Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công - Phương Pháp Khí Công Việt Nam

14/03/200900:00:00(Xem: 6465)

Tiên Thiên Khí Công - Phương Pháp Khí Công Việt Nam
                                                                                
GS. Phạm Văn Chính

Tiên Thiên Khí Công, (TTKC) nói một cách dễ hiểu là phương pháp Khí Công Việt Nam ngừa và trị bịnh không dùng thuốc, không giải phẫu, không hóa trị, không xạ trị, cũng là phương pháp Thiền Hỷ Lạc, Khai Mở Trí Tuệ để sống tự tại và ra đi an lành.Tôi được khẩu truyền và tâm truyền từ năm 1975 tại Long Xuyên, An giang.
     TTKC dựa trên 4 nguyên lý căn bản :
           1.Dùng phương pháp thở sâu để khai thông kinh mạch."Thông tắc bất thống.Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông, người vô bịnh."
          2.Súc rửa nội tạng, tăng sức đề kháng, cải thiện giác quan, khai mở trí tuệ bằng Nhập Thất. Nguyên lý này cũng giúp quân bình âm dương. Cơ thể có thể biến thành kim cương bất hoại.Đây là nguyên lý quan trọng nhứt.
           3.Ăn uống quân bình âm dương. "Bịnh tòng khẩu nhập"( Bịnh do miệng đem vào) nên ăn uống đúng cách có thể ngừa và trị được bịnh.
          4.An định tâm linh và khai mở trí tuệ bằng Thiền Hỷ Lạc. Đây là con đường đi dến giác ngộ, biết được mọi việc bằng sự sáng suốt của trí tuệ. Nhờ đó mà giải quyết được khổ đau và sinh tử.
      Bất cứ ai áp dụng đúng cách các nguyên lý trên cũng ngừa được bịnh, trị được bịnh, kéo dài được tuổi thọ, sống tự tại và ra đi an lành. Đây là các vấn đề hệ trọng của kiếp sống chớ không phải chỉ có giàu nghèo và danh vọng.
      Bốn nguyên lý của Tiên Thiên Khí Công thay thế cho bốn cách trị chứng (medicine therapetique) của y học hiện đại là: Thuốc men, giải phẩu, hóa trị và xạ trị, lại giúp tăng cường sinh lực, sống thọ, không có phản ứng phụ. Tại sao chúng ta không tìm hiểu để áp dụng cho cuộc sống thêm ý nghĩa, tìm được Thiên Đường ngay tại thế gian"
      Nhân dịp Xuân về, tôi xin tường trình đôi điều về TTKC để đồng hương suy gẫm.Còn muốn tìm hiểu sâu TTKC thì cần đọc 10 quyển sách Việt và Anh đã phát hành tại Mỹ, VN và các nước khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tham dự các lớp Nhập Thất từ thấp đến cao có sự hướng dẫn và trợ lực của chúng tôi. Không nên tự Nhập Thất.
      Nhân tiện, tôi xin nói sơ lược về đời tu của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, Người khám phá ra phương pháp Khí Công VN này. Thiền Sư xuất gia ở độ tuổi trung niên và tịch diệt ở tuổi 100. Người sinh ra và lớn lên ở tỉnh Trà Vinh. Bước đầu, Người tu theo phái khất thực kết hợp Thiền Định. Sau hằng chục năm khất thực, Người tự thấy cần phải tìm nơi thanh tịnh để tu Thiền như Đức Phật Thiền Định suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây Bồ Đề. Người chọn Đảo Hòn Tre cách thị xã Rạch Giá khoảng 200 km, nơi không khí trong lành, khí hậu ấm áp, thanh tịnh, thuận lợi cho tập luyện Khí Công và Thiền. Đảo Hòn Tre được Người gọi là Thiên Trúc Đảo.Chính nơi đây Người đã thành công mọi mặt qua phương pháp mà Người gọi là TTKC để phân biệt với Khí Công của Ấn Độ và Trung Hoa.Và chính TTKC đã khai mở trí tuệ để Người sinh tử tự tại. Người Nhập Thất nhiều lần từ một tuần, hai tuần, ba tuần, có lần bảy tuần như Đức Phật 49 ngày và Đức Chúa 40 ngày. Người báo trước ngày ra đi khá lâu và ra đi bình an, không bịnh tật ở tuổi đúng 100. Thật là trường thọ và kỳ diệu, siêu phàm, không có gì sánh được…
     Nhưng vấn đề còn lại là chọn ai thay thế Người để truyền bá phương pháp" Người rời đảo Hòn Tre vào đầu Xuân 1975 để vào đất liền. Và nơi Người cư ngụ là khách sạn Hoàn Mỹ đường Nguyễn Tri Phương ,Thành Phố Long Xuyên, An giang, chỉ cách nhà tôi 300m. Tôi tìm đến gặp Người do sự mách bảo trong giấc chiêm bao. Tôi nằm mơ thấy một cụ già tóc bạc phơ bảo tôi phải đến gặp ngay Thiền Sư Thiên Trúc Đảo để được chữa lành các bịnh nan y bất trị và nhận lãnh một trọng trách. Lúc đó, tôi mắc nhiều bịnh nan y không tri được bằng thuốc men như : mất ngủ, đau loét dạ dày, viêm gan, suy thận Đời sống mất hết ý nghĩa dù tuổi đời còn đang độ thanh xuân, danh vọng, tiền bạc không thiếu.!
     Gặp tôi, Người rất vui và nói ngay là Người về đây lần nầy để chỉ tôi phương pháp trị bịnh và giải quyết vấn đề sinh tử. Người giảng giải cặn kẽ 4 nguyên lý căn bản của TTKC cho tôi nghe, đồng thời khuyên tôi nên Nhập Thất ngay một tuần. Tôi tin ngay các nguyên lý đầy tính khoa học thực nghiệm của TTKC nên xin được Nhập Thất một tuần dưới sự hướng dẫn và trợ lực của Người vào những ngày đầu Xuân 1975. Trong thời gian 7 ngày này, nhiều lúc Thiền Sư phải dùng nội lực để tăng sinh lực và nghị lực giúp tôi hoàn thành Tuần Thất đầu thành công viên mãn. Người cũng hướng dẫn cặn kẽ làm cách  nào để đạt được Hỷ Lạc trong Thiền và cách ăn uống nào để ngừa và trị bịnh.Tôi trãi qua Tuần Thất với những dặn dò quan trọng. Mọi bịnh tật trong cơ thể tôi biến mất như một phép lạ. Ăn ngủ bình thường. Sinh lực hồi phục ngoài sức tưởng tượng.Tôi trở thành một người mới chỉ  vỏn vẹn có 7 ngày: 7 ngày biến đổi một đời người ! Mắt sáng ra, không cần mang kính cận nữa, trí não sáng suốt lạ thường khiến tôi có thể dạy ngành Ngọc học tại VN nhiều năm như đã được học từ tiền kiếp. Kết quả của Tuần Thất có thể tóm tắt như sau :


- Từ người bịnh thành người khỏe mạnh
- Từ người thường lo âu, giận hờn thành người sống vui và tha thứ
- Từ người sống cho mình thành người sống vì người khác
- Từ người mê thành ngộ, thấy được mọi việc như thật nên nhứt định giải quyết được sinh tử:" Sống tự tại, ra đi an lành"…
     Tôi đến bày tỏ lòng biết ơn và xin được đền ơn một số tiền. Người nhìn tôi hiền từ rồi ôn tồn nói :"Tôi giúp ông không phải để ông đền ơn.Tôi muốn ông thực nghiệm phương pháp, nhận được kết quả rồi thay tôi truyền bá phương pháp cho nhiều người, không phân biệt màu da, chủng tộc. Đó là hạnh nguyện của Chư Phật .Con người đang phải đương đầu với nhiều bịnh nan y, càng lúc càng đa dạng. Tôi không còn ở đây lâu.Ông có điều kiện để thay tôi truyền bá TTKC từ trong đến ngoài nước.Tôi sẽ hộ trì cho ông trong hạnh nguyện độ tha này…". Trước khi tịch diệt, Người cũng ân cần dặn dò các môn đệ phải tiếp sức và hộ trì cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.
      Tôi đã thực hiện ngay những dặn dò của Người ngay từ năm 1975, dù trong bất cứ tình huống nào, kể cả trong các trại cải tạo. Và mãi đến năm 1998, tôi mới nhận rõ được hết các điều tiên tri của Người khi đặt chân đến đất Mỹ.  Từ năm 1998 đến nay, tôi đã hòan thành từng bước những gì Thiền Sư mong muốn và gởi gấm nơi tôi. Tôi cũng luôn luôn được Thiền Sư hộ trì, cứu độ trong đời sống cũng như trong việc truyền bá phương pháp ở Mỹ và một số nước khác . Tôi thoát khỏi những tai nạn nguy hiểm nhờ sự cứu độ nhiệm mầu. Nhiều người Việt Nam và một số người ngọai quốc đã thành công trong việc ngừa và trị bịnh bằng TTKC. Tôi đang cố gắng phổ truyền rộng rãi hơn nữa TTKC cho nhiều dân tộc và nhất là hướng dẫn để mọi người đều đạt được trạng thái Hỷ Lạc của Sơ Thiền, đào tạo những người có duyên lành để kế thừa truyền bá phương pháp. Phải đạt được Hỷ Lạc của Thiền con người mới có khởi điểm để giải quyết được vấn đề sinh tử. Thiền Hỷ Lạc và Nhập Thất là hai đặc điểm của TTKC. Các môn Khí Công khác không  có hai đặc điểm này. Từ năm 1975 đến năm nay , tôi Nhập Thất thường xuyên một tuần, hai tuần, ba tuần, bốn tuần và có lần đến bảy tuần theo sự chỉ dạy và tấm gương tu tập của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, căn cứ trên 4 nguyên lý căn bản của TTKC. Kết quả là tôi đã tìm được Thiên Đường ngay tại thế gian ngay từ năm 1975, 5 năm trong các trại cải tạo, cho đến bây giờ và mãi mãi. Tôi phải thực nghiệm bản thân trước khi hướng dẫn người khác. Nhờ đó mà trên 32 năm qua tôi đã hướng dẫn nhiều khóa Nhập Thất từ 3 ngày, 7 ngày. 14 ngày và dài hơn thật an toàn với kết quả mỹ mãn, bịnh tật lùi bước, sức khỏe tăng tiến như một phép lạ. Hầu hết đều vượt qua các khó khăn trong một hai ngày đầu, phản ứng rất ít nhờ tập TTKC và Thiền Hỷ Lạc hằng ngày cùng những tiếp trợ cần thiết khác tùy theo thể trạng và bịnh trạng của từng người. Nhiều cách Nhập Thất ở Mỹ, VN và các nước khác không ứng dụng khoa Khí Công và Thiền, chỉ nghỉ ngơi, đi bộ, không vận dụng kiến thức khoa học, ăn muối ớt, uống nhiều nước, uống thuốc xổ hay súc ruột thường xuyên, đi ngược với bản tính tự nhiên, hoặc người hướng dẫn thiếu kinh nghiệm không có khả năng tiếp trợ hoặc ứng phó với các tình huống xấu, nên phải đương đầu với nhiều khó khăn, phản ứng, thậm chí còn có thể gây ra bất trắc nguy hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người Nhập Thất. Vì vậy, nếu muốn nhận được kết quả tốt, đi đúng đường, chúng ta phải chọn lựa thận trọng phương pháp và người hướng dẫn Nhập Thất. Không nên tự Nhập Thất. Càng không nên bị người thiếu hiểu biết xuyên tạc do ác ý hoặc do quyền lợi thấp hèn hay bị hướng dẫn sai lầm bởi người thiếu kiến thức và kinh nghiệm.
      Trước thềm năm mới tôi trân trọng kính chúc quý Đồng Hương thân tâm thường an lạc. Cầu mong cho những ai có duyên lành sớm tiếp cận với TTKC để ngừa và trị bịnh, để sống thọ, tự tại trong lúc sống và bình an khi ra đi. Chúng ta sinh ra một mình và sẽ ra đi một mình. Hãy sẵn sàng để ra đi an lành.
      Tôi đã "Thất thập cổ lai hy", nhờ TTKC mà luôn luôn khỏe mạnh, không cần thuốc men, sống bình an và nhất định sẽ ra đi an lành. Tất cả chúng ta đều có thể đạt được những điều này nhờ TTKC. Quay đầu sớm, đến bờ sớm. Đừng để quá trễ….Phải Nhập Thất và tập Thiền Hỷ Lạc mới giải quyết được bịnh tật và sinh tử. Thuốc men, giải phẩu, hóa trị, xạ trị không giải quyết tận gốc được bịnh tật lại tạo thêm tốn kém, khổ đau vì các phản ứng phụ nguy hiểm của nó ! Nhập Thất được vài lần 7 ngày và dài hơn, chúng ta sẽ nhận ra thế giới vô hình ở quanh ta, nên ta thấy rõ được :"Sinh như đắp chăn bông. Tử như cởi áo hạ". Không có gì phải bận lòng. Mà không bận lòng về Sinh Tử tức là ta giải thoát ngay trong hiện kiếp.Thử hỏi có gì sánh được với phong thái Sinh Tử tự tại " Tại sao chúng ta không quan tâm" Tại sao chúng ta cứ chạy theo ảo ảnh để cuối cùng buông xuôi trong bịnh tật khổ đau và tuông tràn nước mắt khi nhắm mắt lìa đời"! ...
  Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như: tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mập phì,  mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.