Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS Sẽ Bác Đơn Xin Nhận Tiền Thuế Điện Thoại Viễn Liên...

02/02/200700:00:00(Xem: 2806)

IRS Sẽ Bác Đơn Xin Nhận Tiền Thuế Điện Thoại Viễn Liên...

 Theo bản tin công bố ngày 25 tháng 01 năm 2007, Sở Thuế Vụ cho biết qua những hồ sơ khai thuế sớm nhận được, một số người khai thuế cá nhân đã gởi yêu cầu nhận lại những khoản tiền refund điện thoại viễn liên lớn và rõ ràng là không hợp lý. Sở Thuế Vụ hiện đang kiểm tra để làm rõ các khả năng lạm dụng trên lĩnh vực này và sẽ có biện pháp đối phó với những người hoặc các dịch vụ đã giúp người thọ thuế lập các đơn yêu cầu không chính đáng.

Về sự kiện này ông Mark E. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, nhận định như sau: "Trong khi hầu hết mọi người thọ thuế khai để nhận lại các khoản tiền refund chính xác, rõ ràng đang xảy ra một quá trình lạm dụng liên quan đến các yêu cầu nhận các khoản tiền refund phóng đại. Khi thổi phồng một khoản tiền nhằm mục đích nhận được tiền refund nhiều hơn, người khai thuế sẽ thấy ngay tiền refund của họ bị giữ lại, toàn bộ hồ sơ khai thuế sẽ được kiểm tra và người khai có thể bị truy tố hình sự khi các chứng cứ khai man được xác minh.

Sau khi nhận được kết quả của một số các phiên tòa Liên bang tuyên bố thuế không đánh trên dịch vụ điện thoại viễn liên , chính phủ đã ngưng thu loại thuế này từ tháng 8 năm ngoái như đã thấy trên các hóa đơn điện thoại gởi cho các khách hàng hiện nay. Các giới chức chính phủ cũng đã cho phép thanh toán một lần tiền thuế điện thoại đã thu của người sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian 41 tháng trước đây, tính từ đầu tháng 3 năm 2003 đến cuối tháng 7 năm 2006. Thuế điện thoại vẫn tiếp tục thu trên các dịch vụ điện thoại khu vực.

Sở Thuế Vụ đã kiểm tra một số các hồ sơ thuế mẫu đã nộp từ đầu năm nay đến giữa tháng 01 và nhận thấy một số người khai thuế cá nhân đã yêu cầu các khoản tiền refund xem ra qua đáng.

- Có nhiều trường hợp, người thọ thuế rõ ràng đã yêu cầu một khoản tiền refund bao gồm toàn bộ các hóa đơn điện thoại, thay vì được quyền khai chỉ khoản tiền thuế 3% đánh trên dịch vụ điện thoại đường dài và dịch vụ trọn gói.

- Nhiều người còn yêu cầu hằng ngàn mỹ kim tiền refund, cho biết các hóa đơn điện thoại của họ đã lên đến cả trăm ngàn đô la - nhiều hơn cả lợi tức của họ.

- Một số người khai thuế giúp rõ ràng đã giúp khách hàng khai và nộp những yêu cầu không hợp lý.

"Nếu chúng tôi phát hiện ra các khoản tiền đòi bồi thường là không hợp lý, chúng tôi sẽ truy tìm đến nơi đến chốn những người giúp khai các đơn yêu cầu này và những người xúi giục nộp những hồ sơ không chính đáng. Chúng tôi cũng sẽ đồng thời liên lạc với người khai thuế liên quan đến các tình trạng tồi tệ này," ông Everson nhận xét. "Thư thông báo việc kiểm toán các hồ sơ thuế sẽ được gởi đi ngay, và vào những thời điểm thích hợp, các nhân viên điều tra sẽ đến gặp trực tiếp người đã chuẩn bị những hồ sơ yêu cầu nhận lại tiền refund có nghi vấn."

Sở Thuế Vụ đang cố tạo những điều kiện dễ dàng nhất cơ quan này có thể để giúp người thọ thuế nhận lại tiền refund. Các kết quả nghiên cứu và tiếp xúc với những công ty cung cấp dịch vụ điện thoại cho thấy những khoản tiền refund tiêu chuẩn, từ $30 đến $60, căn cứ trên số xuất miễn trừ (exemptions) khai trên hồ sơ thuế, là con số gần đúng thích hợp đối với  đa số người khai thuế.

Người thọ thuế không cần phải trưng ra giấy tờ chứng minh mới nhận được tiền refund điện thoại tiêu chuẩn. Hoặc bằng một phương pháp khác, người thọ thuế có thể tính được tiền refund của mình căn cứ trên các hóa đơn điện thoại và các cứ liệu khác họ đã thực đóng trong thời gian 41 tháng quy định. Người thọ thuế không nên gởi kèm trong hồ sơ khai thuế các hóa đơn và chứng từ này, mà nên giữ lại làm bằng chứng trong trường hợp được hỏi đến.

Người khai thuế cần nhớ rằng cách tốt nhất để tránh các sai sót khi khai thuế  và nhận lại tiền refund nhanh chóng là khai thuế bằng hồ sơ điện tử và nhận tiền refund qua ký gởi trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả cá nhân. Phần mềm vi tính giúp khai thuế trên mạng điện tử sẽ nhận ra các điều lệ thuế đã được sửa đổi hay thay thế (tax breaks) một cách chính xác, chẳng hạn như tiền refund điện thoại, và có thể khai đúng các chi tiết này trên hồ sơ thuế. Các dịch vụ khai thuế điện tử miễn phí dành cho người có nguồn thu nhập vừa và thấp (Lợi tức năm từ $52,000 trở xuống) qua mạng nối kết FREE FILE LINK trên mạng điện tử của IRS.

Một cách khác để tránh các sai lầm là lánh xa những tên tung tin đồn thất thiệt, những người sẵn sàng khai giúp quý vị những yêu cầu không hợp lý, và những người lập luận là đã có nhiều, nếu không phải đa số khách hàng điện thoại có thể nhận được hằng trăm mỹ-kim hoặc nhiều hơn qua chương trình này. Thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất về loại tiền refund có một không hai này có thể truy cập trên mục "the Telephone Excise Tax Refund" của mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Từ đây,người thọ thuế có thể in ra các mẫu đơn thuế, tìm thấy lời giải đáp cho những thắc mắc thuế vụ của mình, và nối với mạng thông tin của các thành viên trong hệ thống khai thuế điện tử là các công ty nhu liệu tư nhân cung cấp các dịch vụ khai thuế miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.