Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra Mắt Ban Lãnh Đạo Cđvn Vùng Hoa Thịnh Đốn 2006-2008

08/01/200700:00:00(Xem: 3436)

Lễ Ra Mắt Ban Lãnh Đạo CĐVN Vùng Hoa Thịnh Đốn 2006-2008 

Hình ảnh buổi ra mắt BCH cộng đồng.

Virginia.- Ý thức được sự đoàn kết là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng mạnh, Hội Đồng Đại Diện CĐVN  vùng HTĐ đã kiên nhẫn và đã vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian qua, cuối cùng  trong một không khí thật tưng bừng nhưng cũng rất cảm động: Ông Lý Văn Phước,  Tân Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng  HTĐ đã trình diện với đồng hương  khắp nơi Ban lãnh đạo CĐ/VN vùng HTĐ, vào lúc 8 giờ tối ngày 5 Tháng 1, 2006 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Chương trình được điều khiển bởi Nhà báo Đỗ Hồng Anh và Bà Minh Nguyệt. Mặc dầu buổi lễ ra mắt này được tổ chức trong một thời  gian gắp rút, ba tuần lễ, và vào chiều Thứ Sáu, trời lạnh với  mưa bay lất phất nhưng cũng có khoảng bốn trăm đồng hương tham dự với sự hiện diện  hầu hết các bậc trưởng thượng cùng đại diện của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng HTĐ. Đặc biệt có sự tham  dự của Ông Gerald Cornally, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax, VA.

Quý thân hào nhân sĩ có Cụ Huỳnh Thanh Hưng,  Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Phan Vỹ, quý vị đại diện các cơ quan Truyền Thông có Ông Nguyễn Phúc, Giám Đốc Đài Truyền Hình HTĐ (TV30), Ông Võ Thành Nhân (Giám Đốc Vietnamese American TV(VATV),  Ông Bà Nguyễn Minh Nữu, Báo Văn Nghệ; Ông Bà Quốc Vũ, Báo Tuổi Trẻ Việt Hải Ngoại; Ông Bà Nguyễn Hữu Bình,  Báo Gió Mới, Ông Bà Ngô Phi Đạm, Báo Saigon Nhỏ; Ông Mạnh Vũ, Báo Thương Mãi Miền Đông…

 Về  đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng HTĐ có Ông Lý Hiền Tài, Liên Minh Dân Chủ Miền Đông HK; Ông Trần Tử Thanh, Việt Nam Quốc Dân Đảng,  Ông Lê Minh Thiệp, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ; Ông Nguyễn T. Quốc và Ông Lê Văn Hiếu, Thủy Quân Lục Chiến; Ông Lâm Duy Tiên, Hội Biệt Động Quân;  Ông Nguyễn Văn Thành, Hội Hải Quân và Hành Hải Miền Đông HK; Ông Hà sỹ Báu và Ông NguyễnVăn Toàn,  Hội Cảnh Sát Quốc Gia;  Ông Nguyễn Văn Thuận, Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt . Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội Trừ Bị Võ Khoa Thủ Đức,  Ông Đoàn Hữu Định, Hội Yên Thế; Ông Võ văn Dân, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hội Hải Ngoại,  Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh; Ông Lê Hữu Em, Hội Quảng Đà; Bà Tâm Đạt Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương; Bà Minh Nguyệt, Hội Công Dân Việt Mỹ; Ông Nguyễn Đình Kỳ, Hội Người Việt  Tương Trợ; Bà Phạm Lệ Trinh,  Hội Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt ;  Cụ Giáp Ngọc Phúc,  Ủy ban Cứu Trợ Tỵ Nạn; Ông Hà Nhân Sinh, Hội Long Xuyên…

 MC Đỗ Hồng Anh giới thiệu, như những  chiến sĩ VNCH năm xưa  từ chiến trường trở về  Thủ Đô trong một ngày hội lớn, Ông mời mọi người sống lại những giây phút hào  hùng đó qua bản họp ca  “Bài Ca Chiến Thắng”  với Tuyết Mai, Kiều Nga, Minh Nguyệt, Đỗ Hồng Anh và NguyễnVăn Đặng.

Sau đó Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng vùng Washignton, D.C., Maryland và Virginia  nhiệm kỳ 2006-2008, được mời lên thưa chuyện cùng đồng hương. 

Ông Lý Văn Phước đại diện cho Hội Đồng Đại Diện cảm tạ sự hiện diện đông đảo của quan khách, ông nói đây là một phần thưởng to lớn đối với những người đang tình nguyện phục vụ bất vụ lợi cho Cộng Đồng.

