Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Kỷ Niệm Tháng 4 Đen: Diễn Thuyết, Phim, Văn Nghệ

08/04/200900:00:00(Xem: 1787)

Mời Dự Kỷ Niệm Tháng 4 Đen: Diễn Thuyết, Phim, Văn Nghệ

Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation và ban biên tập-Tập san Nghiên Cứu Văn hòa ĐNCL trân trọng kính mời quý đồng hương vui lòng đến tham dự buổi lễ khai mạc "Tuần Lễ 30 Tháng 4" được tổ chức vào lúc:12 giờ 30 trưa ngày thứ Bảy-18 tháng 4 năm 2009 tại trụ sở của hội 15361 Brookhurst St, # 207, Westminster, CA 92683. Phone (714) 531-1748. Web: dongnaicuulong.org.

Nhằm mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hóa nhân bản Việt Nam, vinh danh quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, tố cáo sự bạo tàn của chế độ cộng sản, tưởng niệm những vong linh của bao nhiêu đồng bào đã chết trên đường tìm tự do, hội chúng tôi cố gắng tổ chức tuần lễ 30 tháng 4 này với khả năng khiêm tốn hiện có.

CHƯƠNG TRÌNH TUẦN LỄ BA MƯƠI THÁNG TƯ

A-- Thứ Bảy 18-4-2009: Khai mạc

12:30 nghi thức khai mạc: chào cờ Mỹ, Việt Nam, mặc niệm

12:45 Lời mở đầu của Ban Tổ Chức.

01:00: Nguyên nhân đưa đến ngày 30 tháng 4: Giáo sư Trần Đông Phong, tác giả quyển: Việt Nam Cộng Hòa, 10 ngày cuối cùng.

01:45 Sáu Mươi Năm Sau Nhìn Lại: Miền Nam trở về lãnh thổ quốc gia, giáo sư Phạm Cao Dương.

02:15 Những ngày cuối cùng: Võ Long Triều tác giả quyển Hồi Ký Võ Long Triều.

02:45 Giờ phút cuối cùng:

Ở trường Bộ Binh Thủ Đức: Cựu sĩ quan Nguyễn Văn Ngay

Ở vùng 4 Chiến Thuật: Cựu sĩ quan: Nguyễn Nam Hà

Chiếu phim tài liệu 30-4-75: Nguyễn Minh Phúc

03:30 Văn Nghệ

04:30 Chấm dứt

B--Chủ Nhật 19-4-2009

1:30 Lời mở đầu của ban tổ chức

1:45 Trong ngục tù cộng sản Cộng Sản: Cựu Dân biểu Nguyễn Lý Tưởng,

2:10 Nhận định của linh mục Tâm Duy.

2:15 Xã hội Miền Nam dưới chế độ Cộng Sản và làn sóng vượt biên: nhà văn Nguyễn Hữu Của, tác giả Chung Một Niềm Đau.

2:40 Nhận định của bà Nguyễn Duyên Trang, hội trưởng hội đồng hương Biên Hòa

2:45 Sau ba mươi năm : Ông Huỳnh Văn Lang, tác giả quyển Đã Hơn Ba Mươi Năm Rồi.

3:15 Chính sách Việt Kiều Vận và nghị quyết 36 của Cộng sản: Nguyễn Thanh Liêm

3:30 Văn nghệ

4:30 Chấm dứt

C--Thứ Bảy 25-4-2009: Bế Mạc

1:30 Chào cờ, mặc niệm

1:45 Lời mở đầu của BTC

2:00 Hướng đến tương lai. Thấy gì" Nên làm gì" Có thể làm gì"

Nhiều người: Thẩm phán Đặng Đình Long, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, giáo sư Nguyễn Lý Tưởng, cựu dân biểu Võ Long Triều, học giả Huỳnh Văn Lang.v.v...

2:30 Có nên và có thể xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa ở đây không"

Thảo luận tự do: nhiều người: như trên

3:00 Văn nghệ và phim nhạc.

4:00 Bế mạc

Chương trình có thể có vài thay đổi vào giờ chót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.