Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Và Giới Trẻ Dự Công Tác Earth Day 2009

24/04/200900:00:00(Xem: 1848)

TNS LOU CORREA Và GIỚI TRẺ Dự CÔNG TÁC EARTH DAY 2009


TNS Correa cùng giới trẻ công tác Ngày Điạ Cầu 2009.
ANAHEIM, CA -  Trong tuần lễ vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động gần 100 học sinh, sinh viên, và thiện nguyện viên tham gia công tác Earth Day 2009 để góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, và đồng thời giúp nhiều gia đình có lợi tức thấp tiết kiệm tiền. Với sự phối hợp của tổ chức bất vụ lợi Community Action Partnership of Orange County, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng các thiện nguyện viên đã xuống đường phổ biến những chương trình miễn phí và tiết kiệm năng lượng tận tay đền khoảng 300 gia đỉnh.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, rất nhiều gia đình hồi đủ điều kiện tham gia các chương trình tiết kiệm năng lượng (energy conservation) hoàn toàn miễn phí và có thể giảm chi phí lên tới 30% nhưng có thể là chưa biết hoặc chưa có thì giờ nộp đơn xin tham gia.  Vì vậy, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với chủ trương bảo vệ môi trường và giúp những gia đình có lợi tức thấp tiết kiệm tiền, đã phát động nổ lực ghi danh những gia đình vào những chương trình tiết kiệm năng lượng miễn phí nhân dịp ngày Earth Day. 
Để nộp đơn xin tham gia các chương trình tiết kiệm năng lượng, quý vị phải có thẻ ID hoặc bằng lái xe, thể an sinh xã hội, giấy chứng minh lợi tức gia đình trong 30 ngày qua, hóa đơn điện và gas trong 30 ngày qua, giấy chứng minh chủ nhà hoặc chi tiết liên lạc với người cho thuê nhà. Xin quý vị  vui lòng liên lạc Community Action Partnership tại số điện thoại (714) 839-6199 hoặc 1(800) 660-4232. Community Action Partnership có người Việt Nam để phục vụ quý vị, xin quý vị đợi trên đường dây sau lời nhắn bằng tiếng Anh để được phục vụ.   


Sau khi quý vị được xác nhận hội đủ điều kiện tham gia, Community Action Partnership sẽ gửi nhân viên kiểm tra sự sử dụng năng lượng đến nhà của quý vị. Tùy theo nhu cầu, quý vị thể được nhận những dịch vụ miễn phí như sau:
- Sửa và dán kín tất cả các kẽ hở của cửa sổ. Dùng chất keo dẻo hoặc dây nhựa để làm kín những khóa của cửa sổ. Sửa lại những cửa sổ bị bể.
- Làm kín những cửa ra vào. Dùng những miếng nhự chữ V để dán cửa ra vào và những sợi dây nhựa để làm kín cửa hơn.
- Làm kín những kẻ hở và chổ nứt dưới căn hầm. Dùng chất như bột cho nở ra hoặc chất cách nhiệt nhồi vào bao ni lông (nylon).
- Sửa những chỗ nứt ở căn gác hoặc thêm những miếng cách nhiệt của căn gác . Gồm luôn những cửa sập và bậc thang của căn gác (attic).
- Thay tủ lạnh mới để tiết kiệm năng lượng. Dịch vụ thay thế tủ lạnh miễn phí, tùy theo điều kiện, bao gồm sự thay bỏ tủ lạnh cũ và thay thế với một tủ lạnh tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
- Thay máy sưởi, máy lạnh, thùng đun nước nóng hoặc những vật dụng tiết kiệm năng lượng.
- Và nhiều dịch vụ sửa chửa để tiết kiểm năng lượng đơn giản và miễn phí.
Ngoài ra, quý vị có lợi tức thấp cũng có thể tham gia chương trình California Alternative Rates for Energy (CARE) hoặc Family Electric Rate Assistance (FERA) để giảm tiền điện và gas hằng tháng.
Được biết Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từng làm việc trong Hội Đồng Quảng Trị của Community Action Partnership of Orange County, một tổ chức bất vụ lợi cung cấp nhiều dịch vụ cộng đồng như thực phẩm cho người cao niên/lợi tức thấp, tìm việc làm, và các chương trình ích lợi cho môi trường.  Community Action Partnership of Orange County đã có quá trình hoạt động 44 năm phục vụ cộng đồng và chống vấn nạn nghèo đói tại Quận Cam. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.