Từ hai mươi năm qua, dù cho xã hội có thăng trầm thay đổi nhưng mục đích hoạt động của CĐ vùng HTĐ  vẫn được đa số các vị lãnh đạo tiền nhiệm giữ vững và BCH mới sẽ đặc biệt tôn trọng:

- Xây dựng tình đoàn kết và hài hòa giữa các thành phần trong CĐ.

- Tranh đấu để bảo vệ quyền lợi chính đáng của đồng hương.

- Phát triển và thăng tiến CĐ trong tinh thần hòa hợp với các CĐ bạn.

-  Bảo tồn và phát huy nền văn hóa truyền thống dân tộc.

- Tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền tại VN và hỗ trợ các nỗ lực quang phục quê huơng.

Ông Lý Văn Phước nói tiếp, để thực hiện các mục tiêu trên, CĐVN/HTĐ có nhiệm vụ hoạt động trên hai bình diện: hải ngoại và quốc nội.

Tại hải ngoại, chúng ta cần nỗ lực xây dựng một cộng đồng mạnh, vững chắc về chính trị, phong phú về văn hóa và phát triển về kinh tế.

Ở quốc nội, chúng ta  thiết thực và cụ thể trợ giúp tài chính và phuơng tiện hoạt động cho các tổ chức đấu tranh vì tự do,  dân chủ, yểm trợ thông tin quảng bá sự thật về trong nước, vận động hỗ trợ quốc tế trong tinh thần tự lực và bất vọng ngoại.

Sau đó Ông Phước tóm lược chương trình hoạt động năm điểm:

1. Tu chính  Hiến Chương để hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức cho phù hợp với nhu cầu tình thế hiện tại.

2. Nghiên cứu ban hành một thể lệ bầu cử các cơ cấu lãnh đạo CĐ thật chặt chẽ, dựa trên cơ sở pháp lý để giải quyết dứt khoát các tranh chấp sau bầu cử.

3. Xây dựng một nề nếp sinh hoạt và làm việc hữu hiệu theo tập quán dân chủ để giúp cho sự chuyễn tiếp hoạt động giữa hai nhiệm kỳ Cộng Đồng được diễn ra thông suốt.

4. Tạo điều kiện thuận tiện để chuyển giao trách nhiệm lãnh đạo CĐ trong nhiệm kỳ tới cho các giới trẻ có nhiều khả năng đưa Cộng Đồng vào dòng chính sinh hoạt tại Hoa Kỳ

5. Trong hoạt động thường xuyên, phục vụ đồng hương trong vùng, chúng tôi đặc biệt quan tâm:

- Đẩy mạnh  hoạt động xã hội.

- Yểm trợ các hoạt động văn hóa.

- Dồn nỗ lực tổ chức các sinh hoạt thanh niên, thể thao, khuyến học để góp phần nâng cao kiến thức của CĐ người Việt.

- Đặc biệt xây dựng cơ cấu ban đầu để tiến tới hình thành một tổ chức thông tin, hướng dẫn thủ tục, phương thức, kỹ thuật cho các ngành phục vụ, các giới công thương và doanh nghiệp VN hầu tin tưởng và vững chắc trong việc kinh doanh và đủ lực để cạnh tranh với các sắc tộc khác.

Sau cùng để không phụ lòng trông đợi của đồng bào trong nước, chúng tôi sẽ mời gọi các chính đảng, các tổ chức đấu tranh và các nhà hoạt động chính trị cùng chung hợp tác, thành lập một “Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh” để chung sức hoạt động yểm trợ cho phong trào đòi Tự Do, Dân Chủ trong nước.

Trong dịp này Ông G. Cornally, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông G.Cornally nói, ông rất hãnh diện về sự hiện diện của nhiều cộng đồng trong quận và Cộng Đồng Người Việt đã đóng góp một phần lớn lao trong quận  Farifax. Trước đây ông đã cùng bảo trợ dự luật cờ vàng được treo ở  các công sở thuộc Quận Fairfax sau đó ông là người chính trong việc bảo trợ đặt tên đường Saigon Blvd gần Eden Center. Trong năm mới Ông mong mỏi sẽ hợp tác chặt chẽ  hơn với CĐVN vùng HTĐ, Ông  chúc mừng cuộc bầu cử vừa qua và  gởi lời chúc mừng tới tất cả cộng đồng người Việt.

Sau đó Ông Lý Văn Phước giới thiệu Ủy Ban  Cố Vấn gồm có Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cụ Nguyễn Đại Thắng,Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Phan Vỹ, Ông Nguyễn Cao Quyền,  Ông Nguyễn Ngọc Bích, Ông Lê Hữu Em, và Luật sư Nguyện Thế Sinh.

