Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gia Đình Nạn Nhân Việt Vụ Thảm Sát Binghamton, Ny, Khẩn Báo: Đã Có Đủ Chi Phí Để Đưa Xác Con Gái Về Vn An Táng

11/04/200900:00:00(Xem: 5580)
Gia Đình Nạn Nhân Việt Vụ Thảm Sát Binghamton, NY, Khẩn Báo: Đã Có Đủ Chi Phí Để đưa xác con gái về vn an táng
Nam Lộc
Kính thưa quý vị, kể từ hôm nhận được lời cầu cứu khẩn thiết và đầy nước mắt qua điện thoại của gia đình chị Hồ Thị Mỹ Lan, nạn nhân người Việt duy nhất bị tử nạn trong vụ thảm sát tại thành phố Binghamton, New York, kêu gọi sự giúp đỡ để có thể đưa xác người con gái thân yêu về chôn cất ở VN, đồng thời cho người Mẹ già đau khổ được nhìn thấy mặt con lần cuối. Sau khi trực tiếp nói chuyện với anh Hồ Tấn, là anh trai của nạn nhân để kiểm nhận nguồn tin, tôi cùng gia đình và bạn hữu đã cùng nhau đóng góp, đồng thời viết ngay một bản tin phổ biến rộng rãi lời khẩn cầu của thân nhân đến quý vị đồng hương ngưòi Việt ở khắp mọi nơi.   
Phần người chồng của nạn nhân, anh Huỳnh Thanh Long thì bị thương nặng, và hôn mê từ khi xẩy ra vụ thảm sát cho đến ngày hôm nay, thỉnh thoảng tỉnh dậy thì anh lại rên siết đớn đau với vết thương lòng cùng vết thương thể xác! Riêng hai người con còn nhỏ dại của anh chị Long, một cháu 11 tuổi và một cháu 9 tuổi thì đang phải tạm sống dưới sự chăm sóc của người em ruột, cô Huỳnh Thị Thanh Hồng, cùng chồng là anh Trần Dũng, một người con Lai Mỹ Việt, đến HK qua diện Amerasian. Họ có hai người con, và đời sống kinh tế cũng rất là khó khăn, chật vật, vì vậy để có thể thực hiện được điều mong ước của gia đình người chị dâu bất hạnh, Hồng và Dũng đã quyết định dùng địa chỉ nhà riêng của mình, tự nguyện đứng ra nhận tiền đóng góp do các nhà hảo tâm gởi đến, đồng thời lo việc tẩm liệm cùng di chuyển hài cốt chị Mỹ Lan về VN. Trong lúc trao đổi với vợ chồng anh Dũng, tôi nhận thấy họ rất thận trọng về vấn đề tiền bạc và luôn luôn hỏi tôi cách thức thu nhận và kiểm soát để làm sao không bị mang tiếng hoặc sử dụng không đúng chỗ.  

Tuy nhiên ngày hôm nay, thứ Năm, mùng 9 tháng Tư, 2009, sau gần một tuần lễ chữa trị, sức khoẻ của anh Huỳnh Thanh Long tiến bộ rất nhiều, anh đã tỉnh táo trở lại, vì thế bác sĩ cho phép anh được ra ngoài trong vòng 1 tiếng đồng hồ để đến thăm xác vợ và chào vĩnh biệt người bạn đời trước khi nắp quan tài đóng lại. Khi tiếp xúc với các em, và biết được lòng quảng đại cùng tình cảm thắm thiết của ngưòi đồng hương từ khắp mọi nơi dành cho gia đình mình, anh Long đã khóc nức nở như một đứa trẻ và anh cũng cảm thấy vơi bớt nỗi đớn đau vì đã mất đi người vợ bé bỏng dù Long đã cố gắng hy sinh thân mình, ôm vợ vào lòng che chở khi tên sát nhân nổ súng. Trở về bệnh viện, sau khi tiếp xúc và gặp gỡ các vị Cán Sự Xã Hội (Social Worker), anh Long được họ cho biết là các cơ quan thiện nguyện cũng như chính phủ HK sẽ lo lắng mọi phí tổn về đám tang cho các nạn nhân của vụ thảm sát, gia đình sẽ không phải bận tâm về vấn đề này. Được lời như cởi tấm lòng, Long mừng rỡ yêu cầu các em liên lạc ngay với tôi qua điện thoại để nhờ liên lạc gấp đến quý vị đồng hương, trước là được ngỏ lời cám ơn, và sau đó là khẩn cấp thông báo xin quý vị HÃY NGƯNG GỞI TIỀN GIÚP ĐỠ cho gia đình ngay kể từ giờ phút này, vì nhu cầu chi phí tang lễ không còn phải lo gì nữa. Anh Huỳnh Thanh Long cho biết là anh cùng hai cháu và toàn thể gia đình rất lấy làm sung sướng và được ghi lòng, tạc dạ những tấm chân tình tha thiết và nồng hậu của quý vị đồng hương, cùng sự quan tâm và những lời chia buồn, tuy nhiên xin phép được hoàn trả lại những chi phiếu hoặc money order mà quý vị đã, đang và sẽ gởi đến cho gia đình anh.
Riêng cá nhân tôi cũng rất lấy làm xúc động trước sự đáp ứng nhanh chóng và nhiệt tình của tất cả quý vị đồng hương, nhất là hàng trăm cú phone, email gởi đến yêu cầu tôi xác nhận về xuất xứ của lời kêu gọi. Tất cả mọi người đều nói, họ chỉ muốn biết xem có thật sự do "anh Nam Lộc" phổ biến hay không" và nếu đúng như vậy thì sẽ "chẳng ai có điều gì thắc mắc" và sẽ đóng góp ngay! Xin chân thành cám ơn lòng tin tưởng mà quý vị dành cho tôi, và mong sẽ tiếp tục được hợp tác cùng quý vị trong những công việc ý nghĩa để xây dựng cộng đồng nơi chúng ta đang sinh sống, hầu cho mỗi ngày một lành mạnh, một tốt đẹp hơn.
Qua biến cố vừa xẩy ra, chắc quý vị cũng sẽ đồng ý với chúng tôi một điều là trong sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, đôi khi chúng ta cũng có sự mâu thuẫn về phương cách đấu tranh, làm việc hay tổ chức v..v.., tuy nhiên bất cứ khi có một biến cố nào đó xẩy ra thì hầu như mọi người đều bỏ lại những bất đồng, dị biệt ở sau lưng, để cùng nhau nắm tay tranh đấu, giúp đỡ hoặc hỗ trợ tinh thần. Điển hình như vụ Trần Trường, hoặc gây qũy xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, quỹ yểm trợ Thương Phế Binh VNCH, biểu tình phản đối Nguyễn Minh Triết, vận động và bảo trợ đồng bào tỵ nạn từ PLT v..v.., và bây giờ là tình thương lai láng dành cho một gia đình đồng hương bất hạnh.
Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính báo cùng quý vị!
Nam Lộc
(213) 251-3460  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.