Hôm nay,  
Việt Báo Online

IRS Sẽ Bác Đơn Xin Nhận Tiền Thuế Điện Thoại Viễn Liên...

02/02/200700:00:00(Xem: 2587)
IRS Sẽ Bác Đơn Xin Nhận Tiền Thuế Điện Thoại Viễn Liên...

IRS Sẽ Bác Đơn Xin Nhận Tiền Thuế Điện Thoại Viễn Liên...

 Theo bản tin công bố ngày 25 tháng 01 năm 2007, Sở Thuế Vụ cho biết qua những hồ sơ khai thuế sớm nhận được, một số người khai thuế cá nhân đã gởi yêu cầu nhận lại những khoản tiền refund điện thoại viễn liên lớn và rõ ràng là không hợp lý. Sở Thuế Vụ hiện đang kiểm tra để làm rõ các khả năng lạm dụng trên lĩnh vực này và sẽ có biện pháp đối phó với những người hoặc các dịch vụ đã giúp người thọ thuế lập các đơn yêu cầu không chính đáng.

Về sự kiện này ông Mark E. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, nhận định như sau: "Trong khi hầu hết mọi người thọ thuế khai để nhận lại các khoản tiền refund chính xác, rõ ràng đang xảy ra một quá trình lạm dụng liên quan đến các yêu cầu nhận các khoản tiền refund phóng đại. Khi thổi phồng một khoản tiền nhằm mục đích nhận được tiền refund nhiều hơn, người khai thuế sẽ thấy ngay tiền refund của họ bị giữ lại, toàn bộ hồ sơ khai thuế sẽ được kiểm tra và người khai có thể bị truy tố hình sự khi các chứng cứ khai man được xác minh.

Sau khi nhận được kết quả của một số các phiên tòa Liên bang tuyên bố thuế không đánh trên dịch vụ điện thoại viễn liên , chính phủ đã ngưng thu loại thuế này từ tháng 8 năm ngoái như đã thấy trên các hóa đơn điện thoại gởi cho các khách hàng hiện nay. Các giới chức chính phủ cũng đã cho phép thanh toán một lần tiền thuế điện thoại đã thu của người sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian 41 tháng trước đây, tính từ đầu tháng 3 năm 2003 đến cuối tháng 7 năm 2006. Thuế điện thoại vẫn tiếp tục thu trên các dịch vụ điện thoại khu vực.

Sở Thuế Vụ đã kiểm tra một số các hồ sơ thuế mẫu đã nộp từ đầu năm nay đến giữa tháng 01 và nhận thấy một số người khai thuế cá nhân đã yêu cầu các khoản tiền refund xem ra qua đáng.

- Có nhiều trường hợp, người thọ thuế rõ ràng đã yêu cầu một khoản tiền refund bao gồm toàn bộ các hóa đơn điện thoại, thay vì được quyền khai chỉ khoản tiền thuế 3% đánh trên dịch vụ điện thoại đường dài và dịch vụ trọn gói.

- Nhiều người còn yêu cầu hằng ngàn mỹ kim tiền refund, cho biết các hóa đơn điện thoại của họ đã lên đến cả trăm ngàn đô la - nhiều hơn cả lợi tức của họ.

- Một số người khai thuế giúp rõ ràng đã giúp khách hàng khai và nộp những yêu cầu không hợp lý.

"Nếu chúng tôi phát hiện ra các khoản tiền đòi bồi thường là không hợp lý, chúng tôi sẽ truy tìm đến nơi đến chốn những người giúp khai các đơn yêu cầu này và những người xúi giục nộp những hồ sơ không chính đáng. Chúng tôi cũng sẽ đồng thời liên lạc với người khai thuế liên quan đến các tình trạng tồi tệ này," ông Everson nhận xét. "Thư thông báo việc kiểm toán các hồ sơ thuế sẽ được gởi đi ngay, và vào những thời điểm thích hợp, các nhân viên điều tra sẽ đến gặp trực tiếp người đã chuẩn bị những hồ sơ yêu cầu nhận lại tiền refund có nghi vấn."

Sở Thuế Vụ đang cố tạo những điều kiện dễ dàng nhất cơ quan này có thể để giúp người thọ thuế nhận lại tiền refund. Các kết quả nghiên cứu và tiếp xúc với những công ty cung cấp dịch vụ điện thoại cho thấy những khoản tiền refund tiêu chuẩn, từ $30 đến $60, căn cứ trên số xuất miễn trừ (exemptions) khai trên hồ sơ thuế, là con số gần đúng thích hợp đối với  đa số người khai thuế.

