Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Trận Chiến Bãi Nhiệm Nghị Viên 7 Hào Hứng

24/02/200900:00:00(Xem: 2446)

San Jose: Trận Chiến Bãi Nhiệm Nghị Viên 7 Hào Hứng; 7 Ngàn Phiếu Bầu Bằng Thư Đã Nhận; Vận Động Lập Cộng Đồng SJ

San Jose (Tổng hợp)- Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu phiếu có nên bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn hay không vào ngày Thứ Ba 3-3-09. Theo tin từ ủy ban bầu cử hạt Santa Clara cho biết họ đã nhận được 7,153 phiếu bầu bằng thư  tính đến ngày Thứ Hai 23-2-09.  Con số tổng cử tri ghi danh của Khu vực 7 là 30 ngàn nhưng trên thực tế họ đi bầu ít hơn. Nhân viên ủy ban bầu cử phỏng đóan trong cuộc bầu cử đặc biệt này chỉ khỏang 40% tổng số cử tri bỏ phiếu. Một chuyên viên bầu cử tiên đóan sẽ có khỏang 11 ngàn cử tri đi bầu trong lần này.
Năm 2005, trong cuộc bầu cử chung kết giữa Linda Han Nguyễn và Madison Nguyễn tổng cộng chưa tới 9 ngàn phiếu bầu.
Uy ban bãi nhiệm đã lấy được 5 ngàn chữ ký để yêu cầu tổ chức bầu phiếu bãi nhiệm. Trong số này ngòai chữ ký của cử tri gốc Việt còn có chữ ký của sắc dân gốc Mễ.
Theo sự thăm dò thì cử tri gốc Việt bầu No và bầu Yes khá ngang ngửa. Và trận chiến dành phiếu gốc Mễ khá gây cấn. Tâm lý của gốc Mễ là muốn có dân cử gốc Mễ nên nhân dịp này họ có thể bứng luôn chiếc ghế dân cử gốc Việt .Tuy nhiên cũng có thể cử tri gốc Mễ lười đi bầu.
Phe ủng hộ Madison Nguyễn gồm thị trưởng Chuck Reed và nhiều nghị viên San Jose, Nghiệp Đòan Lao Động Vùng Nam Vịnh, Phòng Thương Mãi Silicon Valley, Hội Cảnh Sát và Cứu Hỏa San Jose, Đảng Bộ Dân Chủ Hạt Santa Clara.
Tờ báo Anh ngữ San Jose Mercury News bày tỏ quan điểm chống bãi nhiệm. Báo chí truyền thông Việt Nam tại San Jose chia làm hai phe bênh chống.
Nhiều truyền đơn của hai phía NO RECALL và YES RECALL được gởi tới các cử tri Đơn vị 7 bằng tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Mễ. Số tiền chi phí vận động của cả hai lên tới mấy trăm ngàn đô la.


Theo tin từ văn phòng vận động chống bãi nhiệm thì tối Thứ Ba, 3-3-09, lúc 8 giờ 30, nghị viên Madison Nguyễn mời báo chí truyền thông và ủng hộ viên đến xem kết quả tại hội trường địa chỉ 1151 N. 4th St, CA 95112.
Cuộc vận động bênh và chống bãi nhiệm đang tới hồi kết. Người ta tiên đóan dù kết quả ra sao, nghị viên Madison Nguyễn đi hay ở, thì cuộc chia rẽ trong cộng đồng gốc Việt vẫn còn gây cấn và phải có thời gian dài để hàn gắn.
Một nhóm đồng hương quan tâm tới sinh họat cộng đồng thành phố San Jose đang vận động thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng San Jose. Họ cho rằng với số dân gốc Việt  lên tới hơn 100 ngàn của một thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ, nên có một ban đại diện cho đồng hương cư ngụ tại thành phố nổi tiếng này.
Trong mấy chục năm nay, đã có những ban đại diện mang danh xưng cộng đồng như Liên Hội Người Việt Bắc Cali, Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali, Hội Đồng Đại Biểu Bắc Cali, nhưng thực tế các sinh họat chính là diễn ra tại thành phố San Jose và tại thung lũng điện tử Silicon Valley.
Sự tiên đóan kết quả của tối Thứ Ba 3-3-09 khá hào hứng, cộng đồng gốc Việt tại San Jose, các thành phố khác cũng hồi hộp theo dõi. Đã có những cuộc đánh cá với nhau trong một số đồng hương với nhau. Không còn là tranh cãi hơn thua quyết liệt, trò chơi dân chủ bằng bầu cử đã diễn ra tốn ngân sách thành phố nữa triệu đô la, chỉ quyết định bằng lá phiếu của cử tri Khu vực 7.
Phe bãi nhiệm đã ở thế tấn công với 5 ngàn chữ ký trước đó và phe chống bãi nhiệm đã phản công từ từ để lấy lại thế cân bằng. Ai sẽ thắng, câu hỏi còn treo lơ lững đến tối thứ ba 3-3-09.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.