỹ kim, Viện Sinh Sản của BS Jeffrey Steinberg sẽ cung cấp đầy đủ kỹ thuật tân tiến, phù hợp khoa học hiện đại, bảo đảm các bà mẹ sinh con trai, hoặc con gái với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối. Sự thành công đặc biệt của BS Jeffrey Steinberg đã mang đến niềm hy vọng và hạnh phúc vô cùng lớn lao cho hàng chục triệu gia đình trên toàn thế giới, đồng thời cũng tạo nên những trở ngại và những thách đố to lớn không kém trên phương diện luật pháp, kinh tế, giáo dục, xã hội, quân bình nam nữ trong phát triển dân số, tại mỗi quốc gia cũng như mỗi gia đình.
Từ xưa đến nay, hầu hết các cặp vợ chồng đều ao ước có được phép màu, muốn sanh con trai được con trai, muốn sanh con gái được con gái. Nhưng trải qua mấy chục ngàn năm, ao ước đó mãi mãi ngoài tầm tay với của nhân loại, nên ai ai cũng đinh ninh, việc cha mẹ sanh con trai hay gái chỉ là sự tình cờ của tự nhiên, là may rủi của mỗi gia đình, mà các bậc cha mẹ phải ngoan ngoãn cúi đầu chấp nhận. Phần đông mọi người đều tin rằng, việc sinh con trai hay gái là phép màu của Thượng đế, vĩnh viễn con người không thể tranh đoạt.
Tuy nhiên, với những phát minh mới lạ của BS Jeffrey Steinberg, việc sinh con theo ý muốn đã không còn là phép màu, mà là một ước mơ hoàn toàn nằm trong tầm tay với của hầu hết các gia đình trung lưu trên thế giới. Điều quan trọng hiện nay là luật pháp tại quốc gia của họ; và tôn giáo của họ có cho phép họ hay không.
Kỹ thuật sinh con theo ý muốn của BS Jeffrey Steinberg đặc biệt ảnh hưởng đến người Trung Hoa, vì dân Trung Hoa đa số thích sanh con trai; và người Canada, vì dân Canada đa số thích con gái. Dĩ nhiên, nếu họ có đủ tiền họ có thể đến Mỹ để chọn giới tính cho đứa con tương lai của họ.
Riêng đối với những quốc gia ngăn cấm không cho phép vợ chồng chọn giới tính khi sinh con, cha mẹ muốn sinh con theo ý muốn, đều khôn khéo lợi dụng khe hở của luật pháp để đến gặp BS Jeffrey Steinberg khi có ý định muốn sinh con trai hoặc gái.
Một người Úc tên Robert, từ chối tiết lộ họ của ông để bảo vệ bí mật riêng tư của gia đình, đã vui vẻ cho biết: "Nhiều người tiêu cả 50 ngàn, 70 ngàn dollars chỉ để mua một chiếc xe BMW mà không hề suy nghĩ. Còn vợ chồng chúng tôi, với số tiền đó, có thể có được một đứa con gái đúng theo ước muốn, thì quả là tuyệt vời. Đó là một món quà vô giá, vì cuộc đời của nó sẽ mãi mãi gắn bó với chúng tôi".
Robert và vợ là Joanna, đã có hai đứa con trai. Giờ đây họ muốn có một đứa con gái, nhưng nước Úc chỉ cho phép việc lựa chọn giới tính của phôi bào khi nào việc thụ thai có nguy cơ di hại cho con những bệnh di truyền .
Trong khi luật pháp của một số quốc gia tương đối nghiêm ngặt, ngăn cấm cha mẹ chọn giới tính cho con trước khi mang bầu, luật pháp Hoa Kỳ lại khá lỏng lẻo. Điều này đã tạo nên một làn sóng "sinh con theo ý muốn" từ các quốc gia đổ về Hoa Kỳ, khiến một loạt các bảo sanh viện tại Mỹ làm ăn trở nên phát đạt. Những dịch vụ "sinh con theo ý muốn" đã được quảng cáo trong các Tạp Chí Hàng Không hoặc đưa lên các trang mạng trên Internet nhằm mục đích chiêu dụ các khách hàng khắp thế giới.