Hội Đồng Thương Trực gồm có  Ông Lý Văn Phuớc, Ông Đoàn  Hữu Định, cũng là Đồng Chủ Tịch Virginia;  Ông Đỗ Hồng Anh, Bà Minh Nguyệt, Bà Nguyễn Thị Thành, Ông Trần Văn Cẩn,  Bà Phạm Kiều Nga, Ông Lê Minh Thiệp, Ông Trần Gia Nhật  và Ông  Phan văn Bề.

Hội Đồng Chấp Hành có Ông Dương Hòa Hiệp, Ông Nguyễn Văn Đặng, Ông Nguyễn Văn Thành, Ông NguyễnVăn Chính.

Tổng Thư Ký: Ông Phạm Hoài Nhân,

Thủ Quỹ : Ông Lê Minh Thiệp

Ngoại vụ: Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Bà Lam Bão, Ông Phạm H.  Nhân

Khối Tài Chánh: Bà Minh  Nguyệt, Ông Phan Văn Bề

Khối Truyền Thanh: Ông Đào Hiếu Thảo,

Ban Báo Chí: Ông Đỗ Hồng Anh, Ông Vĩnh Liêm, Bà Phong Thu.

Điện báo: Ông Bùi Hiệp, Ông Thanh Lương

Xã Hội: Bà Huỳnh Thị Thanh, Ông Phạm Duy Liêm.

Kế tiếp Ông Lý Văn Phước đại diện cho CĐVN/ vùng HTĐ  trao tặng Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch CĐVN vùng HTĐ một tấm plaque để  vinh danh  công lao đóng góp lớn lao của Cụ cho CĐ/HTĐ nhiều năm qua. Năm nay Cụ Phúc đã  tám mươi chín tuổi. Mặc dầu tuổi già nhưng lúc nào Cụ Phúc cũng giữ  tinh thần phục vụ rất cao, gần như  không có một sinh hoạt chính trị nào trong cộng đồng vắng mặt Cụ. Ngay cả  trong những cuộc biểu tình chống văn công VC  ở Virginia, dù thời tiết  lạnh lẽo, mưa gió Cụ cũng  tham dự. Cụ tham gia tổ chức Diễn Hành Lễ Độc Lập ở HTĐ,  Diễn HànhVăn Hóa ở  New York. Cụ Phúc là biểu tượng của người Việt tỵ nạn tha thiết với Cộng Đồng  HTĐ và quê hương VN.

Khi nhận quà lưu niệm ,Cụ Phúc đã phát biểu như sau: “Sở dĩ mà tôi hoạt động lâu năm trong CĐ là vì tôi quan niệm  tôi là  một dân con của vùng HTĐ,  một người trong tập thể tỵ nạn,  tôi coi  việc phục vụ là việc tự nhiên phải làm . Tuy  nhiên tôi cũng xin thưa với quý vị rằng năm nay tôi tám mươi chín tuổi,  đã đến lúc phải nghỉ ngơi  vì sức khỏe bắt đầu yếu kém nhiều lắm. Nhân dịp này được gặp lại tất cả quý vị, có thể nói rằng  như là lần chót tôi được phục vụ đồng bào, cộng đồng vùng HTĐ. Tôi chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã dành nhiều cảm tình lắm cho tôi,  do đó cũng khuyến khích tôi đem những ngày chót của của cuộc đời để mà phục vụ tất cả đồng hương trong vùng HTĐ…”

Chương trình được tiếp nối với Ca sĩ Ngọc Huệ đến từ Cali với liên khúc nhiều tình ca êm dịu của Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Phạm Đình Chương,  Kiều Nga trong  “Tiếng Dương Cầm”,  Tuyết Mai với ”Rồi Sẽ Có Ngày” (ta về lại quê hương) của  Việt Dzũng,  Thu Thảo  “Tôi Viết Tên Anh”, Diễm Trang…

Theo sau là phần  khiêu vũ thật sôi động  với Ngọc Huệ và  ban nhạc Hải Đăng, một ban nhạc nổi tiếng của vùng HTĐ.  Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. Mọi người ra về trong niềm hân  hoan, phân khởi, hy vọng trong năm mới CĐVN vùng Washington, D.C. , Maryland và Virginia sẽ hoạt động mạnh để đáp ứng nhiều nhu cầu của đồng hương điạ phương và hỗ trợ hữu hiệu công cuộc đấu tranh sớm đem lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho đồng bào VN ở quê nhà. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.