Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Napca Được Tài Trợ 1.6 Triệu Để Huấn Nghệ Cao Niên Gốc Á

25/03/200900:00:00(Xem: 1855)
NAPCA Được Tài Trợ 1.6 Triệu Để Huấn Nghệ Cao Niên Gốc Á
Chương trình huấn nghệ của NAPCA nhận được một ngân khoản lớn $1.6 triệu dành cho quý vị cao niên lợi tức thấp và những tổ chức của cộng đồng.
Seattle, WA- Một số tin tức tốt được chuyển tới trong lúc kinh tế khó khăn: Chương trình tìm việc cho cộng đồng cao niên của NAPCA (SCSEP) là một chương trình đặt ra để giúp quý vị cao niên gốc Á Chậu Thái Bình Dương (API) được huấn luyện tại chỗ, số tiền $1.6 triệu kết quả của đạo luật phục hồi và đầu tư kinh tế của Hoa Kỳ.
Chương trình huấn nghệ (SCSEP) của NAPCA nhắm vào thành phần lợi tức thấp, kém Anh ngữ và những vị cao niên gốc Á Châu Thái Bình Dương (API) từ 55 tuổi hay cao hơn. Số tiền này sẽ trả cho 180 vị cao niên huấn luyện tại chỗ trong các tổ chức bất vụ lợi, những tổ chức của cộng đồng (CBOs) và những cơ quan chính phủ trong vòng 60 ngày tới đây.
Cơ hội sẵn có tại chín thành phố trên nước Mỹ, xin liên lạc với NAPCA địa phương:
1. New York (Korean Community Service of Metro NY)
2. Los Angeles (NAPCA SCSEP)
3. Chicago (Chinese American Service League)
4. San Francisco (Self-Help for the Elderly)
5. Philadelphia (Philip Jaisohn Memorial Center)
6. Boston (Greater Boston Chinese Golden Age Center)
7. Houston (Chinese Community Center of Greater Houston)
8. Orange County (Asian American Senior Citizens Service League)
9. Seattle (NAPCA SCSEP)
Ông Clayton Fong Giám Đốc điều hành NAPCA tuyên bố "phục hồi kinh tế tới thật đúng lúc cho chương trình huấn nghệ (SCSEP) của chúng tôi". "Trong khi nền kinh tế suy thoái các vị cao niên cần phải chọn đi làm lúc tuổi về chiều, nên huấn nghệ để họ trở thành những công nhân có những công xuất cao".

Điển hình là ông Lâm Vương 67 tuổi đã qua chương trình huấn nghệ (SCSEP), ông từ Việt Nam đến Hoa Kỳ không nghề.  Nhưng sau một năm được huấn nghệ ở hai tổ chức của cộng đồng. Ông Lâm Vương đã tìm được việc làm vững chắc lương cao hơn mức tối thiểu, với bảo hiểm sức khỏe ở nhà hàng Ruth's Chris Steak House tại Seattle.
Ông Lâm Vương không thể tìm được một việc như vậy nếu không có sự huấn luyện do những tổ chức trên. Trên toàn quốc có khoảng trên 250 vị cao niên trong danh sách chờ, hy vọng những vị này sẽ tham gia vào chương trình huấn nghệ (SCSEP) và trở thành nhũng người thành công.
Ông Fong nói rằng "tất cả những người tham gia đều thành công, vì các vị cao niên được sự huấn nghệ cần thiết để kiếm một việc làm vững vàng. Những tổ chức bất vụ lợi nhận huấn nghệ những vị cao niên được bộ lao động Hoa Kỳ trợ cấp, những vị này trở nên những nhân viên xuất sắc. Thêm vào đó họ cảm thấy thật hài lòng biết rằng đã giúp được những vị cao niên trong lúc kinh tế suy thoái này."
Nếu qúy vị biết vị nào 55 tuổi hay lớn hơn muốn tham gia chương trình huấn nghệ SCSEP, hay những tổ chức bất vụ lợi có số thuế 501(c)(3) muốn tham gia huấn nghệ cho các vị cao niên của chương trình huấn nghệ SCSEP, vui lòng liên lạc bằng đường giây giúp đỡ của NAPCA.
NAPCA đường giây giúp đỡ đa ngữ miễn phí:
Anh ngữ 1-800-336-2722
Hoa ngữ 1-800-582-4218
Hàn ngữ 1-800-582-4259
Việt ngữ 1-800-582-4336
Cần thêm chi tiết về chương trình NAPCA's SCSEP, xin liên lạc trực tiếp giám đốc thông tin, liên lạc Derek Wing tại số 206-838-8168 hay Derek@napca.org
NAPCA là một tổ chức bất vụ lợi trụ sở đặt tại Seattle, là một tổ chức được tín nhiệm hàng đầu trên toàn quốc, nâng đỡ đời sống các vị cao niên người Mỹ gốc Á Châu (APA) trong những năm về già, hướng dẫn cộng đồng những người Mỹ gốc Á Châu những nhu cầu cần thiết, giao thiệp giữa những cộng đồng người Mỹ cao niên gốc Á Châu khác.   Nếu cần thêm chi tiết về các chương trình và tổ chức này xin vào mạng www.napca.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.