Kỹ thuật "sanh con theo ý muốn" của BS Jeffrey Steinberg quả thực đã đáp ứng được ước mơ ngàn đời của con người, giúp cho nhiều gia đình thoát khỏi những bi kịch câm nín, nhiều phụ nữ tìm lại được giá trị, nhân phẩm và niềm tự hào thiêng liêng của người Mẹ. Tuy nhiên, trên quan điểm phát triển dân số, thăng bằng nam nữ qua sự lựa chọn của tự nhiên, nhiều người đã phản đối kỹ thuận sinh con theo ý muốn của BS Jeffrey Steinberg. Một số người khẳng định, kỹ thuật sanh con theo ý muốn sẽ làm đảo lộn trật tự thế giới một cách âm thầm, không một ai hay biết. Đến khi mọi người nhận thức được hiểm họa đó thì đã quá muộn. Những người chống đối việc sinh con theo ý muốn cho rằng, tỷ lệ nam nữ của mỗi quốc gia, mỗi chủng tộc, cũng như của nhân loại nói chung trong suốt mấy ngàn năm đều được quân bình một cách huyền diệu qua tự nhiên, khiến số lượng con trai và con gái, nếu có chênh lệch, cũng không đáng kể. Nay hãy tưởng tượng, nếu vì văn hóa, phong tục, tập quán, hay quan niệm, số người thích sinh con trai nhiều hơn số người sinh con gái, hay ngược lại, sự quân bình nam nữ đó sẽ bị phá vỡ. Lúc đó, dân tộc đó, quốc gia đó, và nhân loại sẽ ra sao" Nhiều người khác cũng tin tưởng, việc sanh con trai hay gái là ý nguyện của thượng đế, con người không được phép thoán đoạt. Bằng không, thượng đế sẽ nổi giận, và khi đó, con người sẽ lãnh nhận những hậu quả khôn lường. Tóm lại, những người chống đối việc sinh con theo ý muốn đã kêu gọi các chính phủ, các nhà làm luật, phải có biện pháp để ngăn chặn tình trạng mất quân bình nam nữ đầy nguy hiểm này, bằng cách cấm không cho cha mẹ được quyền chọn giới tính cho con trước khi sinh.
Tuy nhiên, Bác Sĩ Jeffrey Steinberg thuộc Viện Sinh Sản tại Los Angeles và Las Vegas, chuyên về việc chọn lựa giới tính cho phôi thai với giá từ $20,000  đến $50,000 đã tuyên bố, ông đang phục vụ cho những ước vọng chính đáng của các bà mẹ, các cặp vợ chồng, để họ có được những đứa con theo ý muốn, qua những phương pháp hoàn toàn tự nhiên, chứ ông không hề đóng vai trò của thượng đế. Ông cho biết, mỗi tháng có 140,000 lượt người từ Trung Cộng viếng trang mạng của Viện để tìm hiểu về cách thức sinh con theo ý muốn. Ngoài ra, tại Canada số người viếng trang mạng của Viện còn nhiều hơn Trung Cộng.
Ông cho biết, trong thời gian gần đây, phòng mạch của ông đã thực hiện thành công việc sinh con theo ý muốn cho 8 phụ nữ ngoại quốc và cố vấn về vấn đề này cho 12 cặp vợ chồng ngoại quốc đến từ Trung Cộng, Đức, Canada, Cộng Hòa Tiệp Khắc, Guam, Mexico và New Zealand. Bác Sĩ Jeffrey Steinberg cho biết hầu hết những cặp vợ chồng này đều giàu có. Tuy thế vẫn có một vài người, như vợ chồng người Úc Robert và Joanna, chỉ có lợi tức trung bình.
