Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Vn Nam California Lễ Chào Cờ Truyền Thống

24/02/200900:00:00(Xem: 2445)

Hướng Đạo VN Nam California Lễ Chào Cờ Truyền Thống

Hướng Đaọ Chào Cờ Đầu Năm.


Huntington Beach (Cổ Ngưu)- - Sáng  Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2008 tại Hungtinton Central Park, khoảng 1,200  Các Trưởng, Hướng Đạo Sinh và phụ huynh thuộc 15 đơn vị đang sinh hoạt tại Nam California đã tham dự lễ chào cờ truyền thống hằng năm, với mục đích để bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc, nhắc nhở các em Hướng Đạo Sinh nhớ, biết về cội nguồn, về phong tục những ngày tết cổ truyền. . .
Điều hợp chương trình do các em  Thiếu Sinh Kathy Trần và Bryan Trần bằng hai thứ tiếng Mỹ, Việt thật lưu loát. Nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Hướng Đạo do toán  Hầu Kỳ thuộc Liên Đoàn Hướng Việt phụ trách. Nhắc lại 3 lời hứa và 10 điều luật Hướng Đạo do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hoa Lư phụ trách. Sau phần nghi thức Trưởng Tammy Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hoa Lư, trưởng ban tổ chức lễ chào cờ đầu năm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả các trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các anh chị em Hướng Đạo tham dự. Nhân dịp đầu xuân chị cũng gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả một năm An Lành Hạnh Phúc.
Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do Trưởng Lê Đức Phẩm  Uy Viên Truyền Thống và Văn Hóa Việt Nam thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam phụ trách.


Trước bàn thờ Tổ Quốc, bên cạnh có cây nêu ngày tết , hai bên bàn thờ có hai câu đối "Đường giáo dục xuân về luôn vững chí. Lối tu thân tết đến vẫn bền gan". Cac trưởng với trang phục cổ truyền đã tề tựu trước bàn thờ, 3 hồi chiêng trống gióng lên, chủ lễ theo nghi thức cổ truyền bái lạy tổ tiên. Sau đó văn tế do trưởng Phẩm đọc kể về những công trạng mở nước, giữ nước của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để con cháu có được ngày hôm nay.
Sau phần nghi lễ Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng tất cả Hướng Đạo Sinh tham dự, nhân dịp nầy Trưởng cũng gởi lời chúc xuân đến các Trưởng, qúy vị phụ huynh, cùng tất cả các hướng đạo sinh một năm mới An Lành Hạnh Phúc. Trưởng Đức cũng ca ngợi tinh thần hy sinh và những đóng góp lớn lao của các Trưởng trong công việc hướng dẫn, dạy dổ các em để phong trào ngày càng phát triễn mạnh hơn.
Tìếp theo là phần múa lân chào xuân với chương trình văn nghệ do các liên đòan trình diễn. Sau đó các đon vị về dùng cơm trưa và tiếp tục sinh hoạt chuyên môn hướng đạo tại mổi ngành. Được biết các liên đoàn hướng đạo đều có chương trình sinh hoạt riêng của các đơn vị nhưng hằng năm có những sinh hoạt chung như: Trại Hè Liên Kết, những công tác từ thiện xã hội. v.v. . . Hiện tại phong trào hướng đạo Nam California có số đơn vị hoạt động với số Hướng Đạo Sinh đông nhất tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.