Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện 'lẽ Phải Tất Thắng' Của Vp/ls Nguyễn Duy Quốc Anh: 20 Triệu Mk Cho Nạn Nhân Qua Chiến Thắng Bảo Hiểm

14/03/200900:00:00(Xem: 4775)

Câu Chuyện 'Lẽ Phải Tất Thắng' Của VP/LS Nguyễn Duy Quốc Anh: 20 Triệu Mk Cho Nạn Nhân Qua Chiến Thắng Bảo Hiểm

LS Nguyễn Duy Quốc Anh và LS Christopher Angelo.
Ghi nhận: Lâm Tường Dũ
Với một quá trình hiếm hửu, luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh ngay  từ thời còn là một học sinh trung học đã được phụ thân truyền đạt kiến thức luật pháp qua công việc mà ông đang phụ trách. Đến khi là sinh viên luật khoa, Quôc Anh  đã cộng tác thực tập với một số tổ hợp luật sư danh tiếng Huê Kỳ. Cuối năm1994,  tốt nghiệp văn bằng tiến sĩ luật khoa, đồng thời trở thành một luật sư thực thụ, ông đã không ngần ngại chính thức mỡ ngay văn phòng luật pháp tại trung tâm Quận Cam, nơi có thủ đô tinh thần người Việt tị nạn. Bằng vào kiến thức sâu rộng,  những kinh nghiêm quí giá với chiều dài thời gian  hành nghề,  nhất là quyết tâm "tranh đấu bảo vệ sự công bằng cho con người", văn phòng luật pháp của ông đã tạo được một uy tín rộng lớn trong cộng đồng. Tên tuổi ông trở nên quen thuộc, được nạm tròn bằng chính những thành tích đạt được từ châm ngôn
"Lẽ phải tất thắng". Dĩ nhiên, trong đó ông cũng nhận được  không ít những  vinh quang vật chất lẫn tinh thần từ công việc đưa tới. Là con một nhà giáo, sau này là chuyên viên luật pháp,  sinh trưởng ở Long An,  một tỉnh hiền hoà trù phú miền Nam Việt Nam, Nguyễn Duy Quốc Anh đã chịu nhiều ảnh hưởng của gia tộc và đia lý quê hương. Thành công của ông chính là tấm lòng vuông tròn "không lùi bước trước bất công, lẽ phải tất thắng" đã được đúc kết từ những phù sa trên.
Mới đây, khởi đi năm 2009, văn phòng luật pháp  Nguyễn Duy Quốc Anh  cùng với sự cộng tác của luật sư  Christopher Angelo đã  thắng một vụ kiện lớn với số tiền bồi thường tai nạn là 19.999.000 (suýt soát 20 triệu mỹ kim). Cuộc tranh tụng này dưới tiêu đề "Vu Pham VS Nguyên Phuong" nhưng thật ra là trung tâm luật pháp Nguyễn Duy Quốc Anh đấu với đại công ty  bảo hiểm.
Tường trình khái quát nội vụ:
Tại nạn lái xe xảy ra trên một đoạn đường thuộc thành phố Westminster /  California. Người gây ra tại nạn là ông Phương Nguyễn có khế ước bảo hiễm một chiều. Nan nhân là Vũ Phan 31 tuổi, kỷ sư với  lương/năm 80 ngàn MK.  Do thương tích trầm trọng, mặc dù được giải phẩu cứu được sinh mạng nhưng Vũ Phan trở thành phế nhân (Bán thân bất toại). Đại diên Vũ Phan,  theo tinh thần hạn chế của khế ước, văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh đòi 15 ngàn MK bồi thường cho nạn nhân (Trong khi đó  y phí  bệnh viện cứu mạng sống Vũ Phan sơ khởi đã lên tới 464,000MK).
Luật Sư Nguyễn Duy Quốc Anh (NDQA): "Vậy mà họ cũng từ chối"
Nhà báo (NB): Xin ông cho biết công ty bảo hiễm viện lý do gì mà từ chối".
NDQA: Công ty bảo hiễm là như vậy đó. Họ ngoan cố,  thường không nhận trách nhiệm. Không bao giờ muốn chi ra. Họ tìm mọi cách  bảo vệ túi tiền của họ. Sự đau đớn của nạn nhân không được họ thương xót. Họ không quan tâm gì tới thiệt hại của kẽ khác. Họ quan niệm rằng thế lực và giàu tiền sẽ giúp họ tiếp tục bất công. Ngoài ra,  dường như họ coi thường đối tác sắc dân thiểu số!
NB: Văn phòng  luật pháp của ông làm gì tiếp đó"
NDQA: Dĩ nhiên chúng tôi phải đương đầu, giúp thân chủ kiện họ, đòi lại công lý cho người đúng.
NB: Động cơ nào thúc đẩy ông đương đầu , tranh chấp với tập đoàn giàu tiền và có thế lực như công ty bảo hiễm.


