Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Có Lợi Nhờ Giá Xăng Tăng: Chỉ Người Lái Xe Thiệt Thòi

24/07/200500:00:00(Xem: 4270)
(MSNBC.COM) - Dưới đây là câu trả lời của trang web MSNBC.COM dành cho những người hỏi rằng những nơi nào sẽ thu được lợi nhờ giá xăng tăng:
-- Dầu thô: xăng được làm từ dầu thô, vì vậy giá xăng tăng cũng vì giá dầu tăng.
Tháng vừa qua, giá dầu thộ tăng 54.2% - cao hơn tháng Sáu năm ngoái (40.7%). Mỗi gallon xăng người tiêu thụ phải trả $1.25 cho dầu thô.
Nguồn cung cấp dầu thô cho Hoa Kỳ lớn nhất là Canada, kế đến là Mễ.
-- Xưởng lọc dầu:
Sau khi trả tiền cho dầu thô, cần phải trả cho nơi làm dầu thô thành xăng - mỗi gallon, người tiêu thụ phải trả cho xưởng lọc dầu 43 xu.
-- Quảng cáo và phân phối
Khoảng 20 xu mỗi gallon được trả cho chi phí quảng cáo, và 15 xu phải trả cho quá trình phân phối.
-- Các nơi bán lẻ:
Đây là những nơi có thể thu nhiều tiền của người tiêu thụ. Tuy nhiên, khi giá xăng tăng, họ chỉ thu được phần ít, hay có thể còn chịu lỗ để giữ giá xăng thấp vừa phải để lôi cuốn người tiêu thụ đến đổ xăng ở cây xăng của họ, với hy vọng họ có thể thu được một ít tiền lời nếu bạn vào bện trong quầy mua một ly soda hay một gói chip.
Các nơi bán lẻ còn phải trả tiền cho các thẻ tín dụng mà một số người dùng để đổ xăng.
Các nơi bán lẻ thu được trung bình khoảng 21 xu mỗi gallon.
-- Thuế:
Người tiêu thụ phải trả 18.4 xu tiền thuế liên bang, 25.6 xu thuế tiểu bang, tổng cộng là 44 xu mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50422)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44180)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38534)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34444)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại