Hôm nay,  

Câu Chuyện 'lẽ Phải Tất Thắng' Của Vp/ls Nguyễn Duy Quốc Anh: 20 Triệu Mk Cho Nạn Nhân Qua Chiến Thắng Bảo Hiểm

14/03/200900:00:00(Xem: 6111)

Câu Chuyện 'Lẽ Phải Tất Thắng' Của VP/LS Nguyễn Duy Quốc Anh: 20 Triệu Mk Cho Nạn Nhân Qua Chiến Thắng Bảo Hiểm

LS Nguyễn Duy Quốc Anh và LS Christopher Angelo.
Ghi nhận: Lâm Tường Dũ
Với một quá trình hiếm hửu, luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh ngay  từ thời còn là một học sinh trung học đã được phụ thân truyền đạt kiến thức luật pháp qua công việc mà ông đang phụ trách. Đến khi là sinh viên luật khoa, Quôc Anh  đã cộng tác thực tập với một số tổ hợp luật sư danh tiếng Huê Kỳ. Cuối năm1994,  tốt nghiệp văn bằng tiến sĩ luật khoa, đồng thời trở thành một luật sư thực thụ, ông đã không ngần ngại chính thức mỡ ngay văn phòng luật pháp tại trung tâm Quận Cam, nơi có thủ đô tinh thần người Việt tị nạn. Bằng vào kiến thức sâu rộng,  những kinh nghiêm quí giá với chiều dài thời gian  hành nghề,  nhất là quyết tâm "tranh đấu bảo vệ sự công bằng cho con người", văn phòng luật pháp của ông đã tạo được một uy tín rộng lớn trong cộng đồng. Tên tuổi ông trở nên quen thuộc, được nạm tròn bằng chính những thành tích đạt được từ châm ngôn
"Lẽ phải tất thắng". Dĩ nhiên, trong đó ông cũng nhận được  không ít những  vinh quang vật chất lẫn tinh thần từ công việc đưa tới. Là con một nhà giáo, sau này là chuyên viên luật pháp,  sinh trưởng ở Long An,  một tỉnh hiền hoà trù phú miền Nam Việt Nam, Nguyễn Duy Quốc Anh đã chịu nhiều ảnh hưởng của gia tộc và đia lý quê hương. Thành công của ông chính là tấm lòng vuông tròn "không lùi bước trước bất công, lẽ phải tất thắng" đã được đúc kết từ những phù sa trên.
Mới đây, khởi đi năm 2009, văn phòng luật pháp  Nguyễn Duy Quốc Anh  cùng với sự cộng tác của luật sư  Christopher Angelo đã  thắng một vụ kiện lớn với số tiền bồi thường tai nạn là 19.999.000 (suýt soát 20 triệu mỹ kim). Cuộc tranh tụng này dưới tiêu đề "Vu Pham VS Nguyên Phuong" nhưng thật ra là trung tâm luật pháp Nguyễn Duy Quốc Anh đấu với đại công ty  bảo hiểm.
Tường trình khái quát nội vụ:
Tại nạn lái xe xảy ra trên một đoạn đường thuộc thành phố Westminster /  California. Người gây ra tại nạn là ông Phương Nguyễn có khế ước bảo hiễm một chiều. Nan nhân là Vũ Phan 31 tuổi, kỷ sư với  lương/năm 80 ngàn MK.  Do thương tích trầm trọng, mặc dù được giải phẩu cứu được sinh mạng nhưng Vũ Phan trở thành phế nhân (Bán thân bất toại). Đại diên Vũ Phan,  theo tinh thần hạn chế của khế ước, văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh đòi 15 ngàn MK bồi thường cho nạn nhân (Trong khi đó  y phí  bệnh viện cứu mạng sống Vũ Phan sơ khởi đã lên tới 464,000MK).
Luật Sư Nguyễn Duy Quốc Anh (NDQA): "Vậy mà họ cũng từ chối"
Nhà báo (NB): Xin ông cho biết công ty bảo hiễm viện lý do gì mà từ chối".
NDQA: Công ty bảo hiễm là như vậy đó. Họ ngoan cố,  thường không nhận trách nhiệm. Không bao giờ muốn chi ra. Họ tìm mọi cách  bảo vệ túi tiền của họ. Sự đau đớn của nạn nhân không được họ thương xót. Họ không quan tâm gì tới thiệt hại của kẽ khác. Họ quan niệm rằng thế lực và giàu tiền sẽ giúp họ tiếp tục bất công. Ngoài ra,  dường như họ coi thường đối tác sắc dân thiểu số!
NB: Văn phòng  luật pháp của ông làm gì tiếp đó"
NDQA: Dĩ nhiên chúng tôi phải đương đầu, giúp thân chủ kiện họ, đòi lại công lý cho người đúng.
NB: Động cơ nào thúc đẩy ông đương đầu , tranh chấp với tập đoàn giàu tiền và có thế lực như công ty bảo hiễm.