NDQA: Trước tiên  là mình đứng về phía người đúng. Không thể nào để người đúng bị thiệt thòi.
NB: Luật sư có nghĩ đến thời gian, sự hao tốn chi phí cho vụ kiện cũng như những mánh khoé,  thế lực và tiền bạc của công ty bảo hiễm sẽ tạo ra nhiều thất lợi cho luật sư không".
NDQA: Có chớ,  tôi và luật sư Christopher Angelo biết điều này, nhưng không lẽ mình lại buông tay, đầu hàng thế lực mạnh, bỏ cuộc trước bành trướng của bất công sao".
NB: Bằng vào sức mạnh nào mà văn phòng Luật Sư lao vào trận "quyết đấu" cam go như vậy"
NDQA: Trước tiên, bằng vào kiến thức chuyên môn của văn phòng, tài năng lổi lạc của luật sư Chistopher Angelo, những thành quả trước đó của tổ hợp. Nhất là nghĩ đến sự đau khổ của nạn nhân, sự phủ phàng vì bị khinh thường đã làm cho nạn nhân uất ức cùng cực. Tôi củng tin vào sức mạnh của lẽ phải. Nói theo thiên lương thì "chánh phải thắng tà".
NB: Thời gian vụ kiện kéo dài bao lâu và hao tốn của văn phòng luật sư đã chi ra"
NDQA: Ba năm và chi phí đã lên tới hơn 100 ngàn MK. Ba năm với không biết bao nhiêu thủ đoạn vừa đê hèn, vừa áp lực, tấn công chúng tôi mọi mặt  và chúng tôi đã phải chống đở bằng cả con tim,  khối óc lẫn tài chánh để theo đuổi...
NB: Và kết quả".
NDQA: Vu Phan được bồi thường 19,999,000 đô la.
NB: Vì  sao từ con số 15 ngàn không chịu bồi thường mà nay phải chi trả tới 20 triệu MK".
NDQA: Đây là phán quyết của Toà Án đối với những trường hợp "cố y'" chống lại lẽ phải, "ác ý'"với nổi đau đớn tinh thần của nạn nhân, khiến cho sự uất ức trở nên vô giới hạn. Ba năm bị dằn vặt khôn nguôi bởi sự ngoan cố bất công của một tập đoàn "tiền rừng bạc biển". Không chỉ là hồ sơ nạn nhân bị tấn công thôi mà ngay cả thân chủ của hãng bảo hiễm, hồ sơ anh Phương Nguyễn cũng bị tấn công luôn, bị cho là không được "cover". Công Ty bảo hiễm chỉ biết tới quyền lợi của họ, ngoài ra "cỏ rác" tất cả.
NB: Thái độ của đối phương khi biết Văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh và luật sư Christopher Angelo kiên quyết vì lẽ phải, chống đỡ tới cùng mọi áp lực, mánh khoé khủng khiếp của hảng bào hiễm".
NDQA: Trước phiên xử, công ty bảo hiễm có đề nghị chịu bồi thường từ 1 triệu, 2 triệu đến 5 triệu nhưng anh Vũ Phan, uất ức đã vượt quá giới hạn của tình cãm, anh muốn công lý được chứng tỏ,  kẽ ác ý phải  chấp nhận "lổi" của mình. Một "án lệnh"  điển hình cho những ai chỉ vì quyền lợi của mình, khinh thường người "thấp cổ bé miệng", coi thường sự đau đớn của kẻ khác...
NB: Thái độ đối phương sau khi thua kiện"
NDQA: Hiện nay công ty bảo hiễm vẫn tiếp tục gở gạt, xin được thông cãm với  thoả thuận chi trã số tiền tối thiểu 10 triệu và tối đa 25 triệu.
NB: Qua sự kiên trên, luật sư, có một đề nghị nào đối với những người không may phải đối diện với các công ty bảo hiễm".
NDQA: Bình thường, đa số nạn nhân kể cả thân chủ của công ty bảo hiễm đều không đủ khả năng tranh chấp với một tập đoàn chuyên viên luật pháp thường xuyên  được huấn luyện,  học tập kỷ càng phương cách thụ ly'hồ sơ là "Làm sao không phải chi tiền ra", bảo vệ tối da quyền lợi của công ty bằng mọi kỷ thuật,  mánh khoé cao độ. Do đó, nếu không may có những sự việc liên quan tới hảng bảo hiễm, kể cả thân chủ của họ cũng nên cần đến một văn phòng luật sư am tường chuyên môn, khả năng phong phú, nhiều thành quả chiến thắng. Nơi đó,  quí vị yên tâm sẽ được bảo vệ một cách công bằng và hửu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.