Robert, năm nay 30 tuổi, là giám thị công trường xây cất. Còn Joanna, năm nay 27 tuổi làm thư ký part-time. Cặp vợ chồng này đến phòng mạch của Bác Sĩ Jeffrey Steinberg tại Los Angeles vào tháng 5 năm ngoái. Họ sẽ phải tiêu xài hết nửa năm lợi tức, tính luôn tiền vé máy bay, để được cấy phôi bào nữ vào tử cung của Joanna. Bác Sĩ Jeffrey Steinberg sẽ thực hiện luôn các dịch vụ kế tiếp dành cho cặp vợ chồng hiếm muộn này, gồm các trình tự y khoa để quyết định phái tính của loại trứng có thể sinh sản được, và chỉ cấy các phôi bào có đúng phái tính mong muốn. Các trình tự y khoa này được gọi là "sự chẩn đoán phái tính trước khi cấy phôi bào", gọi tắt là PGD (Preimplantation Genetic Diagnosis).
Tuy nhiên, kỹ thuật sinh con theo ý muốn cũng đã bị nhiều thành phần trong xã hội chống đối. Những người chống đối cho rằng, việc thụ thai, sanh đẻ, duy trì nòi giống là một việc thiêng liêng do tạo hóa trao tặng cho loài người. Nay với kỹ thuật chọn giống khi sanh đã khiến việc thụ thai duy trì nòi giống thiêng liêng này trở thành quá trình chế tạo và tiêu thụ một món hàng trên căn bản sở thích và trị giá. Trình độ văn minh của nhân loại trong thời gian gần đây đã phần nào chấp nhận quan niệm tinh hoa nòi giống (eugenics), qua hai chiều hướng: Một, tinh hoa nòi giống một cách tiêu cực (negative eugenics), nhằm ngăn chặn hay làm nản lòng những người có bệnh nan y di truyền hay có thể chất hạ đẳng khiến họ không muốn thụ thai, sanh đẻ. Hai, tinh hoa nòi giống một cách tích cực (negative eugenics), nhằm khuyến khích những người có thể chất thượng đẳng tích cực thụ thai, sanh đẻ. Nhưng với kỹ thuật sinh con theo ý muốn được áp dụng, việc  tinh hoa nòi giống đã bị biến dạng thành  mối quan hệ cung cầu của một xã hội tiêu thụ (consumer eugenics). Điều này sẽ mở ra một triển vọng đầy bất ổn cho một xã hội, trong đó cha mẹ sẽ lựa chọn màu tóc, hoặc màu mắt, và ngay cả chiều cao cần thiết để con cái của họ có thể chơi bóng rổ, môn thể thao mà cha mẹ ưa thích.
Ông Matthew Eppinette, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Đạo Đức và Nhân Phẩm Con Người , đã cho rằng: "Ứng dụng kỹ thuật chọn giống khi sanh không khác gì  ra một lời tuyên cáo: Tất cả những đứa trẻ chẳng may sinh lộn giống trong gia đình, tốt nhất chúng đừng có chào đời. Và lời tuyên cáo này quả thực vô cùng nguy hiểm đối với gia đình, xã hội".
Đồng ý, kỹ thuật chọn giống khi sanh có thể ngăn chận được các căn bệnh di truyền cố hữu, đặc sản do phái tính gây ra. Tuy nhiên, phương thức này khi được xử dụng với mục đích duy nhất là để giúp một cặp vợ chồng sinh con gái hoặc chấm dứt tình trạng một gia đình sinh toàn con gái nay cần sinh một đứa con trai, sẽ tạo ra nhiều tranh cãi, ngay cả trong giới bác sĩ chuyên ngành sinh sản.
Giám Đốc Học Viện Tái Tạo Phái Tính tại Chicago, Yury Verlinsky, tuyên bố một cách ngắn gọn: "Chúng tôi không làm điều đó. Phái tính không phải là căn bệnh" (We don't do that. Sex is not a disease).
"Hiệp Hội Y khoa Sinh Sản Hoa Kỳ" (The American Association for reproductive Medecine) tuyên bố rằng sự lựa chọn phái tính của phôi bào rõ ràng là một vấn đề đạo đức khi phương thức này được xử dụng nhằm ngăn ngừa bệnh trạng do phái tính gây ra. Tuy nhiên, các đoàn thể thuộc ngành nghề chuyên môn không muốn xử dụng phương thức này nhằm mục đích chọn lựa một phái tính này thay vì một phái tính khác.
