Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cúm Tới Hoa Lục, Hồng Kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng

02/05/200900:00:00(Xem: 3415)
Cúm Tới Hoa Lục, Hồng Kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng
Cúm Tới Hoa Lục, hồng kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng
Mỹ: 141 trường hợp cúm H1N1, 433 trường học đóng cửa
WASHINGTON  -      Số người phát bệnh cúm heo tại Hoa Kỳ đã vượt qua 141 và gần 433 trường học đóng cửa trong lúc thẩm quyền y tế hứa hẹn có đủ thuốc chủng ngừa cho mọi người, tuy không thể bắt đầu chích trước mùa Thu.
Các dưỡng đường và phòng cấp cứu tại New York, California và 1 số tiểu bang chứng kiến sự gia tăng số bệnh nhân với các triệu chứng như ho và hắt xì có thể đã bị làm ngơ trước đợt dịch bệnh cúm heo.
Các khoa học gia đang chuẩn bị thành tố then chốt để làm thuốc chủng chống lại chủng loại cúm chưa từng thấy, nếu sau cùng là cấp thiết. Nhưng, phải cần 5, 6 tháng để bắt đầu trắc nghiệm về yếu tố an toàn với loài người.
Bộ trưởng y tế xã hội Craig Vanderwagen tuyên bố : mục tiêu sản xuất 600 triệu liều là có thể đạt được trong khoảng nửa năm.  Ông xác nhận không muốn mọi người có những mong đợi giả tạo. Cho tới khi thuốc chủng mới là sẵn sàng, chính quyền đã tích trữ các thuốc chủng ngừa có thể làm hạ các triệu chứng hay phòng ngừa cúm heo.
Trang mạng của chính phủ đã tiếp nhận các thắc mắc về cúm heo, như công nhân tiếp xúc với phụ tùng nguồn gốc Mexico tại các hãng xưởng có bị lây không, và chó mèo có bị truyền nhiễm không. Câu trả lời trong cả 2 trường hợp vưà kể là không.
Quyền giám đốc các trung tâm phòng chống bệnh (CDC) là bác sĩ Richard Besser cũng cho biết rửa tay là hiệu quả, và gợi ý mọi người hát bài "Happy Birthday" trong lúc rửa tay, có nghĩa là đủ thời gian để diệt từ hết vi khuẩn ở đôi tay.
Tuy rằng việc đi lại bằng đường hàng không vẫn là an toàn, những người có triệu chứng của cúm không nên đi đâu.
Cúm heo đã lan rộng trên 10 tiểu bang, không chừa Bạch Ốc.  Bộ trưởng khẩn cấp Steven Chu đã ngã bệnh có thể là bị lây trong lúc cùng đi Mexico theo phái đoàn của TT Obama.  Ông Chu không đi trên phản lực cơ Air Force One, và không là bất trắc đe dọa TT Obama.
Hôm Thứ Năm, CDC báo cáo 100 trường hợp và các tiểu bang xác nhận thêm 22 người.
Cơ quan y tế thế giới WHO báo động cơ nguy đại dịch trong khi các khoa học gia không thể tiên đoán chủng loại vi khuẩn cúm mới sẽ làm gì. Mối quan tâm chính của WHO là đợt dịch bệnh mùa xuân sẽ tái phát vào mùa Thu hay không.
Tổng số người lây bệnh cúm heo khắp thế giới, theo con số cập nhật, đã là 365.
Trong khi đó một bản tin khác của AP cho biết rằng Bộ Giáo Dục Mỹ nói rằng có 433 trường học đã đóng cửa, ảnh hưởng tới 245,000 học sinh trên 17 tiểu bang.
Bản tin cũng cho biết là số trường hợp xác định cúm H1N1 hôm Thứ Sáu đã tăng lên đến 141 thay vì 109 hôm Thứ Năm và các trường hợp cúm H1N1 này đã có mặt tại 19 tiểu bang so với 11 tiểu bang như phúc trình hôm Thứ Năm.
Một bản tin khác nói rằng trường hợp xác định cúm H1N1 đầu tiên đã được công bố tại Hồng Kông hôm Thứ Sáu sau khi một người Mễ tới  Thượng Hải được thử nghiệm dương tính cúm H1N1.
Bản tin cũng cho biết thêm rằng hơn 200 khách và 100 nhân viên khách sạn nơi bệnh nhân được phát hiện đã được lệnh giữ lại để giám định trong 7 ngày.
Hiện nay chính quyền cũng đang cố gắng tìm 2 người tài xế taxi đã có tiếp xúc với một người đàn ông và 142 hành khách trong chuyến bay đến từ Thượng Hải.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới hôm Thứ Sáu nói rằng số trường hợp xác định bị cúm H1N1 trên thế giới đã lên tới 365, gồm 141 trường hợp tại Mỹ và 156 trường hợp tại Mễ Tây Cơ. 13 quốc gia cũng được xác định là có các trường hợp cúm H1N1.

14/09/2019(Xem: 344)
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
14/09/2019(Xem: 723)
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
14/09/2019(Xem: 349)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
14/09/2019(Xem: 498)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
14/09/2019(Xem: 2111)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
13/09/2019(Xem: 1200)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13/09/2019(Xem: 312)
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
13/09/2019(Xem: 627)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
12/09/2019(Xem: 410)
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
11/09/2019(Xem: 328)
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
11/09/2019(Xem: 472)
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
11/09/2019(Xem: 312)
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
10/09/2019(Xem: 518)
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
10/09/2019(Xem: 319)
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
10/09/2019(Xem: 287)
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
Tin công nghệ
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.