Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng Calif. Và Các Công Ty Tiện Ích Khởi Động Sinh Hoạt Wecare California, Giúp Tiết Kiệm Tiền

22/04/200900:00:00(Xem: 3553)
Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng Calif. và Các Công Ty Tiện Ích
Khởi Động Sinh Hoạt WeCARE California, Giúp Tiết Kiệm Tiền
ROSEMEAD, Calif., ngày 21 tháng Tư, 2009 - Nhằm nhắc nhở khách hàng về các chương trình giúp  người hội đủ tiêu chuẩn lợi tức có thể tiết kiệm chi phí hóa đơn, Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đã hợp lực với các nhà máy tiện ích để tổ chức "WeCARE California".
 Chiến dịch kéo dài một tuần lễ, phát động vào ngày thứ Hai tại Bakersfield,  bao gồm 2 cuộc hội chợ tìm hiểu dành cho khách hàng Nam California. Hội chợ của công ty điện Southern California Edison (SCE) sẽ tổ chức ngày Thứ Năm, 23 tháng Tư tại Long Beach; Hội chợ của công ty khí đốt Southern California Gas Company (SoCalGas) và Nha Thủy Lực Los Angeles (LADWP) sẽ vào ngày thứ Sáu, 24 tháng Tư tại Los Angeles. Các công ty tiện ích khác trên toàn tiểu bang sẽ có sinh hoạt tương tự trong suốt tuần lễ.
 Có ít nhất 900,000 khách hàng tiện ích trên toàn tiểu bang có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình giảm giá năng lượng từ 20% trở lên.  Một trong các chương trình ấy là Giá Năng Lượng Thay Thế  Tại California (CARE), cho khách hàng đủ tiêu chuẩn được bớt 20% trên hóa đơn tiện ích.  Các chương trình khác, như Trợ Quản Năng Lượng và Giúp Đỡ Trực Tiếp, giúp đỡ các gia đình hội đủ tiêu chuẩn lợi tức được bảo tồn năng lượng và giảm bớt chi phí về điện cũng như sưởi. Công ty SCE và SoCalGas cung cấp và lắp đặt máy móc thiết bị có hiệu quả năng lượng cao mà khách hàng không phải trả một phí tổn nào cả, nếu hội đủ tiêu chuẩn. Cả hai chương trình này dành cho người làm chủ nhà cũng như người thuê nhà.
Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch, đặc trách Dịch Vụ Khách Hàng tại Southern California Edison, phát biểu, "Cũng như trong hầu hết mọi nỗ lực khác, sự giáo dục và nâng cao ý thức là rất cần thiết để các chương trình này được thành công. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi khách hàng của chúng tôi - nhất là những người mới bị mất việc - tìm hiểu xem mình có đủ tiêu chuẩn được giảm tiền hóa đơn hay không. Chúng tôi muốn họ biết rằng chúng tôi hiện diện nơi đây là để giúp đỡ."
Ông Hal D. Snyder, phó chủ tịch đặc trách Giải Pháp cho Khách Hàng tại SoCalGas, phát biểu, "Công ty khí đốt dồn nỗ lực mau chóng giúp đỡ những gia đình chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh tài chánh như hiện nay, và chưa bao giờ phải  xin giúp đỡ trả hóa đơn. Chúng tôi muốn chắc chắn là họ biết đến các chương trình của chúng tôi và ghi tên tham dự càng sớm càng tốt."

Tại các cuộc hội chợ tìm hiểu, đại diện các cơ quan cộng đồng, các công ty điện thoại và cấp nước, các dịch vụ tư vấn và trợ giúp tài chánh sẽ có mặt để chia sẻ tin tức. Các nhân sĩ địa phương, ủy viên CPUC và giám đốc các công ty tiện ích cũng sẽ sẵn sàng để được phỏng vấn. Ngoài ra sẽ có các chương trình trực tiếp truyền thanh, văn nghệ và quà tặng.
HỘI CHỢ TÌM HIỂU WECARE CALIFORNIA RESOURCE FAIRS - NAM CALIFORNIA 
-- Thứ Năm, 23 tháng Tư - 11 a.m. tới  6  p.m.
1:40 p.m - Họp Báo
Sinh hoạt về SCE
Long Beach City Plaza
333 West Ocean Blvd.
Long Beach, CA
www.sce.com/wecare
Thành Phần Tham Dự
• Michael Peevey, chủ tịch ủy ban CPUC
• Thị Trưởng Long Beach  Bob Foster
• Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE, đặc trách Khách Hàng Sự Vụ
• Les Starck, Phó chủ tịch SCE, đặc trách Chương Trình và Dịch Vụ Khách Hàng
• Khách hàng cần giúp đỡ trong thời buổi kinh tế khó khăn
• Chiva Fighter, biểu tượng của đội bóng tròn Chivas 
-- Thứ Sáu, 24 tháng Tư, 2 p.m tới 8 p.m. 
3 p.m.- Họp Báo
Sinh hoạt về SoCalGas/LADWP
All People's Christian Center
822 East 20th St.
Los Angeles, CA
www.socalgas.com/wecare
Thành Phần Tham Dự
• Hal D. Snyder, phó chủ tịch SoCalGas, đặc trách giải pháp khách hàng 
• Jan Perry, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, Khu Vực 9
• David Nahai, Tổng Giám Đốc, Tổng Quản Trị LADWP
• Monica Garcia, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Los Angeles Unified School District
• Khách hàng cần giúp đỡ trong thời buổi kinh tế khó khăn
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.
Về Southern California Gas Company
 Công ty khí đốt Southern California Gas Company đã liên tục đưa khí đốt thiên nhiên sạch, an toàn và đáng tin cậy đến cho khách hàng trong hơn 140 năm qua. Đây là công ty phân phối khí đốt thiên nhiên lớn nhất trên toàn quốc. cung cấp năng lượng an toàn và khả tín đến cho 20.5 triệu khách hàng xuyên qua 5.7 triệu đồng hồ khí đốt trong hơn 500 cộng đồng địa phương. Địa bàn phục vụ của công ty bao gồm khoảng 20,000 dặm trong một khu vực đa diện khắp miền Trung và miền Nam California, từ Visalia đến biên giới Mễ Tây Cơ. Công ty khí đốt The Gas Company là một chi nhánh được giám định của Sempra Energy (NYSE:SRE). Sempra Energy, trụ sở tại San Diego, là công ty dịch vụ năng lượng thuộc nhóm Fortune 500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.