Trong lúc có nhiều quốc gia đang nghiêm cấm các kỹ thuật chọn lựa phái tính, ngoại trừ việc chọn lựa đó nhằm vào mục đích ngăn ngừa những căn bệnh nan y do phái tính gây nên, thì tại Hoa Kỳ, luật pháp không hề có sự ngăn cấm này.
Giám Đốc Trung Tâm Tái Tạo Phái Tính và Chính Sách Công Cộng thuộc Đại Học Johns Hopkins, Susannah Baruch, đã tuyên bố: "Chúng ta là một trong số rất ít những quốc gia trên thế giới chấp thuận sự chọn lựa phái tính trước khi cấy phôi bào vào tử cung phụ nữ".
Trung tâm Johns Hopkins đang dẫn đầu về sự thâu thập các dự kiện để biết có bao nhiêu thủ thuật về sự lựa chọn phái tính đã được thực hiện tại Hoa Kỳ, và tại sao các thủ thuật này đã được thực hiện. Giờ đây vẫn chưa có ai tìm được những số liệu liên quan đến vấn đề nầy.
Bác Sĩ Jeffrey Steinberg tuyên bố rằng phòng mạch của ông yêu cầu các cặp vợ chồng ngoại quốc chỉ cần lưu lại tại Hoa Kỳ 5 ngày. Văn phòng của ông có thể làm việc với phòng mạch của bác sĩ gia đình tại quốc gia mà các cặp vợ chồng đó đang cư ngụ để theo dõi việc tiêm chủng các loại thuốc kích thích việc tạo trứng.
Khi người phụ nữ sản sinh ra được trứng, bà ta và chồng có thể bay đến Hoa Kỳ. Tại đây, trứng được lấy ta, rồi được thụ thai với tinh trùng của người chồng và được theo dõi cho đến khi phôi bào (trứng đã thụ thai với tinh trùng) phát triển thành tám tế bào.
Chuyên viên kỹ thuật của phòng thí nghiệm sẽ lấy tế bào tạo sinh để phân tích phái tính. Nếu đó chính là phái tính được chọn lựa, thì nó sẽ được cấy vào tử cung của thân chủ cùng với một hoặc hai tế bào tạo sinh khác, tất cả đều được chọn lựa về phái tính, nhằm tăng thêm cơ hội đậu thai. Sau đó, thân chủ sẽ quyết định các tế bào tạo sinh chưa dùng đến có nên cho vào phòng đông lạnh, hoặc hiến tặng cho các công trình nghiên cứu khác, hay cần phải hủy diệt.
Vợ chồng người Úc, Robert và Joanna, không thấy có sự khác biệt về phương diện đạo đức giữa việc lựa chọn phái tính và việc sinh trong ống nghiệm đối với các vợ chồng hiếm muộn. Họ đã từ chối việc xử dụng cụm từ "designer babies". Robert tuyên bố: "Chọn lựa phái tính cho con trước khi thụ thai chẳng phải là một cái gì ghê gớm nhằm thỏa mãn sở thích của cha mẹ bao giờ. Chúng tôi đâu có muốn có con cao 2 mét, có mắt xanh giống Brad Pitt... Tôi có một cái gì đó rất tự nhiên trong người; và vợ tôi có một cái gì đó cũng rất tự nhiên trong cơ thể. Và những cái đó được lấy ra từ cơ thể của chúng tôi,  rồi chúng tôi tìm gặp bác sĩ để nhập chung chúng lại với nhau và đặt nó trở lại vào trong tử cung của vợ tôi. Chúng tôi làm như vậy vì thấy nó là điều bình thường, chứ chúng tôi không hề có ý nghĩ tranh đoạt quyền của Thượng Đế hoặc Đấng Sáng Tạo."

