Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana College Khai Trương Khóa Huấn Luyện Đầu Tiên

10/03/200700:00:00(Xem: 2774)

 Đại Học Santa Ana College Khai Trương Khóa Huấn Luyện Đầu Tiên Cho Các Chuyên Viên Giữ Trẻ Người Việt

Giới Thiệu Chương Trình vào Ngày 7 Tháng Ba, Khai Giảng vào Ngày 12 Tháng Ba

(Santa Ana, CA)– Song song với sự phát triển của cộng đồng, nhu cầu cung cấp dịch vụ giữ trẻ thích hợp với văn hoá người Việt càng ngày càng gia tăng.

Quí vị có bao giờ nghĩ đến việc thành lập cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngay tại tư gia không"  Nếu quí vị muốn tìm hiểu làm thế nào, chúng tôi xin kính mời quí vị đến tham dự buổi Giới Thiệu Chương Trình (Orientation), một tiếng đồng hồ vào Thứ Tư, Ngày 7 Tháng Ba, lúc 5:30 p.m. Orientation sẽ tổ chức tại Santa Ana College Centennial Child Development Center, 2900 W. Edinger Ave, Building C-101, Santa Ana. Khoá huấn luyện thực hiện bằng song ngữ tiếng Anh và Tiếng Việt bắt đầu vào Ngày 12 Tháng Ba cho đến Ngày 7 Tháng Sáu, từ 6:00 p.m. đến 10:00 p.m., Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Năm.  Xin ghi nhớ rằng lớp học sẽ tổ chức tại Valley High School ở Santa Ana và buổi Giới Thiệu Chương Trình thì tổ chức tại Centennial Education Center. Các lớp học hoàn toàn miễn phí; chỉ có chi phí tai liệu $40 cho lớp học cứu thương first aid/CPR. Để biết thêm tin tức xin gọi (714) 241-5739.

Vào năm 2000, nhờ khoản tài trợ Hispanic Serving Institutions Assisting Communities Program (HSIAC), Santa Ana College đã dựng nên trung tâm Microenterprise Center để dịch vụ cho những chuyên gia giữ trẻ người gốc T ây-Ban-Nha.  Trung tâm đã hoạt động thành công trong việc làm tăng thêm những cơ sở cung cấp dịch vụ giữ trẻ tại tư gia các cư dân lợi thức thấp đến khiêm tốn.  Bây giờ, nhờ khoản tài trợ Housing and Urban Development Grant (HUD), chương trình của trung tâm Microenterprise Center đã được phát triển thêm để phục vụ cộng đồng người Việt.

Chương trình huấn luyện chuyên viên giữ trẻ sẽ thực hiện bằng song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt theo yêu cầu của cộng đồng.  Giáo trình sẽ bao gồm những trò chơi, bài ca, bài truyện và các sinh hoạt văn hoá truyền thống của người Việt.  Đồng thời sẽ chuẩn bị các học viên cho việc đáp ứng những đòi hỏi để được cấp giấy phép giữ trẻ của tiểu bang California. Chương trình huấn luyện 128 tiếng đồng hồ gồm những tiết mục căn bản về điều hành tiểu thương mại, phát thảo kế hoạch kinh doanh, chỉ dẩn về những sinh hoạt phát triển cho giới trẻ thích hợp với từng lứa tuổi.  Đồng thời, các học viên sẽ được thông tin đầy đủ về những điều kiện hành chánh để được cơ quan chính quyền tiểu bang cấp giấy phép hành nghề.  Hiện nay, theo luật lệ, các học viên phải hoàn tất 20 tiếng đồng hồ huấn luyện về sức khoẻ và cứu thương CPR, chữa trị first aid, ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và rũi ro thương tích cho trẻ em. 

Sau khi đã hoàn tất chương trình và được cấp giấy phép hành nghề, các chuyên viên tốt nghiệp chương trình sẽ được cộng tên vào danh sách các nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ Children's Home Society, là cơ quan thông tin và giới thiệu khách hàng của Orange County. Các chuyên viên tư vấn của Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Mại Orange County Small Business Development Center (OCSBDC) cũng có mặt để cố vấn cho học viên trên nhiều lãnh vực kinh doanh.  Để biết thêm tin tức, xin gọi Gloria Guzman, đồng-Giám-đốc Microenterprise Center, (714) 241-5739.

Vài Nét về Santa Ana College

Santa Ana College là một trường đại-học cộng-đồng, hàng năm  phục-vụ lên tới gần 50,000 sinh-viên học lấy-điểm credit cũng như học không-điểm (non-credit).  SAC cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo / huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại, cùng các chương trình đào tạo  y-tá, chuyên viên sở chữa lữa, nhân viên ngành hành-pháp.

Liên lạc: Dalilah Davaloz Public Information Office

Phone (714) 564-6475, Mobile (714) 623-8654

Davaloz_dalilah@sac.edu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.