Bonn: Dân VN Đội Mưa Biểu Tình Ủng Hộ Đấu Tranh Dân Chủ VN

28/02/200700:00:00(Xem: 3207)

Bonn: Dân VN Đội Mưa Biểu Tình Ủng Hộ Đấu Tranh Dân Chủ VN

Hình ảnh biểu tình vì nhân quyền cho VN.
Tường trình buổi mít tinh yểm trợ tinh thần các chiến sĩ Dân Chủ  trong nước tại Bonn ngày thứ bảy 24.2.2007.

Mặc dù thời tiết vẫn còn lạnh và lại thêm những cơn mưa bất thường từ sáng sớm cho đến giờ khai mạc cuộc biểu tình, nhưng vẫn không làm nản lòng những ai còn có lòng nghĩ đến quốc gia và dân tộc hiện đang còn oằn oại dưới ách thống trị của độc tài cộng sản Việt Nam, từ khắp nẻo đưởng từ Hamburg, Bắc Đức  (cách xa Bonn đến hơn 500 km) và Stuttgart, Nam Đức (cách xa Bonn gần 400 km), Dsseldorf, Krefeld, Mưnchengladbach, Viersen, Frankfurt, Kưln, Oldenburg, Oberhausen, đã về Bonn tham dự cuộc biểu tình để tỏ tình đoàn kết và  yểm trợ tinh thần những chiến sĩ đấu tranh Dân Chủ trong nước đang bị chính quyền  cộng sản Hà Nội đàn áp và bắt giam trái phép vào những ngày linh thiêng nhất của Dân Tộc trong dịp Tết Đinh Hợi 2007.

Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 13 giờ  với lễ chào quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến anh linh tử sĩ tiền nhân đã có công dựng và giữ nước, cũng như đồng bào và chiến sĩ đã bỏ mình vì Tổ Quốc và Tự Do.

Nhìn những cụ già tuổi trên 70 với hơn 6 giờ ngồi xe để về tham dự, mặc dù đi đứng đã bắt đầu chậm chạp nhưng vẫn hiên ngang tiến bước về tham dự cùng sánh vai những người trẻ tuổi chưa đến 20 để cùng nhau hô to những khẩu hiệu đả đảo độc tài CSVN, tay cầm tay hát chung những bài ca đấu tranh đòi Tự Do cho đất nước, thật là không có một bức tranh nào có thể diễn tả được hơn bức tranh sống động  đầy tình ngườI này và đầy tình chiến hữu trong trận chiến đòi Tự Do và Dân Chủ cho Quê Hương và Dân Tộc.

Đặc biệt những người bạn trẻ nầy được sinh ra và lớn lên tại Đức - tuy nhiên vẫn giữ được nền văn hóa VN cũng như nói và đọc được chữ Việt - đã hăng hái đóng góp tích cực vào buổi biểu tình, kết quả đã làm cho ngày biểu tình được thành công ngoài sự tưởng tượng của BTC. Các bạn trẻ vừa đóng góp như đọc những Kháng Thư, Bức Tâm Thư gởi đồng bào Đức để xin ký tên vào bản Kháng Thư bằng Đức ngữ, đồng thời đi ra khắp chốn để giải thích và kêu gọi người Đức ủng hộ ký tên vào bản Kháng Thư.

Đã gần 400 chữ ký của đồng bào Đức ký tên ủng hộ mà các bạn trẻ đã thu hoạch được. Hoan hô và cám ơn các bạn trẻ, những người con của đất nước thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba này, tuy chưa biết và cũng chưa được nhìn tận mắt quê hương VN yêu dấu, nhưng họ đã được biết đồng bào trong nước đã bị đàn áp, không có một chút tự do nào như họ đã sống ở Đức và cũng được biết những cảnh ngục tù ngược đãi  trong trại cải tạo của bạo quyền cộng sản VN mà ông cha họ đã trải qua, nên hăng hái tham gia và đóng góp một cách rất tích cực.

Ngày biểu tình đã thành công một cách mỹ mãn, tuy thời gian chuẩn bị cho cuộc tình chi có 03 ngày thôi, nhưng nhờ tinh thần tích cực đóng góp của tất cả anh em và sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng bào.

Cuộc biểu tình cũng đã nói lên được một lần nữa với nhân dân Đức và thế giới Tự Do về chính sách độc tài đảng trị của chính quyền CSVN, những cuộc đàn áp thô bạo các chiến sĩ Dân Chủ trong nước như dùng vũ lực với 100 công an để bao vây Tòa Giám Mục Huế để thẩm vấn và bắt giữ Linh mục Nguyễn văn Lý, tịch thu tất cả máy móc và vật liệu để đem về làm của riêng cho họ.

Được biết người Tín Hữu Kitô và Hội Đồng Giám Mục Đức rất là bất bình trong việc chính quyền cộng sản VN sử dụng hàng trăm công an để bao vây Tòa Giám Mục Huế, họ cho rằng hành động nầy không thể để cho tái diễn và họ cũng cho rằng Thủ Tướng cộng sản VN Nguyễn Tấn Dũng đã đến Vatican vào ngày 25.01.2007 vừa qua chỉ là một âm mưu lường gạt và che mắt thế giới mà thôi. 

Như năm 1968, CS đã bao vây, tấn công tòan bộ các chùa, chư Tăng chánh đạI diện thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, GHPG Hòa Hảo Thuần Túy, các GH Tin Lành, điển hình đã sách nhiễu, đánh đập đến trọng thương Hòa Thượng Thích Nhật Ban, thành viên Hội Đồng Trưởng Lão Viện Tăng Thống, Chánh đại diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai, Thượng Tọa Thích Chí Thắng, Trụ trì chùa Phước Thành, An Cựu, kiêm Đặc ủy Thanh Niên ban Ban đại diện GHPGVNTN Thừa Thiên. Đã đấu tố, bao vây Thượng Tọa Thích Thiện Minh, LS Nguyễn văn Đài, LS Lê Thị Công Nhân, đã xét nhà và bắt giam anh Hồng Trung, truyền đạo Tin Lành và là đại diện liên lạc đảng Vì Dân tại Việt Nam, anh Nguyễn Phong, trưởng ban thành lập Đảng Thăng Tiến và anh Nguyễn Bình Thành, chuyên viên kỹ thuật đảng Thăng Tiến, tiếp đến là cô Hoàng Thị Anh đào, thư ký đảng Thăng Tiến và cô Lê Thị Lệ Hằng, thành viên khối 8406. Đặc biệt rừng rú, đã dùng các cháu bé con anh Nguyễn Phong, con anh Hồng Trung làm áp lực, điều mà ngay cả mafia cũng không làm. CS VN không còn là con người nữa.

Được biết những đoàn thể về tham dự ngày biểu tình gồm có: Hội PGHH tại Đức, Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của NVTN tại CHLB Đức, Hội NVTN tại Kưln, Văn Phòng Đảng Thăng Tiến VNHN, Hiệp Hội Pax Romana VN, Hội Cầu Nguyện Đạo Binh Xanh Đức Mẹ La Vang, Radio VNHN Âu Châu, Linh mục Đinh Xuân Minh, Free Vietnam Forum.  Và chính quyền thành phố Bonn cũng đã cho phép đoàn biểu tình được tổ chức trước mặt Tòa Thị Xã. Ban Tổ Chức là sự phối hợp của Hội NVTN tại Kưln và Văn Phòng Đảng Thăng Tiến VNHN.

Buổi biểu tình chấm dứt vào lúc 16 giờ trong ngày với lòng hân hoan hãnh diện của người Việt Tị Nạn tại CHLB Đức về những đóng góp tuy không có gì quý giá và to lớn, nhưng với 400 chữ ký của đồng bào Đức đã ký tên ủng hộ cho bản Kháng Thư, đây chính là một cái tát nẩy lửa vào mặt chính quyền cộng sản VN và những chữ ký nầy sẽ nối kết lại thành một sợi dây sẽ giật sập chiếc ghế độc tài đảng trị của đảng cộng sản VN đang ngự trị trên đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.