Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Trình Bầu Cử Chức Vụ Giám Sát Quận Cam

18/01/200700:00:00(Xem: 2249)

Lịch Trình Bầu Cử Chức Vụ Giám Sát Quận Cam

(Westminster, CA) – Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử đã bắt đầu gởi ra các phiếu bầu khiếm diện đến cử tri trong Khu Vực 1 của Quận Cam. Trong toàn Khu Vực 1, có khoảng 61,000 cử tri đã ghi danh bầu khiếm diện, trong đó có khoảng 22 ngàn cử tri gốc Việt. Trong cuộc bầu cử sắp tới, tổng số cử tri gốc Việt tại các thành phố Santa Ana, Westminster, Midway City và Garden Grove có thể tham gia bầu cử là 50,000 người. Nếu đa số mọi cử tri gốc Việt chỉ dồn phiếu cho một ƯCV gốc Việt duy nhất, cộng đồng Việt Nam sẽ có cơ hội tiến cử được một đại diện vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Các cử tri gốc Việt trong khu vực bầu cử nếu đã ghi danh nhưng chưa làm đơn xin bầu khiếm diện vẫn có thể nộp đơn xin bầu khiếm diện hạn chót là ngày 30 tháng 1. Tuy nhiên, các đơn xin bầu khiếm diện cần được gởi đi càng sớm càng tốt để Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử kịp cập nhật hồ sơ bầu cử.

Hạn chót ghi danh bầu cử sẽ là ngày 22 tháng 1. Quí đồng hương chưa bao giờ ghi danh, hay vừa đổi địa chỉ, cần phải ghi danh lại để được bầu cử ở địa chỉ mới. Đơn xin ghi danh bầu cử cũng nên được gởi đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử càng sớm càng tốt để kịp cập nhật hồ sơ bầu cử. Quí vị có thể gởi đơn xin bầu khiếm diện cùng một lúc để được bầu khiếm diện.

Ngày bầu cử sẽ là ngày 6 tháng 2. Các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ đến 8 giờ tối. Các cử tri bỏ phiếu khiếm diện có thể đến các phòng phiếu vào ngày này để bỏ phiếu khiếm diện vào thùng phiếu.

Khi quí vị nhận được phiếu bầu khiếm diện, quí vị có thể chọn ứng cử viên của mình và gởi đi bằng bưu điện càng sớm càng tốt. Quí vị phải đích thân ký tên vào bên ngoài của phong bì, viết địa chỉ nơi cư ngụ và dán tem trước khi gởi đi.

Trên phiếu bầu khiếm diện hoặc phiếu bầu tại phòng phiếu, tên của Luật Sư Nguyễn Quang Trung (Trung Nguyen) sẽ ở hàng sau cùng. Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bầu cử, xin liên lạc về số điện thoại (714) 373-1700 hay vào thăm trang nhà ở địa chỉ  www.trungnguyen.us.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.