LÀM SAO VỢ CHỒNG CÓ THỂ SANH CON THEO Ý MUỐN"

Lịch sử của nhân loại đã chứng minh, trong quá khứ, con người đã không biết mệt mỏi trong việc tìm kiếm các kỹ thuật ái ân, các phương thuốc tân kỳ, các dược liệu quý hiếm, các thực phẩm đắt đỏ... để đạt đến mục tiêu sinh con theo ý muốn, nhưng vẫn không thành công. Cụ thể, ở Pháp, vào thế kỷ 18, đông đảo đàn ông có thói quen buộc sợi dây quanh dịch hoàn bên trái, nếu muốn sinh con trai; và quanh dịch hoàn bên phải, nếu muốn sinh con gái. Thói quen này bắt nguồn từ quan niệm của y khoa tại Pháp thời bấy giờ: Tinh trùng nam do dịch hoàn bên phải tạo ra; còn tinh trùng nữ thì do dịch hoàn bên trái sản xuất! Ngoài ra cũng có quan niệm cho rằng, vợ chồng khi ái ân lúc trăng tròn thì dễ có con gái; còn khi trăng khuyết thì dễ có con trai!
Bác sĩ Sandra Carson, nguyên chủ tịch American Society for Reproductive Medicine, cho biết, một trong những kỹ thuật ái ân đẻ sinh con gái được người tây phương ngày xưa thường thực nghiệm là người vợ phải chủ động khi ái ân, vị trí vợ chồng trong khi ái ân phải là missionary position (chồng ở trên, vợ ở dưới), người vợ phải cố gắng đạt đến đỉnh cao của khoái cảm trước người chồng, và ngay sau khi ái ân, người vợ phải nằm ngủ về phía bên tay trái của chồng. Còn nếu muốn sinh con trai, người chồng phải ái ân từ phía sau của người vợ, người chồng phải đạt đỉnh cao khoái cảm trước người vợ, và khi ngủ phải để vợ nằm về phía bên tay phải.
Bên cạnh vị trí khi ái ân, nhiều khoa học giả cũng cho rằng, thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh con trai hay gái. Trong tác phẩm "How to Choose the Sex of Your Baby", BS Landrum Shettles (người vừa qua đời năm 2005), cho rằng, người mẹ nếu muốn sinh con gái, thì phải chịu khó ăn rau, đồ ngọt và những thứ giầu chất calcium. Còn muốn sinh con trai thì người mẹ phải chịu khó ăn thịt bò và đồ mặn. Còn đàn ông muốn sinh con trai, phải chịu khó uống cà phê trước khi ái ân khoảng nửa giờ, để chất cà phê kích thích khiến tinh trùng đực (Y) bơi nhanh hơn! BS Landrum Shettles cũng khuyên đàn ông muốn có con trai phải cố gắng giữ cho thân thể mát mẻ, không nên tắm nước nóng, và tránh mặc quần áo chật, vì độ nóng làm giảm mật độ tinh trùng đực trong tinh dịch.
Bác sĩ Landrum Shettles cũng tin rằng, việc ái ân sớm hay muộn trong thời gian người phụ nữ rụng trứng, cũng đóng vai trò quan trọng quyết định người phụ nữ sẽ có bầu con trai hay con gái. Ông khẳng định, nếu vợ chồng muốn sanh con trai, hai người phải ái ân sau khi người đàn bà có kinh khoảng 14 ngày; còn nếu muốn sanh con gái thì phải ái ân sớm hơn 7 ngày. Bác sĩ Landrum Shettle cũng cho rằng, nếu người chồng chịu "nhịn" ái ân trong 4 ngày khi người vợ rụng trứng, thì khi ái ân, người vợ sẽ dễ thụ thai con trai. Còn nếu người chồng chịu khó ái ân liền tù tì trước khi người vợ rụng trứng khoảng 48 tiếng, người vợ nếu thụ thai, bảo đảm bà sẽ sanh con gái!
Đáng tiếc, vào năm 1995, tạp chí y khoa danh tiếng thế giới, The New England Journal of Medicine, đã xác nhận, việc ái ân vợ chồng sớm hay muộn trước khi người phụ nữ rụng trứng, không hề đóng vai trò gì trong việc người phụ nữ thụ thai trai hay gái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.