Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Giả Tràn Ngập Hoa Kỳ

28/01/200700:00:00(Xem: 3219)

Hàng Giả Tràn Ngập Hoa Kỳ: 81% Xuất Phát Từ Hoa Lục

Các cơ quan công lực và truyền thông đại chúng Mỹ luôn bám sát tai họa khủng bố và chiến tranh ở Trung Đông nên lơ là một hình thái phá hoại khác còn nguy hại hơn ngay trong nội địa Mỹ. Đó là nạn hàng giả đang tràn ngập trong nước Mỹ.

Tháng 1 này, trên thông tấn xã AP, 81% hàng giả trên đất Mỹ xuất phát từ Trung Cộng. Nghiêm trọng hơn hàng giả từ TC đó không phải chỉ là hàng hóa thường xài như giày Nike mà còn ở thuốc men ảnh hưởng đến sức khỏe người Mỹ nữa. TC giả như thật, bắt chước tinh vi, mắt thường khó mà biết. Giả được đến cả mả số rất nhiều vạch dùng để phân loại và tính tiền. Nhiều người bán lẫn người mua in trí mình mua hàng "Made in USA" nhưng thực ra là hàng Made in China, xuất phát từ Trung Cộng.

Năm 2006, theo AP số hàng giả của TC lưu hành tại Mỹ và bị bắt và tịch thu trị giá $155 triệu Mỹ kim. Đó là con số báo cáo đã bắt được, chớ con số thực đã bán ra trót lọt phải nhiều lần hơn. AP kết luận TC là nước sản xuất hàng giả số 1 để tuồng vào bán ở Mỹ. Đó là một hình thái chiến tranh phá hoại kinh tế Mỹ, làm Mỹ mất thuế quan, ngân sách Mỹ khiếm hụt thêm sau khi đã thiếu nợ TC quá nhiều. Đó cũng là hình thái chiến tranh làm tổ hại sức khỏe người Mỹ vì thuốc uống và đồ ăn do TC làm giả.

Thế mà chánh quyền chưa có biên pháp đối phó. Trong nghị trình làm luật 100 giờ đầu của Đảng Dân Chủ, có dư luật cải tổ an ninh nội địa. Trong đó theo báo The Seattle Times có qui định việc tang cường nỗ lực bảo vệ biên giới, rà chất nổ trong các kiện hàng từ ngoại quốc đến các hải cảng hay không cảng của Mỹ, nhưng không nói gì đến hàng hóa đó thực hay giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.