Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Trận Chiến Bãi Nhiệm Nghị Viên 7 Hào Hứng

24/02/200900:00:00(Xem: 2799)

San Jose: Trận Chiến Bãi Nhiệm Nghị Viên 7 Hào Hứng; 7 Ngàn Phiếu Bầu Bằng Thư Đã Nhận; Vận Động Lập Cộng Đồng SJ

San Jose (Tổng hợp)- Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu phiếu có nên bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn hay không vào ngày Thứ Ba 3-3-09. Theo tin từ ủy ban bầu cử hạt Santa Clara cho biết họ đã nhận được 7,153 phiếu bầu bằng thư  tính đến ngày Thứ Hai 23-2-09.  Con số tổng cử tri ghi danh của Khu vực 7 là 30 ngàn nhưng trên thực tế họ đi bầu ít hơn. Nhân viên ủy ban bầu cử phỏng đóan trong cuộc bầu cử đặc biệt này chỉ khỏang 40% tổng số cử tri bỏ phiếu. Một chuyên viên bầu cử tiên đóan sẽ có khỏang 11 ngàn cử tri đi bầu trong lần này.
Năm 2005, trong cuộc bầu cử chung kết giữa Linda Han Nguyễn và Madison Nguyễn tổng cộng chưa tới 9 ngàn phiếu bầu.
Uy ban bãi nhiệm đã lấy được 5 ngàn chữ ký để yêu cầu tổ chức bầu phiếu bãi nhiệm. Trong số này ngòai chữ ký của cử tri gốc Việt còn có chữ ký của sắc dân gốc Mễ.
Theo sự thăm dò thì cử tri gốc Việt bầu No và bầu Yes khá ngang ngửa. Và trận chiến dành phiếu gốc Mễ khá gây cấn. Tâm lý của gốc Mễ là muốn có dân cử gốc Mễ nên nhân dịp này họ có thể bứng luôn chiếc ghế dân cử gốc Việt .Tuy nhiên cũng có thể cử tri gốc Mễ lười đi bầu.
Phe ủng hộ Madison Nguyễn gồm thị trưởng Chuck Reed và nhiều nghị viên San Jose, Nghiệp Đòan Lao Động Vùng Nam Vịnh, Phòng Thương Mãi Silicon Valley, Hội Cảnh Sát và Cứu Hỏa San Jose, Đảng Bộ Dân Chủ Hạt Santa Clara.
Tờ báo Anh ngữ San Jose Mercury News bày tỏ quan điểm chống bãi nhiệm. Báo chí truyền thông Việt Nam tại San Jose chia làm hai phe bênh chống.
Nhiều truyền đơn của hai phía NO RECALL và YES RECALL được gởi tới các cử tri Đơn vị 7 bằng tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Mễ. Số tiền chi phí vận động của cả hai lên tới mấy trăm ngàn đô la.


Theo tin từ văn phòng vận động chống bãi nhiệm thì tối Thứ Ba, 3-3-09, lúc 8 giờ 30, nghị viên Madison Nguyễn mời báo chí truyền thông và ủng hộ viên đến xem kết quả tại hội trường địa chỉ 1151 N. 4th St, CA 95112.
Cuộc vận động bênh và chống bãi nhiệm đang tới hồi kết. Người ta tiên đóan dù kết quả ra sao, nghị viên Madison Nguyễn đi hay ở, thì cuộc chia rẽ trong cộng đồng gốc Việt vẫn còn gây cấn và phải có thời gian dài để hàn gắn.
Một nhóm đồng hương quan tâm tới sinh họat cộng đồng thành phố San Jose đang vận động thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng San Jose. Họ cho rằng với số dân gốc Việt  lên tới hơn 100 ngàn của một thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ, nên có một ban đại diện cho đồng hương cư ngụ tại thành phố nổi tiếng này.
Trong mấy chục năm nay, đã có những ban đại diện mang danh xưng cộng đồng như Liên Hội Người Việt Bắc Cali, Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali, Hội Đồng Đại Biểu Bắc Cali, nhưng thực tế các sinh họat chính là diễn ra tại thành phố San Jose và tại thung lũng điện tử Silicon Valley.
Sự tiên đóan kết quả của tối Thứ Ba 3-3-09 khá hào hứng, cộng đồng gốc Việt tại San Jose, các thành phố khác cũng hồi hộp theo dõi. Đã có những cuộc đánh cá với nhau trong một số đồng hương với nhau. Không còn là tranh cãi hơn thua quyết liệt, trò chơi dân chủ bằng bầu cử đã diễn ra tốn ngân sách thành phố nữa triệu đô la, chỉ quyết định bằng lá phiếu của cử tri Khu vực 7.
Phe bãi nhiệm đã ở thế tấn công với 5 ngàn chữ ký trước đó và phe chống bãi nhiệm đã phản công từ từ để lấy lại thế cân bằng. Ai sẽ thắng, câu hỏi còn treo lơ lững đến tối thứ ba 3-3-09.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.