Hôm nay,  

San Jose: Cứu Bệnh Tim Cho 1 Cô Gái Từ Việt Nam Sang

22/04/200900:00:00(Xem: 6568)

SAN JOSE: CỨU BỆNH TIM CHO 1 CÔ GÁI TỪ VIỆT NAM SANG

Hà Kiệt, cô T và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi
San Jose- Trần Củng Sơn-  Hoa Kỳ là quốc gia có nền y khoa tiến bộ nhất thế giới và có một số chương trình chữa trị nhân đạo cho một số bệnh nhân không phải là cư dân đất nước này.
Trong những năm qua, đã có một số bệnh nhân ở Việt Nam mắc bệnh nan y  mà nền y tế quê nhà không đủ khả năng chữa trị và họ đã được đưa sang Mỹ để nhờ cứu bệnh. Những bác sĩ người Mỹ gốc Việt đang hành nghề tại San Jose đã vận động với các cơ quan y tế và bệnh viện tại Hoa Kỳ để xin chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân này.
Cô T mắc bệnh suy tim từ lúc nhỏ, hai người anh của cô đã qua đời vì bệnh này. Ông P, ba của cô chỉ còn đứa con gái duy nhất  và ông đã quen được một người bạn Mỹ . Người bạn này đã tìm kiếm và liên lạc với bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ở San Jose, chuyên khoa về bệnh tim mạch để giới thiệu với gia đình bệnh nhân tại Việt Nam.
Năm 2005, hai cha con đã từ Sài Gòn bay sang San Jose để gặp bác sĩ Ngãi. Ông P trình bày hòan cảnh là chỉ còn đứa con sống sót để nối dõi và mong bác sĩ cứu giúp. Sau đó bác sĩ Ngãi đã vận động xin được một máy kích động tim từ hãng sản xuất, xin bệnh viện O'Connor trợ giúp không tính tiền y phí và về phần bác sĩ Ngãi cũng chữa trị miễn phí. Tổng cộng chi phí y khoa để gắn máy kích động tim khỏang hơn 100 ngàn Mỹ Kim, hòan tòan miễn phí cho bệnh nhân.


