Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Vn Nam California Lễ Chào Cờ Truyền Thống

24/02/200900:00:00(Xem: 2014)

Hướng Đạo VN Nam California Lễ Chào Cờ Truyền Thống

Hướng Đaọ Chào Cờ Đầu Năm.


Huntington Beach (Cổ Ngưu)- - Sáng  Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2008 tại Hungtinton Central Park, khoảng 1,200  Các Trưởng, Hướng Đạo Sinh và phụ huynh thuộc 15 đơn vị đang sinh hoạt tại Nam California đã tham dự lễ chào cờ truyền thống hằng năm, với mục đích để bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc, nhắc nhở các em Hướng Đạo Sinh nhớ, biết về cội nguồn, về phong tục những ngày tết cổ truyền. . .
Điều hợp chương trình do các em  Thiếu Sinh Kathy Trần và Bryan Trần bằng hai thứ tiếng Mỹ, Việt thật lưu loát. Nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Hướng Đạo do toán  Hầu Kỳ thuộc Liên Đoàn Hướng Việt phụ trách. Nhắc lại 3 lời hứa và 10 điều luật Hướng Đạo do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hoa Lư phụ trách. Sau phần nghi thức Trưởng Tammy Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hoa Lư, trưởng ban tổ chức lễ chào cờ đầu năm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả các trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các anh chị em Hướng Đạo tham dự. Nhân dịp đầu xuân chị cũng gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả một năm An Lành Hạnh Phúc.
Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do Trưởng Lê Đức Phẩm  Uy Viên Truyền Thống và Văn Hóa Việt Nam thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam phụ trách.


Trước bàn thờ Tổ Quốc, bên cạnh có cây nêu ngày tết , hai bên bàn thờ có hai câu đối "Đường giáo dục xuân về luôn vững chí. Lối tu thân tết đến vẫn bền gan". Cac trưởng với trang phục cổ truyền đã tề tựu trước bàn thờ, 3 hồi chiêng trống gióng lên, chủ lễ theo nghi thức cổ truyền bái lạy tổ tiên. Sau đó văn tế do trưởng Phẩm đọc kể về những công trạng mở nước, giữ nước của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để con cháu có được ngày hôm nay.
Sau phần nghi lễ Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng tất cả Hướng Đạo Sinh tham dự, nhân dịp nầy Trưởng cũng gởi lời chúc xuân đến các Trưởng, qúy vị phụ huynh, cùng tất cả các hướng đạo sinh một năm mới An Lành Hạnh Phúc. Trưởng Đức cũng ca ngợi tinh thần hy sinh và những đóng góp lớn lao của các Trưởng trong công việc hướng dẫn, dạy dổ các em để phong trào ngày càng phát triễn mạnh hơn.
Tìếp theo là phần múa lân chào xuân với chương trình văn nghệ do các liên đòan trình diễn. Sau đó các đon vị về dùng cơm trưa và tiếp tục sinh hoạt chuyên môn hướng đạo tại mổi ngành. Được biết các liên đoàn hướng đạo đều có chương trình sinh hoạt riêng của các đơn vị nhưng hằng năm có những sinh hoạt chung như: Trại Hè Liên Kết, những công tác từ thiện xã hội. v.v. . . Hiện tại phong trào hướng đạo Nam California có số đơn vị hoạt động với số Hướng Đạo Sinh đông nhất tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương