Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Thuế Bằng Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Trương Mục: Các Phí Khoản Được Khai Để Trừ Thuế

11/04/200900:00:00(Xem: 4613)
Đóng Thuế Bằng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Trương Mục: Các Phí Khoản Được Khai Để Trừ Thuế
Thúy Chi - IRS/SPEC/Press Release-2009-37
HOA THỊNH ĐỐN - Theo thông báo của Sở Thuế Vụ ngày 7 tháng Tư năm 2009, các phí khoản phụ thu khi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ trương mục để thanh toán tiền thuế nợ người thọ thuế đóng cho chính phủ Liên bang qua mạng điện tử có thể được khai để giảm thuế khi liệt kê các chi phí trên hồ sơ khai thuế.
Luật Liên Bang không cho phép IRS trả bất cứ khoản phụ phí nào liên quan đến các khoản tiền trả bằng thẻ tín dụng và thẻ trương mục. Các công ty thực hiện việc chuyển khoản bằng thẻ thường thu thêm các phí khoản khi người thọ thuế sử dụng thẻ tín dụng và thẻ trương mục để đóng thuế. Các phí khoản phụ thu thay đổi tùy theo quy định của mỗi công ty nhưng mức trung bình vào khoảng 2.5% số tiền thuế quý vị đóng.
Nhằm ước định lại tình hình này, Sở Thuế Vụ quyết định các khoản phụ phí người thọ thuế phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ trương mục để đóng thuế cho chính phủ Liên bang, bao gồm loại thuế phỏng định, sẽ được khai để giảm thuế như một khoản chi phí linh tinh trên danh mục liệt kê các chi phí (a miscellanenous itemized deduction). Tuy nhiên, người thọ thuế cũng cần nhớ rằng chỉ các chi phí linh tinh được liệt kê nhiều hơn 2% lợi tức sau khi điều chỉnh của họ mới được trừ thuế.

Điều này có nghĩa là không phải bất cứ ai có các khoản phụ phí đều có thể khai để được giảm thuế. Trước hết, người thọ thuế phải đủ điều kiện sử dụng mẫu Schedule A của bộ đơn thuế khai thuế 1040 để liệt kê các chi phí của mình. Đồng thời, người thọ thuế cũng cần phải có các khoản chi phí linh tinh nhiều hơn mức 2% lợi tức sau khi điều chỉnh. Các chi phí linh tinh bao gồm phí tổn trả cho người/dịch vụ khai thuế giúp, chi phí tìm việc và các công tác phí không được chủ hay cơ quan bồi hoàn.
Muốn biết rõ hơn các loại phí linh tinh được trừ thuế và tính ra giới hạn 2%, xin đọc thêm ấn bản số 529 của Sở Thế Vụ. Các phụ phí và lệ phí phải được khai trên hồ sơ thuế của năm các chi phí này phát sinh. Ví dụ: Các phí khoản phụ thu trên tiền thuế người thọ thuế phải trả trong năm 2009 phải được khai trên hồ sơ thuế của năm 2009 (khai vào năm sau năm trả phụ phí).
Đa số người thọ thuế hiện nay vẫn còn sử dụng chi phiếu ngân hàng để đóng thuế, nhưng theo thống kê năm ngoái cho thấy đã có hơn 4 triệu người đóng thuế qua mạng điện tử.
Hiện nay, có nhiều cách đóng thuế miễn phí người thọ thuế có thể chọn. Họ có thể cho phép rút tiền từ các tài khoản ngân hàng của mình, hay đóng thuế qua mạng EFTPS (Electronic Federal Tax Payment System). Tiền đóng thuế có thể trả trên mạng điện tử hay qua điện thoại suốt 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Các chi tiết cụ thể hơn về các phương pháp thanh toán tiền thuế trình bày trên sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040 và dưới chủ đề "Electronic Payments Options" trên mạng thông tin của IRS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.