Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bonn: Dân VN Đội Mưa Biểu Tình Ủng Hộ Đấu Tranh Dân Chủ VN

28/02/200700:00:00(Xem: 2449)

Bonn: Dân VN Đội Mưa Biểu Tình Ủng Hộ Đấu Tranh Dân Chủ VN

Hình ảnh biểu tình vì nhân quyền cho VN.
Tường trình buổi mít tinh yểm trợ tinh thần các chiến sĩ Dân Chủ  trong nước tại Bonn ngày thứ bảy 24.2.2007.

Mặc dù thời tiết vẫn còn lạnh và lại thêm những cơn mưa bất thường từ sáng sớm cho đến giờ khai mạc cuộc biểu tình, nhưng vẫn không làm nản lòng những ai còn có lòng nghĩ đến quốc gia và dân tộc hiện đang còn oằn oại dưới ách thống trị của độc tài cộng sản Việt Nam, từ khắp nẻo đưởng từ Hamburg, Bắc Đức  (cách xa Bonn đến hơn 500 km) và Stuttgart, Nam Đức (cách xa Bonn gần 400 km), Dsseldorf, Krefeld, Mưnchengladbach, Viersen, Frankfurt, Kưln, Oldenburg, Oberhausen, đã về Bonn tham dự cuộc biểu tình để tỏ tình đoàn kết và  yểm trợ tinh thần những chiến sĩ đấu tranh Dân Chủ trong nước đang bị chính quyền  cộng sản Hà Nội đàn áp và bắt giam trái phép vào những ngày linh thiêng nhất của Dân Tộc trong dịp Tết Đinh Hợi 2007.

Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 13 giờ  với lễ chào quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến anh linh tử sĩ tiền nhân đã có công dựng và giữ nước, cũng như đồng bào và chiến sĩ đã bỏ mình vì Tổ Quốc và Tự Do.

Nhìn những cụ già tuổi trên 70 với hơn 6 giờ ngồi xe để về tham dự, mặc dù đi đứng đã bắt đầu chậm chạp nhưng vẫn hiên ngang tiến bước về tham dự cùng sánh vai những người trẻ tuổi chưa đến 20 để cùng nhau hô to những khẩu hiệu đả đảo độc tài CSVN, tay cầm tay hát chung những bài ca đấu tranh đòi Tự Do cho đất nước, thật là không có một bức tranh nào có thể diễn tả được hơn bức tranh sống động  đầy tình ngườI này và đầy tình chiến hữu trong trận chiến đòi Tự Do và Dân Chủ cho Quê Hương và Dân Tộc.

Đặc biệt những người bạn trẻ nầy được sinh ra và lớn lên tại Đức - tuy nhiên vẫn giữ được nền văn hóa VN cũng như nói và đọc được chữ Việt - đã hăng hái đóng góp tích cực vào buổi biểu tình, kết quả đã làm cho ngày biểu tình được thành công ngoài sự tưởng tượng của BTC. Các bạn trẻ vừa đóng góp như đọc những Kháng Thư, Bức Tâm Thư gởi đồng bào Đức để xin ký tên vào bản Kháng Thư bằng Đức ngữ, đồng thời đi ra khắp chốn để giải thích và kêu gọi người Đức ủng hộ ký tên vào bản Kháng Thư.

Đã gần 400 chữ ký của đồng bào Đức ký tên ủng hộ mà các bạn trẻ đã thu hoạch được. Hoan hô và cám ơn các bạn trẻ, những người con của đất nước thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba này, tuy chưa biết và cũng chưa được nhìn tận mắt quê hương VN yêu dấu, nhưng họ đã được biết đồng bào trong nước đã bị đàn áp, không có một chút tự do nào như họ đã sống ở Đức và cũng được biết những cảnh ngục tù ngược đãi  trong trại cải tạo của bạo quyền cộng sản VN mà ông cha họ đã trải qua, nên hăng hái tham gia và đóng góp một cách rất tích cực.

Ngày biểu tình đã thành công một cách mỹ mãn, tuy thời gian chuẩn bị cho cuộc tình chi có 03 ngày thôi, nhưng nhờ tinh thần tích cực đóng góp của tất cả anh em và sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng bào.

