Đảng Thăng Tiến Kháng Thư: Csvn Bắt Cóc 2 Nhà Dân Chủ

19/02/200700:00:00(Xem: 3058)

Sau đây là bản Kháng Thư Số 4 của Đảng Thăng Tiến Việt Nam, phản đối công an bắt cóc các nhà hoạt động dân chủ trái luật pháp. Bản văn như sau.

KHÁNG THƯ SỐ 04

Kính gửi: 

- Quốc hội và Chính phủ các Nước Dân chủ.

- Tòa Đại sứ các Nước tại Hà Nội.

- Các tổ chức Nhân quyền Quốc tế.

- Công luận Việt Nam và Quốc tế.

Việt Nam - Đức Quốc, ngày 17 tháng 02 năm 2007

1- Sáng 16-02-2007 (tức 29 (30) Tết Đinh Hợi), lợi dụng cô Trịnh Thị Thúy, vợ anh  Phong, đưa 3 con nhỏ về quê Nam Định ăn Tết, Anh Nguyễn Phong, Trưởng ban thành lập Đảng Thăng Tiến, ở nhà một mình, Công an CSVN xã Thủy Xuân gửi giấy xin gặp anh để chúc Tết tại nhà của Anh, cũng là Trụ sở Đảng Thăng Tiến, 86 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, Huế. Anh Phong hẹn sẽ tiếp họ lúc 13 giờ cùng ngày. Nhưng mới 12 giờ trưa, khoảng 50 CA mặc thường phục đã bao vây khu vực Trụ sở Đảng Thăng Tiến và hơn 10 CA đến nhà anh Nguyễn Phong nói là đi chúc Tết, nhưng thực ra là để thẩm vấn.

Lúc 13 giờ và 14 giờ, Lm Nguyễn Văn Lý còn nói chuyện được với anh Phong qua điện thoại và được biết rằng anh Phong chỉ bằng lòng để Nhà cầm quyền CSVN thăm Tết, nhưng khước từ không cho CA thẩm vấn. Lúc 22 giờ, vì vùng ấy bị cúp điện, khoảng hơn 50 CA mặc thường phục gồm CA tỉnh Thừa Thiên- Huế, CA thành phố Huế và CA xã Thủy Xuân đã đưa máy điện đến, chiếu đèn, lục tung nhà anh Phong, chụp hình, quay phim, in ấn tài liệu từ máy vi tính để bàn của anh Phong suốt cả đêm, ngay cả trong giờ phút Giao Thừa linh thiêng, khống chế anh Phong tại nhà cho đến 6 giờ sáng nay (tức Mồng Một Tết Đinh Hợi, 17-02-2007),  tịch thu một máy PC, một số tài liệu, và bắt áp giải anh Phong đi cho đến nay chưa biết giam ở đâu. CSVN không hề có một thông báo nào cho thân nhân của nh lại còn dối gạt thân nhân của Anh Phong rằng : “Anh Phong đã đi thăm quê vợ ở Nam Định rồi” (!"), trong khi cô Thúy đang nôn nóng tìm xe để đưa 3 con nhỏ về lại Huế tìm chồng và tìm ba mà ngày Mồng Một Tết chưa có xe nào chạy cả! Lúc nào CSVN cũng dối được cả!

2- Đồng thời lúc 12 giờ trưa 16-02-2007, anh Nguyễn Bình Thành, một thành viên đồng thành lập Đảng Thăng Tiến, đến Trụ sở đảng Thăng Tiến để cùng anh Phong tiếp Nhà cầm quyền CSVN đến thăm Tết. Nhưng CA chẳng những không cho anh Thành đến gần khu vực nhà anh Phong mà còn dọa là sẽ ném anh Thành xuống cầu bắc qua một suối nước gần đó, buộc anh Thành phải đi lui. Đến 20 giờ, anh Thành đi về Tòa Tổng Giám mục Huế tham dự Thánh Lễ Tất Niên, nhưng hàng chục CA đẩy anh Thành vào lại nhà và buộc anh suốt đêm phải ở trong nhà tại số 87 Điện Biên Phủ, Huế. Sáng nay (Mồng Một Tết Đinh Hợi, 17-02-2007) 8 giờ, anh Thành bị CA phường Trường An triệu tập và bị bắt giữ suốt ngày tại đâu chưa rõ, đến lúc Kháng Thư này được gửi đi (23:00) vẫn chưa có tin tức gì về anh Thành cả.

Kính thưa Quý Vị,

Việc Nhà cầm quyền CSVN bắt giam 2 Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình trên đây cách vô lý, vô luật, mà không hề thông báo cho thân nhân là hành động trái pháp luật, rất tùy tiện và vi phạm đặc biệt nghiêm trọng :

1- Hiến pháp Nhà cầm quyền CSVN năm 1992, Điều 71: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và phẩm chất. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang, việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự nhân phảm của công dân.” Điều 68: “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong Nước.”

2- Bộ luật Tố tụng hình sự Nhà cầm quyền CSVN năm 2003, Điều 85: “Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn, hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết...”.

Chúng tôi yêu cầu Nhà cầm quyền CSVN phải thả 2 anh Nguyễn Phong và Nguyễn Bình Thành ra ngay lập tức, chấm dứt hành động bắt bớ vi hiến, vi phạm luật pháp trên đây. Yêu cầu các cơ quan Tư Pháp làm việc theo đúng chức năng, nghiêm khắc trừng trị những viên chức vi phạm hiến pháp và luật pháp hiện hành. Yêu cầu Quốc Hội lập những ban khảo sát việc vi hiến và phạm pháp của các viên chức nhà nước.  

Phải chăng CA của một chế độ bạo ngược muốn đọa đày các Công dân vừa để bẻ gãy ý chí đấu tranh của các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình, vừa để giúp toàn Dân thêm lý do mà chán ghét một thể chế hà khắc tinh vi cuối cùng của kinh nghiệm nhân loại khi Chế độ ấy đã nâng các thủ đoạn đàn áp lên thành một KHOA HỌC ĐỘC TÀI TỘI ÁC"

Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận Quốc nội và Quốc tế về hành động bắt giam trên đây của Nhà cầm quyền CSVN. Chúng tôi tha thiết kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan Ngôn luận hoàn vũ, toàn thể Đồng bào Việt Nam Quốc nội và Hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải triệt để tuân thủ nghiêm túc các Tuyên ngôn và Công ước Quốc tế cơ bản mà chính họ đã xin được ký kết tham gia, bằng cách cụ thể trước mắt là thả 2 Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình ra ngay lập tức, chấm dứt mọi hành động hăm dọa, đàn áp, quấy nhiễu, bắt bớ vi hiến, vi pháp.

Trân trọng,

Đại diện văn phòng Thăng Tiến Việt Nam quốc nội:

1- Lê Thị Công Nhân, Hà Nội.

2- Hoàng Thị Anh Đào, Huế.

Đại diện văn phòng Thăng Tiến Việt Nam hải ngoại:

1- Nguyễn Ngọc Hùng, Đức quốc.

2- Lý Thanh Trực, Đức quốc.

3- Vũ Duy Toại, Đức quốc.

4- Thái Thanh Thủy, Đức quốc.

(Đảng Thăng Tiến VN.

Trụ sở tạm thời: 86 Lê Ngô Cát, Huế.   Tel: (84)(0) 54.824.327 - Email:  thangtienvietnam@gmail.com- Web: thangtienvietnam.org (Việt)  &  vietnamprogression.org (English))

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.