Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Cứu Bệnh Tim Cho 1 Cô Gái Từ Việt Nam Sang

22/04/200900:00:00(Xem: 5958)

SAN JOSE: CỨU BỆNH TIM CHO 1 CÔ GÁI TỪ VIỆT NAM SANG

Hà Kiệt, cô T và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi
San Jose- Trần Củng Sơn-  Hoa Kỳ là quốc gia có nền y khoa tiến bộ nhất thế giới và có một số chương trình chữa trị nhân đạo cho một số bệnh nhân không phải là cư dân đất nước này.
Trong những năm qua, đã có một số bệnh nhân ở Việt Nam mắc bệnh nan y  mà nền y tế quê nhà không đủ khả năng chữa trị và họ đã được đưa sang Mỹ để nhờ cứu bệnh. Những bác sĩ người Mỹ gốc Việt đang hành nghề tại San Jose đã vận động với các cơ quan y tế và bệnh viện tại Hoa Kỳ để xin chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân này.
Cô T mắc bệnh suy tim từ lúc nhỏ, hai người anh của cô đã qua đời vì bệnh này. Ông P, ba của cô chỉ còn đứa con gái duy nhất  và ông đã quen được một người bạn Mỹ . Người bạn này đã tìm kiếm và liên lạc với bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ở San Jose, chuyên khoa về bệnh tim mạch để giới thiệu với gia đình bệnh nhân tại Việt Nam.
Năm 2005, hai cha con đã từ Sài Gòn bay sang San Jose để gặp bác sĩ Ngãi. Ông P trình bày hòan cảnh là chỉ còn đứa con sống sót để nối dõi và mong bác sĩ cứu giúp. Sau đó bác sĩ Ngãi đã vận động xin được một máy kích động tim từ hãng sản xuất, xin bệnh viện O'Connor trợ giúp không tính tiền y phí và về phần bác sĩ Ngãi cũng chữa trị miễn phí. Tổng cộng chi phí y khoa để gắn máy kích động tim khỏang hơn 100 ngàn Mỹ Kim, hòan tòan miễn phí cho bệnh nhân.


Sau khi được gắn máy kích động tim ( giống như trường hợp của Phó tổng thống Chickney) khỏang từ một năm đến hai năm thì cô bệnh nhân phải sang Mỹ để kiểm tra sức khỏe.
Lần thứ kiểm tra thứ nhì, cho biết tình hình sức khỏe của cô gái bình thường. Và cô T đã vui mừng, cô nói là từ đây có thể lập gia đình và sinh con như những người phụ nữ khác.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi bày tỏ niềm vui vì đã vận động và cứu bệnh cho một người từ Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo. Ông nói trường hợp của cô T là một trong nhiều trường hợp mà ông đã hỗ trợ. Trước đây, bác sĩ Ngãi đã vận động bệnh viện chữa trị miễn phí cho ông Hòang Minh Chính.
Ông Hà Kiệt, giám đốc hành chánh bệnh viện O'Connor cũng cho biết là bệnh viện này đã từng có những chương trình giúp chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Buổi ăn trưa ngày thứ bảy 18-4-09 mừng cô gái thóat bệnh suy tim hiểm nghèo. Ngày mai cô về lại Việt Nam. Xin chúc mọi điều may mắn bình an.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.