Hôm nay,  

San Jose: Trận Chiến Bãi Nhiệm Nghị Viên 7 Hào Hứng

24/02/200900:00:00(Xem: 3519)

San Jose: Trận Chiến Bãi Nhiệm Nghị Viên 7 Hào Hứng; 7 Ngàn Phiếu Bầu Bằng Thư Đã Nhận; Vận Động Lập Cộng Đồng SJ

San Jose (Tổng hợp)- Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu phiếu có nên bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn hay không vào ngày Thứ Ba 3-3-09. Theo tin từ ủy ban bầu cử hạt Santa Clara cho biết họ đã nhận được 7,153 phiếu bầu bằng thư  tính đến ngày Thứ Hai 23-2-09.  Con số tổng cử tri ghi danh của Khu vực 7 là 30 ngàn nhưng trên thực tế họ đi bầu ít hơn. Nhân viên ủy ban bầu cử phỏng đóan trong cuộc bầu cử đặc biệt này chỉ khỏang 40% tổng số cử tri bỏ phiếu. Một chuyên viên bầu cử tiên đóan sẽ có khỏang 11 ngàn cử tri đi bầu trong lần này.
Năm 2005, trong cuộc bầu cử chung kết giữa Linda Han Nguyễn và Madison Nguyễn tổng cộng chưa tới 9 ngàn phiếu bầu.
Uy ban bãi nhiệm đã lấy được 5 ngàn chữ ký để yêu cầu tổ chức bầu phiếu bãi nhiệm. Trong số này ngòai chữ ký của cử tri gốc Việt còn có chữ ký của sắc dân gốc Mễ.
Theo sự thăm dò thì cử tri gốc Việt bầu No và bầu Yes khá ngang ngửa. Và trận chiến dành phiếu gốc Mễ khá gây cấn. Tâm lý của gốc Mễ là muốn có dân cử gốc Mễ nên nhân dịp này họ có thể bứng luôn chiếc ghế dân cử gốc Việt .Tuy nhiên cũng có thể cử tri gốc Mễ lười đi bầu.
Phe ủng hộ Madison Nguyễn gồm thị trưởng Chuck Reed và nhiều nghị viên San Jose, Nghiệp Đòan Lao Động Vùng Nam Vịnh, Phòng Thương Mãi Silicon Valley, Hội Cảnh Sát và Cứu Hỏa San Jose, Đảng Bộ Dân Chủ Hạt Santa Clara.
Tờ báo Anh ngữ San Jose Mercury News bày tỏ quan điểm chống bãi nhiệm. Báo chí truyền thông Việt Nam tại San Jose chia làm hai phe bênh chống.
Nhiều truyền đơn của hai phía NO RECALL và YES RECALL được gởi tới các cử tri Đơn vị 7 bằng tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Mễ. Số tiền chi phí vận động của cả hai lên tới mấy trăm ngàn đô la.


Theo tin từ văn phòng vận động chống bãi nhiệm thì tối Thứ Ba, 3-3-09, lúc 8 giờ 30, nghị viên Madison Nguyễn mời báo chí truyền thông và ủng hộ viên đến xem kết quả tại hội trường địa chỉ 1151 N. 4th St, CA 95112.
Cuộc vận động bênh và chống bãi nhiệm đang tới hồi kết. Người ta tiên đóan dù kết quả ra sao, nghị viên Madison Nguyễn đi hay ở, thì cuộc chia rẽ trong cộng đồng gốc Việt vẫn còn gây cấn và phải có thời gian dài để hàn gắn.
Một nhóm đồng hương quan tâm tới sinh họat cộng đồng thành phố San Jose đang vận động thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng San Jose. Họ cho rằng với số dân gốc Việt  lên tới hơn 100 ngàn của một thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ, nên có một ban đại diện cho đồng hương cư ngụ tại thành phố nổi tiếng này.
Trong mấy chục năm nay, đã có những ban đại diện mang danh xưng cộng đồng như Liên Hội Người Việt Bắc Cali, Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali, Hội Đồng Đại Biểu Bắc Cali, nhưng thực tế các sinh họat chính là diễn ra tại thành phố San Jose và tại thung lũng điện tử Silicon Valley.
Sự tiên đóan kết quả của tối Thứ Ba 3-3-09 khá hào hứng, cộng đồng gốc Việt tại San Jose, các thành phố khác cũng hồi hộp theo dõi. Đã có những cuộc đánh cá với nhau trong một số đồng hương với nhau. Không còn là tranh cãi hơn thua quyết liệt, trò chơi dân chủ bằng bầu cử đã diễn ra tốn ngân sách thành phố nữa triệu đô la, chỉ quyết định bằng lá phiếu của cử tri Khu vực 7.
Phe bãi nhiệm đã ở thế tấn công với 5 ngàn chữ ký trước đó và phe chống bãi nhiệm đã phản công từ từ để lấy lại thế cân bằng. Ai sẽ thắng, câu hỏi còn treo lơ lững đến tối thứ ba 3-3-09.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.