Cuộc biểu tình cũng đã nói lên được một lần nữa với nhân dân Đức và thế giới Tự Do về chính sách độc tài đảng trị của chính quyền CSVN, những cuộc đàn áp thô bạo các chiến sĩ Dân Chủ trong nước như dùng vũ lực với 100 công an để bao vây Tòa Giám Mục Huế để thẩm vấn và bắt giữ Linh mục Nguyễn văn Lý, tịch thu tất cả máy móc và vật liệu để đem về làm của riêng cho họ.

Được biết người Tín Hữu Kitô và Hội Đồng Giám Mục Đức rất là bất bình trong việc chính quyền cộng sản VN sử dụng hàng trăm công an để bao vây Tòa Giám Mục Huế, họ cho rằng hành động nầy không thể để cho tái diễn và họ cũng cho rằng Thủ Tướng cộng sản VN Nguyễn Tấn Dũng đã đến Vatican vào ngày 25.01.2007 vừa qua chỉ là một âm mưu lường gạt và che mắt thế giới mà thôi. 

Như năm 1968, CS đã bao vây, tấn công tòan bộ các chùa, chư Tăng chánh đạI diện thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, GHPG Hòa Hảo Thuần Túy, các GH Tin Lành, điển hình đã sách nhiễu, đánh đập đến trọng thương Hòa Thượng Thích Nhật Ban, thành viên Hội Đồng Trưởng Lão Viện Tăng Thống, Chánh đại diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai, Thượng Tọa Thích Chí Thắng, Trụ trì chùa Phước Thành, An Cựu, kiêm Đặc ủy Thanh Niên ban Ban đại diện GHPGVNTN Thừa Thiên. Đã đấu tố, bao vây Thượng Tọa Thích Thiện Minh, LS Nguyễn văn Đài, LS Lê Thị Công Nhân, đã xét nhà và bắt giam anh Hồng Trung, truyền đạo Tin Lành và là đại diện liên lạc đảng Vì Dân tại Việt Nam, anh Nguyễn Phong, trưởng ban thành lập Đảng Thăng Tiến và anh Nguyễn Bình Thành, chuyên viên kỹ thuật đảng Thăng Tiến, tiếp đến là cô Hoàng Thị Anh đào, thư ký đảng Thăng Tiến và cô Lê Thị Lệ Hằng, thành viên khối 8406. Đặc biệt rừng rú, đã dùng các cháu bé con anh Nguyễn Phong, con anh Hồng Trung làm áp lực, điều mà ngay cả mafia cũng không làm. CS VN không còn là con người nữa.

Được biết những đoàn thể về tham dự ngày biểu tình gồm có: Hội PGHH tại Đức, Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của NVTN tại CHLB Đức, Hội NVTN tại Kưln, Văn Phòng Đảng Thăng Tiến VNHN, Hiệp Hội Pax Romana VN, Hội Cầu Nguyện Đạo Binh Xanh Đức Mẹ La Vang, Radio VNHN Âu Châu, Linh mục Đinh Xuân Minh, Free Vietnam Forum.  Và chính quyền thành phố Bonn cũng đã cho phép đoàn biểu tình được tổ chức trước mặt Tòa Thị Xã. Ban Tổ Chức là sự phối hợp của Hội NVTN tại Kưln và Văn Phòng Đảng Thăng Tiến VNHN.

Buổi biểu tình chấm dứt vào lúc 16 giờ trong ngày với lòng hân hoan hãnh diện của người Việt Tị Nạn tại CHLB Đức về những đóng góp tuy không có gì quý giá và to lớn, nhưng với 400 chữ ký của đồng bào Đức đã ký tên ủng hộ cho bản Kháng Thư, đây chính là một cái tát nẩy lửa vào mặt chính quyền cộng sản VN và những chữ ký nầy sẽ nối kết lại thành một sợi dây sẽ giật sập chiếc ghế độc tài đảng trị của đảng cộng sản VN đang ngự trị trên đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo