Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez, Tns Correa Mời Hợp Sức Chống Buôn Người

23/03/200900:00:00(Xem: 1397)

DB Sanchez, TNS Correa Mời hợp sức chống buôn người; Quận Cam Đã Phá 39 Vụ Buôn Người, Westminster Đi Hàng Đầu

Ngồi giữa bàn chủ tọa là TNS Lou Correa (đang nói) và DB Loretta Sanchez.


WESTMINSTER (VB) -- Hôm Thứ Bảy 21 Tháng Ba 2009, tại hội trường Việt Báo, Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có buổi họp báo về tệ nạn buôn người hiện nay. Cùng với sự xuất hiện của các diễn giả danh dự từ tổ chức VietAct, cảnh sát địa phương, văn phòng điều tra, Dân Biểu Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ buôn người tại Hoa Kỳ nói chung và Quận Cam nói riêng. Buổi nói chuyện đã thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức, giới luật sư và ban ngành công lực trong khu vực.
Được biết Quận Cam có số di dân tương đối đa dạng. Do đó cũng dễ hiểu khi thống kê cho thấy buôn bán nô lệ xảy ra khá thường xuyên. Những nạn nhân chủ yếu đến từ Mễ, Trung Quốc và Việt Nam. Với nỗ lực vận động của dân biểu và thương nghị sĩ cuối cùng chính phủ đã chấp nhận bỏ ra khoảng 5 tỉ đô cho các tổ chức phi vụ lợi để chống lại tệ nạn này. Số tiền này cũng được trích ra để huấn luyện khoảng 2,000 nhân viên thường vụ.
Mở đầu buổi họp, Dân Biểu Sanchez đã trình bày tệ nạn buôn người là món kinh doanh béo bở có thể được tái diễn nhiều lần đối với cùng một nạn nhân. Khi kinh tế suy thoái, đa số trẻ em và phụ nữ thường dễ bị dụ và trở thành nạn nhân cho những kẻ vô lương tâm. Thượng Nghị Sĩ Correa sau đó tiếp lời "Xã hội chúng ta đang sống vô cùng nguy hiểm và phức tạp, hãy cùng tiếp cận vấn đề này bằng con đường nhân bản."
Đại Úy cảnh sát thành phố Westminster, ông Mitch Whaler, cho hay cộng đồng chúng ta cần tiếp sức với lực lượng cảnh sát chống lại hành động sai trái này. Ông dẫn chứng những hành vị lạm dụng tình dục, bạo lực, ngược đãi đối với các nạn nhân hành nghề tại các nhà chứa, tiệm xoa bóp trá hình hoặc tại nhà riêng.


"Những tổ chức này mỗi lúc mỗi tinh vi hơn để che mắt luật pháp," viên đại úy cho biết. Một số đã công khai đăng quảng cáo trên mạng e-bay và cả craiglist. Và có không ít các "nhà thổ" đang hoạt động ngay chính tại các khu nhà cổng kín cao tường. Dĩ nhiên các viên chức chính phủ cũng hay theo dõi những trang này nhưng họ không thể làm xuể.
Do đó các diễn giả đã nhất trí là công đồng và giới cảnh sát phải cùng nhau bắt tay bảo vệ, ngăn chặn và đưa những kẻ chủ mưu ra ánh sáng. Các tổ chức như ICE, FBI, tuần duyên, Bộ Lao Đông sẽ hợp tác chặt chẽ để khám phá những kẻ buôn bán này. Các nạn nhân sẽ được bảo vệ tối đa và làm nhân chứng giúp tiên hành nhanh chóng thủ tục kiện cáo. Tại Quận Cam đã có khoảng 39 vụ được khám phá. Thành phố Westminster đang tiên phong trong lãnh vực truy tìm các tổ chức này.
Theo thống kê có đến 80% những vụ buôn bán xảy ra mà nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Hai phần ba dân số phụ nữ thế giới mù chữ khiến họ dễ trở thành nạn nhân của các vụ buôn bán và ngược đãi. Riêng tại Mỹ, đã có khoảng trên 200,000 nạn nhân được tìm thấy. Trên toàn thế giới có khoảng 27 triệu người đang làm nô lệ ở một khía cạnh nào đó và chỉ đứng sau buôn bán ma túy trong số các tổ chức tội phạm quy mô. TNS Lou Correa kết luận "Khi các cơ quan luật pháp tỏ ra cứng rắn hơn, những tổ chức này sẽ tìm cách khác để luồn lách." DB Sanchez  cũng đồng tình "Chúng ta cần phải theo đuổi mục đích này và cùng nhau bảo vệ các nạn nhân."
Hãy cùng đề cao sự cảnh giác và hiểu biết của người dân với những hành vi mờ ám. Và nếu độc giả có bất cứ nghi ngờ gì đều có thể liên lạc trực tiếp tới đường dây nóng trên toàn quốc, số 1-888-3737-888. Hoặc vào: www.vietact.org...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.