Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Tiền Food Stamp, Được Tăng 13.6%

12/03/200900:00:00(Xem: 3711)

Lãnh Tiền Food Stamp, Được Tăng 13.6%; Tăng Thời Gian Tiền Thất Nghiệp, Tặng 250$ Cho Người Lãnh Trợ Cấp

WASHINGTON  -    TT Obama định ký trong ngày hôm Thư Tư  đề luật ngân sách bổ túc 410 tỉ MK, tuy gồm gần 8000 khoản chi tiêu "kèm" của các tiểu bang có thể gọi là "chia phần thịt" mà trong lúc vận động tranh cử ông hưá cưỡng lại.
Ông sẽ nhân dịp này loan báo các cải tổ về chi tiêu "kèm". Trong mấy tuần qua, các viên chức Bạch Ốc gạt bỏ các chỉ trích về các dự án "chia phần thịt" trong ngân sách bổ túc và nói đó là tàn tích của tài khoá cũ, và rằng ông TT muốn hướng tới chi tiêu tương lai, không nhìn lui nữa.
Ngoài ra, tham vụ báo chí Robert Gibbs khẳng định : TT Obama không phải là TT đầu tiên phải ký ban hành 1 đề luật không hoàn hảo, và nhấn mạnh "Ngân khoản này là cần thiết để tài trợ các hoạt động của chính phủ". Nếu nhà lãnh đạo hành pháp không ký ngân sách bổ túc kịp trước giờ mãn hạn, 1 ngày sau QH sẽ chấp thuận 1 đề luật để "giữ đèn sáng" nếu không đa số công sở phải ngưng làm việc.  Điều đó là không chấp nhận đuợc với một TT chỉ mới nhậm chức 7 tuần lễ.


Dự chi 410 tỉ gồm các gia tăng đáng kể về trợ giúp lương thực cho dân nghèo, nghiên cứu năng lượng và 1 số dự án công ích.  Đề án này là ưu tiên đối với các chính khách DC, vì gồm nhiều gia tăng mà trước đây bị TT Bush từ chối. Các gia tăng hào phóng trên mức lạm phát gồm 2.4 tỉ cấp cho Bộ nông nghiệp (tăng 13%), và tăng 10% tài trợ cho dịch vụ xe lửa Amtrak đang thua lỗ.
TT Obama tuyên bố sáng Thứ Tư rằng ông ký ban hành đề án không hoàn hảo vì là cần để bộ máy công quyền vận hành bình thường, và đây là khởi điểm của thay đổi. Ông khẳng định rằng các chi tiêu "kèm" tương lai phải có tính hợp thức và nhắm mục tiêu giá trị với công chúng.
Trường hợp tiểu bang California sẽ lãnh từ liên bang tiền cứu nguy 5.4 tỉ đô để nới thêm thời hạn lãnh tiền thất nghiệp, tạm thời tăng tiền thất nghiệp 25$/tuần.
Trường tiền xã hội phúc lơị ở California, liên bang sẽ tặng 1 lần 1.5 tỉ đô để kích thích kinh tế:
-- nghĩa là tặng 250$ cho người đang lãnh tiền An Sinh Xã Hội (chỉ cấp 1 lần cho người lãnh Social Security).
-- tặng 1 lần cho người đang lãnh trợ cấp Supplemental Social Security.
-- và liên bang gánh chịu để tăng 13.6% tiền trợ cấp phiếu thực phẩm (food stamp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.