Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Chỉ Tạm Hoãn, Sẽ Xử Lại Về Bản Án 200,000 Đô La

26/03/200900:00:00(Xem: 4138)

Tòa Chỉ Tạm Hoãn, Sẽ Xử Lại Về Bản Án 200,000 Đô La

Virginia --Hồ sơ kiện tụng của tài tử Đơn Dương vẫn chưa hoàn tất, và còn chờ một phiên tòa sắp mở ra ở tương lai, theo lời phía người đứng đơn kiện tài tử này.
Hôm Thứ Tư, Việt Báo đã đăng tin theo bản Thông Báo của tài tử Đơn Dương, và  cũng hôm Thứ Tư, bà Trần Liên, người đứng đơn kiện, đã gửi tới phóng viên VB một bản Thông Báo 1 trang và một hồ  sơ tòa dài 11 trang, trong đó có các lời minh xác để yêu cầu làm cho rõ.
Trong đó ghi rõ rằng, vụ kiện chưa hoàn tất, và án lệnh mới có 3 chi tiết về phiên xử tương lai, trích:
“1-- Tạm ngưng án lệnh ngày 27-2-2009 cho đến khi tòa án xử lại (suspended until further order of the Court).
2-- Luật sư 2 bên phải gặp người gửi lịch của tòa để xin ngày ra tòa cho bằng chứng. (Counsels are ordered to appear before the calendar counsel judge to obtain a date certain for an evidentiary hearing).
3-- Những chứng cớ này sẽ được ông chánh án cũ nghe... (The evidentiary hearing shall be placed on the docketed of Judge...)” (hết trích)
Trong Thông Báo đề ngày 25-3-2009, bà Liên Trần viết rằng bà, trích, “chứng nhận đã không làm điều gì trái với pháp luật Hoa Kỳ cho phép:
1- Tôi không kiện lén lút.


2- Tôi không nộp đơn hai tòa án (only in the Circuit Court of Fairfax County), xin đính kèm “Court Docket”.
3. Tôi không mạ lị hay bôi nhọ danh dự của bất cứ cá nhân nào...” (hết trích).
Hồ sơ tòa này mang ký số Case# 2008-0015234.
Cũng nên ghi rằng phiên tòa ngày 20-3-2009 luật sư của bà Trần Liên là John O’Donnell xin tòa không xử lại  và luật sư của Đơn Dương là John A .Dinucci xin tòa xử lại. Cuối cùng ông chánh án White trong ngày 20-3-09 đưa ra án lệnh mới rằng án lệnh ngày 27-2-09 (buộc tài tử Đơn Dương bồi thường 200 ngàn đô la) bị tạm ngưng thi hành (Suspended) cho đến khi có án lệnh mới.
Và ông chánh án yêu cầu hai bên luật sư liên lạc thư ký tòa án để xin ngày ra tòa cho bằng chứng và chính ông chánh án White sẽ xem xét các bằng chứng. Trong một lá thư gởi đến báo chí bà Trần Liên cho biết là án lệnh bị ngưng thi hành chứ không hủy bỏ.
Bà cũng cho biết là vụ kiện lần 1 bãi nại và sau đó kiện lại lần 2 là vì chiến thuật của luật sư nguyên đơn trong cuộc đấu pháp lý trước tòa án  trong một vụ kiện. Sau đó bà Liên Trần đã nộp đơn kiện lần 2 cũng với nội dung cũ và cùng một tòa án .
Bà Liên Trần phản bác lại lời chỉ trích cho rằng bà âm thầm kiện lần 2. Bà nộp đơn theo thủ tục tòa án và tòa án đã gởi thư thông báo cho bị đơn nhưng vì lý do nào đó bị đơn không đọc thư nên không dự phiên tòa ngày 27-2-09.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.