Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân

28/04/200900:00:00(Xem: 2622)

Quận Cam: Lễ Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân
Các viên chức khánh thành tượng đài thuyền nhân.


Westminster CA. (Cổ Ngưu)- - Sau nhiều năm Ban vận động thực hiện Tượng Đài Thuyền Nhân đã vượt qua những khó khăn, đến nay Tượng Đài Thuyền Nhân đã hoàn thành, lễ khánh thành đã được long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 4 năm 2009 tại Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster, Nam California. Tượng đài đặt trong khuôn viên gần nghĩa trang Quân Đội. Kể từ nay những thuyền nhân, bộ nhân bất hạnh dẽ có nơi nương tưa để bà con thân nhân và đồng hương lui tới viếng thăm. . .
Danh sách những người không may mắn trên bước đường tìm tự do được khắc lên những phiến đa đặt chung quanh tượng đài. Gần một ngàn đồng hương tham dự, trong số quan khách nhận thấy có các vị đai diện tôn giáo, qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúy vị dân cử thuộc các thành phố Orange County, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các  Trưởng và các em Hướng Đạo Sinh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm. Tiếp theo Bà Magie Rice, Thị Trưởng thành phố Westminster và Ong cảnh sát trưởng lên phát biểu và nhận bằng tri ân. Trong phần phát biểu qúy vị nầy đã ca ngơi tinh thần của cộng đồng người Việt đã đóng góp vào những sinh hoạt chung của thành phố trong đó có công trình Tượng Đài Thuyền Nhân, nơi để tưởng niệm những người đã bỏ mình vì lý tưởng tự do. Tiếp theo Nghị Viên Tạ Đức Trí lên ghi nhận những đóng góp công sức của Ban xây dựng Tượng Đài  và đọc nghị quyết vinh danh Tượng Đài Thuyền Nhân là một biểu tượng nói lên gía trị của hai chử tự do. Các Nghị Viên trong Thành Phố cũng lần lược phát biểu, ca ngợi những hy sinh của Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài, và cảm ơn ủy ban xây Dựng Tượng Đài  đã chọn thành phố Westminster để đặt tượng đài tưởng niệm lịch sử nầy. Nhà Thơ Nhà Báo Thái Tú Hạp người đã khởi xướng vận động thành lập tượng đài  thuyền nhân đã nói. . .


Sau biến cố 30 tháng 4 khi cộng sản cưởng chiếm miền nam, với chế độ hà khắc, trả thù nên không biết bao nhiêu người phải tìm đường vượt thoát ra khỏi quê hương, hàng triệu nguời phải bỏ nước ra đi, trên đường tìm tự do không biết bao nhiêu người đã vùi thân nơi biển cả, qua những gian nan vì hải tặc, vì đói khác, lênh đênh trên biển đông, rừng sâu. . .
Ong Thái Tú Hạp nói lẽ ra Tượng Đài Thuyền Nhân phải hoàn thành trước đây nhưng vỉ số phận tượng đài cũng giống như con thuyền  tỵ nạn lênh đênh trên biẻn cả. Ong cũng nói nhờ vào công lao của nhiều người để có được ngày hôm nay. Trong số có Ong bà Chánh An Nguyễn trọng Nho.. .
Ong cũng không quên cảm ơn ban  giám đốc nghĩa trang Westminster, hội đồng thành phố Westminster, và qúy vị  mạnh thường quân, ân nhân đã đóng góp công sức để hoàn thành được mong ước chung của cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng ta. Sau đó ban giao tượng đài cho ban giám đốc Westminster Memorial bảo quản  và Ong cũng mong ước chúng ta sẽ có một ngày "thuyền nhân " để hằng năm chúng ta tụ tập về đây làm lể tưởng niệm những người kém may mắn.  Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị dân cữ, qúy vị đại diện chính quyền. . .Sau đó ban tổ chức trao bằng tri ân đên những vị đã có công trong việc xây dựng tượng đài. Tiếp theo lể cầu nguyện theo nghi thức từng tôn giáo, trong lúc cầu nguyện hằng trăm bong bóng đủ màu được thả lên bầu trời với đàn chim bồ câu được phóng sanh tung bay trên vòm trời tự do. Chương trình tiếp theo với phần trình diễn văn nghệ của ban Tù Ca Xuân Đềm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.