HĐ/TP Santa Ana Vinh Danh Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

01/03/200700:00:00(Xem: 3145)

Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, giữa, phát biểu cảm tưởng sau khi nhận bảng tuyên dương. Bên trái là giáo sư Phạm Vân Bằng, phu nhân Chánh Án N.T. Nho, và phải là bà Nghị viên ClaudiaAlvarez. Phía sau là Thị Trưởng Miguel Pulido và các nghị viên khác
Ngày 20 tháng 2 năm 2007 vừa qua, Thị Trưởng và tòan thể nghị viên hội đồng thành phố Santa An đă vinh danh Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong một phiên họp tại hội trường thành phố tại Santa Ana Civic Center.

Mở đầu buổi lễ, Thị Trưởng Miguel Pulido đã mời Chánh Án Nguyễn Trọng Nho lên trước diễn đàn Hội Đồng Thành Phố và Nghị Viên Chaudia Alvarez lên để giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho. Bà Alvarez nói, qua những năm làm việc tại tòa án và qua sự hiểu biết của Bà về quá trình hoạt động cùa Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Bà rât hãnh diện và kính trọng con người của vị Chánh án Việt Nam này. Theo Bà, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho là một vị Chánh Án luôn luôn đặt luật pháp lên trên hết; các quyết định của Ông là những quyết định sáng suốt, dựa trên những căn bản luật pháp vững chắc.  Ông đã trải qua những thời gian khó khăn khi tới Hoa Kỳ, nhưng điểm đặc biệt là Ông không để những khó khăn đó làm lu mờ lý tưởng và quyết tâm của ông xây dụng một cuộc sống mới tại đây. Ông đã thành công trong lãnh vực hành nghề luật pháp và trở thành vị Chánh Án Việt Nam đầu tiên tại Orange County Nam California. Với tư cách là một Phó biện lý quận Cam, bà rất an tâm và vui khi được xuất hiện trong các phiên tòa trước vị Chánh Án người Mỹ gốc Việt này. 

Sau đó, trước mặt hội đồng thành phố và các viên chức  của thành phố, cùng sự hiện diện của phu nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Bà Alvarez đã thay mặt toàn thể nghị viên Hội đồng Thành Phố Santa Ana trao tặng bảng tuyên dương cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Trong lời cảm ơn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã nói Ông rất cảm động về việc này và cho biết ông đã nhận được rất nhiều bảng tuyên dương của nhiều tổ chức nhưng đây là một bản tuyên dương đẹp nhất từ trước tới nay. Ông nói, ông thấy thật hân hạnh lớn lao vì đã được nhận bảng tuyên dương này từ Hội Đồng Thành Phố lớn nhất tại Orange County trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt với tất cả các nghị viên và thị trưởng đều là người Mỹ gốc Latin. Theo ông đây là một bước tiến lịch sử hết sức quan trọng của Santa Ana và làm cho ông cảm thấy vinh dự ông nhận được hôm nay càng lớn lao hơn.

Ông cũng trải bầy tâm nguyện của mình là muốn thấy tất cả mọi người thuộc mọi sắc tộc hãy cùng vươn lên trong tinh thần đoàn kết để theo đuổi mục tiêu chung là mưu cầu hạnh phúc cho mọi người, Việt, Mễ, không kể mầu da chủng tộc. Theo ông chính trị dựa trên chia rẽ sẽ chỉ đem lại ích lợi tạm thời và không bao giờ thành công. Và chúng ta sẽ thành công nếu như chúng ta sống trong tinh thần đoàn kết để cùng chung hưởng thành công với nhau. Nếu không chúng ta sẽ cùng chịu sự thất bại chung. Ông ca ngợi Hội đồng Thành Phố Santa Ana đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố này, để xứng đáng là thành phố quan trọng vào bậc nhất của quận Cam.

Sau buỗi lễ, Thị Trưởng Pulido và tất cả các nghị viên thành phố đã dều đứng dậy để bắt tay chúc mừng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Cùng hiện diện trong buổi lễ naỳ có Ông Bà LS Lê Trọng Uyên, Ông Bà Lê Duy Cấn,nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Canada và là người đang tổ chức xây dựng đài kỷ niệm thuyền nhân tại Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.