Garden Grove Nghe Góp Ý: Sẽ Họp Kín Về Chùa Quan Âm

13/02/200700:00:00(Xem: 3648)

Garden Grove Nghe Góp Ý: Sẽ Họp Kín Về Chùa Quan Âm

  Chiều tối thứ Ba ngày 13 tháng Hai 2007,  Hội đồng Thành phố Garden Grove  có phiên họp kín đặc biệt, thảo luận về giảp pháp  cứu nguy thành phố thoát được vụ điều tra  của Bộ Tư Pháp Liên bang và đơn kiện của  Hội Bảo Vệ Dân Quyền (ACLU) đại diện cho Chùa Quan Âm.

Phiên họp  khẩn họp kín sẽ được hội đồng thành phố đưa vào nghị trình để thảo luận. Công chúng không được tham dự, cũng như nghe  bàn luận  về  cơn khủng hoảng pháp lý  của thành phố phải đối diện hiện nay. Sự việc có thể đưa đến việc khủng hoảng chính trị của thành phố và  thiệt hại tài chánh trầm trọng cho thành phố, nếu thua kiện.

Nghị viên Dina Nguyễn cho biết  “Trước khi họp kín, vào khoảng 5:30 chiều bất cứ ai có quan tâm đến vụ án chùa  Quan Âm đều có quyền đóng góp ý kiến”.

Ba luật sư Trần Kinh Luân, Nguyễn Quốc Lân,  Nguyễn Quang Trung và Hội Bảo vệ Dân Quyền (ACLU) đang cố vấn cho chùa đã từ chối phát biểu hay bình luận gì về phiên họp đặc biệt của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Được biết Tổ Chức Bảo Vệ Dân Quyền (ACLU), đại diện cho Chùa Quan Âm, đứng ra kiện thành phố về  việc vi phạm quyền Tự Do Tôn Giáo của người dân. Tháng 10 năm ngoái,  Chánh án Cormac Carney đã ra án lệnh buộc thành phố phải để cho chùa Quan Âm thi hành các nghi lễ, sinh hoạt bình thường trên cơ sở của chùa cho đến khi vụ án được giải quyết.

Cuối tháng Giêng  2007 vừa qua,  Bộ Tư Pháp  Hoa Kỳ Về Nhân Quyền (US Department of Justice Civil Rights Division in Washington, DC)  cũng nhập cuộc, chính thức điều tra  Garden Grove về cùng một lý do của hội ACLU đưa ra.

Hiện nay thành phố Garden Grove phải nộp các tài liệu  liên quan đến chùa Quan âm cho ông cho  Sean R. Keveney, luật sư  trách nhiệm điều tra của bộ phận  về Nhân Quyền, sở Áp dụng Cư trú, Dân Sự trực thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, trụ sở đặt tại Hoa Thịnh Đốn (U.S. Department of Justice, Civil Right Divison, Housing & Civil Enforcement Section). Việc điều tra của của Bộ Tư Pháp Liên Bang đang tiến hành.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước đây của Nghị viên Bruce Broadwater  trên đài Little Sàigon Radio, ông  đã thẳng thắn  cho rằng quyết định của thành phố Garden Grove  là một sai lầm, đưa đến việc thành phố vào những vụ kiện đầy tốn kém và đang bị Bộ Tư Pháp Liên Bang điều tra. 

Hai Nghị Viên Dina Nguyễn và Bruce Broadwater,  đã thúc đẩy thành phố phải thương thuyết với chùa Quan Âm một cách êm thắm để tránh gây thêm đau thương cho giới Phật tử và giúp thành phố tránh  được nhiều bất lợi về tài chánh.

Ông Broadwater đã tìm cách thuyết phục những nghị viên còn lại ngả theo lập trường hoà giải  của Nghị viên Dina Nguyễn và ông. Ông Broadwater tiết lộ  đã có một nghị viên  chấp nhận thuyết phục của ông. Tuy nhiên, ông chưa thể tiết lộ danh tánh người nghị viên này trong lúc này.

Trên nguyên tắc, nếu  có 3  nghị viên  chấp thuận tái cứu xét cho phép xây cất chùa Quan Âm, thì vấn đề mất hoà khí  giữa  Thành phố Garden Grove và khối  Phật tử sẽ được giải quyết mau chóng”.

“Chúng tôi cầu nguyện  xin Trời, Phật cho tai qua nạn khỏi, giúp chúng tôi có nơi thờ phượng. Chúng tôi mong muốn những vị nghị viên còn lại từ tâm, nhất là nghị viên gốc Việt, nhìn lại sự việc để giải quyết đại nạn cho chùa Quan Âm một cách nhanh chóng”, ông Thanh Tâm, một cư sĩ Phật giáo tại thành phố Garden Grove nói.

Bạn đọc có thể đọc thêm tin tức về chùa  Quan Âm trên trang nhà của Việt Báo  qua địa  chỉ:

http://vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=101910

http://vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=100685

Thư của Bộ Tư Pháp Liên Bang gửi thành phố Garden Grove:

http://www.ocblog.net/Ltr_from_DOJ_to_GG_City_on_Quan_Am_Temple.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.