NDQA: Trước tiên  là mình đứng về phía người đúng. Không thể nào để người đúng bị thiệt thòi.
NB: Luật sư có nghĩ đến thời gian, sự hao tốn chi phí cho vụ kiện cũng như những mánh khoé,  thế lực và tiền bạc của công ty bảo hiễm sẽ tạo ra nhiều thất lợi cho luật sư không".
NDQA: Có chớ,  tôi và luật sư Christopher Angelo biết điều này, nhưng không lẽ mình lại buông tay, đầu hàng thế lực mạnh, bỏ cuộc trước bành trướng của bất công sao".
NB: Bằng vào sức mạnh nào mà văn phòng Luật Sư lao vào trận "quyết đấu" cam go như vậy"
NDQA: Trước tiên, bằng vào kiến thức chuyên môn của văn phòng, tài năng lổi lạc của luật sư Chistopher Angelo, những thành quả trước đó của tổ hợp. Nhất là nghĩ đến sự đau khổ của nạn nhân, sự phủ phàng vì bị khinh thường đã làm cho nạn nhân uất ức cùng cực. Tôi củng tin vào sức mạnh của lẽ phải. Nói theo thiên lương thì "chánh phải thắng tà".
NB: Thời gian vụ kiện kéo dài bao lâu và hao tốn của văn phòng luật sư đã chi ra"
NDQA: Ba năm và chi phí đã lên tới hơn 100 ngàn MK. Ba năm với không biết bao nhiêu thủ đoạn vừa đê hèn, vừa áp lực, tấn công chúng tôi mọi mặt  và chúng tôi đã phải chống đở bằng cả con tim,  khối óc lẫn tài chánh để theo đuổi...
NB: Và kết quả".
NDQA: Vu Phan được bồi thường 19,999,000 đô la.
NB: Vì  sao từ con số 15 ngàn không chịu bồi thường mà nay phải chi trả tới 20 triệu MK".
NDQA: Đây là phán quyết của Toà Án đối với những trường hợp "cố y'" chống lại lẽ phải, "ác ý'"với nổi đau đớn tinh thần của nạn nhân, khiến cho sự uất ức trở nên vô giới hạn. Ba năm bị dằn vặt khôn nguôi bởi sự ngoan cố bất công của một tập đoàn "tiền rừng bạc biển". Không chỉ là hồ sơ nạn nhân bị tấn công thôi mà ngay cả thân chủ của hãng bảo hiễm, hồ sơ anh Phương Nguyễn cũng bị tấn công luôn, bị cho là không được "cover". Công Ty bảo hiễm chỉ biết tới quyền lợi của họ, ngoài ra "cỏ rác" tất cả.
NB: Thái độ của đối phương khi biết Văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh và luật sư Christopher Angelo kiên quyết vì lẽ phải, chống đỡ tới cùng mọi áp lực, mánh khoé khủng khiếp của hảng bào hiễm".
NDQA: Trước phiên xử, công ty bảo hiễm có đề nghị chịu bồi thường từ 1 triệu, 2 triệu đến 5 triệu nhưng anh Vũ Phan, uất ức đã vượt quá giới hạn của tình cãm, anh muốn công lý được chứng tỏ,  kẽ ác ý phải  chấp nhận "lổi" của mình. Một "án lệnh"  điển hình cho những ai chỉ vì quyền lợi của mình, khinh thường người "thấp cổ bé miệng", coi thường sự đau đớn của kẻ khác...
NB: Thái độ đối phương sau khi thua kiện"
NDQA: Hiện nay công ty bảo hiễm vẫn tiếp tục gở gạt, xin được thông cãm với  thoả thuận chi trã số tiền tối thiểu 10 triệu và tối đa 25 triệu.
NB: Qua sự kiên trên, luật sư, có một đề nghị nào đối với những người không may phải đối diện với các công ty bảo hiễm".
NDQA: Bình thường, đa số nạn nhân kể cả thân chủ của công ty bảo hiễm đều không đủ khả năng tranh chấp với một tập đoàn chuyên viên luật pháp thường xuyên  được huấn luyện,  học tập kỷ càng phương cách thụ ly'hồ sơ là "Làm sao không phải chi tiền ra", bảo vệ tối da quyền lợi của công ty bằng mọi kỷ thuật,  mánh khoé cao độ. Do đó, nếu không may có những sự việc liên quan tới hảng bảo hiễm, kể cả thân chủ của họ cũng nên cần đến một văn phòng luật sư am tường chuyên môn, khả năng phong phú, nhiều thành quả chiến thắng. Nơi đó,  quí vị yên tâm sẽ được bảo vệ một cách công bằng và hửu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.