Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Xe Đò Hoàng Nhờ Đồng Bào Kêu Cứu

26/07/200500:00:00(Xem: 4660)
Anh Nguyễn Hoàng Linh là chủ nhân của Công ty Xe Đò Hoàng đã bị ám sát bằng súng tại nhà riêng thuộc TP Fountain Valley, Cali, vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ Bảy 23 tháng 7, năm 2005.
Khi Anh bước vào xe chuẩn bị lái xe đi làm, thì có một người gốc Latino đi bộ xáp lại gần và bắn 6 phát súng vào Anh. Nhờ lanh lẹ và nhờ Ân Trên che chở nên dù 2 phát trúng vào đầu và 4 phát trúng vào tay chân mà Anh không bị tử thương -- chỉ bị thương nặng mà thôi. Anh được đưa tức tốc vào nhà thương vùng để chữa trị.
Qua tìm hiểu của Ban Biên Tập Tuần báo Việt Nam US Today, được biết trong quá khứ, Anh đã bị hăm dọa nhiều lần bằng điện thoại, yêu cầu Anh phải dẹp ngay Công ty Xe Đò Hoàng, nếu không Anh sẽ bị thanh tốn.
Và Anh đã từng bị ba lần đốt xe ( xe bus ); mỗi chiếc trị giá khoảng 380.000 Đô và bị đánh đập ít nhất 5 lần.
Mỗi lần sự việc xảy ra Anh đều có trình báo với Cảnh sát đầy đủ và đúng thủ tục qui định. Anh còn trình báo cho các giới chức thẩm quyền cao cấp của Quận Cam, kể cả FBI. Nhưng tới nay đến lúc Anh bị ám sát bằng súng, 6 phát một lượt, tại nhà riêng, vẫn chưa thấy một kết quả nào của những lần đã bị tấn công xâm hại nhân mạng và tài sản thời gian trước.
Nằm trên giường bịnh, Anh vẫn còn nhớ rất rõ các ơ quan Cảnh sát mà Anh đã trình báo đầy đủ và đúng thủ tục các vụ trước. Đó là Cảnh sát Fountain Valley, El Monte, Los Angeles, Santa Ana, và San Jose.
Hiện tại Anh, gia đình Anh có một vợ và hai con nhỏ, trong đó có một con thơ mới sanh 2 tháng.
Xe đò Hoàng là một công ty đầu tiên của người Việt trong vùng Nam Cali. Anh Hoàng Linh là một người Mỹ gốc Việt chịu thương, chịu khó, làm việc đầu tắt mặt tối để làm nên sự nghiệp này. Lấy công làm lời, chính vợ Anh cũng ra giúp đỡ khách hàng mỗi chuyến. Em của Anh dù là một cameraman có tài, một phóng viên có hạng của Đài SBTN mỗi buổi sáng cũng ra khuân hành lý, dẫn người lớn tuổi lên xe.
Đi xe Anh có video Việt coi, có báo Việt đọc, có thức ăn nhẹ Việt để qua đường. Cần liên lạc với người nhà ra rước, chỉ nói một tiếng là phụ xế hay tài xế giúp cho ngay. Đến bến không người ra rước, Anh Hoàng Linh không ngần ngại chở về giùm miễn phí. Cung cách phục vụ và phong cách tiếp khách của những người của Công ty Xe Đò Hoàng đã làm cho chẳng những người Việt ở Cali mà người Việt khắp nước Mỹ và người Việt ở Âu, Úc về chơi Little Saigon đều mến mộ, xem Xe Đò Hoàng là "xe của mình."

Cuối tuần rồi, chính đài phát thanh Pháp Quốc Hải Ngoại RFI đã dành nửa giờ loan tãi một phóng sự về Xe Đò Hoàng. Người Việt ở Đức, ở Pháp, ở Úc, ở Seattle, bà cụ ở San Jose, kể cả một phóng viên của Đài RFI đi công tác, đi Xe Đò Hoàng đều khen cách phục vụ, sự thân tình, cùng tiện lợi và tiện nghi của Xe Đó Hoàng. Mỗi ngày Xe Đò Hoàng mỗi bung tỏa ra từ Tp phố cực Nam của Cali là San Diego đến cực Bắc là San Francisco và thủ phủ Sacramento, qua hệ thống chuyển tiếp rất đúng giờ và giá rẻ so với các loại xe hành khách khác như taxi và bus.
Đối với các cơ quan đoàn thể và báo chí Việt ở Cali, Cty Xe Đò Hoàng càng giúp đỡ hơn, giúp di chuyển tập thể, với giá hoàn toàn không lấy lời. Có khi Cty Xe Đò Hoàng không đủ xe, thì Cty mướn giùm xe từ các công ty khác. Đối với báo chí Cty Xe Đò Hoàng ít nhiều đều giúp bằng quảng cáo để truyền thông tiếng Việt có đủ tiền giấy mực và phát sóng.
Cộng đồng người Việt và chánh quyền Cali, thành phố cũng như tiểu bang, biết và biết rất rõ điều đó. Biết Xe Cty Xe Đò Hoàng là công ty tư nhân đầu tiên trong ngành giao thông vận tải của người Việt, rất có công trong sự phát triển. Hầu hết các cơ quan đoàn thể đều có cấp bằng Tưởng Lục cho Xe Đò Hoàng. Tháng 5 năm 2005 chánh quyền Tiểu bang đã vinh danh Cty Xe Đò Hoàng: vì công lao đóng góp cho cộng đồng và xã hội.
Trên giường bịnh, bằng điện thoại Anh nói với bổn báo, bày tỏ hai nguyên vọng qua nội vụ.
Thứ nhứt, đối với chánh quyền, Anh muốn cơ quan hữu trách và giới chức có thẩm quyền quan tâm đến một công ty kinh doanh đã từng đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế, tài chánh cho địa phương và chánh quyền, làm ăn đúng đắn theo luật pháp, và đừng để nó bị cản trở bởi những thế lực ngầm, xã hội đen với những hành động vô luật pháp và phi đạo đức.
Thứ hai, đối với tập thể người Mỹ gốc Việt, Anh ước mong tập thể người Việt, cộng đồng người Việt, cơ quan truyền thông tiếng Việt - Anh kính nhờ đồng bào Việt, công dân Mỹ gốc Việt - giúp đỡ lên tiếng kêu cứu giúp cho Anh. Lên tiếng để chánh quyền địa phương lắng nghe và đưa nội vụ ra ánh sáng công lý. Người làm ăn lương thiện, đóng thuế đầy đủ phải được bảo vệ. Người làm ăn bất chánh dùng thế lực ngầm, xã hội đen để cạnh tranh, những người xấu đó phải được trừng trị, loại trừ ra khỏi cộng đồng của chúng ta.
Kết luận cuộc điện đàm, Anh Nguyễn Hoàng Linh, Xe Đò Hoàng, kính nhờ mỗi người một tiếng, một tổ chức một lời để chánh quyền sớm đem nội vụ ra trước ánh sáng công lý. ( Vi Anh và Nguyễn văn Giỏi )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.