Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Về Trại David Họp Bàn Về Tăng Lính

13/01/200700:00:00(Xem: 2726)

Bush Về Trại David Họp Bàn Về Tăng Lính

TT Bush và đệ nhất phu nhân Laura đã đáp trực thăng Marine One để đến Camp David nghỉ cuối tuần - nhưng, 1 số nhà lãnh đạo Lập Pháp sẽ đến Camp David để đàm đạo với ông về các biện pháp ưu tiên.

Thủ lãnh đa số Thượng Viện Mitch McConnell (đại biểu của Kentucky) và phụ tá thủ lãnh thiểu số Trent Lott (đặi biểu của Mississippi) sẽ họp mặt với ông bà Bush.

Cùng đến Camp David còn có trưởng khối thiểu số Hạ Viện John Boehner (của Ohio) và nghị sĩ CH Roy Blunt - các nhà lập pháp và phối ngẫu đều trở về thủ đô trong ngày Thứ 7.

Bộ Trưởng Gates Nhận Rằng Cần Nỗ Lực Từ Người Iraq

Bộ Trưởng Robert Gates giải thích tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu rằng thành công tại Iraq không đạt được chỉ bằng sức mạnh quân sự - ông nói "Vượt qua các thách thức tại Iraq phải có tiến bộ của các lực lượng bản xứ, trong khi Hoa Kỳ không loại trừ các hậu quả trong việc giải quyết các nan đề của Trung Đông, và ảnh hưởng chính trị toàn cầu trong 1 thời gian dài về sau.

Nghị Sĩ Levin: Không Nên làm Thay Người Iraq

Nghị sĩ DC Carl Levin, chủ tịch Uy ban quân vụ, tuyên bố hôm Thứ Sáu rằng ông không tin tưởng biện pháp tăng quân số Hoa Kỳ tại Iraq là giải pháp hữu hiệu.

Ông Levin nói: đề nghị của TT Bush ám chỉ tương lai Iraq nằm trong tay Hoa Kỳ, mà trên thực tế phải là do người bản xứ định đoạt lấy.

Nghị Sĩ McCain: Không Thể Quay Lưng, Bỏ Đi

Nghị sĩ McCain, nhà lập pháp đề nghị tăng quân số tại Iraq hàng chục ngàn trước bài diễn văn tối Thứ Tư của TT Bush, hôm Thứ Sáu tuyên bố rằng những ai đòi rút quân phải biết tính trước hậu quả - ông nói: ông đã nghe những lời hô hào rút quân từ nửa năm.

Theo ông, tình hình Iraq hiện nay là khó khăn và tăng quân là biện pháp cần thiết. Nghị sĩ McCain giải thích: cần liệu trước các trường hợp khi các lân bang Iran, Saudi Arabia hay Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào Iraq, và nên đề phòng nguy cơ lan rộng chiến tranh, hay khi Iraq trở thành căn cứ địa của khủng bố. Theo ông, còn phải nghĩ đến thảm họa nhân đạo, và nhấn mạnh "Chúng ta không thể nào quay lưng bỏ đi".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.