Sau khi được gắn máy kích động tim ( giống như trường hợp của Phó tổng thống Chickney) khỏang từ một năm đến hai năm thì cô bệnh nhân phải sang Mỹ để kiểm tra sức khỏe.
Lần thứ kiểm tra thứ nhì, cho biết tình hình sức khỏe của cô gái bình thường. Và cô T đã vui mừng, cô nói là từ đây có thể lập gia đình và sinh con như những người phụ nữ khác.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi bày tỏ niềm vui vì đã vận động và cứu bệnh cho một người từ Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo. Ông nói trường hợp của cô T là một trong nhiều trường hợp mà ông đã hỗ trợ. Trước đây, bác sĩ Ngãi đã vận động bệnh viện chữa trị miễn phí cho ông Hòang Minh Chính.
Ông Hà Kiệt, giám đốc hành chánh bệnh viện O'Connor cũng cho biết là bệnh viện này đã từng có những chương trình giúp chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Buổi ăn trưa ngày thứ bảy 18-4-09 mừng cô gái thóat bệnh suy tim hiểm nghèo. Ngày mai cô về lại Việt Nam. Xin chúc mọi điều may mắn bình an.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đôi lời từ tác giả: “Sẽ có nhiều người không thích bài viết này. Họ sẽ cảm thấy bị công kích và rằng thật bất công. Phản ứng càng mạnh mẽ càng cho thấy nỗi sợ hãi về chủng tộc đã cắm rễ sâu vào nền chính trị Hoa Kỳ, và sẽ tồn tại mãi.” Tầm quan trọng của vấn đề chủng tộc trong nền chính trị của chúng ta được thể hiện rõ ràng qua chiến dịch tranh cử tổng thống hiện tại. Khẩu hiệu (slogan) đình đám nhất là từ chiến dịch tranh cử của Donald Trump: “MAGA” – Make America Great Again (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại). Ý của slogan này là Hoa Kỳ đã từng rất vĩ đại, nhưng đã và đang đánh mất hào quang của mình.
Sau 11 năm chống Tham nhũng (2013-2024) nhưng Tham nhũng cứ trơ ra cười vào mũi Đảng là tại sao?
Thời gian gần đây, những người thương vay khóc mướn ở Việt Nam thường đem vấn đề Chủ nghĩa Xã hội và đảng có quyền một mình lãnh đạo ra hù họa dư luận. Tuy nhiên, càng vênh váo và cù nhầy bao nhiêu lại càng lâm vào thế bí. Những bài viết không trả lời được câu hỏi: Ai đã trao quyền lãnh đạo cho Đảng, và tại sao Đảng sợ Dân chủ đến thế?
Cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ quí thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.”
Một quan điểm lạc quan đang dấy lên trong hàng ngũ Lãnh đạo đảng CSVN khi bước vào năm 2024, nhưng thực tế tiềm ẩn những khó khăn chưa lường trước được...
Nếu Donald Trump giành lại được Nhà Trắng vào tháng 11, năm nay có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với quyền lực của Mỹ. Cuối cùng, nỗi sợ hãi về tình trạng suy tàn đã khiến cho người Mỹ bận tâm kể từ thời thuộc địa sẽ được biện minh. Hầu hết người Mỹ tin rằng, Hoa Kỳ trong tình trạng suy tàn, Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Nhưng tiền đề của Trump đơn giản là sai, và các biện pháp trị liệu được ông đề xuất đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ.
Đảng CSVN hay nói “Trí thức là “nguyên khí của quốc gia”, làm hưng thịnh đất nước, rạng rỡ dân tộc*; “Trí thức là vốn liếng quý báu của Dân tộc”; hay “Thanh niên là rường cột của nước nhà” , nhưng tại sao nhiều người vẫn ngại đứng vào hàng ngũ đảng? Lý do vì đảng chỉ muốn gom Trí thức và Thanh niên “vào chung một rọ để nắm tóc”...
Tây Bắc hay Tây Nguyên thì cũng chừng đó vấn đề thôi: đất đai, tôn giáo, chủng tộc… Cả ba đều bị nhũng nhiễu, lũng đoạn tới cùng, và bị áp chế dã man tàn bạo. Ở đâu giới quan chức cũng đều được dung dưỡng, bao che để tiếp tục lộng quyền (thay vì xét sử) nên bi kịch của Tây Nguyên (nói riêng) và Cao Nguyên (nói chung) e sẽ còn dài, nếu chế độ toàn trị hiện hành vẫn còn tồn tại...
Bữa rồi, nhà thơ Inra Sara tâm sự: “Non 30 năm sống đất Sài Gòn, tôi gặp vô số người được cho là thành công, thuộc nhiều ngành nghề, đủ lứa tuổi, thành phần. Lạ, nhìn sâu vào mắt họ, cứ ẩn hiện sự bất an, lo âu.” “Bất an” có lẽ không chỉ là tâm trạng của người Sài Gòn mà dường như là tâm cảm chung của toàn dân Việt – không phân biệt chủng tộc, giới tính hay giai cấp nào ráo trọi – nhất là những kẻ sắp từ giã cõi trần. Di Cảo của Chế Lan Viên và di bút (Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất) của Nguyễn Khải, theo nhận xét của nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, chỉ là những tác phẩm “cốt để xếp hàng cả hai cửa. Cửa cũ, các ông chẳng bao giờ từ. Còn nếu tình hình khác đi, có sự đánh giá khác đi, các ông đã có sẵn cục gạch của mình ở bên cửa mới (bạn đọc có sống ở Hà Nội thời bao cấp hẳn nhớ tâm trạng mỗi lần đi xếp hàng và không sao quên được những cục gạch mà có lần nào đó mình đã sử dụng).”
Tập Cận Bình tin rằng lịch sử đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho mình. Trong chuyến thăm Vladimir Putin tại Matxcơva vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với Tổng thống Nga rằng “Ngay lúc này, chúng ta đang chứng kiến một sự thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua, và chúng ta đang cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi ấy.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.