Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐ/TP Santa Ana Vinh Danh Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

01/03/200700:00:00(Xem: 2751)

Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, giữa, phát biểu cảm tưởng sau khi nhận bảng tuyên dương. Bên trái là giáo sư Phạm Vân Bằng, phu nhân Chánh Án N.T. Nho, và phải là bà Nghị viên ClaudiaAlvarez. Phía sau là Thị Trưởng Miguel Pulido và các nghị viên khác
Ngày 20 tháng 2 năm 2007 vừa qua, Thị Trưởng và tòan thể nghị viên hội đồng thành phố Santa An đă vinh danh Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong một phiên họp tại hội trường thành phố tại Santa Ana Civic Center.

Mở đầu buổi lễ, Thị Trưởng Miguel Pulido đã mời Chánh Án Nguyễn Trọng Nho lên trước diễn đàn Hội Đồng Thành Phố và Nghị Viên Chaudia Alvarez lên để giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho. Bà Alvarez nói, qua những năm làm việc tại tòa án và qua sự hiểu biết của Bà về quá trình hoạt động cùa Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Bà rât hãnh diện và kính trọng con người của vị Chánh án Việt Nam này. Theo Bà, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho là một vị Chánh Án luôn luôn đặt luật pháp lên trên hết; các quyết định của Ông là những quyết định sáng suốt, dựa trên những căn bản luật pháp vững chắc.  Ông đã trải qua những thời gian khó khăn khi tới Hoa Kỳ, nhưng điểm đặc biệt là Ông không để những khó khăn đó làm lu mờ lý tưởng và quyết tâm của ông xây dụng một cuộc sống mới tại đây. Ông đã thành công trong lãnh vực hành nghề luật pháp và trở thành vị Chánh Án Việt Nam đầu tiên tại Orange County Nam California. Với tư cách là một Phó biện lý quận Cam, bà rất an tâm và vui khi được xuất hiện trong các phiên tòa trước vị Chánh Án người Mỹ gốc Việt này. 

Sau đó, trước mặt hội đồng thành phố và các viên chức  của thành phố, cùng sự hiện diện của phu nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Bà Alvarez đã thay mặt toàn thể nghị viên Hội đồng Thành Phố Santa Ana trao tặng bảng tuyên dương cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Trong lời cảm ơn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã nói Ông rất cảm động về việc này và cho biết ông đã nhận được rất nhiều bảng tuyên dương của nhiều tổ chức nhưng đây là một bản tuyên dương đẹp nhất từ trước tới nay. Ông nói, ông thấy thật hân hạnh lớn lao vì đã được nhận bảng tuyên dương này từ Hội Đồng Thành Phố lớn nhất tại Orange County trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt với tất cả các nghị viên và thị trưởng đều là người Mỹ gốc Latin. Theo ông đây là một bước tiến lịch sử hết sức quan trọng của Santa Ana và làm cho ông cảm thấy vinh dự ông nhận được hôm nay càng lớn lao hơn.

Ông cũng trải bầy tâm nguyện của mình là muốn thấy tất cả mọi người thuộc mọi sắc tộc hãy cùng vươn lên trong tinh thần đoàn kết để theo đuổi mục tiêu chung là mưu cầu hạnh phúc cho mọi người, Việt, Mễ, không kể mầu da chủng tộc. Theo ông chính trị dựa trên chia rẽ sẽ chỉ đem lại ích lợi tạm thời và không bao giờ thành công. Và chúng ta sẽ thành công nếu như chúng ta sống trong tinh thần đoàn kết để cùng chung hưởng thành công với nhau. Nếu không chúng ta sẽ cùng chịu sự thất bại chung. Ông ca ngợi Hội đồng Thành Phố Santa Ana đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố này, để xứng đáng là thành phố quan trọng vào bậc nhất của quận Cam.

Sau buỗi lễ, Thị Trưởng Pulido và tất cả các nghị viên thành phố đã dều đứng dậy để bắt tay chúc mừng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Cùng hiện diện trong buổi lễ naỳ có Ông Bà LS Lê Trọng Uyên, Ông Bà Lê Duy Cấn,nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Canada và là người đang tổ chức xây dựng đài kỷ niệm thuyền nhân tại Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,