Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Chỉ Tạm Hoãn, Sẽ Xử Lại Về Bản Án 200,000 Đô La

26/03/200900:00:00(Xem: 3938)

Tòa Chỉ Tạm Hoãn, Sẽ Xử Lại Về Bản Án 200,000 Đô La

Virginia --Hồ sơ kiện tụng của tài tử Đơn Dương vẫn chưa hoàn tất, và còn chờ một phiên tòa sắp mở ra ở tương lai, theo lời phía người đứng đơn kiện tài tử này.
Hôm Thứ Tư, Việt Báo đã đăng tin theo bản Thông Báo của tài tử Đơn Dương, và  cũng hôm Thứ Tư, bà Trần Liên, người đứng đơn kiện, đã gửi tới phóng viên VB một bản Thông Báo 1 trang và một hồ  sơ tòa dài 11 trang, trong đó có các lời minh xác để yêu cầu làm cho rõ.
Trong đó ghi rõ rằng, vụ kiện chưa hoàn tất, và án lệnh mới có 3 chi tiết về phiên xử tương lai, trích:
“1-- Tạm ngưng án lệnh ngày 27-2-2009 cho đến khi tòa án xử lại (suspended until further order of the Court).
2-- Luật sư 2 bên phải gặp người gửi lịch của tòa để xin ngày ra tòa cho bằng chứng. (Counsels are ordered to appear before the calendar counsel judge to obtain a date certain for an evidentiary hearing).
3-- Những chứng cớ này sẽ được ông chánh án cũ nghe... (The evidentiary hearing shall be placed on the docketed of Judge...)” (hết trích)
Trong Thông Báo đề ngày 25-3-2009, bà Liên Trần viết rằng bà, trích, “chứng nhận đã không làm điều gì trái với pháp luật Hoa Kỳ cho phép:
1- Tôi không kiện lén lút.


2- Tôi không nộp đơn hai tòa án (only in the Circuit Court of Fairfax County), xin đính kèm “Court Docket”.
3. Tôi không mạ lị hay bôi nhọ danh dự của bất cứ cá nhân nào...” (hết trích).
Hồ sơ tòa này mang ký số Case# 2008-0015234.
Cũng nên ghi rằng phiên tòa ngày 20-3-2009 luật sư của bà Trần Liên là John O’Donnell xin tòa không xử lại  và luật sư của Đơn Dương là John A .Dinucci xin tòa xử lại. Cuối cùng ông chánh án White trong ngày 20-3-09 đưa ra án lệnh mới rằng án lệnh ngày 27-2-09 (buộc tài tử Đơn Dương bồi thường 200 ngàn đô la) bị tạm ngưng thi hành (Suspended) cho đến khi có án lệnh mới.
Và ông chánh án yêu cầu hai bên luật sư liên lạc thư ký tòa án để xin ngày ra tòa cho bằng chứng và chính ông chánh án White sẽ xem xét các bằng chứng. Trong một lá thư gởi đến báo chí bà Trần Liên cho biết là án lệnh bị ngưng thi hành chứ không hủy bỏ.
Bà cũng cho biết là vụ kiện lần 1 bãi nại và sau đó kiện lại lần 2 là vì chiến thuật của luật sư nguyên đơn trong cuộc đấu pháp lý trước tòa án  trong một vụ kiện. Sau đó bà Liên Trần đã nộp đơn kiện lần 2 cũng với nội dung cũ và cùng một tòa án .
Bà Liên Trần phản bác lại lời chỉ trích cho rằng bà âm thầm kiện lần 2. Bà nộp đơn theo thủ tục tòa án và tòa án đã gởi thư thông báo cho bị đơn nhưng vì lý do nào đó bị đơn không đọc thư nên không dự phiên tòa ngày 27-2-09.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.