Người thọ thuế không cần phải trưng ra giấy tờ chứng minh mới nhận được tiền refund điện thoại tiêu chuẩn. Hoặc bằng một phương pháp khác, người thọ thuế có thể tính được tiền refund của mình căn cứ trên các hóa đơn điện thoại và các cứ liệu khác họ đã thực đóng trong thời gian 41 tháng quy định. Người thọ thuế không nên gởi kèm trong hồ sơ khai thuế các hóa đơn và chứng từ này, mà nên giữ lại làm bằng chứng trong trường hợp được hỏi đến.

Người khai thuế cần nhớ rằng cách tốt nhất để tránh các sai sót khi khai thuế  và nhận lại tiền refund nhanh chóng là khai thuế bằng hồ sơ điện tử và nhận tiền refund qua ký gởi trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả cá nhân. Phần mềm vi tính giúp khai thuế trên mạng điện tử sẽ nhận ra các điều lệ thuế đã được sửa đổi hay thay thế (tax breaks) một cách chính xác, chẳng hạn như tiền refund điện thoại, và có thể khai đúng các chi tiết này trên hồ sơ thuế. Các dịch vụ khai thuế điện tử miễn phí dành cho người có nguồn thu nhập vừa và thấp (Lợi tức năm từ $52,000 trở xuống) qua mạng nối kết FREE FILE LINK trên mạng điện tử của IRS.

Một cách khác để tránh các sai lầm là lánh xa những tên tung tin đồn thất thiệt, những người sẵn sàng khai giúp quý vị những yêu cầu không hợp lý, và những người lập luận là đã có nhiều, nếu không phải đa số khách hàng điện thoại có thể nhận được hằng trăm mỹ-kim hoặc nhiều hơn qua chương trình này. Thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất về loại tiền refund có một không hai này có thể truy cập trên mục "the Telephone Excise Tax Refund" của mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Từ đây,người thọ thuế có thể in ra các mẫu đơn thuế, tìm thấy lời giải đáp cho những thắc mắc thuế vụ của mình, và nối với mạng thông tin của các thành viên trong hệ thống khai thuế điện tử là các công ty nhu liệu tư nhân cung cấp các dịch vụ khai thuế miễn phí.

24/07/2019(Xem: 86)
Biển Đông là mẫu số chung Việt Nam, có thể dùng để hoá đồng những phân số địa phương, tôn giáo, kinh tế chánh trị, trong ngoài nước.
24/07/2019(Xem: 55)
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24/07/2019(Xem: 57)
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
24/07/2019(Xem: 61)
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
24/07/2019(Xem: 58)
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
24/07/2019(Xem: 60)
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
24/07/2019(Xem: 54)
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
24/07/2019(Xem: 58)
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
24/07/2019(Xem: 61)
KABUL - Vào ngày 23/07, TT Trump được yêu cầu làm rõ lời tuyên bố “Nếu muốn thắng tại Afghanistan, Hoa Kỳ sẽ loại bỏ Afghanistan trên mặt địa cầu”.
24/07/2019(Xem: 54)
BEIJING - Cựu Thủ Tướng Li Peng (Lý Bằng), người đã ban hành quân luật chống lại phong trào Thiên An Môn 1989 và được biết tiếng như là “đao phủ Beijing” đã tạ thế tối Thứ Hai 22/07, hưởng thọ 90 tuổi.
24/07/2019(Xem: 66)
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
24/07/2019(Xem: 72)
JACKSON - Ông Carl Robinson, là ứng viên dân biểu tiểu bang Mississippi, vào dưỡng đường Williams ở Potts Camp, bắn vợ là LaToya Thompson và tự sát vào khoảng 10 giờ sáng 23-7.
24/07/2019(Xem: 81)
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà Tháng 6 giảm 1.7%. Động lực là giá nhà cao và nguồn cung eo hẹp.
24/07/2019(Xem: 94)
WASHINGTON - Chính quyền Trump chuẩn bị ngưng phúc lợi trợ cấp thực phẩm bằng food-stamp (theo chương trình gọi bằng tên tắt SNAP) với 3 triệu dân.
24/07/2019(Xem: 67)
MANHATTAN - Hồ sơ biện hộ cho thủ phạm bom thư Cesar Sayoc là hình ảnh về con người đã mất hầu hết trong đại suy thoái, hạn chế khả năng nhận biết, khả năng học hỏi bị thương tổn, từng bị cha ruột bỏ rơi và bị nhà giáo tại trường đạo lạm dụng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi