Hôm nay,  

Israel Tố USAID Mỹ Tài Trợ ĐH Khủng Bố

11/03/200700:00:00(Xem: 3269)
Israel Tố USAID Mỹ Tài Trợ ĐH Khủng Bố

Bộ ngoại Giao Mỹ đang nỗ lực đính chánh những tố giác rằng Bộ đã tài trợ cho hai đại học ở Trung Đông có nhiều tương quan thân thiện với quân khủng bố chủ trương Thánh Chiến, và quân khủng bố đã dùng hai đại học này tuyên truyền Thánh Chiến và tuyển dụng sinh viên nơi đây để sung vào đoàn quân cảm tử.
Đứng công khai tố giác Bộ ngoại Giao Mỹ, là hai cơ quan an ninh có thẩm quyền của Do Thái và Palestrine. Theo tường trình của báo Washington Times ở Mỹ, Bộ ngoại giao Mỹ đã dùng tiền thuế của người dân Mỹ để tài trợ cho hai đại học ở Palestine:  số tiền $2.3 triệu cho ĐH Al-Quds University ở Vùng Tây Ngạn và số tiền  $140,000  cho ĐH Islamic Universityở Daỹ Gaza, cả hai đều có dính líu với tổ chức khủng bố Hamas. Báo Times nói hai ĐH này đã tham gia, yểm trơ, vinh danh quân khủng bố là những người làm cuộc Thánh Chiến đầy chính nghĩa. Báo này còn nói thêm hồi tháng rồi Bộ Ngoại Giao còn giúp cho ĐH  Al-Najah  ở miền Bắc của Tây Ngạn, tại thành phố Nablus, là  nơi quân khủng bố Palestine coi là nơi dưỡng quân và tuyển quân dễ dàng nhứt.

Cơ quan của Mỹ xuất tiền tài trợ cho những đại học này là the United States Agency for International Development, gọi tắt là USAID. Đã có lần Quốc Hội Mỹ mở cuộc điều tra về việc  USAID viện trợ cho ĐH Islamic University and Al-Quds  vì Quốc Hội cho một viện trợ như thế là trái luật.
Nhưng phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Sean McCormack nói là Bộ đã xem xét và thấy hai ĐH này không hề yểm trợ quân khủng bố. Một viên chức an ninh cao cấp của Do Thái phản bác liền, cho rằng lời tuyên bố của Bô Ngoại Giao Mỹ là một điều ngớ ngẩn tột bực. Viên chức này dẫn chứng Abu Abdullah, là lãnh tụ quân sự quá khích của Hamas đã tuyên bố nhiều lần ĐH  Islamic University ủng hộ mặt trận quân sự cho Hamas, xem ĐH này là thành lũy của Hamas. Người sáng lập ĐH này là Lãnh tụ của Hamas Ahmed Yassin, đã bị Do Thái ám sát chết năm 2004.
Hai ngành an ninh của Palestine và Do Thái có đầu đủ bằng cớ hai đại học này là nguồn nhân lực để Hamas tuyển dụng cảm tử quân sau khi đại học đã ý thức hệ trong giảng đường và các sinh hoạt dã ngoại. Reuven Erlich, giám đốc tình báo và chống khủng bố Do Thái có lời khai, nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Tuần rồi đã bắt được bảy huấn luyện viên quân sự và một tướng lãnh Iran đang tuyển dụng và huấn luyện quân khủng bố ở trong hai ĐH này. Hai ĐH này tồn tại là nhờ số tiền tài trợ của USAID Mỹ, số tiền lên cả 4 hay 5 triệu Đô la mỗi năm cho một trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.