Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện 'lẽ Phải Tất Thắng' Của Vp/ls Nguyễn Duy Quốc Anh: 20 Triệu Mk Cho Nạn Nhân Qua Chiến Thắng Bảo Hiểm

14/03/200900:00:00(Xem: 4766)

Câu Chuyện 'Lẽ Phải Tất Thắng' Của VP/LS Nguyễn Duy Quốc Anh: 20 Triệu Mk Cho Nạn Nhân Qua Chiến Thắng Bảo Hiểm

LS Nguyễn Duy Quốc Anh và LS Christopher Angelo.
Ghi nhận: Lâm Tường Dũ
Với một quá trình hiếm hửu, luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh ngay  từ thời còn là một học sinh trung học đã được phụ thân truyền đạt kiến thức luật pháp qua công việc mà ông đang phụ trách. Đến khi là sinh viên luật khoa, Quôc Anh  đã cộng tác thực tập với một số tổ hợp luật sư danh tiếng Huê Kỳ. Cuối năm1994,  tốt nghiệp văn bằng tiến sĩ luật khoa, đồng thời trở thành một luật sư thực thụ, ông đã không ngần ngại chính thức mỡ ngay văn phòng luật pháp tại trung tâm Quận Cam, nơi có thủ đô tinh thần người Việt tị nạn. Bằng vào kiến thức sâu rộng,  những kinh nghiêm quí giá với chiều dài thời gian  hành nghề,  nhất là quyết tâm "tranh đấu bảo vệ sự công bằng cho con người", văn phòng luật pháp của ông đã tạo được một uy tín rộng lớn trong cộng đồng. Tên tuổi ông trở nên quen thuộc, được nạm tròn bằng chính những thành tích đạt được từ châm ngôn
"Lẽ phải tất thắng". Dĩ nhiên, trong đó ông cũng nhận được  không ít những  vinh quang vật chất lẫn tinh thần từ công việc đưa tới. Là con một nhà giáo, sau này là chuyên viên luật pháp,  sinh trưởng ở Long An,  một tỉnh hiền hoà trù phú miền Nam Việt Nam, Nguyễn Duy Quốc Anh đã chịu nhiều ảnh hưởng của gia tộc và đia lý quê hương. Thành công của ông chính là tấm lòng vuông tròn "không lùi bước trước bất công, lẽ phải tất thắng" đã được đúc kết từ những phù sa trên.
Mới đây, khởi đi năm 2009, văn phòng luật pháp  Nguyễn Duy Quốc Anh  cùng với sự cộng tác của luật sư  Christopher Angelo đã  thắng một vụ kiện lớn với số tiền bồi thường tai nạn là 19.999.000 (suýt soát 20 triệu mỹ kim). Cuộc tranh tụng này dưới tiêu đề "Vu Pham VS Nguyên Phuong" nhưng thật ra là trung tâm luật pháp Nguyễn Duy Quốc Anh đấu với đại công ty  bảo hiểm.
Tường trình khái quát nội vụ:
Tại nạn lái xe xảy ra trên một đoạn đường thuộc thành phố Westminster /  California. Người gây ra tại nạn là ông Phương Nguyễn có khế ước bảo hiễm một chiều. Nan nhân là Vũ Phan 31 tuổi, kỷ sư với  lương/năm 80 ngàn MK.  Do thương tích trầm trọng, mặc dù được giải phẩu cứu được sinh mạng nhưng Vũ Phan trở thành phế nhân (Bán thân bất toại). Đại diên Vũ Phan,  theo tinh thần hạn chế của khế ước, văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh đòi 15 ngàn MK bồi thường cho nạn nhân (Trong khi đó  y phí  bệnh viện cứu mạng sống Vũ Phan sơ khởi đã lên tới 464,000MK).
Luật Sư Nguyễn Duy Quốc Anh (NDQA): "Vậy mà họ cũng từ chối"
Nhà báo (NB): Xin ông cho biết công ty bảo hiễm viện lý do gì mà từ chối".
NDQA: Công ty bảo hiễm là như vậy đó. Họ ngoan cố,  thường không nhận trách nhiệm. Không bao giờ muốn chi ra. Họ tìm mọi cách  bảo vệ túi tiền của họ. Sự đau đớn của nạn nhân không được họ thương xót. Họ không quan tâm gì tới thiệt hại của kẽ khác. Họ quan niệm rằng thế lực và giàu tiền sẽ giúp họ tiếp tục bất công. Ngoài ra,  dường như họ coi thường đối tác sắc dân thiểu số!
NB: Văn phòng  luật pháp của ông làm gì tiếp đó"
NDQA: Dĩ nhiên chúng tôi phải đương đầu, giúp thân chủ kiện họ, đòi lại công lý cho người đúng.
NB: Động cơ nào thúc đẩy ông đương đầu , tranh chấp với tập đoàn giàu tiền và có thế lực như công ty bảo hiễm.
