Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đóng Thuế Bằng Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Trương Mục: Các Phí Khoản Được Khai Để Trừ Thuế

11/04/200900:00:00(Xem: 5191)
Đóng Thuế Bằng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Trương Mục: Các Phí Khoản Được Khai Để Trừ Thuế
Thúy Chi - IRS/SPEC/Press Release-2009-37
HOA THỊNH ĐỐN - Theo thông báo của Sở Thuế Vụ ngày 7 tháng Tư năm 2009, các phí khoản phụ thu khi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ trương mục để thanh toán tiền thuế nợ người thọ thuế đóng cho chính phủ Liên bang qua mạng điện tử có thể được khai để giảm thuế khi liệt kê các chi phí trên hồ sơ khai thuế.
Luật Liên Bang không cho phép IRS trả bất cứ khoản phụ phí nào liên quan đến các khoản tiền trả bằng thẻ tín dụng và thẻ trương mục. Các công ty thực hiện việc chuyển khoản bằng thẻ thường thu thêm các phí khoản khi người thọ thuế sử dụng thẻ tín dụng và thẻ trương mục để đóng thuế. Các phí khoản phụ thu thay đổi tùy theo quy định của mỗi công ty nhưng mức trung bình vào khoảng 2.5% số tiền thuế quý vị đóng.
Nhằm ước định lại tình hình này, Sở Thuế Vụ quyết định các khoản phụ phí người thọ thuế phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ trương mục để đóng thuế cho chính phủ Liên bang, bao gồm loại thuế phỏng định, sẽ được khai để giảm thuế như một khoản chi phí linh tinh trên danh mục liệt kê các chi phí (a miscellanenous itemized deduction). Tuy nhiên, người thọ thuế cũng cần nhớ rằng chỉ các chi phí linh tinh được liệt kê nhiều hơn 2% lợi tức sau khi điều chỉnh của họ mới được trừ thuế.

Điều này có nghĩa là không phải bất cứ ai có các khoản phụ phí đều có thể khai để được giảm thuế. Trước hết, người thọ thuế phải đủ điều kiện sử dụng mẫu Schedule A của bộ đơn thuế khai thuế 1040 để liệt kê các chi phí của mình. Đồng thời, người thọ thuế cũng cần phải có các khoản chi phí linh tinh nhiều hơn mức 2% lợi tức sau khi điều chỉnh. Các chi phí linh tinh bao gồm phí tổn trả cho người/dịch vụ khai thuế giúp, chi phí tìm việc và các công tác phí không được chủ hay cơ quan bồi hoàn.
Muốn biết rõ hơn các loại phí linh tinh được trừ thuế và tính ra giới hạn 2%, xin đọc thêm ấn bản số 529 của Sở Thế Vụ. Các phụ phí và lệ phí phải được khai trên hồ sơ thuế của năm các chi phí này phát sinh. Ví dụ: Các phí khoản phụ thu trên tiền thuế người thọ thuế phải trả trong năm 2009 phải được khai trên hồ sơ thuế của năm 2009 (khai vào năm sau năm trả phụ phí).
Đa số người thọ thuế hiện nay vẫn còn sử dụng chi phiếu ngân hàng để đóng thuế, nhưng theo thống kê năm ngoái cho thấy đã có hơn 4 triệu người đóng thuế qua mạng điện tử.
Hiện nay, có nhiều cách đóng thuế miễn phí người thọ thuế có thể chọn. Họ có thể cho phép rút tiền từ các tài khoản ngân hàng của mình, hay đóng thuế qua mạng EFTPS (Electronic Federal Tax Payment System). Tiền đóng thuế có thể trả trên mạng điện tử hay qua điện thoại suốt 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Các chi tiết cụ thể hơn về các phương pháp thanh toán tiền thuế trình bày trên sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040 và dưới chủ đề "Electronic Payments Options" trên mạng thông tin của IRS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.