Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Nạn Nhân Việt Vụ Thảm Sát Binghamton, Ny, Khẩn Báo: Đã Có Đủ Chi Phí Để Đưa Xác Con Gái Về Vn An Táng

11/04/200900:00:00(Xem: 5086)
Gia Đình Nạn Nhân Việt Vụ Thảm Sát Binghamton, NY, Khẩn Báo: Đã Có Đủ Chi Phí Để đưa xác con gái về vn an táng
Nam Lộc
Kính thưa quý vị, kể từ hôm nhận được lời cầu cứu khẩn thiết và đầy nước mắt qua điện thoại của gia đình chị Hồ Thị Mỹ Lan, nạn nhân người Việt duy nhất bị tử nạn trong vụ thảm sát tại thành phố Binghamton, New York, kêu gọi sự giúp đỡ để có thể đưa xác người con gái thân yêu về chôn cất ở VN, đồng thời cho người Mẹ già đau khổ được nhìn thấy mặt con lần cuối. Sau khi trực tiếp nói chuyện với anh Hồ Tấn, là anh trai của nạn nhân để kiểm nhận nguồn tin, tôi cùng gia đình và bạn hữu đã cùng nhau đóng góp, đồng thời viết ngay một bản tin phổ biến rộng rãi lời khẩn cầu của thân nhân đến quý vị đồng hương ngưòi Việt ở khắp mọi nơi.   
Phần người chồng của nạn nhân, anh Huỳnh Thanh Long thì bị thương nặng, và hôn mê từ khi xẩy ra vụ thảm sát cho đến ngày hôm nay, thỉnh thoảng tỉnh dậy thì anh lại rên siết đớn đau với vết thương lòng cùng vết thương thể xác! Riêng hai người con còn nhỏ dại của anh chị Long, một cháu 11 tuổi và một cháu 9 tuổi thì đang phải tạm sống dưới sự chăm sóc của người em ruột, cô Huỳnh Thị Thanh Hồng, cùng chồng là anh Trần Dũng, một người con Lai Mỹ Việt, đến HK qua diện Amerasian. Họ có hai người con, và đời sống kinh tế cũng rất là khó khăn, chật vật, vì vậy để có thể thực hiện được điều mong ước của gia đình người chị dâu bất hạnh, Hồng và Dũng đã quyết định dùng địa chỉ nhà riêng của mình, tự nguyện đứng ra nhận tiền đóng góp do các nhà hảo tâm gởi đến, đồng thời lo việc tẩm liệm cùng di chuyển hài cốt chị Mỹ Lan về VN. Trong lúc trao đổi với vợ chồng anh Dũng, tôi nhận thấy họ rất thận trọng về vấn đề tiền bạc và luôn luôn hỏi tôi cách thức thu nhận và kiểm soát để làm sao không bị mang tiếng hoặc sử dụng không đúng chỗ.  

Tuy nhiên ngày hôm nay, thứ Năm, mùng 9 tháng Tư, 2009, sau gần một tuần lễ chữa trị, sức khoẻ của anh Huỳnh Thanh Long tiến bộ rất nhiều, anh đã tỉnh táo trở lại, vì thế bác sĩ cho phép anh được ra ngoài trong vòng 1 tiếng đồng hồ để đến thăm xác vợ và chào vĩnh biệt người bạn đời trước khi nắp quan tài đóng lại. Khi tiếp xúc với các em, và biết được lòng quảng đại cùng tình cảm thắm thiết của ngưòi đồng hương từ khắp mọi nơi dành cho gia đình mình, anh Long đã khóc nức nở như một đứa trẻ và anh cũng cảm thấy vơi bớt nỗi đớn đau vì đã mất đi người vợ bé bỏng dù Long đã cố gắng hy sinh thân mình, ôm vợ vào lòng che chở khi tên sát nhân nổ súng. Trở về bệnh viện, sau khi tiếp xúc và gặp gỡ các vị Cán Sự Xã Hội (Social Worker), anh Long được họ cho biết là các cơ quan thiện nguyện cũng như chính phủ HK sẽ lo lắng mọi phí tổn về đám tang cho các nạn nhân của vụ thảm sát, gia đình sẽ không phải bận tâm về vấn đề này. Được lời như cởi tấm lòng, Long mừng rỡ yêu cầu các em liên lạc ngay với tôi qua điện thoại để nhờ liên lạc gấp đến quý vị đồng hương, trước là được ngỏ lời cám ơn, và sau đó là khẩn cấp thông báo xin quý vị HÃY NGƯNG GỞI TIỀN GIÚP ĐỠ cho gia đình ngay kể từ giờ phút này, vì nhu cầu chi phí tang lễ không còn phải lo gì nữa. Anh Huỳnh Thanh Long cho biết là anh cùng hai cháu và toàn thể gia đình rất lấy làm sung sướng và được ghi lòng, tạc dạ những tấm chân tình tha thiết và nồng hậu của quý vị đồng hương, cùng sự quan tâm và những lời chia buồn, tuy nhiên xin phép được hoàn trả lại những chi phiếu hoặc money order mà quý vị đã, đang và sẽ gởi đến cho gia đình anh.
Riêng cá nhân tôi cũng rất lấy làm xúc động trước sự đáp ứng nhanh chóng và nhiệt tình của tất cả quý vị đồng hương, nhất là hàng trăm cú phone, email gởi đến yêu cầu tôi xác nhận về xuất xứ của lời kêu gọi. Tất cả mọi người đều nói, họ chỉ muốn biết xem có thật sự do "anh Nam Lộc" phổ biến hay không" và nếu đúng như vậy thì sẽ "chẳng ai có điều gì thắc mắc" và sẽ đóng góp ngay! Xin chân thành cám ơn lòng tin tưởng mà quý vị dành cho tôi, và mong sẽ tiếp tục được hợp tác cùng quý vị trong những công việc ý nghĩa để xây dựng cộng đồng nơi chúng ta đang sinh sống, hầu cho mỗi ngày một lành mạnh, một tốt đẹp hơn.
Qua biến cố vừa xẩy ra, chắc quý vị cũng sẽ đồng ý với chúng tôi một điều là trong sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, đôi khi chúng ta cũng có sự mâu thuẫn về phương cách đấu tranh, làm việc hay tổ chức v..v.., tuy nhiên bất cứ khi có một biến cố nào đó xẩy ra thì hầu như mọi người đều bỏ lại những bất đồng, dị biệt ở sau lưng, để cùng nhau nắm tay tranh đấu, giúp đỡ hoặc hỗ trợ tinh thần. Điển hình như vụ Trần Trường, hoặc gây qũy xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, quỹ yểm trợ Thương Phế Binh VNCH, biểu tình phản đối Nguyễn Minh Triết, vận động và bảo trợ đồng bào tỵ nạn từ PLT v..v.., và bây giờ là tình thương lai láng dành cho một gia đình đồng hương bất hạnh.
Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính báo cùng quý vị!
Nam Lộc
(213) 251-3460  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.