Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng Calif. Và Các Công Ty Tiện Ích Khởi Động Sinh Hoạt Wecare California, Giúp Tiết Kiệm Tiền

22/04/200900:00:00(Xem: 3153)
Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng Calif. và Các Công Ty Tiện Ích
Khởi Động Sinh Hoạt WeCARE California, Giúp Tiết Kiệm Tiền
ROSEMEAD, Calif., ngày 21 tháng Tư, 2009 - Nhằm nhắc nhở khách hàng về các chương trình giúp  người hội đủ tiêu chuẩn lợi tức có thể tiết kiệm chi phí hóa đơn, Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đã hợp lực với các nhà máy tiện ích để tổ chức "WeCARE California".
 Chiến dịch kéo dài một tuần lễ, phát động vào ngày thứ Hai tại Bakersfield,  bao gồm 2 cuộc hội chợ tìm hiểu dành cho khách hàng Nam California. Hội chợ của công ty điện Southern California Edison (SCE) sẽ tổ chức ngày Thứ Năm, 23 tháng Tư tại Long Beach; Hội chợ của công ty khí đốt Southern California Gas Company (SoCalGas) và Nha Thủy Lực Los Angeles (LADWP) sẽ vào ngày thứ Sáu, 24 tháng Tư tại Los Angeles. Các công ty tiện ích khác trên toàn tiểu bang sẽ có sinh hoạt tương tự trong suốt tuần lễ.
 Có ít nhất 900,000 khách hàng tiện ích trên toàn tiểu bang có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình giảm giá năng lượng từ 20% trở lên.  Một trong các chương trình ấy là Giá Năng Lượng Thay Thế  Tại California (CARE), cho khách hàng đủ tiêu chuẩn được bớt 20% trên hóa đơn tiện ích.  Các chương trình khác, như Trợ Quản Năng Lượng và Giúp Đỡ Trực Tiếp, giúp đỡ các gia đình hội đủ tiêu chuẩn lợi tức được bảo tồn năng lượng và giảm bớt chi phí về điện cũng như sưởi. Công ty SCE và SoCalGas cung cấp và lắp đặt máy móc thiết bị có hiệu quả năng lượng cao mà khách hàng không phải trả một phí tổn nào cả, nếu hội đủ tiêu chuẩn. Cả hai chương trình này dành cho người làm chủ nhà cũng như người thuê nhà.
Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch, đặc trách Dịch Vụ Khách Hàng tại Southern California Edison, phát biểu, "Cũng như trong hầu hết mọi nỗ lực khác, sự giáo dục và nâng cao ý thức là rất cần thiết để các chương trình này được thành công. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi khách hàng của chúng tôi - nhất là những người mới bị mất việc - tìm hiểu xem mình có đủ tiêu chuẩn được giảm tiền hóa đơn hay không. Chúng tôi muốn họ biết rằng chúng tôi hiện diện nơi đây là để giúp đỡ."
Ông Hal D. Snyder, phó chủ tịch đặc trách Giải Pháp cho Khách Hàng tại SoCalGas, phát biểu, "Công ty khí đốt dồn nỗ lực mau chóng giúp đỡ những gia đình chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh tài chánh như hiện nay, và chưa bao giờ phải  xin giúp đỡ trả hóa đơn. Chúng tôi muốn chắc chắn là họ biết đến các chương trình của chúng tôi và ghi tên tham dự càng sớm càng tốt."

Tại các cuộc hội chợ tìm hiểu, đại diện các cơ quan cộng đồng, các công ty điện thoại và cấp nước, các dịch vụ tư vấn và trợ giúp tài chánh sẽ có mặt để chia sẻ tin tức. Các nhân sĩ địa phương, ủy viên CPUC và giám đốc các công ty tiện ích cũng sẽ sẵn sàng để được phỏng vấn. Ngoài ra sẽ có các chương trình trực tiếp truyền thanh, văn nghệ và quà tặng.
HỘI CHỢ TÌM HIỂU WECARE CALIFORNIA RESOURCE FAIRS - NAM CALIFORNIA 
-- Thứ Năm, 23 tháng Tư - 11 a.m. tới  6  p.m.
1:40 p.m - Họp Báo
Sinh hoạt về SCE
Long Beach City Plaza
333 West Ocean Blvd.
Long Beach, CA
www.sce.com/wecare
Thành Phần Tham Dự
• Michael Peevey, chủ tịch ủy ban CPUC
• Thị Trưởng Long Beach  Bob Foster
• Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE, đặc trách Khách Hàng Sự Vụ
• Les Starck, Phó chủ tịch SCE, đặc trách Chương Trình và Dịch Vụ Khách Hàng
• Khách hàng cần giúp đỡ trong thời buổi kinh tế khó khăn
• Chiva Fighter, biểu tượng của đội bóng tròn Chivas 
-- Thứ Sáu, 24 tháng Tư, 2 p.m tới 8 p.m. 
3 p.m.- Họp Báo
Sinh hoạt về SoCalGas/LADWP
All People's Christian Center
822 East 20th St.
Los Angeles, CA
www.socalgas.com/wecare
Thành Phần Tham Dự
• Hal D. Snyder, phó chủ tịch SoCalGas, đặc trách giải pháp khách hàng 
• Jan Perry, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, Khu Vực 9
• David Nahai, Tổng Giám Đốc, Tổng Quản Trị LADWP
• Monica Garcia, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Los Angeles Unified School District
• Khách hàng cần giúp đỡ trong thời buổi kinh tế khó khăn
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.
Về Southern California Gas Company
 Công ty khí đốt Southern California Gas Company đã liên tục đưa khí đốt thiên nhiên sạch, an toàn và đáng tin cậy đến cho khách hàng trong hơn 140 năm qua. Đây là công ty phân phối khí đốt thiên nhiên lớn nhất trên toàn quốc. cung cấp năng lượng an toàn và khả tín đến cho 20.5 triệu khách hàng xuyên qua 5.7 triệu đồng hồ khí đốt trong hơn 500 cộng đồng địa phương. Địa bàn phục vụ của công ty bao gồm khoảng 20,000 dặm trong một khu vực đa diện khắp miền Trung và miền Nam California, từ Visalia đến biên giới Mễ Tây Cơ. Công ty khí đốt The Gas Company là một chi nhánh được giám định của Sempra Energy (NYSE:SRE). Sempra Energy, trụ sở tại San Diego, là công ty dịch vụ năng lượng thuộc nhóm Fortune 500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.