Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Nghe Góp Ý: Sẽ Họp Kín Về Chùa Quan Âm

13/02/200700:00:00(Xem: 3244)

Garden Grove Nghe Góp Ý: Sẽ Họp Kín Về Chùa Quan Âm

  Chiều tối thứ Ba ngày 13 tháng Hai 2007,  Hội đồng Thành phố Garden Grove  có phiên họp kín đặc biệt, thảo luận về giảp pháp  cứu nguy thành phố thoát được vụ điều tra  của Bộ Tư Pháp Liên bang và đơn kiện của  Hội Bảo Vệ Dân Quyền (ACLU) đại diện cho Chùa Quan Âm.

Phiên họp  khẩn họp kín sẽ được hội đồng thành phố đưa vào nghị trình để thảo luận. Công chúng không được tham dự, cũng như nghe  bàn luận  về  cơn khủng hoảng pháp lý  của thành phố phải đối diện hiện nay. Sự việc có thể đưa đến việc khủng hoảng chính trị của thành phố và  thiệt hại tài chánh trầm trọng cho thành phố, nếu thua kiện.

Nghị viên Dina Nguyễn cho biết  “Trước khi họp kín, vào khoảng 5:30 chiều bất cứ ai có quan tâm đến vụ án chùa  Quan Âm đều có quyền đóng góp ý kiến”.

Ba luật sư Trần Kinh Luân, Nguyễn Quốc Lân,  Nguyễn Quang Trung và Hội Bảo vệ Dân Quyền (ACLU) đang cố vấn cho chùa đã từ chối phát biểu hay bình luận gì về phiên họp đặc biệt của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Được biết Tổ Chức Bảo Vệ Dân Quyền (ACLU), đại diện cho Chùa Quan Âm, đứng ra kiện thành phố về  việc vi phạm quyền Tự Do Tôn Giáo của người dân. Tháng 10 năm ngoái,  Chánh án Cormac Carney đã ra án lệnh buộc thành phố phải để cho chùa Quan Âm thi hành các nghi lễ, sinh hoạt bình thường trên cơ sở của chùa cho đến khi vụ án được giải quyết.

Cuối tháng Giêng  2007 vừa qua,  Bộ Tư Pháp  Hoa Kỳ Về Nhân Quyền (US Department of Justice Civil Rights Division in Washington, DC)  cũng nhập cuộc, chính thức điều tra  Garden Grove về cùng một lý do của hội ACLU đưa ra.

Hiện nay thành phố Garden Grove phải nộp các tài liệu  liên quan đến chùa Quan âm cho ông cho  Sean R. Keveney, luật sư  trách nhiệm điều tra của bộ phận  về Nhân Quyền, sở Áp dụng Cư trú, Dân Sự trực thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, trụ sở đặt tại Hoa Thịnh Đốn (U.S. Department of Justice, Civil Right Divison, Housing & Civil Enforcement Section). Việc điều tra của của Bộ Tư Pháp Liên Bang đang tiến hành.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước đây của Nghị viên Bruce Broadwater  trên đài Little Sàigon Radio, ông  đã thẳng thắn  cho rằng quyết định của thành phố Garden Grove  là một sai lầm, đưa đến việc thành phố vào những vụ kiện đầy tốn kém và đang bị Bộ Tư Pháp Liên Bang điều tra. 

Hai Nghị Viên Dina Nguyễn và Bruce Broadwater,  đã thúc đẩy thành phố phải thương thuyết với chùa Quan Âm một cách êm thắm để tránh gây thêm đau thương cho giới Phật tử và giúp thành phố tránh  được nhiều bất lợi về tài chánh.

Ông Broadwater đã tìm cách thuyết phục những nghị viên còn lại ngả theo lập trường hoà giải  của Nghị viên Dina Nguyễn và ông. Ông Broadwater tiết lộ  đã có một nghị viên  chấp nhận thuyết phục của ông. Tuy nhiên, ông chưa thể tiết lộ danh tánh người nghị viên này trong lúc này.

Trên nguyên tắc, nếu  có 3  nghị viên  chấp thuận tái cứu xét cho phép xây cất chùa Quan Âm, thì vấn đề mất hoà khí  giữa  Thành phố Garden Grove và khối  Phật tử sẽ được giải quyết mau chóng”.

“Chúng tôi cầu nguyện  xin Trời, Phật cho tai qua nạn khỏi, giúp chúng tôi có nơi thờ phượng. Chúng tôi mong muốn những vị nghị viên còn lại từ tâm, nhất là nghị viên gốc Việt, nhìn lại sự việc để giải quyết đại nạn cho chùa Quan Âm một cách nhanh chóng”, ông Thanh Tâm, một cư sĩ Phật giáo tại thành phố Garden Grove nói.

Bạn đọc có thể đọc thêm tin tức về chùa  Quan Âm trên trang nhà của Việt Báo  qua địa  chỉ:

http://vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=101910

http://vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=100685

Thư của Bộ Tư Pháp Liên Bang gửi thành phố Garden Grove:

http://www.ocblog.net/Ltr_from_DOJ_to_GG_City_on_Quan_Am_Temple.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.