NDQA: Trước tiên  là mình đứng về phía người đúng. Không thể nào để người đúng bị thiệt thòi.
NB: Luật sư có nghĩ đến thời gian, sự hao tốn chi phí cho vụ kiện cũng như những mánh khoé,  thế lực và tiền bạc của công ty bảo hiễm sẽ tạo ra nhiều thất lợi cho luật sư không".
NDQA: Có chớ,  tôi và luật sư Christopher Angelo biết điều này, nhưng không lẽ mình lại buông tay, đầu hàng thế lực mạnh, bỏ cuộc trước bành trướng của bất công sao".
NB: Bằng vào sức mạnh nào mà văn phòng Luật Sư lao vào trận "quyết đấu" cam go như vậy"
NDQA: Trước tiên, bằng vào kiến thức chuyên môn của văn phòng, tài năng lổi lạc của luật sư Chistopher Angelo, những thành quả trước đó của tổ hợp. Nhất là nghĩ đến sự đau khổ của nạn nhân, sự phủ phàng vì bị khinh thường đã làm cho nạn nhân uất ức cùng cực. Tôi củng tin vào sức mạnh của lẽ phải. Nói theo thiên lương thì "chánh phải thắng tà".
NB: Thời gian vụ kiện kéo dài bao lâu và hao tốn của văn phòng luật sư đã chi ra"
NDQA: Ba năm và chi phí đã lên tới hơn 100 ngàn MK. Ba năm với không biết bao nhiêu thủ đoạn vừa đê hèn, vừa áp lực, tấn công chúng tôi mọi mặt  và chúng tôi đã phải chống đở bằng cả con tim,  khối óc lẫn tài chánh để theo đuổi...
NB: Và kết quả".
NDQA: Vu Phan được bồi thường 19,999,000 đô la.
NB: Vì  sao từ con số 15 ngàn không chịu bồi thường mà nay phải chi trả tới 20 triệu MK".
NDQA: Đây là phán quyết của Toà Án đối với những trường hợp "cố y'" chống lại lẽ phải, "ác ý'"với nổi đau đớn tinh thần của nạn nhân, khiến cho sự uất ức trở nên vô giới hạn. Ba năm bị dằn vặt khôn nguôi bởi sự ngoan cố bất công của một tập đoàn "tiền rừng bạc biển". Không chỉ là hồ sơ nạn nhân bị tấn công thôi mà ngay cả thân chủ của hãng bảo hiễm, hồ sơ anh Phương Nguyễn cũng bị tấn công luôn, bị cho là không được "cover". Công Ty bảo hiễm chỉ biết tới quyền lợi của họ, ngoài ra "cỏ rác" tất cả.
NB: Thái độ của đối phương khi biết Văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh và luật sư Christopher Angelo kiên quyết vì lẽ phải, chống đỡ tới cùng mọi áp lực, mánh khoé khủng khiếp của hảng bào hiễm".
NDQA: Trước phiên xử, công ty bảo hiễm có đề nghị chịu bồi thường từ 1 triệu, 2 triệu đến 5 triệu nhưng anh Vũ Phan, uất ức đã vượt quá giới hạn của tình cãm, anh muốn công lý được chứng tỏ,  kẽ ác ý phải  chấp nhận "lổi" của mình. Một "án lệnh"  điển hình cho những ai chỉ vì quyền lợi của mình, khinh thường người "thấp cổ bé miệng", coi thường sự đau đớn của kẻ khác...
NB: Thái độ đối phương sau khi thua kiện"
NDQA: Hiện nay công ty bảo hiễm vẫn tiếp tục gở gạt, xin được thông cãm với  thoả thuận chi trã số tiền tối thiểu 10 triệu và tối đa 25 triệu.
NB: Qua sự kiên trên, luật sư, có một đề nghị nào đối với những người không may phải đối diện với các công ty bảo hiễm".
NDQA: Bình thường, đa số nạn nhân kể cả thân chủ của công ty bảo hiễm đều không đủ khả năng tranh chấp với một tập đoàn chuyên viên luật pháp thường xuyên  được huấn luyện,  học tập kỷ càng phương cách thụ ly'hồ sơ là "Làm sao không phải chi tiền ra", bảo vệ tối da quyền lợi của công ty bằng mọi kỷ thuật,  mánh khoé cao độ. Do đó, nếu không may có những sự việc liên quan tới hảng bảo hiễm, kể cả thân chủ của họ cũng nên cần đến một văn phòng luật sư am tường chuyên môn, khả năng phong phú, nhiều thành quả chiến thắng. Nơi đó,  quí vị yên tâm sẽ được bảo vệ một cách công bằng và hửu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.