Hôm nay,  

Cúm Tới Hoa Lục, Hồng Kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng

02/05/200900:00:00(Xem: 4486)
Cúm Tới Hoa Lục, hồng kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng
Mỹ: 141 trường hợp cúm H1N1, 433 trường học đóng cửa
WASHINGTON  -      Số người phát bệnh cúm heo tại Hoa Kỳ đã vượt qua 141 và gần 433 trường học đóng cửa trong lúc thẩm quyền y tế hứa hẹn có đủ thuốc chủng ngừa cho mọi người, tuy không thể bắt đầu chích trước mùa Thu.
Các dưỡng đường và phòng cấp cứu tại New York, California và 1 số tiểu bang chứng kiến sự gia tăng số bệnh nhân với các triệu chứng như ho và hắt xì có thể đã bị làm ngơ trước đợt dịch bệnh cúm heo.
Các khoa học gia đang chuẩn bị thành tố then chốt để làm thuốc chủng chống lại chủng loại cúm chưa từng thấy, nếu sau cùng là cấp thiết. Nhưng, phải cần 5, 6 tháng để bắt đầu trắc nghiệm về yếu tố an toàn với loài người.
Bộ trưởng y tế xã hội Craig Vanderwagen tuyên bố : mục tiêu sản xuất 600 triệu liều là có thể đạt được trong khoảng nửa năm.  Ông xác nhận không muốn mọi người có những mong đợi giả tạo. Cho tới khi thuốc chủng mới là sẵn sàng, chính quyền đã tích trữ các thuốc chủng ngừa có thể làm hạ các triệu chứng hay phòng ngừa cúm heo.
Trang mạng của chính phủ đã tiếp nhận các thắc mắc về cúm heo, như công nhân tiếp xúc với phụ tùng nguồn gốc Mexico tại các hãng xưởng có bị lây không, và chó mèo có bị truyền nhiễm không. Câu trả lời trong cả 2 trường hợp vưà kể là không.
Quyền giám đốc các trung tâm phòng chống bệnh (CDC) là bác sĩ Richard Besser cũng cho biết rửa tay là hiệu quả, và gợi ý mọi người hát bài "Happy Birthday" trong lúc rửa tay, có nghĩa là đủ thời gian để diệt từ hết vi khuẩn ở đôi tay.
Tuy rằng việc đi lại bằng đường hàng không vẫn là an toàn, những người có triệu chứng của cúm không nên đi đâu.

Cúm heo đã lan rộng trên 10 tiểu bang, không chừa Bạch Ốc.  Bộ trưởng khẩn cấp Steven Chu đã ngã bệnh có thể là bị lây trong lúc cùng đi Mexico theo phái đoàn của TT Obama.  Ông Chu không đi trên phản lực cơ Air Force One, và không là bất trắc đe dọa TT Obama.
Hôm Thứ Năm, CDC báo cáo 100 trường hợp và các tiểu bang xác nhận thêm 22 người.
Cơ quan y tế thế giới WHO báo động cơ nguy đại dịch trong khi các khoa học gia không thể tiên đoán chủng loại vi khuẩn cúm mới sẽ làm gì. Mối quan tâm chính của WHO là đợt dịch bệnh mùa xuân sẽ tái phát vào mùa Thu hay không.
Tổng số người lây bệnh cúm heo khắp thế giới, theo con số cập nhật, đã là 365.
Trong khi đó một bản tin khác của AP cho biết rằng Bộ Giáo Dục Mỹ nói rằng có 433 trường học đã đóng cửa, ảnh hưởng tới 245,000 học sinh trên 17 tiểu bang.
Bản tin cũng cho biết là số trường hợp xác định cúm H1N1 hôm Thứ Sáu đã tăng lên đến 141 thay vì 109 hôm Thứ Năm và các trường hợp cúm H1N1 này đã có mặt tại 19 tiểu bang so với 11 tiểu bang như phúc trình hôm Thứ Năm.
Một bản tin khác nói rằng trường hợp xác định cúm H1N1 đầu tiên đã được công bố tại Hồng Kông hôm Thứ Sáu sau khi một người Mễ tới  Thượng Hải được thử nghiệm dương tính cúm H1N1.
Bản tin cũng cho biết thêm rằng hơn 200 khách và 100 nhân viên khách sạn nơi bệnh nhân được phát hiện đã được lệnh giữ lại để giám định trong 7 ngày.
Hiện nay chính quyền cũng đang cố gắng tìm 2 người tài xế taxi đã có tiếp xúc với một người đàn ông và 142 hành khách trong chuyến bay đến từ Thượng Hải.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới hôm Thứ Sáu nói rằng số trường hợp xác định bị cúm H1N1 trên thế giới đã lên tới 365, gồm 141 trường hợp tại Mỹ và 156 trường hợp tại Mễ Tây Cơ. 13 quốc gia cũng được xác định là có các trường hợp cúm H1N1.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.