Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tưng Bừng Lễ Đăng Quang Hoa Hậu Bắc Cali

03/03/200900:00:00(Xem: 2387)

San Jose: Tưng Bừng Lễ Đăng Quang Hoa Hậu Bắc Cali
Các hoa hậu và á hậu Bắc Cali 2009 trong lễ đăng quang.


San Jose (Tổng hợp) - Như thường lệ hàng năm sau buổi tổ chức thi tuyển lựa hoa hậu và á hậu áo dài Bắc Cali vào mỗi độ Xuân về thì có buổi lễ đăng quang để thân hữu và gia đình ăn mừng kết quả.
Tối thứ bảy 28-02-09, tại nhà hàng Ta's đường Abel thành phố Milpitas, khỏang 200 quan khách đã đến tham dự buổi lễ đăng quang hoa hậu và á hậu áo dài Bắc Cali 2009.
Các á hậu và hoa hậu được mời lên sân khấu để tặng hoa và quà lưu niệm. Mỗi cô có dịp bày tỏ cảm tưởng của mình. Một điều ghi nhận đầy ấn tượng là các cô dù đa số sinh trưởng tại Hoa Kỳ hoặc là lớn lên tại xứ Mỹ nhưng đều nói tiếng Việt rất văn chương và lưu lóat. Dĩ nhiên là các cô đã sọan bài kỹ lưỡng và ghi nhớ trong đầu nên những lời phát biểu rất hay và làm mọi người vỗ tay tán thưởng.
Nghe các cô hoa hậu và á hậu phát biểu, người ta so sánh với nhiều buổi sinh họat khác gồm thơ văn và sinh họat chính trị của những người lớn tuổi dày dạn trường đời nhưng đã có những bài diễn văn dài lê thê, nhàm chán và vô vị đã diễn ra nhiều lần trong bao nhiêu năm sinh họat của cộng đồng.


Cô hoa hậu áo dài 2009, Đinh Kiều Hạnh , sinh tại trại tị nạn Palawan, Phi Luật Tân đến Mỹ lúc chưa đầy một tuổi, đã trình bày cảm tưởng bằng tiếng Việt nồng nàn gây cảm giác ấm áp trong lòng người tham dự. Nhiều người nhận xét rằng nét đẹp của hoa hậu Việt 2009 có tầm cỡ thế giới, gây cảm hứng cho văn nghệ sĩ để sáng tác ca ngợi cái đẹp của giai nhân.
Trong lời mở đầu, đại diện ban tổ chức hoa hậu áo dài Bắc Cali đã lên tiếng ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn và kêu gọi cử tri bầu NO trong ngày bầu phiếu bãi nhiệm 3-3-09.
Đây là một sự kiện đáng chú ý bởi vì ban hoa hậu áo dài với chiều dài sinh họat cộng đồng ở San Jose 22 năm không bao giờ dính dáng tới những tranh chấp khác biệt ý kiến của các phe phái cộng đồng, nhưng lần này đã lên tiếng đứng về phía NO RECALL.
Lý do dễ hiểu là vì nghị viên Madison Nguyễn đã từng gắn bó với các sinh họat của ban hoa hậu áo dài Bắc Cali trong mấy năm qua và các cô hoa hậu cùng á hậu cũng tham dự nhiều buổi sinh họat chính trị của Madison Nguyễn.
Nghị viên Madison Nguyễn lên sân khấu ca ngợi các họat động của ban hoa hậu và chuyển những món quà của ông thị trưởng Chuck Reed đến từng cô hoa hậu và á hậu áo dài gốc Việt năm 2009.
Buổi lễ đăng quang hoa hậu và á hậu 2009 có phần trình diễn ca nhạc và trang phục của các người đẹp tạo không khí vui vẻ cho mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.